NHIỆT ĐỘ VGA KHI CHƠI GAME

 - 

Biết nhiệt độ GPU là rất đặc biệt quan trọng khi máy tính của doanh nghiệp tiếp tục quá rét hoặc khi sẽ ép xung. Liệu ánh sáng của GPU từng nào là nóng với nó gồm làm hỏng GPU không? Hãy cùng hit.edu.vn đi tìm kiếm hiểu.


Card màn hình hiển thị là gì?

Card màn hình hay còn gọi là Card đồ gia dụng họa đó là “VGA” (Video Graphics Adaptor) bảo đảm an toàn nhận câu hỏi xử lý hình ảnh trong máy vi tính thông qua liên kết với màn hình. Trong số đó GPU (Graphic Processing Unit) chính là bộ não của VGA tất cả vai trò xử lý toàn bộ các vấn đề liên quan mang đến hình ảnh.

Bạn đang xem: Nhiệt độ vga khi chơi game

Giống như CPU, bạn lần khần liệu nếu “bộ não” GPU giả dụ bị quá lạnh liệu tất cả làm hỏng card đồ họa hay là không và nhiệt độ tối đa chất nhận được của GPU có thể chịu được là bao nhiêu?

GPU từng nào độ là nóng?

Trong các chuyển động bình thường, ánh nắng mặt trời GPU không quan trọng đặc biệt nhiều, thẻ đồ họa chỉ việc điều khiển screen và tải các trò chơi đơn giản dễ dàng mà không thật nóng. Nhưng nếu như khách hàng có một chiếc máy tính xách tay cũ rộng hoặc nếu đã ép xung card đồ họa, thì việc có thể theo dõi ánh nắng mặt trời GPU của khách hàng là siêu quan trọng.

Theo như thông thường thì người tiêu dùng cần gia hạn mức ánh nắng mặt trời của GPU trong vòng 60 - 70 độ C. Lúc mức nhiệt độ độ tăng lên 70 - 80 độ C, vẫn sẽ gọi là trợ thời ổn đối với GPU.

*

Hiện ni hoặc hồ hết card thứ họa tất cả tuổi thọ khoảng chừng 5 năm quay trở lại đây đều có phong cách thiết kế để chạy ở nhiệt độ cao. Thậm chí là có phần lớn GPU có thể đạt cho tới 90 độ C mà vẫn an toàn (mặc cho dù lâu dài có thể làm giảm tuổi thọ của thẻ đó), tốt nhất là gần như card giao diện được gắn trong các mẫu laptop chơi game chuyên dụng.

Ví dụ card hình ảnh GTX 1050 có ánh nắng mặt trời chơi game an toàn giữa khoảng chừng 60 -70 độ C, trong những lúc card GTX 750 TI lại chỉ có nhiệt độ chơi game an ninh giữa khoảng 55 - 65 độ C. Bất kỳ trường vừa lòng nào, bất cứ điều gì bên trên 80 độ C so với GPU là 1 trong dấu hiệu rõ ràng rằng buộc phải phải làm cái gi đó để lấy nó trở lại khoảng 70 độ C hoặc rẻ hơn.

Trong ngôi trường hợp các bạn không chắc chắn về ánh sáng tối đa của GPU trong vật dụng tính của chính mình thì có thể tìm hiểu thông tin đó trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất card đồ họa đó.

Nhưng khi sẽ biết ánh sáng tối đa mà GPU đó rất có thể hoạt động bình yên thì làm vậy nào để biết được nhiệt độ lúc này của card bối cảnh trên đồ vật tính?

Cách kiểm tra ánh nắng mặt trời của GPU

Thực tế câu hỏi kiểm tra ánh sáng card đồ gia dụng họa của máy tính vô cùng solo giản, bạn cũng có thể sử dụng cách thức tích thích hợp Windows hoặc sử dụng các loại công cụ đo lường GPU miễn phí có thể giúp bạn kiểm tra nhiệt độ GPU.

Sử dụng lý lẽ tích phù hợp Windows

Nếu lắp thêm tính của doanh nghiệp đã được thiết lập đặt phiên bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update thì phiên bản thân Windows vẫn được bổ sung cập nhật một phương tiện theo dõi ánh sáng GPU vào Task Manager.

