Nhà Sưu Tập Taneleer Tivan

 - 
Xuất hiện trong: Thor: The Dark World (post-credit) (2013), Guardians of the Galaxy (2014), Avengers: Infinity War (2018)
Taneleer Tivan là người đứng đầu đội Tivan, một đội cầm quyền khét tiếng trong trái đất ngầm của dải ngân hà. Hàng trăm năm trước, họ mang đến Knowhere cùng xây hình thành một mạng lưới mua sắm sầm uất. Taneleer cũng đặt kho lưu trữ bảo tàng chính tại chỗ này để chứa toàn bộ những đồ “sưu tập” của ông ta.

Bạn đang xem: Nhà sưu tập taneleer tivan


Năm 2013, người Asgard gửi Aether đến Tivan giữ. 2014, team GOTG mang lại gửi viên đá mức độ Mạnh, mà lại Carina – tín đồ hầu của Tivan – đã cố kỉnh lấy nó để tự cạnh bên và hủy diệt bảo tàng. Tivan xây dừng lại được, nhưng bốn năm sau lại bị tấn công bởi Thanos. Gã Titan đã tàn phá Knowhere, làm nào đó với Collector và tạo thành ảo giác là ông ta vẫn còn đấy sống. Số phận thực của Tivan cố kỉnh nào thì chưa biết.
The Collector là trong những nhân vật lâu lăm nhất của Marvel. Ông ta xuất hiện thêm lần đầu vào The Avengers #28, xuất bản tháng 5 năm 1966. Đó là thời kỳ Silver Age của chuyện tranh Mỹ, khắc ghi sự tái xuất của chuyện tranh siêu hero sau lúc bị tiến công đồng với bạo lực tuổi thiếu thốn niên vào trong những năm 40. Collector thành lập và hoạt động vào giai đoạn lịch sử hào hùng có phần vinh quang đó, với đã sống thọ năm thập kỷ vào Marvel Comics.
Collector là người sống sót lẻ tẻ của giống loài mình sau vụ nổ Big Bang, và cũng thuộc hầu như người thứ nhất tiến hóa. Để trao thưởng, Death sẽ ban sự bất tử cho Tivan và vk ông ta cũng như nhiều người tồn tại của đa số giống loài khác. Thuộc nhau, bọn họ trở thành các Elders of the Universe. Tivan kết nghĩa với cùng một Elder thương hiệu En Dwi Gast, aka Grandmaster, cùng vẫn hay gọi ông ta là anh trai.
Tivan sống không nguy hiểm với vợ Matani và phụ nữ Carina trong muôn vàn năm. Đến một ngày, Matani chọn lọc từ bỏ sức mạnh bất tử và chết. Carina cho tuổi trưởng thành cũng bỏ nhà ra đi. Tivan phát hiển thị Matani qua đời vì bà mất đi động lực sống, yêu cầu ông ta đưa ra quyết định không chịu chung số phận. Ông làm cho một nhỏ tàu thật to để đi mọi vũ trụ, thực hiện lý tưởng sống mới: đơn vị sưu tập. Tivan sưu tập cây cối, bảo vật, thậm chí là cả sinh thiết bị sống đầy đủ loài. Trọng trách này khiến ông ta những lần tuyên chiến đối đầu với Avengers, GOTG, X-23, F4 cùng nhiều nhân vật khác.
Đã có một thời gian, ông ta tải cả viên Reality Stone trong bảo tàng, dẫn đến một tai ương khá hí hước trong Thanos Quest (1990). Tivan gật đầu đồng ý giao viên đá mang đến Thanos, đổi lấy thực thể The Runner trong tâm trạng sơ sinh. Thanos cố tình không nói cảm giác trẻ hóa của Time Stone chỉ với tạm thời, nên sau thời điểm hắn tránh đi, Runner biến đổi lại người trưởng thành và đến Tivan ăn uống đập.
Tivan mang một sức khỏe mạnh mang tên power Primordial. Đó là tàn dư năng lượng của Big Bang mà những Elder hầu như mang vào mình. Nó cho Tivan siêu sức bền, bay, tia năng lượng, biến hóa hình, bất tử. Khung hình Tivan thiết yếu bị tiêu diệt bởi đòn tấn công vật lý giỏi dịch bệnh, ông ta cũng hoàn toàn có thể tái sinh các phần tử đã mất. Tuy nhiên cũng đều có một nước ngoài lệ: trong Avengers #174 (1978), Tivan bị kẻ xấu với tên Korvac phun tia phân rã trọn vẹn cơ thể, ko thể quay trở về được nữa. Grandmaster phải hy sinh tính mạng của con người trong hội thi Contest of Champions mới hồi phục được em trai kết nghĩa. Khả năng đặc trưng nhất của Tivan là tiên tri, ông ta đã từng đoán đúng được sự trỗi dậy của Thanos, Korvac và Galactus.

