mắt biếc nguyễn nhật ánh

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Mắt biếc

Bìa truyện Mắt biếc ấn phiên bản Nhà xuất phiên bản Trẻ năm 2013

Bạn đang xem: mắt biếc nguyễn nhật ánh

Thông tin tưởng sách
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
Minh họaĐỗ Hoàng Tường
Quốc giaViệt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Chủ đềTruyện tình cảm
Thể loạiTruyện dài
Nhà xuất bảnNhà xuất phiên bản Trẻ
Ngày trừng trị hành1990
Kiểu sáchBìa mềm
Số trang234
ISBN9786041140783
Cuốn trướcPhòng trọ phụ vương người
Cuốn sauThằng quỷ nhỏ
ISBN9786041140783

Mắt biếc là tè thuyết ở trong nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vô loạt truyện ghi chép về thương yêu thanh thiếu thốn niên của người sáng tác này cùng theo với Thằng quỷ nhỏ, Cô gái tới từ ngày hôm qua,... Đây sẽ là một trong mỗi kiệt tác vượt trội của Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch fake Kato Sakae dịch nhằm ra mắt với người hâm mộ Nhật Bản với tựa đề Tsuburana hitomi (つぶらな瞳).[1][2]

Tác phẩm này được trả thể trở thành phim bởi Victor Vũ thực hiện đạo thao diễn, khởi chiếu đầu tiên vào trong ngày đôi mươi mon 12 năm 2019

Xem thêm: biển cả dưới trời sao

Xem thêm: tương quý phi truyện

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Mắt biếc kể về cuộc sống của anh hùng chủ yếu thương hiệu Ngạn. Ngạn sinh rời khỏi và lớn mạnh ở một ngôi xã thương hiệu là xã Đo Đo (thuộc xã Bình Quế - thị trấn Thăng Bình - tỉnh Quảng Nam - cũng chính là vẹn toàn quán của tác giả). Lớn lên cùng theo với Ngạn là con bạn láng giềng với hai con mắt tuyệt rất đẹp thương hiệu là Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan khăng khít với từng nào kỉ niệm nằm trong cồn sim, tiến công rỗng ngôi trường... Tình các bạn con trẻ thơ từ từ trở thành thương yêu lặng lẽ của Ngạn giành cho Hà Lan. Đến Lúc to hơn một ít, cả nhị cần tách xã rời khỏi thành phố Hồ Chí Minh nhằm nối tiếp học tập. Khi tấm lòng của Ngạn luôn luôn thiên về Hà Lan và về xã, thì Hà Lan ko chống lại được cám gạ gẫm của cuộc sống thường ngày sang chảnh điểm khu đô thị và trượt vô vòng đeo tay của Dũng. Việc Hà Lan trượt vô vòng đeo tay Dũng, một thanh niên mái ấm nhiều, ăn chơi sành điệu, chất lượng tốt võ tuy nhiên đặc biệt thiếu thốn đứng đắn đã trải mang lại Ngạn khổ cực thật nhiều vì thế điều Ngạn phải là niềm hạnh phúc của Hà Lan.

Mỗi Lúc Dũng thực hiện Hà Lan tổn hại cô lại tìm hiểu Ngạn chú tâm sự, điều này lại càng thực hiện mang lại Ngạn buồn tăng. Có lượt Ngạn đang được tiến công nhau với Dũng vì thế Hà Lan và thành quả tất yếu là Ngạn bại tuy nhiên điều này dường như không thực hiện mang lại Ngạn ngắn hơn tính nhân vật, sẵn sàng tiến công nhau mỗi một khi Hà Lan bị tóm gọn nạt. Cũng kể từ bại những xúc cảm mỗi một khi Hà Lan tìm tới Ngạn nhằm giãi bày niềm tâm sự giảm sút chuồn.

Hà Lan với bầu, tuy nhiên mái ấm gia đình Dũng ko gật đầu đồng ý, Dũng vứt Hà Lan và đã trải đám hỏi với Bích Hoàng. Cô đành gửi con cái về mang lại bà nước ngoài đỡ đần và mệnh danh là Trà Long. Tuy nắm rõ thương yêu của Ngạn giành cho bản thân, Hà Lan vẫn ko đáp lại vì thế cô nắm rõ mình đang có nhu cầu muốn sinh sống theo đuổi một lối sinh sống trọn vẹn không giống với Ngạn. phẳng thương yêu của tớ giành cho Hà Lan, Ngạn nhiệt tình chiều chuộng và đỡ đần mang lại Trà Long. Trà Long lớn mạnh phát triển thành gia sư ngôi trường xã, và vô nằm trong yêu thương quý Ngạn. Trong Lúc người nào cũng cho rằng Trà Long tiếp tục là sự việc tiếp nối nhau những gì nhưng mà Hà Lan đang được bỏ lỡ vô đời Ngạn, thì Ngạn đưa ra quyết định rời khỏi chuồn vì thế anh hiểu được Trà Long tiếp tục đơn giản cái bóng của Hà Lan vô tim anh nhưng mà thôi.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • "Giải mã" Nguyễn Nhật Ánh
  • Dịch fake 'Mắt biếc' thanh lịch VN thăm hỏi Nguyễn Nhật Ánh
  • Nguyễn Nhật Ánh: Độc fake gom tôi kéo dãn tuổi tác lâu sáng sủa tác của một mái ấm văn

Tác giả[sửa | sửa mã nguồn]