TOÁN LỚP 5 TRANG 171 LUYỆN TẬP

 - 

Trên hình bên, diện tích s của hình tứ giác ABED lớn hơn diện tích của hình tam giác BEC là 13,6cm^2. Tính diện tích của hình tứ giác ABCD, biết tỉ số diện tích của hình tam giác BEC và ăn mặc tích hình tứ giác ABED là 2/3.

Bạn đang xem: Toán lớp 5 trang 171 luyện tập


Trên hình bên, diện tích s của hình tứ giác ABED to hơn diện tích của hình tam giác BEC là (13,6cm^2). Tính diện tích s của hình tứ giác ABCD, biết tỉ số diện tích của hình tam giác BEC và mặc tích hình tứ giác ABED là (dfrac23).

 

*

Phương pháp giải:

- Tìm diện tích tam giác BEC và diện tích tứ giác ABED theo phương thức toán tìm nhị số khi biết hiệu và tỉ số. 

- Diện tích hình tứ giác ABCD (=) diện tích tam giác BEC (+) diện tích s tứ giác ABED.

Lời giải bỏ ra tiết:

Theo đề bài xích ta gồm sơ đồ:

*

Theo sơ đồ, hiệu số phần cân nhau là:

(3 - 2 = 1) (phần)

Diện tích hình tam giác BEC là:

(13,6 : 1 × 2 = 27,2;(cm^2))

Diện tích hình tứ giác ABED là:

(27,2 + 13,6 = 40,8;(cm^2))

Diện tích hình tứ giác ABCD là:

(40,8 + 27,2 = 68;(cm^2))

Đáp số: (68cm^2 ).


Bài 2


Video giải đáp giải


Lớp (5A) gồm (35) học tập sinh. Số học viên nam bằng (dfrac34) số học viên nữ. Hỏi số học viên nữ hơn số học viên nam là từng nào em ?

Phương pháp giải:

Tìm số học viên và số học sinh nữ theo mô hình toán tìm nhị số lúc biết tổng và tỉ số của nhị số đó.

Lời giải đưa ra tiết:

Theo đề bài ta gồm sơ đồ:

 

*

Theo sơ đồ, toàn bô phần bằng nhau là:

(3 + 4 = 7) (phần)

Số học viên nam của lớp (5A) là:

(35 : 7 × 3 = 15) (học sinh)

Số học sinh nữ của lớp (5A) là:

(35 - 15 = 20) (học sinh)

Số học viên nữ nhiều hơn thế số học viên nam là:

(20 - 15 = 5) (học sinh)

Đáp số: (5) học tập sinh.


Bài 3


Video lí giải giải


Một xe hơi đi được 100km thì tiêu tốn 12(l) xăng. Ô tô này đã đi được quãng mặt đường 75km thì tiêu thụ hết bao nhiêu lít xăng ?

Phương pháp giải:

Giải bài bác toán theo dạng toán rút về 1-1 vị:

- kiếm tìm số lít xăng tiêu thụ khi đi 1km = số lít xăng tiêu thụ lúc đi 100km : 100.

- Số lít xăng tiêu thụ khi đi 75km = số lít xăng tiêu thụ lúc đi 1km ( imes) 75.

Xem thêm: Đồ Chơi Những Chú Chó Cứu Hộ Chính Hãng, Giá Khuyến, Game Chú Chó Cứu Hộ

Lời giải bỏ ra tiết:

Tóm tắt

100 km: 12 lít xăng

75 km : ... Lít xăng?

Bài giải

Ô tô đi 1km thì tiêu thụ không còn số lít xăng là:

12 : 100 = 0,12 ((l))

Ô đánh đi 75 km thì tiêu thụ hết số lít xăng là:

0,12 × 75 = 9 ((l))

Đáp số: 9(l) xăng.

 


Bài 4


Video lý giải giải


Hình mặt là biểu đồ cho thấy thêm tỉ lệ xếp loại học lực của học sinh khối 5 Trường đái học chiến thắng lợi. Tính số học viên mỗi loại, biết số học viên xếp nhiều loại học lực khá là 120 học sinh.

*

Phương pháp giải:

- search tỉ số phần trăm của học sinh khá và học sinh toàn trường : 100% - (25% + 15%) = 60%.

- Số học viên toàn trường = số học sinh khá : 60 × 100.

- Số học tập sinh xuất sắc = số học viên toàn trường : 100 × 25.

- Số học sinh mức độ vừa phải = số học sinh toàn ngôi trường : 100 × 15.

Lời giải chi tiết:

Tỉ số xác suất của học viên khá và học viên toàn trường là:

100% - (25% + 15%) = 60%

Số học viên toàn khối 5 của trường là:

120 : 60 × 100 = 200 (học sinh)

Số học sinh giỏi khối 5 của trường là:

200 : 100 × 25 = 50 (học sinh)

Số học viên trung bình khối 5 của ngôi trường là:

200 : 100 × 15 = 30 (học sinh)

Đáp số: học viên giỏi: 50 học viên ;

học sinh khá: 120 học sinh ; 

học sinh trung bình: 30 học tập sinh.

Xem thêm: Hack Báu Vật Đột Kích Vĩnh Viễn,Bau Vat Cf Cách Quay Full Báu Vật Tại Www


*
Bình luận
*
phân tách sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.8 trên 121 phiếu
Bài tiếp theo
*


Luyện bài bác Tập Trắc nghiệm Toán lớp 5 - xem ngay


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*
*
*


TẢI phầm mềm ĐỂ coi OFFLINE


*
*

Bài giải đang được quan tâm


× Báo lỗi góp ý
vấn đề em gặp gỡ phải là gì ?

Sai chính tả Giải khó hiểu Giải sai Lỗi không giống Hãy viết chi tiết giúp hit.edu.vn


giữ hộ góp ý Hủy vứt
× Báo lỗi

Cảm ơn chúng ta đã thực hiện hit.edu.vn. Đội ngũ gia sư cần cải thiện điều gì để chúng ta cho nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng nhằm lại thông tin để ad có thể liên hệ cùng với em nhé!


Họ và tên:


gửi Hủy vứt

Liên hệ | chế độ

*

*

Đăng cam kết để nhận giải thuật hay với tài liệu miễn phí

Cho phép hit.edu.vn giữ hộ các thông báo đến các bạn để nhận được các giải mã hay tương tự như tài liệu miễn phí.