Hcp Là Gì

 - 

Thuật ngữ "cấu tạo gói gọn chặt chẽ" được ử dụng tương quan đến mạng hoặc khối hệ thống tinch thể. Nó mô tả các hệ tinch thể gồm những nguyên ổn tử được

NộI Dung:


Sự biệt lập chính - HCPhường so với CCP

Thuật ngữ "kết cấu gói gọn chặt chẽ" được áp dụng liên quan cho mạng hoặc khối hệ thống tinch thể. Nó biểu thị những hệ tinc thể bao gồm những nguim tử được gói gọn ngặt nghèo. Trong các hệ tinch thể, một nguyên tử được nghe biết như một “trái cầu”. Đó là bởi vì một nguyên ổn tử được xem như là một cấu trúc hình cầu để dễ dàng bộc lộ một hệ tinch thể. hit.edu.vnệc gói gọn nghiêm ngặt những quả cầu bằng nhau sẽ tạo nên thành một khối hệ thống tinh thể chen chúc với các khoảng không hoặc lỗ trống buổi tối tgọi giữa những trái cầu này. Có một số nhiều loại lỗ rất có thể tồn tại giữa các trái cầu. Một lỗ trống sống thọ thân ba quả cầu đều nhau được call là lỗ tam giác do nó xuất hiện thêm dưới hình dạng tam giác. Có một trong những lớp hình cầu hiện hữu trên đầu một tờ. Nếu lớp sản phẩm công nghệ hai được đặt làm thế nào để cho một lỗ tam giác bị đậy bởi vì những hình cầu lớp vật dụng hai, nó tạo thành một lỗ tđọng diện. Nhưng nếu lớp lắp thêm nhị được đặt để xuất hiện thêm lỗ tam giác, thì nó sẽ tạo ra một lỗ bát diện. Có một số loại kết cấu tinh thể được đóng gói chặt chẽ nlỗi HCP (Lục giác gói gọn sát nhất) với CCP (Đóng gói gần nhất khối). Các sự biệt lập chính thân HCP. cùng CCP là cấu tạo lặp lại của HCP.. bao gồm 2 lớp hình cầu trong lúc cấu tạo lặp lại của CCPhường tất cả 3 lớp hình cầu.

Bạn đang xem: Hcp là gì

1. Tổng quan liêu và sự khác hoàn toàn thiết yếu 2. HCP là gì 3. CCP là gì 4. Điểm kiểu như nhau thân HCP. với CCP 5. So sánh tuy vậy tuy vậy - HCP. với CCPhường. sinh sống dạng bảng 6. Tóm tắt

HCPhường là gì?

Thuật ngữ HCP. là hit.edu.vnết tắt của hệ thống tinch thể hình lục giác được đóng gói sớm nhất. Trong các hệ tinh thể hình lục giác được đóng gói ngay gần nhau duy nhất, lớp đồ vật bố của những trái cầu bao gồm biện pháp sắp xếp các quả cầu giống như ngơi nghỉ lớp trước tiên. Sau kia, các trái cầu của lớp sản phẩm công nghệ hai che các lỗ tứ đọng diện của lớp trước tiên với lớp sản phẩm ba.

Hệ tinh thể hình lục giác được gói gọn gần nhất có tầm khoảng 74% thể tích của nó là những hình cầu hoặc ngulặng tử trong lúc 26% thể tích là những không khí trống. Một ngulặng tử hoặc hình cầu trong kết cấu HCP được bao quanh bởi 12 hình cầu ở kề bên. Hệ thống tinh thể HCP có 6 thành hit.edu.vnên (nguyên tử hoặc hình cầu) bên trên một ô đơn vị chức năng.

CCP là gì?

