KÍCH THƯỚC BÀN PHÍM MÁY TÍNH

 - 

Cái thời mà keyboard Fullsize (104/108 phím) là tiêu chuẩn thiết kế của mọi loại chiếc bàn phím dù là văn phòng tuyệt gaming đang đi đến dĩ vãng. Ngày nay, các nhà sản xuất linh kiện máy vi tính đã cải tiến và ra mắt hàng loạt kích thước và layout (cách sắp xếp phím) không giống nhau để tương xứng nhu mong với từng team đối tượng. Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích điểm sáng của từng loại form size bàn phím cơ khác nhau và những thành phầm bàn phím cơ khá nổi bật ứng với từng các loại kích cỡ.

Bạn đang xem: Kích thước bàn phím máy tính


Bàn phím cơ fullsize là kích cỡ to nhất hiện thời với không thiếu thốn các phím chức năng như F1, F2, phím mũi tên, phím hỗ trợ,.. Layout bàn phím cơ Fullsize được bố trí theo kiểu truyền thống lâu đời với phần mũi tên, phím số numpad cùng phím công dụng ở bên buộc phải của phần phím kí tự.

Số nút bấm của keyboard cơ fullsize là 104/108. Mặc dù ở một số chiếc bàn phím cơ gaming cao cấp, số lượng này rất có thể lớn hơn giả dụ hãng đồ vật thêm các phím media, phím macro riêng,... Một số trong những mẫu điển hình có thể kể tới Logitech G915, Corsair K95, ...

Ngoài ra bao gồm một vươn lên là thể nhỏ dại của bàn phím fullsize là bàn phím bàn phím cơ layout 96 chỉ lược hạn chế 8/10 phím và giữ nguyên các phần đặc trưng ở một chiếc bàn phím cơ. Mẫu bàn phím cơ layout 96 khá hiếm, nổi bật có thể kể tới FIRSTBLOOD B16.

Xem thêm: Các Loại Dớn Là Gì ? Dớn Trồng Lan Là Cây Gì


Bàn phím TKL là một lựa chọn được rất nhiều anh em game thủ hâm mộ vì sự gọn dịu và tiện nghi của nó. Layout của keyboard Tenkeyless tương tự như keyboard fullsize tuy vậy lược bỏ đi phần phím số phía bên phải, để lại một chiếc bàn phím gọn nhẹ hơn hẳn. Nhờ vào tinh gọn thiết kế nên bàn phím TKL có con số phím bấm thấp hơn hẳn: 84 hoặc 87 phím.


*

Bàn phím cơ 84 phím 20 - bàn phím cơ 87 phím 40


Với loại keyboard TKL còn có một thay đổi thể tinh gọn hơn môt chút về form size và layout là bàn phím cơ 75 %. Loại bàn phím này bỏ các phím số và một số phím chức năng, chỉ giữ gìn phím mũi thương hiệu và bố trí gọn gàng. Mẫu bàn phím này cũng rất ít, chỉ có một trong những bên cung ứng như Vortex.

#3. Keyboard Cơ 65, 68, 61, 40%


Được reviews là loại két sắt kén người dùng nhất trong số loại kích cỡ, keyboard cơ mini bao hàm các loại bàn phím cơ 65, 68, 61, 40%. Con số đi kèm đã thể hiện con số phím bấm tương tự như kích cỡ bàn phím nên bạn cũng có thể tưởng tượng chiếc keyboard có form size khiêm tốn mang lại nhường nào. Lấy một ví dụ loại bàn phím cơ layout 60 hay còn gọi là bàn phím compact tất cả 60 phím vớ cả, lược bỏ các phím F1, F2 và toàn thể các phim phía bên phải bao gồm numpad, mũi tên với phím chức năng.

Xem thêm: Kỷ Luật Quân Đội Là Gì - Quy Định 8 Hình Thức Kỷ Luật Trong Bộ Quốc Phòng

Gần như những mẫu bàn phím kích thước dạng này chỉ giao hàng mục đích đọc hơn là áp dụng thực tế. Để sử dụng những phím chức năng, mũi tên, số đếm như ở keyboard thường, bạn sẽ phải phối kết hợp sử dụng phím chức năng Fn (được sắp xếp góc bên dưới cùng phía bên trái bàn phím) + một phím khác. Lấy ví dụ với mẫu keyboard compact 60%, Fn+ W/A/S/D sẽ tiến hành dùng như phím mũi tên.


*

Tóm gọn điểm lưu ý các loại keyboard (làm bảng)


Kết Bài

Hy vọng qua đầy đủ tóm tắt cấp tốc trên đây bạn có thể hiểu được bao hàm dòng keyboard nào nhé! Để từ bỏ đó tất cả thể lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất nhé! Cảm ơn chúng ta đã đón đọc bài viết các kiểu form size bàn phím cơ nhé! -> hỗ trợ tư vấn mua keyboard cơ: https://www.facebook.com/hit.edu.vn