Kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn

 - 

Kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn lớp 9 là một trong những bài viết văn được rất nhiều học sinch quan tâm. Các em hãy thuộc tham mê khảo những bài văn mẫu dưới đây để biết biện pháp viết một bài xích văn thật trả chỉnh, thật mạch lạc cũng như sáng sủa tạo nhất.

Bạn đang xem: Kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn


Chắc chắn cuộc sống muôn màu sắc này ai ai cũng sẽ bị mắc sai lầm thế nhưng quan tiền trọng nhất chúng ta phải biết sữa chữa những sai lầm này. Đọc trộm nhật cam kết cũng là một sai lầm và nếu như em mắc sai lầm này hãy viết ra, kể lại không nên lầm đó để bọn họ thuộc sửa chữa cũng như hiểu nhau hơn.


Nội dung bài viết


Kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn – Bài làm 1

Thực sự sẽ không bao giờ tôi có thể quên được những hành động sai trái mà lại tôi đã có tác dụng với người bạn của bản thân. Đó là việc tôi đã đọc trộm nhật lý của Mai Chi.

Mai Chi với tôi là một đôi bạn thân với ngay từ nhỏ thì công ty chúng tôi đã chơi với nhau, tất cả sở mê say của nhau chúng tôi đều biết và quan lại trọng bọn tôi rất hợp nhau. Mai Chi là một cô bạn bụ bẫm trông cực kỳ xinc xắn và bao gồm mái tóc nhiều năm, đen xuất xắc buộc phía hai bên, đôi mắt khổng lồ, tròn cùng với đó là đôi môi đỏ thắm thời gian nào cũng tươi cười chú ý thật duyên ổn. Mai Chi học rất giỏi và ở trong lớp bạn là lớp phó học tập được mọi người hết sức yêu dấu với ngưỡng mộ nữa.

Tôi ko thể nào quên được tất cả một lần tôi đến bên Chi mượn sách “Học tốt văn” và dịp đó tôi đang mải làm cho bánh đề xuất để tôi tự tìm trong kệ đựng sách của Mai Chi. Ôi! Đúng là bé người của sách vở tất cả không giống, hẳn một tủ sách khiến tôi hoa mắt với không tìm kiếm ngay được cuốn sách tôi cần. Lúc đó tôi phân phát hiện ra một khe hở nhỏ cạnh kệ sách tất cả một quyển sổ nho nhỏ color hồng trông thật xinch đẹp. Cuốn sổ này vài ba lần tôi cũng nhìn thấy nhưng Mai Chi thường cất cẩn thận và không khoe ai bao giờ cả. Rồi tôi nhìn thấy bên phía ngoài cuốn vở đó ghi chữ “Nhật ký”. Tôi thật sự tò mò và hiếu kỳ vì chưng tôi biết rằng nhật ký chính là những sự việc, những lời trung tâm sự giỏi cực nhọc nói cơ mà người ta thường ghi chnghiền lại vào một ngày. Tôi thầm nghĩ tất cả những túng thiếu mật của Mai Chi sẽ gói gọn vào cuốn sổ này. Nhưng lý trí đã ngăn cản tôi vì đọc trộm nhật ký là một điều sai trái, đáng trách rưới.

Tôi cũng lướt qua ko coi cuốn nhật cam kết này, nhưng tôi tò mò vày muốn biết thêm về Mai Chi như thế làm sao với muốn biết Mai Chi ghi nhật kí như thế nào? Tôi ko kìm được tay mình tiếp tục mở cuốn sổ thực sự cũng không kìm được mắt mình đọc nó. Lúc đó thì thực sự tôi cũng đã luôn luôn luôn cố gắng nhưng mắt tôi vẫn dính vào cuốn nhật ký của Chi đọc. Tôi thốt lên “Trời ơi! lẽ nào cuộc sống của người bạn bản thân là như vậy?” Bỗng tôi giật bắn bản thân, thì ngay trong lúc đó Mai Chi xuất hiện ngay trước mặt. Thực sự đôi bàn tay tôi run bắn, cuốn nhật kí rơi bộp xuống đất, tôi đứng trân trân đã vậy còn bất động, ko nói được lời làm sao. Lúc đó tôi quan sát thẳng vào Mai Chi cùng chỉ nhớ ánh mắt rưng rưng, đôi môi run rẩy đầy tức giận của Mai Chi. Ôi! Thực sự thời gian đó tôi biết tôi sai với ân hận lắm.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Hexagon Là Gì Trong Tiếng Việt? Hexagon Là Gì