Xem thêm: Ký Tự Khoảng Trắng Trong Game Free Fire, 160+ Ký Tự Khoảng Trống Ff ❤️✔️ Pubg, Liên Quân


*

Kiến thức: Ông ta đọc biết sâu rộng lớn về những báu vật tồn tại trong vũ trụ, lý giải rất cụ thể về lịch sử các Infinity Stones.
Sưu tập: bảo tàng của Tivan có khá nhiều hoa lá, di vật cùng sinh vật. Ông ta vẫn bắt được Dark Elf, Chitauri, chú chó Cosmo với đủ những loài khác. Tivan danh tiếng là cái gì cũng bảo toàn cẩn mật, nên fan Asgard mới tín nhiệm giao Aether đến ông ta.
Tài sản: Tivan rất giàu nhờ việc buôn vật chất não của Knowhere. Ông ta đồng ý trả 4 tỷ Unit đến Gamora để mang Quả cầu.
Taneleer Tivan là tín đồ dành cả cuộc đời cho trọng trách sưu tập. Trong truyện, Tivan đã triển khai sứ mệnh thừa lâu, tới mức chẳng còn nhớ mục đích ban sơ và săn lùng bảo bối đơn thuần chỉ để cho có, chỉ vì chưng ông ta ưa thích thế. Tivan cho rằng động lực sống của chính bản thân mình – thứ làm cho các Elder bạt tử – nằm ở việc rước được càng nhiều báu vật càng tốt, yêu cầu ông ta cứ sưu tập, sưu tập mãi nhưng chẳng thể thỏa mãn nhu cầu lòng tham. Nói cách khác Tivan là hiện thân của công ty nghĩa vật hóa học (materialism): coi cực hiếm của bản thân nằm tại những tài sản hữu hình. Đó là tứ tưởng rất có hại đang vĩnh cửu trong buôn bản hội phát triển ngày nay; họ cứ so đo tài sản với những người xung xung quanh và cho rằng mình làm con fan chưa đầy đủ tốt.
Tivan thích cư xử theo kiểu lễ nghi, gồm phần kệch cỡm. Khi nhận Aether trường đoản cú Sif và Volstagg, ông ta chào bằng phương pháp cúi rạp người, không ngừng mở rộng áo choàng siêu rườm rà, khoa trương. Khi chạm mặt đội cảnh vệ cũng tương tự, ông ta hôn lên bàn tay Gamora đúng phong cách của một quý ông. Trong ảo hình ảnh của Thanos, ông ta chắp tay lên ngực rung lắc liên hồi, tạo ra sự vẻ mình tình thực lắm.
Thực chất, ông ta là một trong kẻ nhỏ tuổi nhen và độc ác. Bạn ta nói mong mỏi hiểu bản chất ai, buộc phải xem cách họ đối xử với kẻ bên dưới chứ không phải người ngang hàng. Như ta thấy, Tivan ép người hầu Carina làm việc rất đau đớn và nhốt đồng một số loại của cô vào lồng nhằm ám hình ảnh cô hàng ngày. Theo lời Thanos, cả vũ trụ các biết Tivan sẵn sàng chuẩn bị bán đứng bằng hữu để thêm dù chỉ là 1 trong những đồ vật vào “bộ sưu tập thảm hại” của ông ta.

Xem thêm: Phân Hữu Cơ Vi Sinh Là Gì? Phân Biệt Với Phân Hữu Cơ & Phân Vi Sinh


Sự nhỏ dại nhen đó đã khiến Tivan bắt buộc trả giá. Trước là kho lưu trữ bảo tàng bị phá hủy, sau là thiết yếu ông ta bị Thanos hãm hại. Vị Knowhere bị tàn phá mà không thấy xác Tivan đâu, số trời ông ta vẫn không rõ. Rất mong nhà sưu tập kỳ cục này quay lại trong MCU.
Previous Post

Karma là gì? Phân loại, 12 cách thức nhân trái karma của cuộc sống

Next Post

Tiểu sử nhân vật Christine Palmer Marvel


*

Hoàng Đỗ

Thích viết thì viết thôi, vẫn viết thì toàn kỹ năng và kiến thức bổ ích. Đọc nha, nhiều bài hay lắm! ahihi