HƯỚNG DẪN CHƠI UNDERTALE

 - 

Undertale là 1 trong những game RPG được chế tạo kịch bản, biên soạn nhạc với phát triển phần lớn bởi Toby Fox bên trên nền GameMaker cùng được tạo vốn qua KickStarter. Đơn giản vậy thôi!

*

Hành trình của người chơi vào Undertale ban đầu rất đơn giản và tất cả phần clichés. Lúc khởi cồn game, một quãng cut-scene sẽ reviews về bối cảnh của Undertale: từ rất lâu rồi, con fan và quái thú chung sống độc lập với nhau tuy vậy một ngày nọ, mâu thuẫn nảy sinh với hai như thể loài rơi vào tình thế tình trạng chiến tranh, ở đầu cuối con tín đồ là kẻ thắng lợi và quái vật bị phong ấn mãi mãi trong lòng đất. Và tất nhiên rồi, nhiều năm tiếp đến thì một cậu bé (hay cô bé) do một lý do bí hiểm nào này đã rơi xuống quả đât của thú vật trong lòng đất và bắt đầu hành trình của mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi undertale

Đang xem: lối chơi undertale

Người chơi cũng sẽ bước đầu bằng việc đặt tên cho nhân vật dụng chính, kế tiếp sẽ gặp gỡ “người bạn” đầu tiên, một bông hoa nhỏ dại tên là Flowey. Sau khoản thời gian “hướng dẫn” mang lại nhân đồ dùng chính về kiểu cách thức hoạt động vui chơi của thế giới lòng đất này, thì đoạn nhạc nền vui tươi ban đầu méo mó với Flowey vẫn nói với bạn: “Đồ ngu, chết đi.” mà lại dĩ nhiên các bạn sẽ được cứu bởi Toriel, một NPC cực kỳ độc đáo. Bà là một quái thú mang hình dáng của chủng loại dê với sẽ là người tiếp sau hướng dẫn cho chúng ta cách sống sót ở thế giới này khi đương đầu với các puzzle. Tôi đích thực rất tuyệt hảo với nhân thứ này, gần như tôi chưa bao giờ gặp một NPC tương tự như trong suốt những năm nghịch game, một nhân vật với hình hình ảnh của bạn mẹ so với nhân vật dụng chính. Tự BGM cho tới các câu thoại êm ấm và nên để ý nhất là cử chỉ cố tay fan chơi qua 1 bãi chông. Một NPC rất đáng nhớ đối với tôi.

*

Chỉ với đoạn hướng dẫn được biên kịch rất là xuất sắc kia thôi, Toby Fox đã ra mắt đến tín đồ chơi tất cả các nhân tố “ăn tiền” độc nhất trong trò đùa và kèm với cùng 1 thông điệp: “Hãy sẵn sàng cho đều điều bất ngờ!” với thật vậy, xuyên thấu trò chơi sẽ là vô số bất ngờ kì lạ ở quả đât dưới chiếc đất này!

Đầu tiên buộc phải nói đến khối hệ thống combat. Lại là turn-based RPG thôi, nhưng lại khoan hãy thở dài, cái turn-based này nhiều hơn thế là chỉ “theo lượt” đấy! họ sẽ khoan hãy nói đến “tấn công” vào combat của Undertale nhưng hãy nói đến “phòng thủ” trước. Để phòng ngự trước một đòn tấn công của kẻ địch, bạn chơi sẽ tiến hành đưa vào một trong những minigame với phong thái Bullet Hell của Touhou Project, linh hồn của nhân vật chính sẽ tiến hành tượng trưng qua hình hình ảnh một trái tim và cứ cụ mà né đạn để lưu lại máu thôi! Sự phối kết hợp giữa “theo lượt” và “thời gian thật” này đưa về một hệ thống combat hết sức hấp dẫn, không bao giờ bị buồn rầu suốt game. Sở hữu tiếng là lấy ý tưởng phát minh từ Touhou Project nhưng trò đời né đạn của Undertale lại vô tư hơn rất nhiều, dù sao thì nó chỉ vào vai trò là một trong minigame thôi. Số đông làn đạn sẽ mỏng dính hơn, to nhiều hơn để dễ né hơn và chưa hẳn lúc nào thì cũng chỉ là né hàng loạt đạn với lồng ghép vào đó là rất nhiều bề ngoài khác nữa!

