MÁY TÍNH BỊ KHỞI ĐÔNG LẠI LIÊN TỤC

 - 

Card màn hình hiển thị (VGA) là một trong thành phần đặc biệt quan trọng trong máy tính. Trình điều khiển (driver) là những ứng dụng khai thác, quản lí về khía cạnh phần cứng của trang bị này. Và tất yếu khi driver bị lỗi, card màn hình hiển thị đang hoạt động không xuất sắc dẫn cho lỗi nlỗi bên trên.

Bạn đang xem: Máy tính bị khởi đông lại liên tục

Ngoài ra, khi bạn sử dụng các luật thưởng thức thực hiện giao diện cao, chẳng hạn như câu hỏi chơi game xuất xắc vẽ kinh nghiệm, áp dụng những phần mềm bối cảnh nặng trĩu thì thẻ bối cảnh rất dễ dàng bị thừa cài đặt. Và điều này sẽ khiến cho máy tính tự động khởi rượu cồn lại hay thậm chí là tắt mối cung cấp bất ngờ.

Cách đề phòng:

Luôn update driver lên phiên phiên bản new nhất;Hạn chế sút câu hỏi sử dụng những áp dụng hình ảnh cao vào một thời gian dài, vấn đề này sẽ tương đối không giỏi so với thẻ đồ họa cùng cả mọi đồ vật phần cứng khác.

Cách tự khắc phục: khám nghiệm coi bạn đã thiết đặt card màn hình hiển thị đúng với mẫu mã card VGA trên Windows chưa. Nếu đã setup đúng nhưng vẫn chẳng thể sửa lỗi bên trên, lời khuim ngơi nghỉ đấy là bạn hãy tăng cấp driver của VGA lên phiên phiên bản tiên tiến nhất. Đừng quên tìm kiếm tìm những driver chuẩn bên trên trang chủ của phòng chế tạo rứa vị áp dụng các luật pháp từ bỏ mặt sản phẩm công nghệ bố.

4. Lỏng RAM

*

Khả năng máy tính xách tay của người sử dụng bị lỏng RAM là khá cao. RAM là bộ nhớ lưu trữ trong của máy tính, bao gồm phương châm rất là quan trọng để máy tính hoàn toàn có thể chuyển động. Một Khi khả năng tiếp xúc của cẳng chân RAM cùng với bo mạch thiết yếu (mainboard) không tốt khiến vấn đề liên kết biểu hiện giữa nhị vật dụng này không liên tục. Từ đó dẫn tới việc máy tính auto của doanh nghiệp shutdown tốt rephối.

Đôi khi, Lúc laptop bị những lỗi tương quan mang đến bộ lưu trữ RAM, dịp khởi động, khối hệ thống sẽ có thông tin âm thanh hao "bíp bíp..." Đây là vấn đề bạn cần để ý Lúc xác định nguyên nhân của lỗi.

Cách đề phòng:

Thường xulặng lau chùi máy tính xách tay, Hartware nlỗi RAM - chân RAM, Zắc cắm RAM, ...Tính mang lại kĩ năng upgrade RAM ví như bộ lưu trữ RAM gồm dung tích phải chăng.

Cách khắc phục:Khởi động máy vi tính, chú ý âm tkhô hanh vạc ra ngay trong lúc vừa khởi hễ nhằm đoán lỗi. quý khách phải toá RAM ra để dọn dẹp vệ sinh chân tiếp xúc của sản phẩm công nghệ, tiếp đến dùng dẻ mềm hoặc chổi lau chùi và vệ sinh để gia công không bẩn khe cắm RAM bên trên mainboard.

Xem thêm: Hiệu Quả Kinh Tế Theo Phạm Vi ( Economies Of Scope Là Gì ? Cách Thức Để Đạt Được

5. Nguồn năng lượng điện yếu ớt - không được công suất

*

Sở mối cung cấp là máy phần cứng khôn xiết quan trọng, trang bị này hỗ trợ tích điện hoạt động mang lại toàn cục khối hệ thống. Vì là các linh kiện điện tử, đề nghị những phần tử của dòng sản phẩm tính chỉ vận động giỏi khi nguồn điện áp đúng mực. Vì vậy nên những lúc nguồn điện áp máy tính vẫn dẫn đến máy vi tính của chúng ta bị restart hoặc shutdown liên tục. Nguy hiểm hơn, vấn đề đó còn có thể gây nên hầu hết mất dính về Hartware.Cách chống tránh:Quý Khách rất có thể áp dụng phần mềmSpeedFannhằm hỗ trợ thông số nguồn tích điện đang hoạt động trong máy tính xách tay. Tuy nhiên thông số kỹ thuật chỉ mang ý nghĩa chất tìm hiểu thêm, để sở hữu số lượng đúng mực nhất thì cần sử dụng sản phẩm công nghệ chuyên được dùng.

Cách tương khắc phục:Tiến hành tăng cấp bộ mối cung cấp, đảm bảo an toàn công suất cao hơn nữa, tương xứng với năng suất tiêu thụ của khối hệ thống. Dường như, điện áp nguồn vào nhà bạn cũng cần phải được ổn định bởi những trang bị ổn định áp chuyên dụng. Đây là vấn đề cần thiết không chỉ có đối với máy tính xách tay hơn nữa so với những thứ điện tử không giống mà lại bạn đang áp dụng.

6. Nhiệt độ máy vi tính thừa cao

*

Người ta hay nói: "Cái gì thừa cũng ko tốt!" - và đúng là những điều đó, khi ánh sáng của các vật dụng phía bên trong laptop các bạn không hề thấp thì quả là tệ sợ. Nhất là khi chúng ta sử dụng máy vi tính một phương pháp tiếp tục, không ngừng ngủ. Quạt tản nhiệt độ là thành phần góp tản nhiệt đến sản phẩm công nghệ, một khi sản phẩm công nghệ này không chuyển động tốt thì chúng ta hiểu ra hậu quả sẽ núm làm sao rồi đấy. Dường như, sau đó 1 thời hạn lâu năm áp dụng máy tính xách tay, keo dán tản nhiệt độ của dòng sản phẩm rất có thể bị khô dẫn mang đến tình trạng nóng chip và gây ra hiện tượng laptop auto rephối hoặc shutdown nhằm đảm bảo an ninh cho đến bo mạch, CPU, và các trang bị khác.

Cách đề phòng:

Thường xuyên ổn đánh giá keo dán giấy tản nhiệt độ, tài năng buổi giao lưu của quạt tản nhiệt;Hạn chế Việc áp dụng vào thời gian gian nhiều năm, liên tiếp. Nên cho máy tính "nghỉ ngơi" nhằm bảo trì ánh sáng bất biến, chất nhận được.

Cách tự khắc phục:

Kiểm tra với lau chùi và vệ sinh cho quạt tản nhiệt độ.Bôi keo dán giấy tản nhiệt độ đến chip, không nên sứt vượt dày, cũng không nên thoa thừa mỏng tanh.Đối với máy tính bàn, hoàn toàn có thể đính thêm quạt gió nhằm tản sức nóng choCase.

Xem thêm: Epimer Là Gì - Epimer Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Trên đấy là tổng hợp hồ hết nguyên nhân dẫn đếnlaptop bị tắt bất thần haykhởi rượu cồn lại liên tụcHi vọng đây phần đông thông báo này đã hữu dụng cho mình trong quá trình thực hiện máy tính.