Để xem nhiệt độ hiện tại của GPU vẫn chạy, hãy mở trình Task Manager vụ bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc thừa nhận Crtl + alternative text + Delete và chọn Task Manager hoặc kích chuột bắt buộc vào biểu tượng menu Start của Windows và lựa chọn Task Manager.

*

Trong cửa sổ Task Manager hiển thị, gửi sang thẻ Performance và tìm ánh nắng mặt trời GPU hiện nay tại của bạn được liệt kê trong phần GPU, như được hiển thị trong hình làm việc trên.

Xem thêm: Media Converter Là Gì ? Tìm Hiểu Về Bộ Chuyển Đổi Quang Điện

Tính năng này chỉ khả dụng nếu máy vi tính đã sở hữu đặt bạn dạng cập nhật Windows 10 May 2020 Update hoặc phiên bạn dạng Windows bắt đầu hơn; những phiên bạn dạng cũ hơn sẽ không có tính năng này.

Đó là 1 trong những tính năng đối chọi giản, chỉ hiển thị sức nóng độ hiện tại của GPU thay vì theo dõi ánh nắng mặt trời theo thời hạn thực. Nhưng ví dụ điều này rất có thể gây khó tính khi luôn phải mở Task Manager trong những khi đang game play hoặc điều khiển ép xung để kiểm tra nhiệt độ của GPU.

Sử dụng những tiện ích của bên thứ ba

Trong trường phù hợp đó, các tiện ích của bên thứ ba tiếp sau đây sẽ cung cấp các tùy lựa chọn để kiểm tra ánh sáng GPU mạnh mẽ hơn.

Tùy vào nhu cầu, bạn có thể chọn ngẫu nhiên công cun nào mình muốn để đánh giá và theo dõi nhiệt độ của GPU. Nếu như thấy ánh sáng GPU của khối hệ thống vượt vượt ngưỡng an toàn, hãy coi các phương thức dưới phía trên để giảm nhiệt độ GPU.

Cách hạ nhiệt độ card đồ họa

Nếu nhiệt độ card đồ gia dụng họa của người tiêu dùng nóng lên, bạn không thể làm những gì để nâng cao nó không tính việc upgrade phần cứng. Nhưng lại trước khi đầu tư chi tiêu thêm tiền vào việc hạ nhiệt độ GPU, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự cần.

Lưu ý rằng cpu đồ họa được thiết kế để gồm thể chuyển động ở ánh nắng mặt trời cao. Nếu vật dụng tính của khách hàng không tắt khi đang chơi game hoặc chỉnh sửa video cường chiều cao thì ko cần băn khoăn lo lắng nhiều về điều này.

*

Trước tiên, hãy bình chọn kỹ hệ thống dây điện để đảm bảo GPU nhận được luồng ko khí tốt từ quạt. Mỗi máy tính xách tay nên có tối thiểu một quạt hút để bảo đảm tản nhiệt, nhưng con số này sẽ tạo thêm gấp đôi so với các máy vi tính chơi game.

Bên cạnh đó thỉnh thoảng lớp keo tản nhiệt giữa GPU và bộ tản nhiệt hoàn toàn có thể bị khô và mất tác dụng, thường gặp mặt nhất là ở những card đồ họa đã nhiều năm tuổi. Đôi khi, những card bối cảnh xuất xưởng với tầng lớp keo tản sức nóng kém, tuy vậy điều này là siêu hiếm. Nhưng bạn có thể thử bôi bề mặt keo dính tải nhiệt new và chiến thuật này thì phải nhờ tới thợ máy chuyên sử dụng thực hiện.

Xem thêm: Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa "Housemate" Và " Roommate Là Gì, Nghĩa Của Từ Roommate

Nếu chúng ta thực sự ý muốn tìm một phương án tốt không chỉ có vậy cho việc tản nhiện cho hệ thống, bao hàm cả GPU thì gồm thể thay đổi hệ thống làm mát của card đồ họa với tùy lựa chọn làm mát bằng chất lỏng, nhưng chiến thuật này chỉ hay được sử dụng cho những máy gameplay nặng, còn với hầu hết người sử dụng phổ thông thì không buộc phải thiết.