*

“Chúng tôi hiểu rõ rằng những trò chơi thể loại này hoàn toàn có thể trông khá kinh sợ cho phần lớn người chơi. Có lẽ rằng nó nên được gọi là “Bullet Heaven” tốt “Bullet Hell Jr” thì hơn!” – Toby Fox.

Tiếp theo đã là “tấn công” hay thỉnh thoảng chỉ là “phản ứng” với địch thủ khi mang lại lượt của mình. Untertale giới thiệu cho tất cả những người chơi hai lựa chọn khác là “Act” với “Mercy” cạnh bên “Fight”, “Items” như các RPG truyền thống. Đây chính là yếu tố làm ra tên tuổi đến trò đùa này, thay do thẳng tay thịt hại đàn quái vật dụng bạn chạm mặt trên đường đi và không còn cảm thấy gì khác đến chúng ngoài vai trò là vấn đề kinh nghiệm thì Undertale thực sự đang “thổi hồn” vào các quái vật. Giờ đồng hồ đây, các quái vật bạn va độ đều phải có tính bí quyết và mẩu truyện riêng của mình, Undertale khuyến khích chúng ta “trò chuyện”, “ôm”, “cười”,… với bọn chúng hơn là đổ máu. Với những hành động này không chỉ đơn giản dễ dàng là đang giải quyết trận đánh trong hòa bình và nhàm chán, người chơi đã phải tìm hiểu về thực trạng của một quái vật trong suốt trận chiến và tự đó chọn ra những hành động phù hợp. Để quá trình này trở đề xuất thú vị hơn vậy thì Toby đã khôn khéo lồng vào gần như trò nghịch thú vị (đôi lúc nhạt nhẽo đến bi đát cười) hay phương pháp điệu lại đòn đánh của đàn quái vật, lấy ví dụ như: nước mắt của một nhỏ ma ảm đạm bã, những bé ếch nhảy khắp chỗ hay gần như chú chó đớp xương chạy qua chạy lại,… bên cạnh đó thì tùy thuộc vào số lượng quái vật bạn gặp gỡ và các kịch bản khác nhau cũng sẽ được bày ra, khiến combat của Undertale sẽ là một trò social puzzle hơn là đại chiến thực sự!

*

“Nếu mà chúng ta cũng có thể nói chuyện với những quái thú đó thì biết đâu chúng ta có thể làm bạn với chúng hay thậm chí là là biến đổi đồng minh, như vậy bắt đầu thú vị chứ!” – Toby Fox.

Xem thêm: Gcall Là Gì - Tất Cả Đã Có Giải Đáp!

Thế giới lòng đất của Undertale cũng trầm trồ thú vị không hề thua kém để bổ trợ cho những yếu tố trên, vày vậy phần lớn NPC bạn gặp mặt trên đường đều phải có những câu thoại rất thú vị với hài hước. Đôi khi là 1 trong trò đùa, đôi lúc là bàn tán về các sự khiếu nại trong trò chơi thông qua tác động của nhân vật bao gồm hoặc thú vị hơn cả là “phá vỡ tường ngăn thứ 4” để nói chuyện với chúng ta, gần như người phía bên ngoài màn hình và mỉa mai sự rập khuôn tới cả định kiến của các trò nghịch RPG khác! Undertale đích thực đã khiến tôi nên đi vòng quanh khắp nơi để nói chuyện với toàn bộ NPC xem họ có bất ngờ gì giành cho mình không, mặc dù những đoạn back-tracking như vậy không còn nhàm chán hay gượng gạo ép mà lại rất vui, nó khiến cho tôi thực thụ đã trở lại để chạm mặt lại toàn bộ NPC trước khi hoàn thành hành trình dưới lòng đất ở cuối game và đụng lực của quá trình này là cảm giác chứ không thể là vì bản đồ của game tất cả một xây cất thú vị hay như là 1 yếu tố khả năng nào đó! Với thứ họa 2 chiều phân giải phải chăng của GameMaker thì Undertale đã chọn cho bạn phong cách dễ thương và đáng yêu và ngây ngô, nhưng chính vì vậy mà quả đât của Undertale lại trầm trồ rất thân cận và hoài niệm giống như các game RPG cũ kĩ cơ mà ta nghịch từ khi còn nhỏ dại vậy, xuất xắc nói và đúng là hình hình ảnh của huyền thoại Earthbound cũng tương tự chính Toby vẫn thừa nhận cảm giác của anh lúc xây dựng nhân loại này là trường đoản cú tựa trò chơi tuổi thơ Earthbound.

