Primary Hay Logical Và Primary Là Gì, Hiểu Rõ Về Phân Vùng Của Ổ Cứng

 - 

Phân vùng ổ cứng là gì ?

Phân vùng là một trong khối hận không gian bên trên ổ đĩa cơ mà Windows thống trị riêng lẻ. Một ổ đĩa 1-1 có thể tất cả một hoặc các phân vùng và từng ổ đĩa mang kí tự ổ đĩa riêng của nó, trừ phân vùng ẩn mà bọn họ sẽ nói tới sau.

Bạn đang xem: Primary hay logical và primary là gì, hiểu rõ về phân vùng của Ổ cứng

Nếu bạn có nhu cầu phân tách ổ cứng thành phần nhiều khác nhau thì có thể sử dụng các phân vùng để triển khai Việc đó. Với Disk Management – một chế độ mang định tức thì bên trên Windows, Vua Máy Tính đã reviews cho tới bạn đọc toàn bộ những thuật ngữ và giải đáp giải pháp biến hóa kích thước, xóa và tạo ra phân vùng. Về cơ bạn dạng, đấy là một quy trình ảo nhằm thêm những ổ cứng bổ sung.

Ổ lưu trữ là một yếu tắc trang bị lý. Nó có thể phía bên trong hệ thống của bạn hoặc được kết nối cùng với máy tính xách tay từ phía bên ngoài. Ổ lưu trữ có số lượng giới hạn công suất cụ thể, nếu bạn không hề dung lượng để lưu trữ thì bạn cần xóa bớt tài liệu hoặc mua một ổ cứng mớiChúng ta sẽ chu đáo biện pháp phân vùng ổ cứng. Sử dụng phân vùng sẽ đem về tương đối nhiều lợi ích. Lợi ích được biết đến nhiều nhất là nó giúp phân tách hệ quản lý và điều hành từ bỏ những tập tin người tiêu dùng.Nghĩa là chúng ta có thể thiết lập lại hệ điều hành và quản lý cơ mà không bị mất tài liệu, đồng thời tạo ra bạn dạng sao lưu lại đến từng tập tin riêng biệt. Nó cũng hoàn toàn có thể giúp cho bạn đảm bảo an toàn những tập tin.

Nếu một Một trong những phân vùng bị hư, điều đó ko Có nghĩa là rất nhiều phân vùng còn lại cũng trở thành như thế.

Phân vùng ổ cứng bên trên windows

Tìm hiểu Disk Management

Windows có một phương pháp được tích hợp sẵn call là Disk Management, giúp cho bạn sinh sản, xóa với làm chủ các phân vùng bên trên ổ cứng. Để ban đầu, nhận phím Windows + R nhằm mở Run,nhập diskmgmt.msc cùng nhấp OK.

Hoặc chúng ta có thể chuột phải vào My Computer(This PC)> Manage> Disk Management. Thao tác này đã mở ra Disk Management.

*

Phần trên cùng của cửa sổ cho bạn thấy những phân vùng hiện tại có nhưng Windows Gọi là Volume. Phần bên dưới cùng thay mặt đại diện mang đến tài liệu một bí quyết trực quan. Mỗi ổ đĩa vật lý bao gồm mặt hàng và những phân vùng riêng rẽ được hiển thị nhỏng những kân hận đơn nhất.

Ví dụ: Trong hình họa trên, chúng ta cũng có thể thấy Disk 0 bao gồm dung lượng 298.09 GB (đó là ổ cứng 3trăng tròn GB tuy thế bởi vì phương pháp lưu trữ hoạt động yêu cầu các bạn sẽ ko cần sử dụng được không còn dung lượng của ổ).

Phân vùng bên trên ổ đĩa được hiển thị là:

EFI System Partition: Đây là 1 trong giữa những phân vùng đã làm được đề cùa tới trước đó mà không tồn tại kí từ bỏ ổ đĩa, mà lại nó siêu đặc trưng. Ổ này chứa những tập tin quan trọng nhằm khởi cồn Windows cùng hầu hết tệp tin không được xóa(Chỉ Khi sở hữu win thủ công mới hiển thị).Page File, Primary Partition: Đây là phân vùng thiết yếu bên trên ổ đĩa địa điểm đựng windows của công ty.Logical Drive: Phân vùng chứa các tài liệu của bạn(không lo bị mất khi thiết lập lại windows).Recovery Partition: Phân vùng này để giúp đỡ bạn khôi phục khối hệ thống giả dụ phân vùng chính bị hỏng(thường có trên win bạn dạng quyền kèm theo máy)

Sử dụng Disk Management

Khá đơn giản và dễ dàng để sử dụng Disk Management, tuy vậy điều quan trọng đặc biệt là các bạn phải ghi nhận rõ từng chức năng của nó nhằm không vô tình xóa mất tài liệu. Nếu chúng ta quyên tâm, hãy lưu ý đến tạo nên bản sao giữ ổ đĩa trước lúc liên tiếp.

