HÀ NỘI NHƯ CÓ TUYẾT RƠI

 - 

Đầu năm năm 2016 tại vườn nước nhà Ba Vì, thành phố hà nội đã ghi nhận có hiện tượng lạ tuyết rơi. Không hề ít người dân thủ đô quan vai trung phong liệu trong năm này có tuyết xuất xắc không. Theo các chuyên gia, hiện tượng trên khôn cùng khó xảy ra và đề nghị chờ những năm nữa bắt đầu lặp lại.


Nhiều năm nữa Hà Nội mới có tuyết rơi?

Theo các chuyên viên khí tượng thủy văn, năm 2015, El Nino đạt cường độ kỷ lục và ảnh hưởng sâu sắc đến thời tiết Việt Nam. Nhiệt độ bên trên phạm vi toàn quốc cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 – 1,5 độ C khiến mùa đông ở miền Bắc đến muộn cùng khí hậu ko lạnh.

Bạn đang xem: Hà nội như có tuyết rơi


*

Hình ảnh tuyết rơi tại vườn quốc gia bố Vì đầu năm 2016. Ảnh facebook


Theo một số chuyên viên thời tiết, hiện tượng tuyết rơi ở bố Vì được coi là bất thường cùng rất hiếm khi xảy ra. Năm nay, các đợt không gian lạnh cũng bắt đầu hoạt động mạnh ở khu vực các tỉnh Bắc Bộ. Trước tin tức đó, nhiều người đặt câu hỏi, mùa đông năm nay, liệu Hà Nội bao gồm tuyết rơi tuyệt không?

Để trả lời vấn đề này, sáng sủa 27/11, shop chúng tôi đã tất cả cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Xuyên, Trưởng phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy Văn đồng bằng Bắc Bộ mang đến hay, với tình trạng thời tiết như hiện tại cũng chưa gồm thể khẳng định được liệu thời gian tới Hà Nội gồm tuyết rơi tuyệt không.

"Theo quy luật cùng thời gian, thì hiện tượng tuyết rơi ở cha Vì phải sau rất nhiều năm nữa mới lại xảy ra. Năm ngoái là năm thời tiết nóng, chuỗi số liệu trung bình những tháng vẫn ấm hơn so với vừa phải năm. Năm nay, nhiệt độ trung bình các tháng cũng ấm hơn nhiệt độ của năm, chứ không riêng gì những tháng cuối năm (mùa đông).

Thời tiết năm năm ngoái là đặc biệt vày trong số liệu năm ngoái thì trong khoảng 50 - 60 năm ni mới xuất hiện 1 lần, bởi vì vậy năm nay khó khăn xuất hiện lại hiện tượng thời tiết dị thường như vậy. Bên cạnh Sa Pa, công ty chúng tôi cũng ghi nhận ở một vài nơi từng xảy ra hiện tượng tuyết rơi như: Ô Quy Hồ (Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu), Mẫu Sơn (Cao Lộc, Lạng Sơn)", ông Xuyên nói.


*

Theo Trưởng chống Dự báo Đài Khí tượng Thủy Văn đồng bằng Bắc Bộ, ở cha Vì hiện tượng tuyết rơi rất hiếm xảy ra. Tại cha Vì cũng không có trạm quan liêu trắc buộc phải không đo được nhiệt độ, nên lúc xuất hiện tuyết rơi chỉ người dân tại khu vực đó nắm được, đồng thời ước lượng nhiệt độ tại bố Vì thời điểm bao gồm tuyết rơi vào khoảng bên trên dưới 0 độ C. Còn vùng đồng bằng ở Hà Nội thì hiện tượng tuyết rơi chưa bao giờ xảy ra.

Thời tiết cực đoan gây ra hiện tượng tuyết rơi

Về vấn đề này, trao đổi với bọn chúng tôi, ông Phạm Đình Văn, Trưởng chống dự báo Đài Khí tượng Thủy văn Việt Bắc mang lại biết, mang đến biết, hiện tượng El Nino mạnh và kéo dãn dài đã tất cả tác động rõ rệt đến thời tiết, khí hậu nước ta vào năm 2015 và các tháng đầu năm năm nhâm thìn xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan, mưa nhiều, bầu không khí lạnh cường độ rất mạnh tăng cường liên tục buộc phải dẫn đến vùng núi ở tía Vì (Hà Nội) và nhiều khu vực vực núi cao các tỉnh phía bắc gồm tuyết rơi.

Xem thêm: Game Chú Khỉ Buồn 95: Khu Rừng Của Thỏ, Game Chú Khỉ Buồn: Tìm Pha Lê


*

Băng tuyết phủ kín đáo mặt đường đi ở ba Vì. Ảnh: Facebook


Theo ông Văn, bí quyết đây khoảng 40 năm ở quần thể vực vùng núi cao ba Vì Hà Nội cũng từng xảy ra hiện tượng tuyết rơi, hiện tượng này rất hiếm gặp, đặc biệt là tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Chia sẻ với chúng tôi, Trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn Việt Bắc cũng dự báo có khoảng 3 đến 4 đợt giá đậm, lạnh lẽo hại. "Tôi mang đến rằng đợt giá đậm, rét hại nhất tập trung vào cuối mon 12, nhiệt độ thấp nhất khoảng 8 - 9 độ C ở các tỉnh miền núi, đồng bằng cũng tầm như thế hoặc gồm thể cao hơn 1 chút cùng cũng gồm khoảng 3, 4 đợt nữa", ông Văn phân chia sẻ.

Về tình trạng thời tiết năm ngoái ghi nhận bao gồm nơi nhiệt độ giảm sâu xuống còn -4 độ C, ông Văn dự báo nhiệt độ năm nay khả năng không hạ sâu như năm trước. "Như năm ngoái ghi nhận tại trạm khí tượng Phú Thọ nhiệt độ xuống 5,4 độ C là thấp nhất nhưng năm ni dự báo nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng 8 đến 9 độ C, không rét đậm, rét mướt hại như năm trước", Trưởng chống dự báo Đài Khí tượng Thủy văn Việt Bắc đến hay.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Varus - Bảng Ngọc Varus Mùa 11 Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

Ông Văn cũng đưa ra dự báo khả năng năm nay không có tuyết rơi. Lý giải về vấn đề này, ông mang đến biết: "Năm nay vì El Nino (nóng) đang ở trạng thái trung gian, nghiêng về La Nina (lạnh) vì thế khả năng không rét như năm ngoái".