Và để thế giới đó thực sự ý nghĩa sâu sắc và đáng nhớ, Undertale sẽ chỉ dẫn 3 tuyến đường chính nhằm bạn chấm dứt trò đùa và độ khó khăn của chúng cũng trọn vẹn khác nhau. Bạn cũng có thể thoát khỏi lòng đất một mình sau thời điểm vượt qua trận đánh cuối thuộc hay các bạn sẽ quay lại để tìm kiếm một kết cục giỏi đẹp rộng cho toàn bộ mọi người, hoặc thậm chí là là quay lại để… tàn ngay cạnh tất cả? đưa ra quyết định nằm vào tay bạn và nó được thể hiện xuyên suốt game, ngay cả khi bạn đối mặt với một nhỏ ếch từ đầu game thì vận mệnh của quả đât này đã có thể được ra quyết định chỉ trong khoảnh khắc đó. Đôi lúc độ nặng nề được quyết định không hẳn là bởi một trận đấu quái dị khó nhằn nhưng là do liệu các bạn có chuẩn bị sẵn sàng xuống tay với hầu hết nhân vật nhưng mình đã từng có lần rất thân mật không?

*

“Tôi xem xét rằng trong số trò đùa hiện nay, đôi khi làm người giỏi lại là hành trình dễ dàng nhất. Tuy vậy nếu nó dễ dàng quá thì kế quả của nó đã không ý nghĩa gì cả!” – Toby Fox.

Xem thêm: Bản Dịch Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Tiếng Anh Là Gì ? Bảo Hiểm Xã Hội Tiếng Anh Là Gì

Nhưng đã thật là thiếu thốn xót trường hợp như không nói tới bộ soundtrack tuyệt vời của Undertale, một trong những yếu tố được đánh giá rất cao vì chưng tôi (và có lẽ là nhiều người dân nữa). Lân cận việc tuyển lựa và vận dụng những bản BGM riêng biệt vô cùng sắc sảo ở từng phân đoạn trong game thì những bạn dạng nhạc được thiết yếu tay Toby soạn lại có những contact hết sức thú vui với nhau. Cùng một giai điệu nhưng cách chúng được diễn tả lại khác nhau trọn vẹn về nhạc cụ, dư âm hay xúc cảm mang lại cho những người nghe. Hoài niệm với nhớ nhung với “Memory” dẫu vậy lại hào hùng và hầm hố với “Hopes and Dreams”, cùng còn rất nhiều các phiên bản nhạc cùng với giai điệu giống như nhưng cách nó được mô tả và ứng dụng có thể nói là siêu lão luyện cùng xuất sắc, một lượt nữa chứng minh cho tài năng đặc biệt quan trọng của Toby Fox.

Tôi chỉ vừa kết thúc Undertale vào trong ngày hôm qua thôi, mất 11 tiếng chơi cho tất cả 2 route là Neutral cùng True Pacifist, mà lại chắc hành trình dài vào lòng đất của tôi cho đây là xong được rồi, tôi chẳng ước ao đi tiếp route sót lại là Genocide đâu!