nam thành có mưa

“Thân em như thể cánh bèo

Ngược xuôi, xuôi ngược theo hướng nước trôi.” (*)

Bạn đang xem: nam thành có mưa

Cuộc đời của Tống Uyển trước năm chục bảy tuổi tác bùng cháy tựa tia nắng sớm mai, tuy nhiên Tính từ lúc bại liệt trở đi đi lại lại tràn đầy một màu sắc u ám xám phun. Cô nhỏ bé mới chỉ chục bảy vẫn cần Chịu nỗi nhức tổn thất phụ thân, trở nên trụ cột gánh gồng mang lại nhị mồm ăn còn sót lại nhập mái ấm gia đình.

Một cô nàng trẻ con non nớt trước đó chưa từng từng trải như cô, hoàn toàn có thể thực hiện được gì đây?

Trước sự dỗ ngon dỗ ngọt và xay buộc của “người chú” - kẻ vẫn luôn luôn mơ ước sự tươi trẻ mơn mởn và vẻ đẹp của cô ý, thân thuộc cuộc sống thường ngày cập kênh của mái ấm gia đình thân phụ người và đứa em trai ko bao nhiêu hiểu chuyện, Tống Uyển vẫn đưa ra quyết định đầu sản phẩm, đồng ý bẻ gãy song cánh vẫn còn đấy đang được mơ ước tự tại của tớ, trở nên con cái chim hoàng yến bị Đường Kiển Khiêm mãi mãi nhốt nhập cái lồng vàng son.

Kể kể từ tích tắc ấy, Tống Uyển chính thức sinh sống cuộc sống lây lất tựa mặt nước cánh bèo nổi trôi, Khi bên phía trong thể xác xinh đẹp mắt lung linh là 1 vong hồn rỗng tuếch trống rỗng. Tám năm sinh sống ở kề bên Đường Kiển Khiêm cô chỉ nghe biết thời điểm ngày hôm nay tuy nhiên ko hề suy nghĩ cho tới ngày mai, khoác mang lại thời hạn lặng lẽ trôi qua loa nhập bất nghĩa. Tuy người đang được sinh sống là thế, tuy nhiên sở hữu không giống gì một chiếc xác có thể đi đâu?

Cho cho tới một ngày bại liệt, bánh răng vận mệnh đẩy đem khiến cho cô bắt gặp được Diệp Gia Thụ.

“Hai lãng khách hàng chân mây, duyên bèo nước bắt gặp nhau.”

Diệp Gia Thụ được mướn thực hiện bác tài riêng rẽ đem đón Tống Uyển. đè tượng ban sơ của cô ý về anh này đó là mặc dù xoàng cô vài ba tuổi tác tuy nhiên nhìn có vẻ như chín chắn từng trải. Khí hóa học bên trên người anh đó là loại “man mác buồn” đang được đặc biệt phổ biến lúc này, nhường nhịn như bên phía trong thế giới ấy hóa học chứa chấp thật nhiều tâm sự.

Anh ở mặt mày cô những khi cô với nhất, từng nhận ra cỗ dạng nhếch nhác tồi tệ tàn của cô ý. Cũng chủ yếu anh là kẻ vẫn vạc hình thành thâm thúy bên phía trong vẻ bề ngoài “cô phu nhân nhỏ bé xinh đẹp mắt lẳng lơ” bại liệt là 1 tâm trạng giản đơn mơ ước tự tại, là kẻ phụ nữ mặc dù vẫn nếm qua loa biết bao tô hào hải vị tuy nhiên lại hoàn toàn có thể ăn chén bánh trôi tám đồng ngon miệng cho tới vậy.

Thật rời khỏi, Tống Uyển cũng như anh…

Diệp Gia Thụ từng là 1 tay đùa nhạc rock nổi tiếng nhập giới underground Nam Thành. Tài hoa xuất bọn chúng không có ai sánh vì chưng, tự động bản thân sáng sủa tác tự động bản thân trình diễn, từng chương trình diễn nhập sàn bar đều chật kín số ghế, fan hâm mộ anh nhộn nhịp như nêm. Nhưng chỉ vì thế trường hợp bất ngờ xẩy ra với thằng bạn thân thuộc nằm trong cộng đồng group nhạc tuy nhiên anh cần đem nỗi day dứt cả đời, tự động bản thân gánh Chịu toàn bộ từng trách cứ nhiệm, mặc dù bại liệt ko cần là lỗi của anh ấy.

Chàng trai từng là ngôi sao 5 cánh sáng sủa bên trên khung trời cao, sau này rộng lớn cởi đón ngóng năm nào là giờ phía trên lại đồng ý kể từ vứt tất cả, trở nên một thế giới thông thường, thực hiện những việc làm tầm thông thường và đem nỗi sợ hãi cơm trắng áo gạo chi phí đè nén bên trên vai. Từ ngày chúng ta anh tổn thất đến giờ, Diệp Gia Thụ trước đó chưa từng sở hữu ngày nào là sống và làm việc cho riêng rẽ bản thân cả.

Anh từng cho là sẽ không còn khi nào xen nhập chuyện của cô ý, từng sở hữu dự định nhắm đôi mắt thực hiện ngơ mang lại qua loa từng chuyện. Nhưng Khi nhìn thấy hai con mắt mờ mịt và vóc dáng tương tự như cành liễu rũ ko nghe biết ngày mai, anh vẫn thiệt sự kìm lòng ko đậu. Hết thứ tự này cho tới thứ tự không giống anh dang tay rời khỏi đảm bảo cô, nuôi nấng cô, rồi chẳng biết kể từ lúc nào, hình bóng của Tống Uyển vẫn ngự trị nhập trái ngược tim chứa chấp ăm ắp vệt thâm sẹo.

