na tra la con trai hay con gai

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Huỳnh Tiểu Na Tra

Na Tra (chữ Hán: 哪吒) là 1 trong vị thần vô truyền thuyết Trung Hoa. Được tế bào miêu tả cụ thể trải qua những kiệt tác Phong thần trình diễn nghĩa, Tây du ký, Na Tra được tế bào miêu tả là 1 trong vị thần tiên với pháp lực cao nghều, đứng vô sản phẩm những vị tiên thời thượng nhất của Thượng giới.

Bạn đang xem: na tra la con trai hay con gai

Na Tra hoàng thái tử (phải) trận chiến Tôn Ngộ Không.
Tượng thờ Na Tra bên trên những miếu ở Trung Quốc

Thân thế[sửa | sửa mã nguồn]

Theo Phong thần trình diễn nghĩa, Na Tra vốn liếng là pháp bảo Linh Châu của Thái Ất Chân Nhân, được Nguyên Thủy Thiên Tôn bố trí xuống trần thế gom Khương Tử Nha ấn định bảng Phong Thần, trả sinh vô bụng Ân Thị hóa rời khỏi kiếp người, trở nên đàn ông loại tía của Lý Tịnh[1]. Khi sinh rời khỏi được Thái Ất cất cánh cho tới thu thực hiện loại đệ và thay cho mặt mày Nữ Oa tặng miễn phí Na Tra vòng Càn Khôn và Hỗn Thiên Lăng.

Vốn là tướng mạo căn nhà trời nên Na Tra rộng lớn thời gian nhanh như thổi, mới nhất 7 tuổi hạc đang được bản thân cao 6 thước, vai rộng lớn 2 thước, ngỗ ngược muôn phần. Do còn nặng trĩu nợ trần thế và số kiếp lừa lọc truân, Na Tra đang được tự động bản thân phát sinh họa lớn: Đánh bị tiêu diệt Ngao Bính (Tam Thái tử) đàn ông Long Vương, giết mổ tướng mạo trời phong là Dạ Xoa Lý Cấn của Đông Hải Long Vương, lột domain authority (vẩy rồng), bóc tách gân Ngao Bính, giương Chấn Thiên Cung của Hiên Viên để lại mang lại ải Trần Đường nặng trĩu ngàn cân nặng phun bị tiêu diệt môn sinh của Thạch Cơ Nương Nương... hộ gia đình Lý Tịnh bị Tứ Hải Long Vương níu lại nhằm chất vấn chuyện, thì Na Tra lấy cớ ê tự động sát, bóc tách thịt trả u, lóc xương trả phụ vương. Sau Khi bị tiêu diệt hồn Na Tra cất cánh về với Thái Ất Chân Nhân, Thái Ất bày mang lại Na Tra báo chiêm bao mang lại Ân Thị lập miếu thờ để lưu lại mang lại hồn không trở nên tan thay đổi, tuy vậy cũng vì thế Lý Tịnh quá chấp nê với những việc Na Tra làm ra rời khỏi nên đang được đập tan miếu thờ. Chính vì thế nguyên do ê sau thời điểm được sư phụ Thái Ất hoán thân thích tráo cốt vô cây sen, Na Tra đang được tìm hiểu cho tới phụ vương bản thân nhằm trả thù hằn... Vốn biết môn sinh bản thân bướng bỉnh và ương ngạnh nên Thái Ất đang được cậy nhị vị đại tiên là Văn Thù và Nhiên Đăng giáo huấn, Văn Thù và Nhiên Đăng đang được dàn xếp, chỉ ra rằng tội vạ của cả hai người, gom phụ vương con cái Lý Tịnh túa quăng quật xích mích, một lòng phò Chu khử Trụ. Tại kết quả cuối cùng của Phong Thần trình diễn nghĩa, Na Tra, Lý Tịnh, Lôi Chấn Tử, Dương Tiễn, Kim Tra, Mộc Tra, Vi Hộ là số không nhiều trong mỗi tín đồ đắc đạo trở thành tiên.

Xem thêm: Chính sách bảo mật B52 tổng hợp thông tin mới cập nhật 2024

Xem thêm: tổng tài cưng chiều bảo bối nghịch ngợm

Sau Khi theo đòi phụ vương Lý Tịnh với mọi vị thần tiên được phong thần lên trấn lưu giữ thiên tào, cho tới thời Đường thì Tam hoàng thái tử Na Tra nằm trong Thác tháp Thiên vương vãi Lý Tịnh và Nhị bác sĩ thần Dương Tiễn xuất hiện tại và kí thác chiến với Tề thiên đại thánh Tôn Ngộ Không bên trên kiệt tác Tây Du Ký

Chi tiết[sửa | sửa mã nguồn]

  • Cha: Lý Tịnh
  • Mẹ: Ân thị, hoặc Ân Thập Nương
  • Anh: Kim Tra, Mộc Tra
  • Sư phụ: Thái Ất chân nhân, Khương Tử Nha...

Trong dân gian[sửa | sửa mã nguồn]

Nhắc cho tới Na Tra, dân lừa lọc thông thường hình tượng cho tới một vị thiên tướng mạo tuấn tú, tuấn tú, mặt mày rất đẹp như ngọc, đôi mắt sáng sủa như sao, môi đỏ hỏn như môi thiếu thốn phái đẹp. Song phiên bản tính của Na Tra nóng tính, trực tiếp thắn và mến xen vô chuyện bất bình. Độc fake rất có thể gặp gỡ Na Tra vô Phong thần trình diễn nghĩa hoặc vô đái thuyết Tây du ký. Tay cần gắng Hỏa Tiêm Thương, tay trái ngược gắng Càn Khôn Quyển, vai treo dải lụa Hỗn Thiên Lăng, sống lưng giắt Cửu Long Thần Tráo và Đả Tiên Kim Chuyên, chân lên đường bánh xe pháo Phong Hoả Luân[2]. Na Tra là hiện tại thân thích của bậc thần tiên phóng khoáng, tính cơ hội hiếu động và tinh nghịch tuy vậy hành vi thì lênh láng tình nhân ái, chí công vô tư lự. Có lẽ này cũng là khát vọng về một hình tượng sinh sống của nhân lừa lọc thời bấy giờ. Trong Tây Du Ký cũng tế bào miêu tả Na Tra thông thường thay đổi hình 3 đầu 6 tay cực kỳ hung tợn, tay gắng 6 loại binh khí: trảm yêu thương tìm hiểu, cẩn yêu thương đao, phược yêu thương sách, sản phẩm yêu thương xử, tú cầu nhi và hỏa luân nhi.

Hãng phim Trung Quốc đã trải một trong những tập phim phim hoạt hình về Na Tra là Na Tra truyền kỳ, Na Tra: Ma đồng giáng thế, Đắc Kỷ Trụ Vương, Na Tra Hàng Yêu Ký và Tân Phong Thần: Na Tra Trùng Sinh.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Kim Tra
  • Mộc Tra
  • Lý Tịnh

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons nhận thêm hình hình họa và phương tiện đi lại truyền đạt về Na Tra.