MÔN VÕ NÀO THỰC CHIẾN TỐT NHẤT

 - 

(hit.edu.vn) – mỗi môn võ đều sở hữu ưu điểm và nhược điểm riêng biệt của nó. Nhờ vào tính ưu việt của từng môn, những võ sư và huấn luyện và giảng dạy viên võ thuật trên nhân loại đã lựa chọn ra 7 môn võ được xem có tính thực chiến nguy nan nhất vậy giới.

Bạn đang xem: Môn võ nào thực chiến tốt nhất

1. Kickboxing

*
Kickboxing. Ảnh: Internet.

Kickboxing là môn võ cải cách và phát triển từ Quyền Thái, Quyền Anh với Karate. Nếu boxing truyền thống chỉ sử dụng những cú đấm thì kickboxing phối hợp cả đấm cùng đá. Đây là môn võ chỉ dùng cho cánh mày râu với các pha ra đòn đánh tương đối nguy hiểm, đầy bạo lực. đầy đủ cú đấm thôi sơn, đòn phang ống ác liệt có thể dễ dàng knock-out đối phương nhanh chóng. Kickboxing là giữa những môn võ trường đoản cú vệ với chiến đấu kết quả nhất hiện nay.

2. Muay Thai

*
Muay Thai. Ảnh: Internet.

Muay Thai thành lập và hoạt động từ núm kỷ 16 với tên gọi thuở đầu là Muay Boran. Muay bầu sử dụng tất cả các phần tử trên khung hình để chiến đấu, kể cả gối và chỏ. Bởi vì sử dụng gối và chỏ yêu cầu Muay thai được xem là môn võ man rợ và nguy hiểm số 1 thế giới. Ngày nay, Muay thai được phổ biến rộng rãi trên trái đất bởi khả năng tự vệ hiệu quả và tính hành động cao. Những giải đấu Muay Thai cùng UFC đã trở thành các sân chơi phệ thu hút phần đông lượng fan mến mộ trên rứa giới.


3. Krav Maga

*
Krav Maga. Ảnh: Internet.

Krav Maga là môn võ tự vệ của quân team Isarel, được trí tuệ sáng tạo bởi võ sư Imi Lichtenfied. Krav Maga phối hợp của những môn Boxing, Savate, Muay Thai, Vịnh Xuân, Judo, Jiu-Jitsu cùng đô vật. Đây được xem là môn võ bao gồm tính sát thương cao và hiệu quả chiến đấu xuất sắc nhất hiện nay với những đòn tấn công trực tiếp vào nơi hiểm trên cơ thể như ngực, cổ, mắt, yết hầu, sương xườn. Ngày nay, môn võ này được truyền dạy rộng rãi trong quân đội các nước trên ráng giới, trong những số ấy có Việt Nam.

4. Systema

*
Systema. Ảnh: Internet.

Xem thêm: Thế Nhân Ơi Làm Sao Uống Cho Cạn Chén Tình (Beat), Kiếm Hiệp Tình

Systema là sự pha trộn thân võ truyền thống Nga và các tinh hoa võ thuật phương Đông. Nó được trí tuệ sáng tạo và truyền bá bởi HLV Mikhail Ryabko. Môn võ này đòi hỏi sự tập trung cao độ, kết liễu đối phương với những pha ra đòn nhanh mạnh, xong khoát. Systema được truyền dạy rộng rãi, là môn võ buộc phải và cơ phiên bản của quân đội, công an Nga. Không những dạy đòn đánh hiểm độc, Systema còn tập luyện cả yếu hèn tố tư tưởng và thần gớm thép.

5. Wushu Shanshou (Tán thủ)

*
Wushu Shanshou . Ảnh: Internet.

Wushu Shanshu là môn võ thuật tiến bộ và khôn xiết tàn bạo, nguy hại của Trung Quốc. Môn võ này là việc tổng thích hợp từ các môn phái thiếu thốn Lâm, Võ Đang, Nga Mi, ko Động, Vịnh Xuân Quyền. Wushu Shanshu là tráng nghệ của võ cổ truyền Trung Hoa với những thế tấn công độc, hung ác và hiểm ác. Bởi tính thực chiến cao nên Wushu Shanshou được lựa chọn là môn võ đánh giáp lá cà của quân team Trung Quốc.

6. Võ cổ truyền Việt Nam

*
Võ cổ truyền Việt Nam. Ảnh: Internet.

Từ một dân tộc nhỏ tuổi bé, luôn chịu các trận chiến tranh xâm lược, các bậc võ sư tiền bối việt nam đã đúc rút và rút ra các miếng đánh cực độc và nguy nan nhất. Với nguyên tắc lấy yếu tấn công mạnh, rước ít địch nhiều, hạ quân thù một giải pháp nhanh nhất, nói theo cách khác Võ cổ truyền vn là môn võ có phương án cận chiến nguy hiểm nhất cầm giới. Xung quanh ra, võ cổ truyền Việt Nam còn tồn tại các bài quyền cước ưa nhìn và kỹ thuật dùng binh khí cực kì linh hoạt, uyển chuyển.

7. Triệt quyền đạo

*
Triệt quyền đạo. Ảnh: Internet.

Xem thêm: Đứng Trước Danh Từ Là Gì - Vị Trí Của Danh Từ Trong Câu

Người gây dựng ra Triệt quyền đạo đó là ngôi sao võ thuật điện ảnh Lý đái Long. Nói đến tính thực chiến thì nặng nề ai có thể qua được Lý tiểu Long, ông phối hợp các môn võ trung hoa như Vịnh Xuân…với võ học tập phương Tây để tạo nên Triệt quyền đạo với nguyên tắc cắt đứt đường quyền đối phương trước khi kẻ địch tung ra đòn. Triệt quyền đạo yên cầu tốc độ, nhãn lực tốt, tính bền chắc và năng lực ra đòn chuẩn chỉnh xác, mạnh mẽ nhất. Các võ sư còn review Triệt quyền đạo còn có tính thực chiến cao hơn nữa cả Muay bầu lẫn Kick-boxing.