“Anh chợt ghi nhớ cho tới bao nhiêu câu luyên thuyên của lão Lưu Khi say rượu khi nốc nằm trong anh, tuy nhiên lúc này ko tiện nhằm suy nghĩ tới: ‘Nghe trình bày Đường Kiển Khiêm… Khi thực hiện chuyện bại liệt mong muốn đầy đủ loại nét, đặc biệt biến hóa thái…’”

“Tim anh nhói nhức tuy nhiên ko thể dằn lại được, nhường nhịn như vẫn không thể nằm tại địa điểm vốn liếng dĩ của chính nó.”

Họ cho tới cùng nhau vì thế sự đồng bộ nhập tâm trạng, như nhị trái ngược tim vụn vỡ vẫn tìm ra vùng nghỉ chân. Tại mặt mày anh khiến cho Tống Uyển nhận ra bạn dạng thân thuộc tươi tắn sáng sủa của tớ trước đó, còn Diệp Gia Thụ nhường nhịn như vẫn nhìn thấy được mục tiêu sinh sống của tớ sau bao mon ngày lây lất tạm thời bợ.

Chỉ tiếc rằng, nhị người bắt gặp được nhau quá muộn màng…

Niềm niềm hạnh phúc kéo dãn chẳng được bao lâu thì việc rủi ro lại kế tiếp ùa tới, Tống Uyển vẫn ko thể nào là bay ngoài móng vuốt của “chủ nhân” Đường Kiển Khiêm. Trong đôi mắt ông tớ, một Khi vẫn chính là đồ dùng của ông tớ thì không có ai sở hữu quyền đoạt lấy, nếu như muốn đạt được thì chắc chắn sẽ rất cần trả một chiếc giá bán đặc biệt giắt.

Đây cũng chính là thứ tự thứ nhất Diệp Gia Thụ đưa ra quyết định sống và làm việc cho chủ yếu bạn dạng thân thuộc bản thân. Anh mong muốn tóm tay Tống Uyển cùng với nhau che xây niềm hạnh phúc, mong muốn thay cho thay đổi số phận, nằm trong cô tiếp cận sau này tương lai. Anh biết phía trên hoàn toàn có thể là thứ tự ở đầu cuối, hoàn toàn có thể sau thứ tự rời khỏi lên đường này được xem là cảnh còn người tổn thất, tuy nhiên anh trước đó chưa từng hối hận hận.

Vì ở đầu cuối anh đã và đang sở hữu người nhằm kính yêu. Tình yêu thương ấy xứng đáng nhằm anh bị tiêu diệt hàng ngàn lần…

Xem thêm: vụng trộm k thể giấu

Sau Khi tổn thất lên đường Diệp Gia Thụ, trái ngược tim Tống Uyển nhường nhịn như đã biết thành khoét tổn thất, chỉ từ lại những tiếng động tuyệt vọng rỗng tuếch trống rỗng. Cô cảm nhận thấy rằng bản thân ko quý giá cho tới thế, tuy nhiên cô nắm rõ vì sao anh lại liều gàn bản thân tấn công thay đổi vì vậy. Nếu này đó là cô, cũng van nài được bị tiêu diệt ngàn vạn thứ tự vì thế anh.

Cô mong muốn nằm trong anh tự tại cất cánh lượn bên trên khung trời, nhìn anh ôm đàn ghi-ta hát mang lại cô nghe bài bác “Phi ngựa ở Nam Thành”, gió máy nhẹ dịu thổi qua loa thực hiện tóc anh cất cánh cất cánh.

“Thanh xuân của công ty là con cái ngựa chạy nhập tòa trở thành bỏ phí.

Bạn trình bày bạn phải khung trời,

Bạn cần thiết,

Cỏ xanh lơ phì nhiêu màu mỡ,

Bạn còn cần thiết gió máy lộng và tự tại.”

Tạm biệt những trận mưa ko dứt, từ giã vùng khu đất Nam Thành u ám.

Cô sẽ tới mặt mày anh, nằm trong anh cất cánh lượn bên trên khung trời rộng lớn lớn…

Khác với “Bắc Thành sở hữu tuyết”, “Nam Thành sở hữu mưa” là bạn dạng tình khúc buồn kể về nhị thế giới tuy rằng bèo nước bắt gặp nhau tuy nhiên nằm trong cộng đồng một trong những phận. Họ đều đem nhập bản thân những chỗ bị thương, những mẩu truyện buồn, nhằm rồi số phận đem đẩy chúng ta cho tới cùng nhau và trở nên tia sáng sủa bùng cháy nhất nhập cuộc sống đối phương.

Nhưng sở hữu ai đâu ngờ, duyên cho tới không được bao lâu thì duyên vẫn cuống quýt lụi tàn. Cái kết nhập truyện tuy rằng ko bao nhiêu sung sướng tuy nhiên này lại mang đến cho tất cả những người phát âm kỳ vọng, rằng ở một trái đất không giống hoàn toàn có thể chúng ta vẫn bắt gặp được nhau, cùng với nhau sinh sống một cuộc sống thường ngày tràn trề tự tại và niềm hạnh phúc.

“Sao lúc này mới mẻ tới? Anh ngóng em lâu rồi."

Ở điểm phương xa thẳm ấy, Diệp Gia Thụ vẫn luôn luôn mong chờ Tống Uyển trở lại.

Về mặt mày anh…

____

Chú thích:

Xem thêm: truyện con đường bá chủ truyenfull

(*): trích nhập ca dao

“…”: Trích kể từ bạn dạng đem ngữ tuy nhiên reviewer vẫn đọc: Gỗ của Mốc

*Cover chỉ mang tính chất hóa học minh họa mang lại bài bác viết