Từ thời gian nhỏ đến bây giờ chơi thân với Mai Chi như vậy thì đó cũng đó là lần đầu tiên tôi thấy Mai Chi giận dữ như vậy. Không dám nói một câu làm sao thì tôi chạy, chạy như trốn ánh mắt ấy, dịp đó tôi chỉ muốn khóc nấc lên. Trong tôi rất sợ, sợ sự giận dữ Mai Chi ném nhẹm mang lại tôi, sợ cả chính việc bản thân vừa làm cho vượt không nên lầm. Khi chạy về đến bên tôi đóng sập cửa phòng lại, thời gian đó tôi thở hổn hển, bần thần ngồi xuống ghế, tôi tự trách bản thân tại sao lại làm cho như vậy được chứ? Làm sao tôi không chiến thắng được sự tò mò của chính bản thân nhưng lại đọc nhật cam kết – quyền riêng biệt tư của mỗi người. Điều này khiến tôi khôn cùng hối hận với day dứt không một chút nào yên ổn.

Cả đêm hôm đó tôi trằn trọc mãi. Hiện giờ thì tôi chỉ ước gì chuyện đó chưa bao giờ xảy ra với mai sau Shop chúng tôi lại bên nhau đến lớp nhưng mà thôi. Chính bản thân tôi suy nghĩ liên hồi, thời điểm đó tôi cũng đã nhớ lại những trang nhật ký đầy nước mắt của bạn. Thực sự làm sao tôi bao gồm thể tưởng tượng được rằng gia đình Mai ko hề hạnh phúc, suốt ngày Mai Chi cũng phải nghe những trận cự cãi của bố mẹ bạn ý thật là buồn biết bao nhiêu. Mỗi ngày bạn ấy là một cô nhỏ xíu tưởng chừng luôn luôn vui cười là thế nhưng sự thật ko phải. Chính bản thân tôi cũng không tin tưởng vào những gì bản thân đã đọc. Thực sự bây giờ đây cứ càng nghĩ, tôi càng thương Mai Chi rất nhiều. Tự bản thân của tôi cũng đã lại tưởng tượng ra hình láng Mai cô đơn cùng buồn buồn phiền trong căn đơn vị lớn đó. Tôi tự trách rưới bản thân trước đây luôn cho mình là người hiểu về Mai Chi rõ lắm, tôi buồn lắm.

Cho đến sáng sau, tôi đến lớp một mình và ko đợi Mai Chi như bình thường. Hôm nay tôi đến sớm với đợi gặp Mai Chi để nói lời xin lỗi. lúc gặp Mai Chi tôi nhi nhí xin lỗi bạn cùng không biết nói như làm sao nữa, Mai Chi ôm tôi cùng nói “Mình là bạn tốt mà lại, lần sau bạn không được như thế nữa, làm cho như thế nữa là mình giận đấy”. Tôi vui lắm! Vui vày Mai Chi ko giận tôi, thế nhưng chắc chắn tôi sẽ không bao giờ quên được không nên lần này của tôi đối với bạn thân của tôi.