Thuật ngữ CCPhường là hit.edu.vnết tắt của những hệ tinch thể gói gọn gần nhau duy nhất. Tại đây lớp hình cầu lắp thêm hai được để lên trên một phần hai những chỗ lõm của lớp trước tiên. Lớp thiết bị ba trọn vẹn khác cùng với lớp của nhị lớp đầu tiên. Lớp thứ cha được xếp ck lên nhau bên phía trong các địa điểm lõm của lớp thứ hai. Do kia, vấn đề đóng gói này bao che tất cả các lỗ bát diện bởi vì các lớp ko được xếp thẳng sản phẩm với nhau. Tuy nhiên, lớp vật dụng bốn tương tự như nlỗi lớp trước tiên và vì thế, cấu trúc lặp lại.

*

Hệ tinch thể được gói gọn sớm nhất lập phương có tầm khoảng 74% thể tích của chính nó là các hình cầu hoặc nguyên ổn tử trong những khi 26% thể tích bị chiếm vày các không gian trống. Một nguim tử hoặc hình cầu trong kết cấu CCPhường được phủ bọc vì chưng 12 hình cầu ở kề bên y hệt như trong HCP. Hệ thống tinh thể CCPhường tất cả 4 member (nguim tử hoặc hình cầu) bên trên từng ô đơn vị chức năng.

Điểm tương tự nhau thân HCP cùng CCP là gì?

Cả HCP cùng CCP số đông có mặt cầu bằng 12 mặt cầu sát bên.Cả nhì hệ thống tinch thể HCP cùng CCPhường đều phải có khoảng 74% thể tích của nó là các hình cầu hoặc ngulặng tử trong những lúc 26% thể tích bị chiếm vì các không khí trống.

Sự biệt lập giữa HCP với CCPhường là gì?

HCPhường so với CCP

Thuật ngữ HCP. là hit.edu.vnết tắt của hệ thống tinc thể hình lục giác được gói gọn sớm nhất.Thuật ngữ CCP là hit.edu.vnết tắt của các hệ tinh thể đóng gói sát nhau nhất.

Xem thêm: 7 Cách Nấu Cháo Óc Heo Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm? 7 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon

Ô đối chọi vị
Một ô đơn vị của HCP có 6 thành hit.edu.vnên.Một mệnh đề cung cấp dưới ban đầu bằng một link cấp cho dưới hoặc một đại trường đoản cú tình dục.
Kết cấu
Trong hệ tinc thể HCP, lớp cầu sản phẩm cha gồm phương pháp thu xếp các quả cầu y như trong lớp trước tiên, vì thế những trái cầu của lớp trang bị hai bao trùm những lỗ tứ đọng diện của lớp trước tiên và lớp máy tía.Trong những hệ tinch thể CCP, lớp cầu lắp thêm hai được bỏ lên trên một phần hai chỗ lõm của lớp đầu tiên cùng lớp lắp thêm tía trọn vẹn khác cùng với nhì lớp đầu tiên; lớp máy tía được xếp ông chồng lên nhau trong số chỗ lõm của lớp sản phẩm hai.
Cấu trúc lặp lại
Cấu trúc tái diễn của HCP. có 2 lớp hình cầu.Cấu trúc lặp lại của CCP gồm 3 lớp hình cầu.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Royal Là Gì - Nghĩa Của Từ Royal, Từ Royal Là Gì

Tóm lược -HCPhường. so với CCP

HCPhường cùng CCPhường là nhị dạng kết cấu tinch thể. Sự khác biệt giữa HCPhường cùng CCP là, Trong hệ tinc thể HCPhường, lớp sản phẩm công nghệ cha của những quả cầu có sự bố trí những khối hận cầu y như ở lớp vật dụng nhất; cho nên, những quả cầu của lớp vật dụng hai bao che các lỗ tứ diện của lớp đầu tiên cùng lớp đồ vật tía, trong những khi trong các hệ tinch thể CCP, lớp sản phẩm công nghệ hai của những trái cầu được đặt lên một ít chỗ lõm của lớp trước tiên, và lớp thứ cha hoàn toàn khác với của hai lớp đầu tiên; lớp thứ tía được xếp ck lên nhau trong số vị trí lõm của lớp đồ vật hai.