MỞ FULL MÀN HÌNH KHI CHƠI GAME

 - 

Hệ điều hành và quản lý Windows 10 vẫn được tăng cấp và buổi tối ưu hóa với rất nhiều tính năng vượt trội đáp ứng nhu cầu chơi game mặc định. Mặc dù nhiên, đối với một vài ba tựa game PC đặc trưng thường yêu thương cầu màn hình hiển thị có độ sắc nét lớn kiêng hình hình ảnh game sẽ bị bóp lại. Để thỏa mãn nhu cầu mong mong chơi trò chơi full màn hình hiển thị trên Win 10, hãy đọc ngay phần nhiều mẹo hay điều chỉnh sau đây. 

Thủ thuật điều chỉnh chơi game full màn hình hiển thị Win 10

Mẹo hay đến bạn:

1. Điều chỉnh cơ chế Scale Full Screen bên trên Win 10

Một trong số những cách kiểm soát và điều chỉnh khá đơn giản dễ dàng giúp tín đồ dùng rất có thể dễ dàng gameplay full screen Win 10 đó là điều chỉnh về chế độ hiển thị Scale Full Screen. Để kích hoạt chính sách này, bạn tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: dấn chuột buộc phải tại vị trí bất kỳ trên screen Desktop Windows 10 với nhấn lựa chọn mục Graphics Options.

Bạn đang xem: Mở full màn hình khi chơi game


*
Nhấn chuột yêu cầu trên màn hình hiển thị Desktop Windows 10 và chọn mục Graphics Options

Bước 2: Trên list mới hiện tại ra, người tiêu dùng chọn mục Panel Fit với nhấn chọn Scale Full Screen nhằm kích hoạt thiết lập chế độ hiển thị full screen máy tính.

Trường hợp thao tác làm việc thực hiện nay không thành công, bạn dùng rất có thể thử cách truy cập vào mục Cài đặt (Settings) và triển khai điều chỉnh độ sắc nét màn hình tốt xuống khoảng tầm 1024 x 768 giỏi 1280 x 720.


*
Tiến hành điều chỉnh độ phân giải màn hình thấp xuống

Mặc mặc dù cách điều chỉnh chơi game full screen Win 10 bên trên khá dễ dàng và đơn giản nhưng không hẳn lúc nào người tiêu dùng cũng triển khai thành công. Lúc đó chúng ta cũng có thể lựa chọn phương án thay thế bằng phương pháp chỉnh sửa Registry được reviews ngay sau đây.

2. Chỉnh sửa chính sách Registry để gameplay full màn hình hiển thị Windows 10

Mục Registry Editor thường đựng được nhiều phần thiết lập quan trọng bên trên hệ quản lý điều hành Windows 10. Vị vậy, trước khi thực hiện những thay đổi trong thiết đặt màn hình, cách rất tốt là đề xuất sau lưu, backup lại một phiên bản dự phòng. Sau thời điểm backup, người dùng lần lượt triển khai thao các bước hướng dẫn sau để chỉnh sửa Registry.

Xem thêm:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + R” nhằm mở vỏ hộp thoại Run trên Win 10. Tại hộp thoại, người dùng nhập lệnh Regedit và nhấn OK để truy vấn thư mục Registry Editor.


*
Nhấn tổng hợp phím “Windows + R” nhằm mở vỏ hộp thoại Run trên Win 10

Bước 2: Bạn liên tục tìm đến thư mục Configuration bởi đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE >> SYSTEM >> ControlSet001 >> Control >> GraphicsDrivers >> Configuration .

Bước 3: trên thư mục folder Configuration vẫn chứa những thư mục con khác. Bạn tìm về file 00 ở phía trong cùng và tìm file Scaling. Liên tục nhấn đúp con chuột vào file nhằm mở và đổi khác giá trị sống mục Value data về số 3, thừa nhận OK để lưu lại gắng đổi.

Xem thêm:


*
Nhấn đúp con chuột vào file để mở và chuyển đổi giá trị sinh hoạt mục Value data về số 3

Bước 4: Sau đó, người tiêu dùng tiến hành khởi cồn lại laptop và thử truy vấn vào game bất kỳ xem vẫn được chuyển sang chế độ chơi trò chơi full màn hình được chưa. Nếu không thì thường xuyên truy cập vào thư mục Configuration theo đường truyền sau: HKEY_LOCAL_MACHINE >> SYSTEM >> ControlSet002 >> Control >> GraphicsDrivers >> Configuration. Rồi thực hiện đổi file tương tự như trên folder ControlSet001 khuyên bảo ở trên.

Thực chất có rất nhiều cách để điều chỉnh chơi game full màn hình hiển thị Windows 10 như điều chỉnh độ sắc nét thủ công. Tuy nhiên cách kiểm soát và điều chỉnh là bất tiện khi những lần thoát game bạn phải triển khai điều chỉnh lại cho tương xứng với nhu yếu sử dụng những ứng dụng khác. Vày vậy, bạn dùng hoàn toàn có thể tham khảo và thử nghiệm hai cách trên trước nhé!

CÓ THỂ BẠN quan tiền TÂM:


*

Galaxy A33 5G - Lựa chọn bậc nhất cho phần nhiều trải nghiệm quay chụp hoàn hảo nhất nhất trong phân khúc thị trường với camera OIS