Hướng dẫn giả lập máy ps1 trên pc

 - 

Playstation 1 giỏi PS1 dù đã khá lỗi thời đối với những đời máy chơi game chũm tay tiên tiến và phát triển hiện nay, dẫu vậy vẫn còn không ít người chơi nuốm hệ 8x, 9x đời trước muốn "trở về tuổi thơ" với các tựa game đã ăn sâu vào ký ức như Đua xe thú, Rambo lùn, Đấu ngôi trường thú, rồng đen... Với ePSXe đó là tấm vé mang đến các bạn có nhu cầu trải nghiệm các tựa game lịch sử một thời ấy ngay lập tức trên dòng PC của mình. Trong nội dung bài viết này, hit.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách thiết lập cũng như thiết lập cho ứng dụng giả lập PS1 - ePSXe.

Bạn đang xem: Hướng dẫn giả lập máy ps1 trên pc


Hướng dẫn cài đặt và thiết lập ePSXe

Đầu tiên, các bạn cần mua trình mang lập ePSXe và giải nén file vừa tải về.

Tải ePSXe

Tiếp theo, họ vào thư mục vừa mới được giải nén ra với chạy file ePSXe , hành lang cửa số của công tác sẽ hiện tại ra.


Trước không còn để rất có thể chơi được game thì bọn họ cần tùy chỉnh cấu hình Gamepad bằng phím bấm mang đến giả lập. Trên thanh Menu các bạn chọn Config -> GamePads -> Port 1 -> Pad 1. Trong cửa sổ thiết lập cấu hình phím này, các chúng ta có thể thoải mái đặt phím khớp ứng với những nút bên trên tay cầm của dòng sản phẩm console, hoặc cũng rất có thể để khoác định. Chỉnh xong, chúng ta nhấn OK nhằm lưu lại.

Xem thêm: Không nên đặt cược ở cổng game SV88 nếu chưa biết những số liệu này

Tiếp theo họ cần thiết lập cấu hình thông số đoạn clip cho giả lập. Trên thanh Menu, tiếp tục chọn Config -> Video.


Bảng thiết lập cấu hình Video nhìn khá rắc rối, nhưng các bạn chỉ cần chăm chú đến 2 tùy chỉnh cấu hình cơ bản:

Windows mode nếu như muốn hiển thị trong chế độ cửa sổ, cùng Fullscreen mode giả dụ các bạn muốn chơi trò chơi toàn màn hình.Desktop Resolution: Điều chỉnh độ sắc nét cho giả lập. Tránh việc để cao, vì hoàn toàn có thể gây bắt buộc vỡ hình.

Lưu ý: Windows size của Windows Mode với Desktop Resolution bắt buộc đặt thông số kỹ thuật y tương đồng để có unique hình hình ảnh tốt nhất.

Xem thêm: Cách Gọi Máy Hút Bụi, Lò Vi Sóng Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Các thông số kỹ thuật khác còn nếu như không biết rõ các chúng ta có thể để khoác định.


Sau khi đã thiết lập xong những thông số cơ bản, chúng ta bước đầu tiến hành chạy game. Chúng ta cần tải file chạy trên các thư viện trò chơi Playstation 1. Sau khi tải về, nhấn lựa chọn File -> Run ISO.

Tìm mang lại file game các bạn vừa tải bao gồm dạng đuôi .bin, ví như trong hình là X-Men vs. Street Fighter (USA).bin

Sau khi thêm trò chơi thành công, hành lang cửa số giả lập đã trở thành hành lang cửa số game. Vậy là các bạn đã thành công xuất sắc rồi đó!


Giả lập ePSXe rất có thể dùng nhằm chơi đa số tất cả các game PS1 bằng một vài thao tác đơn giản dễ dàng như đã share trong bài viết. Chúc các bạn thực hiện nay thành công, và tận hưởng giờ phút thư giãn cùng các tựa game yêu mếm nhé!


*