NHÂN VẬT ĐỘC CÔ CẦU BẠI

 - 

Cố nhà văn Kim Dung là công ty văn tất cả sức ảnh hưởng nhất của văn học trung quốc hiện đại, bên cạnh đó là cái tên thân quen với khán gỉa Việt Nam. Những cỗ tiểu thuyết kiếm hiệp kinh khủng như hero xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Thiên long chén bộ, Ỷ thiên đồ dùng long ký… luôn luôn có số đông tuyệt đại cao thủ dù chỉ xuất hiện chốc lát hoặc qua lời nhắc của nhân trang bị khác, tuy thế đã để lại tuyệt hảo sâu sắc trong thâm tâm người đọc như Độc Cô cầu Bại, Vô Danh Thần Tăng, Trương Tam Phong, vương vãi Trùng Dương... Trong những đó Độc Cô mong Bại là nhân vật lịch sử một thời dù ko trực tiếp lộ diện nhưng lại được kể lại nhiều nhất qua các bộ đái thuyết không giống nhau.Bạn vẫn xem: Độc cô ước bại là ai


*

Độc Cô mong Bại là một nhân đồ gia dụng hư cấu trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của thay nhà văn Kim Dung.

Bạn đang xem: Nhân vật độc cô cầu bại

Độc Cô cầu Bại hiệu là kiếm Ma, ông được xem như là nhân vật có võ công tối đa trong những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, là dương thế vô địch.

Độc Cô ước Bại được nhắc đến cụ thể trong hai cỗ tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, Tiếu ngạo giang hồ và vô cùng ngắn gọn gàng trong cỗ Lộc đỉnh ký. Độc Cô cầu Bại không từng xuất hiện trong các tình tiết của đái thuyết nhưng mà chỉ nhằm lại hầu hết triết lý rực rỡ về tìm thuật.

Tên của Độc Cô cầu Bại có nghĩa là cô độc 1 mình cầu được bại trận, thể hiện khả năng kiếm thuật thần thông của nhân trang bị này. Những nhân vật hoàn toàn có thể coi là truyền nhân của Độc Cô ước Bại là Dương vượt trong Thần điêu đại hiệp, mong manh Dương và Lệnh hồ nước Xung vào Tiếu ngạo giang hồ.

Uy lực của nó cũng gần như bao che mọi loại võ thuật khác trên thiên hạ, khi rất có thể khắc chế gần như môn binh khí, chưởng pháp, nội công.

Xem thêm: Giờ Hắc Đạo Là Gì - Là Ngày Tốt Hay Xấu

Thậm chí, cả một người không tồn tại nội lực cũng hoàn toàn có thể nhờ Độc cô cửu kiếm đả yêu đương một võ lâm cao thủ khác ví như Lệnh hồ nước Xung.


*

Trong bộ tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, nhân vật thiết yếu Dương Quá gồm cơ hội gặp gỡ được Thần điêu - con vật được cho rằng người các bạn cuối đời của lão nhân Độc Cô, sau khi chạm chán gỡ, Thần điêu dẫn Dương quá đến mộ của Độc Cô, dựa trên những mai mối tại chỗ này, Dương Quá biết được rằng Độc Cô ước Bại là 1 người cài đặt kiếm thuật vô song, 1 thời tung hoành thiên hạ.

Sau khi biết cả thiên hạ không ai địch được nổi kiếm thuật mình trí tuệ sáng tạo nên, lão nhân Độc Cô đã lựa chọn ẩn danh giang hồ, lui về sống quãng đời cực khổ còn lại với Thần điêu. Trước khi chết, ông cũng đã lập chiêu mộ chôn 5 thanh kiếm của mình và đặt lời chú thích triết lí cho mỗi thanh kiếm.

Xem thêm: Cốt Truyện Dark Souls 3 - Thông Tin Mới Về : Cốt Truyện Dark Souls Iii

Trong đái thuyết Tiếu ngạo giang hồ, khi truyền lại mang đến tiểu tử Lệnh hồ nước Xung khẩu quyết trung tâm pháp cùng các chiêu thức trong Độc cô cửu kiếm, phong thanh Dương sẽ kể mang đến Lệnh hồ Xung nghe về Độc cô mong bại, đấy là một fan thông minh xuất xắc đỉnh, là fan đã trí tuệ sáng tạo ra Độc cô cửu kiếm, cùng nhờ kiếm pháp vô địch cõi tục này, Độc cô mong bại cũng ko có địch thủ và ông ta thậm chí là còn vui tươi biết bao khi có một người có công dụng khiến mang đến ông ta bắt buộc quay kiếm quay trở về phòng thủ.