*

Kể về một lần em trót xem nhật ký

Kể về một lần em trót coi nhật kí của bạn – Bài làm 2

Tôi cùng Hoa là đôi bạn rất thân từ nhỏ đến lớn, từ đó đến giờ, tình cảm của công ty chúng tôi vẫn rất gắn bó nhưng trước đây, đã gồm một lần tình bạn của chúng tôi suýt nữa đã không giữ được bởi sự không nên lầm đáng trách rưới của tôi. Đó là do bao gồm một lần tôi đã trót coi nhật kí của Hoa.

Xem thêm: Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Quận 3 Ăn Gì, Note 21 Món Ngon + Quán Ăn Ngon Quận 3 Ở Sài Gòn

Chuyện xảy ra đã hơn một năm nhưng đến giờ tôi vẫn coi đó là một bài bác học và ko bao giờ muốn tái phạm. Hôm ấy, một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi thanh lịch nhà Hoa chơi với cùng làm cho bài xích tập về nhà. Thấy tôi đến, Hoa mời tôi lên phòng bản thân chơi cùng xuống bên lấy nước cùng hoa quả, trong những lúc đợi Hoa, tôi quan sát thấy trên bàn gồm một quyển sổ màu xanh da trời da trời trông rất đẹp, phồng lên bởi gồm một mẫu cây bút nằm phía bên trong, tôi đân oán là Hoa đang viết dở thì tôi đến. Vốn tính tò mò và hiếu kỳ, tôi cầm cuốn sổ lên cùng thử mở ra coi, lúc đầu tôi chỉ nghĩ có lẽ là sổ tay ghi công thức toán thù hoặc là đoạn văn xuất xắc, ai ngờ đọc những dòng đầu, tôi nhận ra đó là sổ nhật kí. Tôi toan đặt xuống vì chưng biết nhật kí là đồ vật mang ý nghĩa chất cá thể, không nên coi Khi chưa được chủ nhân có thể chấp nhận được. Nhưng rồi tôi nghĩ, Hoa cùng tôi chơi với nhau từ bé xíu, trước nay chưa từng giấu nhau điều gì, vào cuốn nhật kí này chắc cũng chả tất cả điều gì quá túng mật đến mức tôi không thể xem. Hoa không tồn tại ở đây, xem một chút cũng bao gồm sao đâu, với lại nếu ở đây, chắc Hoa cũng sẽ ko từ chối nếu tôi muốn coi nhật kí của bạn. Vậy là lưỡng lự một chút, tôi cầm cuốn nhật kí lên và mở ra đọc, vừa đọc, tôi vừa ko tránh khỏi bật cười thành tiếng. Ôi, cô cô gái của tôi đa sầu đa cảm thừa chừng, chỉ một cơn gió cũng khiến cho Hoa phải nhiều năm chiếc suy nghĩ mộng mơ thế này ư? Lúc đọc tôi thấy ngày làm sao cô bạn cũng ghi nhật kí, tất cả ghi cả tháng ngày rõ ràng, ngày làm sao cũng chỉ là những cảm xúc trước những điều vụn vặt, cô bạn thấy ông láng giềng đánh con chó nhỏ cũng thương mà ko có gì làm những gì được, thấy trời mưa cũng buồn vì chưng color trời không tươi,… Càng đọc tôi lại càng không nhịn được cười bởi sự “lãng mạng” của cô bạn bản thân, thế nhưng mà bấy bấy lâu tôi biết gì về điều đó đâu. Chợt, tôi nghe ngoài cửa bao gồm tiếng Hoa có tác dụng tôi giặt mình:

– Lan, cậu làm những gì vậy, sao cậu lại đọc nhật kí của tớ.

Tôi cơ hội túng hồi lâu nhưng rồi cũng cười khì:

– Có gì đâu, tớ thấy nó trên bàn, tớ đọc thử coi, mà lại bây giờ tớ mới biết cậu lại “nhạy cảm” như vậy đấy!

Tôi nói bằng giọng điệu châm chọc nhưng ko để ý đến mặt Hoa đã đỏ bừng vày giận dữ. Hoa chạy nhanh khô lại, giật phắt cuốn sổ vào tay tôi: