Không Cần Biết Em Là Ai

 - 
*

Không nên biết em là ai, không cần phải biết em từ đâu,không cần biết em ngày sau,Ta yêu em băng mây ngàn hải dương rộng,Ta yêu em qua đông tàn ngày tận.

Bạn đang xem: Không cần biết em là ai

Yêu em như yêu vùng trời mênh mông

(Bài hát do Đó Là Em – nhạc sĩ Diệu Hương)

Có cần tình yêu thương nào nhưng mà chẳng như vậy? tình thương nào nhưng mà chẳng vụt mang đến như gió thoảng. Không nên biết người ta yêu thương là ai, tới từ đâu cùng cũng không nên biết tình yêu thương ấy đi về đâu. Phút lúc đầu của tình yêu khi nào cũng là như thế. Vị vậy, những nhà khoa học đã và đang chứng minh: bé người chỉ cần 5s để nhận thấy tình yêu của mình. Có lẽ rằng vậy! 5 giây ấy không hẳn là giờ sét ái tình, cơ mà là gai dây giao cảm thần bí, khi bọn họ chưa kịp nhận thấy nhau bằng lý trí, bởi những hành vi cụ thể có thể lý giải bởi lời….

Nhưng, khi phút lúc đầu đã lắng, thì tình yêu ấy bao gồm thực sự vững bền hay không? gồm thực sự là tình yêu không hay chỉ với rung đụng nhất thời? câu hỏi đó chỉ thời hạn mới hoàn toàn có thể trả lời. Vày khi yêu, vậy gian không hẳn chỉ bao gồm hai người. Bao gồm biết bao trở ngại, demo thách, bao rào cản. Quá qua được tốt không? Đồng cảm được cùng với nhau tốt không? Chỉ thời hạn mới gồm câu trả lời đúng đắn nhất.

Để rồi từ kia ta yêu em không lo ngần,Để rồi từ đó trong bước đi nghe ngay sát hơn.Một ngày lại cho trái tim ta ngớ ngẩn cuồng,Rồi từng chiều lên sở hữu nỗi bi thương vô biên.

Một nỗi lưu giữ quay cuồng của người bầy ông. Thời gian như xa, lúc như gần. Nhớ điên cuồng. Bi tráng da diết…

Nhưng ở vị trí cuối bài bác hát mới là điểm khác biệt thực sự. Yêu em, mặc dù có ngẫu nhiên chuyện gì xảy, mặc dầu có xuất sắc xấu hay dở như thế nào. Yêu em nên chấp nhận tất cả. Kể cả… mất em.

Cho mặc dù biết em rồi đi,cho dù biết không chờ chi,Nhưng lòng vẫn nghe cuồng si,

Nghe trong ta quên đi lòng sầu hận,Ta yêu thương em chưa khi nào một lần,Yêu em bởi vì chỉ biết chính là em

Bài hát thành công xuất sắc từ mọi lời hát giản dị, ko kể một vài lời nghe hơi… phô trương như: cuồng si, sầu hận, cuồng dại… trừ đi đều lời bay bổng, sáo rỗng và không có thật đó, trừ đi hầu như câu “ta yêu thương em” mà chắc chắn rất ít người bầy ông bao gồm tình yêu thực thụ lại thốt ra bằng lời một cách tiếp tục như vậy, thì hình như… các người thiếu nữ cũng kiếm tìm thấy mình sinh sống trong đó.

Xem thêm: Những Giống Chó Giữ Nhà Nên Nuôi Chó Gì Trong Nhà Tốt Nhất Được Ưa Chuộng 2020

Thật ra, tình thương thực sự, bao giờ cũng siêu giản đơn!

Ý tứ của bài xích hát này, trường đoản cú câu khởi đầu cho đến liên hiệp thúc, siêu giống với một ca khúc quốc tế nổi tiếng từ những năm 1990:

“Không nên biết em từ bỏ đâu.Không nên biết em ngày sauYêu em khi chỉ biết chính là em… “

và:

I don’t know who you are,I don’t care where you come from.As long as you love me…(Backstreet boys)

Tình yêu ở chỗ nào cũng như thể nhau, không sáng tỏ giới tuyến, màu da, và bao gồm một đồ vật ngôn ngữ đơn nhất để dễ ợt thấu cảm nhau vào mọi thực trạng ở bên trên đời này.

Tình yêu là việc vô điều kiện và có những lý lẽ riêng rẽ của nó nhưng mà ngay toàn bộ cơ thể trong cuộc cũng quan yếu nào giải thích được.

Người ca sĩ nối liền với ca khúc này đầu tiên là quang quẻ Dũng, vào thời gian 2003 là một trong ca sĩ trẻ ko mấy danh tiếng. Trước đó anh vẫn lầm lũi hát trong lặng lẽ một thời hạn dài, trước lúc vụt sáng với CD biển cả Nghìn Thu Ở Lại. Trong Album đầu tay này, hai “big hit” làBiển nghìn thu Ở Lại(Trịnh Công Sơn) vàVì Đó Là Em(Diệu Hương) như là động cơ hỏa tiễn đưa Quang Dũng trở thành ngôi sao 5 cánh hạng A của làng nhạc trong tương đối nhiều năm.

Tuy nhiên, ngay tiếp nối bài bởi Đó Là Em đã bị nhà nước tạm cấm lưu hành, bởi vì phát hiện ra Diệu mùi hương là nhạc sĩ ở hải ngoại và cần có giấy phép riêng, bài này chỉ mới được cấp thủ tục phép lưu hành thiết yếu thức quay trở về vào cuối năm 2005.

Hai ca khúc đầu tiên của thiếu nữ nhạc sĩ Diệu Hương, tác giả sống nghỉ ngơi nước ngoài, vừa được Cục nghệ thuật và thẩm mỹ Biểu diễn – cỗ VHTT cấp phép lưu hành tại VN, từ thời điểm ngày 21-11, là do Đó Là Em với Trái Tim Khát Vọng.

Xem thêm: Tháng 9, Mùa Thu Đổ Vào Lòng Người Bao Nhớ Thương Vụng Về, Thế Giới Kim Cương

Trước đó, ca khúc bởi đó là em được ca sĩ quang Dũng biểu lộ rất thành công và được Bến Thành Audio – đoạn clip sản xuất lịch trình đĩa nhạc. Mà lại vì tác giả chưa xin phép phổ biến tại việt nam nên tiếp nối ca khúc này tạm ngưng biểu diễn để chờ giấy phép chính thức của bộ VHTT.