Tgiỏi đổi kích thước một phân vùng

Trước lúc tạo ra một phân vùng new, thứ nhất, bạn phải chế tác một số trong những không gian trống bằng cách biến đổi size Volume hiện nay gồm. Để làm vấn đề đó, bấm chuột cần vào trong 1 phân vùng và chọn Shrink Volume.

Xem thêm: Ăn Nghệ Có Tác Dụng Gì ? Ăn Sao Cho Đúng Cách? Tác Dụng Của Nghệ Và Cách Ăn Nghệ Khoa Học

Quý khách hàng chỉ rất có thể sử dụng chọn lọc này nếu như khách hàng còn không gian trống bên trên ổ cứng.

*

Nhập một giá trị vào phần Enter the amount of space to shrink in MB. lấy ví dụ như, nếu như tôi muốn thu nhỏ một phân vùng 100 GB thành 50 GB, tôi đã nhập 50000 quý giá là MB (1GB= 1000MB). Sau đó nhấp chọn Shrink.

Nếu bạn muốn tăng kích cỡ phân vùng hiện giờ, bấm chuột đề xuất vào phân vùng đó cùng chọn Extkết thúc.

Ở phía trên, bạn phải nhập kích cỡ cơ mà bạn thích tạo thêm. Bắt phải tất cả phân vùng rỗng sau nó nhằm rất có thể tất cả thêm dung lượng gộp vào phân vùng mong mỏi tăng form size.

Xóa một phân vùng

quý khách hàng rất có thể giải pđợi không gian bằng phương pháp xóa một phân vùng hiện nay có.

Tuy nhiên, bạn phải không nguy hiểm vì chưng làm việc này đã xóa toàn cục tài liệu bên trên phân vùng của doanh nghiệp. Nhớ sao lưu lại phần nhiều dữ liệu quan trọng vào các phân vùng không giống trước khi tiếp tục nếu như không chúng vẫn mất tích mãi mãi.

*

Tạo một phân vùng

Để sản xuất một phân vùng các bạn cần có một không khí trống trong ổ đĩa trước kia.

Có một kân hận màu black đại diện mang lại không gian trống vào ổ đĩa. Nhấp chuột buộc phải vào biểu tượng đó và chọn New Simple Volume. Một cửa sổ vẫn mở ra cùng chỉ dẫn các bạn quy trình sản xuất phân vùng.

Nhấp chọn Next. Trong Simple volume form size in MB, nhập quý giá dung lượng mà lại bạn muốn tạo nên phân vùng. Hãy đừng quên 1000 MB bằng 1 GB.

*

Nhấp vào Next. Tại đây, bạn cũng có thể gán một kí tự ổ đĩa hoặc đường truyền. Chọn tùy chọn Assign the following drive letter, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng menu thả xuống để lựa chọn 1 kí từ bỏ không giống. Nhấp chọn Next.

Trên màn hình hiển thị này, bạn cũng có thể chọn để format phân vùng. quý khách có thể dễ chịu và thoải mái đổi khác tên của volume bằng trường Volume label. Nếu bạn có nhu cầu không thích biến đổi gì, hãy nhằm phần đông thứ nghỉ ngơi dạng khoác định, tiếp đến nhấp chọn Next.

Màn hình cuối cùng đã tóm tắt tất cả những chắt lọc của người tiêu dùng. Nhấn nút Back trường hợp bạn có nhu cầu chuyển đổi bất cứ điều gì, nếu như không, nhấp chọn Finish nhằm tạo nên phân vùng của bạn.

Xem thêm: Thi Gsat Là Gì - Thi Gsat Samsung Là Gì

Kết luận

Bây giờ các bạn đã biết phương pháp thực hiện công cụ Disk Management, chúng ta cũng có thể kiểm soát điều hành ổ cứng của bản thân như một Chuyên Viên. Hãy nhớ là, đề nghị xem xét trước khi thay đổi hoặc sửa đổi các phân vùng hiện nay tất cả. Sẽ không tồn tại vụ việc gì xẩy ra nếu như khách hàng làm theo quá trình nghỉ ngơi trên trên.