Nên Cài Game Vào Ổ Đĩa Nào

 - 

Nhiều người vướng mắc nên mua game vào ổ đĩa nào? thiết lập vào ổ đĩa không giống ổ C gồm sao không? nội dung bài viết ngay sau đây để giúp đỡ bạn trả lời các thắc mắc đó, thuộc FPT shop tìm đọc nào.

Không cài game vào ổ C bao gồm sao không?

Khi nói đến việc setup ứng dụng bạn ta nghĩ ngay lập tức tới địa chỉ nó được cài đặt lên ổ đĩa C, nơi cất hệ điều hành. Vậy một thắc mắc đặt ra là nên cài game vào ổ đĩa nào, không tải game vào ổ C tất cả sao không? Để trả lời thắc mắc này thử nhớ lại một lượt nào kia bạn setup game, và trong số ấy có tùy chọn cho phép bạn chọn vị trí để thiết lập game lên đó. Vì vậy nghĩ 1-1 giản, ngẫu nhiên ứng dụng nào có thể chấp nhận được chọn vị trí setup thì hoàn toàn có thể cài trò chơi lên số đông nơi khác ko kể ổ C. Thuộc phân tích sâu hơn một chút, khi ứng dụng khi được cài để lên trên ổ đĩa khác, một phần thông tin của chính nó được lưu giữ trên ổ đĩa C nhằm hệ quản lý điều hành tương tác như thông tin tài khoản, tài liệu sinh ra khi người tiêu dùng lưu lại trò chơi. Còn đa số các dữ liệu truy xuất được lưu tại địa chỉ đã chọn khi cài đặt ứng dụng trước đó.

*

Một lấy ví dụ như tựa trò chơi Audition tất cả tùy chọn cài đặt vào ổ đĩa khác do người dùng lựa chọn.

Những game nào cần cài chung vào ổ đĩa cất hệ điều hành

Để xem xét vấn đề này ta buộc phải đi vào reviews từng game nắm thể, bởi bao gồm game dung tích lớn mang lại hơn 10 GB, bao gồm game lại chỉ vài ba MB. Đối với phần đông trò nghịch có dung tích lớn không nên cài tầm thường với ổ đĩa nơi chứa hệ điều hành. Bởi vì: trang bị nhất, ổ C gồm dung lượng nhỏ tuổi chỉ khoảng 100 GB dùng để làm cài hệ điều hành và một số ứng dụng bắt buộc thiết. Như driver, Office, trình duyệt, Winrar… Nếu download game vào ổ đĩa này sẽ không còn đủ chỗ để cài các ứng dụng quan trọng khác.


Bạn đang xem: Nên cài game vào ổ đĩa nào


Xem thêm: Bị Ù Tai Là Điềm Gì ? Điềm Báo Gì? Cách Chữa Hiệu Quả Giải Mã Điềm Báo Ù Tai Theo Khung Giờ


Xem thêm: Tránh Thai Bằng Biện Pháp Đặt Vòng Có Ảnh Hưởng Gì Không, Chi Phí Bao Nhiêu


Trang bị hai, việc thiết đặt trò nghịch vào ổ đĩa C làm tốc độ truy xuất của hệ quản lý điều hành giảm đi dẫn mang lại độ trễ khi thao tác, sử dụng windows tăng lên gây nặng nề chịu cho những người dùng.

*

Dead Trgger 2 trong những game bắn nhau có đồ họa đình đám, nếu như muốn trải nghiệm chúng ta nên cài nó vào ổ đĩa không chứa hệ điều hành

Nên cài game vào ổ đĩa nào?

Do kia chỉ đa số game dịu có dung tích dưới 500 MB, bạn không khẳng định sử dụng dài lâu thì nên thiết đặt vào ổ C lúc không có nhu cầu dùng nữa bạn có thể gỡ quăng quật một phương pháp dễ dàng. Các game nặng cần truy xuất, sử dụng dữ liệu đa số chúng ta nên thiết đặt vào những ổ đĩa không giống để cải thiện thao tác cách xử trí của hệ điều hành, né phân mảnh ổ C, thậm chí rất có thể bị treo đồ vật nếu ổ đĩa C đựng đầy dữ liệu và buộc phải truy xuất tại mức tối đa. Vết hiệu đầu tiên thường thấy là ổ đĩa vào Task Manager thường xuyên chạy cho 100% gây khó chịu khi sử dụng.

Nếu sẽ lỡ cài đặt ứng dụng vào ổ đĩa C mà không muốn gỡ bỏ, phần nhiều người có thể dùng ứng dụng bên thiết bị 3 để dịch chuyển ứng dụng đã thiết lập từ ổ đựng hệ quản lý sang ổ khác nhưng không làm ảnh hưởng đến ứng dụng. Lấy một ví dụ như phần mềm SymMover. Giao diện phần mềm như hình bên dưới:

*

Giao diện ứng dụng chuyển công tác giữa các ổ đĩa bên trên windows

Ưu điểm yếu của câu hỏi cài trò chơi vào ổ đĩa không đựng hệ điều hành

Ưu điểm:

cải thiện hiệu suất của hệ điều hành Tiết kiệm dung tích lưu trữ để cài vận dụng cho ổ C tinh giảm phân miếng ổ C

Nhược điểm:

Dữ liệu người dùng của game có thể bị mất khi thiết lập lại hệ quản lý khó khăn quản lý cài đặt ứng dụng trong Programs & Features Khi ước ao gỡ bỏ nên tự xóa bởi tay

Như vậy qua bài xích này chúng ta đã biết đề xuất cài game vào ổ đĩa nào, mang đến FPT shop biết ý kiến của khách hàng ở phần comment bên dưới. Theo dõi và quan sát trang tin tức của FPT shop để update các tin tức, mẹo nhỏ và reviews mới độc nhất về technology nhé.