HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI YOYO CƠ BẢN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 - 

Cùng tìm hiểu thêm những trả lời làm tốt chiêu yoyo nhé. Khi nhắc đến yoyo,mọi bạn sẽ nghĩ về ngay cho trò chơi của trẻ con con.Nhưng làm việc nước ngoài,nó được xem như là 1 môn thể dục và fan ta tổ chức triển khai 1 giải đấu hotline là WYYC(world yoyo contest) mặt hàng năm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi yoyo cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi yo-yo

I/Giới thiệu:

YoYo. Ai nghe qua từ này thì cũng biết nó là gì rồi. Dẫu vậy liệu tất cả ai biết chơi nó không hay chỉ nên thả nó xuống rồi đơ nó lên? Để giải quyết và xử lý việc này xin post lên forum cách chơi yoyo một cách cơ bản và đơn giản và dễ dàng nhất!

*
Đầu tiên xin reviews qua về lịch sử, các thể loại, thuật ngữ, khả năng và level trong bộ môn yoyo : YoYo thành lập từ rất sớm, 500 trước công nguyên ( ghê gớm!). được ghép lại từ 2 miếng mai rùa . Một bạn La mã cổ điển đã cho 1 cậu nhỏ bé chơi mẫu Yoyo trước tiên mà ông chế tạo ra.

*

*

Các bệnh cứ được giữ giàng trên mặt của những bình đất sét nung của Hy Lạp rồi các năm sau bọn họ lại phát hiện 1 họ mặt hàng không xa xôi đến lắm của YoYo ở trung hoa mà về sau được lấy tên English rất cool là Diabolo.Năm 1929 thương hiệu yoyo đầu tiên trên quả đât được ra đời mang tên DUNCAN bởi vì ông Donald Duncan đứng ra sáng sủa lập với cả tấm lòng đê mê yoyo của ông. Sau khoản thời gian mở doanh nghiệp được vài năm ông vẫn đặt doanh tu to hơn 250000$. Ở thời kỳ kia DUNCAN là hãng yoyo vạc triển tối đa và khét tiếng nhất hầu như thời đại.Năm 1960 DUNCAN đã sản xuất ra bé yoyo thế hệ mới mang tên thương hiệu nước giải khát khét tiếng Coca Cola trong thẩp Kỷ 80, công nghệ sản xuất YoYo được đổi mới, cải tiến nhiều mẫu mã cho yoyo cộng thêm vào chính là vòng bi tăng kĩ năng quay thọ của Yoyo.

Thời kỳ này xuất hiện thêm 2 hãng new là Yohit.edu.vnga với Tom Kuhn. Nhưng mà Yohit.edu.vnga trở yêu cầu vượt trội hơn hẳn với người bạn bè cùng sinh là Tom Kuhn và đổi thay hãng danh tiếng thứ 2 sau DUNCAN và được ưa chuộng trên khắp cầm cố giới.Nếu bạn đã có lần xem bộ phim truyện hoạt hình YoYo kỳ diệu thì các bạn sẽ thấy vào phim đều áp dụng Yoyo của hãng Yohit.edu.vngaĐến khoảng chừng giữa thẩp kỷ 90, với sự phát triển ồ ạt về công nghệ. Lần lượt các kiểu dáng và cách chơi khác cuả YoYo bước đầu lộ diện. Nặng trĩu hơn, quay thọ hơn, không ít phong cách giáng mới tạo cho Yoyo cực kỳ đa dạng.Vào khoảng tầm năm 2000 Yoyo đồng ý được chia ra 5 thể loại khác nhau là Single String (1A), Double Looping (2A), Double Strings (3A), Offstring (4A), không tính phí Hand (5A).Cùng khoảng thời hạn này ồ ạt các hãng yoyo nổi lên, tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhau khôn xiết ghê gớm.

*Một số loại yo-yo:

- Sơ cấp:

*
*
*
*
*
*
*

- Trung cấp:

*

*

*

*

*

- Cao cấp:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

II/Các thể một số loại Yo-yo:

- Single String(1A):

-YoYo được cấu tọa nặng trĩu hơn những lần đối với yoyo bình thường. Hình trạng của yoyo cũng khác đi để thích hợp cho kiểu chơi này sẽ là kiểu butterfly wing( cánh bướm)Sự khác hoàn toàn nữa là phạm vi khe của yoyo 1A này khôn xiết rộng. Vì vậy việc thu dây là khôn cùng khó, ý muốn lên dây được các bạn phải tiến hành động tác Bind the yoyo(Clip thực hiện chúng ta có thể tham khảo bên trên trang http://youtube.com/ ). Nhưng đối với dân bài bản thì càng khó khăn Bind càng tốt! lối chơi của yoyo này hầu như là dựa vào sợi dây là chính. đó là sự việc kết hợp hoàn hảo nhất giữa những ngón tay với sợi dây, đồng thời kiểm soát và điều chỉnh yoyo sao cho không trở nên chết giữa chừng cho tới lúc thu dây lên.- Double Looping(2A):

Không tất cả gì đặc biệt vì nó là YoYo bình thường.

*
YoYo loại này hơi nhạy, độ rộng của khe hẹp, trọng lượng nhẹ. Đặc sắc độc nhất ở thể một số loại này là sử dụng cả hai cánh tay để triển khai các đụng tác cù vòng vòng của yoyo. Chính vì thế là yoyo này bắt buộc độ nhạy siêu cao. Những động tác của thể nhiều loại này buộc phải sự cảm nhận dây thiệt tốt.- Double Strings(3A):

- thể một số loại này phải đến 2 mẫu 1A 2 tay. Khi chơi thì đan xen nhau thành phần lớn hình đẹp mắt!- Offstring(4A):

*
*
*
Thể một số loại rất hay! tua đây sẽ không buộc vào trục nữa mà sẽ dời hẳn ra. Ngẫu hứng tung yoyo thăng thiên rồi làm nhiều động tác thú vui khác. YoYo dạng này gần giống với YoYo 1A nhưng mà lại to thêm và độ nhạy bén cũng cao hơn 1 chút.- không tính tiền Hand(5A):Thể loại tiên tiến nhất của yoyo! sợi dây vẫn buộc vào trục tuy thế dây sẽ không buộc vào đầu ngón tay nữa cơ mà buộc vào 1 vật nhỏ dại như quân xí ngầu.

III/Thuật Ngữ cùng Kỹ Năng:

1. Thuật Ngữ:

Gap: Khe giữa của yoyo.Bearing: Vòng bi.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Set Of Là Gì - Nghĩa Của Từ Set Trong Tiếng Việt

*
Cap: là hình ảnh bề khía cạnh của yoyo( mẫu này rất có thể tháo ra tùy thuộc theo yoyo gồm hay không!).String: dây yoyo.

*
O-ring: là miếng tròn tròn đã nhập vào quanh trục của yoyo, bộ phận cực kỳ quan trọng trong bài toán thu yoyo lên.Starbust: tính năng giống với o-ring(Nhưng tiếng yoyo new ít có loại nào tất cả cái này).Bind: tạo cho yoyo lên dây.Rim: là đường viền mép của yoyo.Lube: lọ dầu tra yoyo.

*
*
Trick: Chiêu của yoyo.( không phải SKill nhé chớ nhầm)2. Kỹ Năng:

Cách buộc dây yoyo vào tay:

Cầm 1 đoạn dây rồi luồn vào giữa của vòng dây và luôn luôn để dây ở đốt đầu tiên của ngón giữa. Khá khó hình dung bằng hình.

*
Cách buộc dây vào yoyo:

Tách song đầu sợ phía trên ra rồi luồn vào Gap của yoyo kế tiếp cuốn dây lại dáng vẻ ban đầu

*
Cách đo dây:

thả yoyo ngang với mắt cá chân chân rồi chuyển tay ngang ngực để đo. Cắt bỏ phần thừa!đôi khi tùy vào sở trường từng người mà người ta đo dây dài ra hơn 1 chút hay ngắn hơn 1 chút!

*
Cách cuốn dây yoyo:

1 ngón tay của tay núm yoyo bảo quản 1 đoạn dây, tay cơ cuốn dây cho đến khi đủ ma gần kề thì thả ngón tay ra và thường xuyên cuốn.

Xem thêm: Chì Graphit Là Gì - Ứng Dụng Quan Trọng Của Graphite Vào Đời Sống

*
Cách núm yoyo:

Luôn luôn luôn để chiều cuốn của dây luôn luôn theo chiều kim đồng hồ đeo tay khi cầm tay phải, cùng ngược chiều kim đồng hồ đeo tay nếu bạn thuận tay trái!

*
Cách chọn dây:

với YoYo 2A thì chúng ta nên thực hiện dây gia công bằng chất liệu 100% cotton vày yoyo 2A phải độ tinh tế cao, và gia công bằng chất liệu Cotton tất cả độ ma gần cạnh cao nhất!Với những thể các loại yoyo còn lại tôi khuyên răn bạn sử dụng dây 100% poly hoặc 50% cotton 1/2 poly.IV/Cấp bậc:

Beginner: fan mới tập.Interhit.edu.vndiate: trình độ chuyên môn trung cấp.Advanced: chuyên môn cao cấp.Expert: trình độ chuyên môn siêu cấp.Master: chuyên môn cao nhất.và bên trên Master sẽ là Own Style