FAN COIL UNIT LÀ GÌ, PHÂN BIỆT AHU VÀ FCU FAN COIL UNIT

 - 

 FCU là một chiếc tên còn không quen với tương đối nhiều tín đồ, mặc dù thế nó không thể mới mẽ đối với những người dân vẫn tìm hiểu hoặc sẽ sử dụng nó. Vậy FCU là gì? Hãy thuộc INTECH tò mò về FCU nhé!


1. FCU là gì?

FCU (Fan Coil Unit) là một trong những lắp thêm cách xử trí không gian dùng làm cấp cho không không khí lạnh vào phòng ( nguồn lạnh được rước từ trạm sản xuấ nước rét mướt trung tâm).

Bạn đang xem: Fan coil unit là gì, phân biệt ahu và fcu fan coil unit

FCU được sử dụng mọi nơi có không gian diện tích S không thật lớn, các vị trí nhưng khối hệ thống ống thông gió của AHU thiết yếu được vận dụng.

*
FCU – Thiết bị làm cho rét ko khí

1.1 Có cấu trúc cơ bản của FCU:

+ Quạt – Fan

+ Dàn ống – coil

+ Bộ thanh lọc bụi

+ Động cơ

+ Dàn ống trao đổi nhiệt

+ Màn hứng nước ngưng

*
Cấu tạo thành cảu FCU

Tùy vào ngôi trường thích hợp, FCU còn có thêm phần tử heater tuyệt còn gọi là bộ sấy năng lượng điện. Heater thực hiện nhằm cách xử trí không gian, có hiệu suất nhã nhặn, khoảng 2kW-20kW.

FCU hết sức quan trọng cho khối hệ thống lò tương đối chiller, là 1 trong thứ phân păn năn trong số công trình thương mại và công trình xây dựng khu vực cư dân phệ.

Trong đa số công trình này, FCU thường được áp dụng cho những Quanh Vùng có không khí không thực sự lớn cùng được gắn thêm trong trần phòng tắm hoặc dùng để làm cung ứng không khí lạnh.

FCU được sử dụng trong số những tòa công ty công nghiệp, được xếp ck lên nhau theo theo hướng dọc, và chiều thẳng trường đoản cú sàn cho sàn. Được kết nối những FCU cùng nhau theo và một đường ống

1.2 Yêu cầu nghệ thuật lúc lắp ráp FCU:

– Cần lắp đặt cao su đệm giữa ty treo cùng FCU để rời, ngăn uống dự phòng rung đụng khi FCU quản lý và vận hành.

– Không gian lắp đặt FCU nên đầy đủ nhằm thuận tiện đến vấn đề quản lý và vận hành và bảo trì.

– Kết nối ống, ống thông gió mượt phải đảm bảo đúng theo đề xuất xây dựng, được test nhỉ cùng được giải pháp sức nóng nhằm ngăn phòng ngừa tương đối độ ẩm.

– Đường đường nước xả rất cần được liên kết cùng với đường nước xả gần nhất với bắt buộc bảo đảm an toàn bởi hoặc to hơn mặt đường ống thi công.

2. Tìm hiểu về nguyên lý buổi giao lưu của FCU

Từ cân bằng trung trung tâm, cuộn cảm sẽ cảm giác tương đối nước rét rét với thực hiện sa thải sức nóng từ hoặc thêm nhiệt độ vào bầu không khí nhờ vào câu hỏi tải nhiệt.

Thiết bị FCU hình dáng Cassette thổi tròn, có phong cách bốn phương hoặc loại một phía được thiết kế với dựa vào một số loại trái sử dụng.

lúc cuộn cảm cảm giác được hơi nước rét hoặc lạnh lẽo từ bỏ cân bằng trung chổ chính giữa thì sẽ thực hiện thải trừ nhiệt tự hoặc sẽ thêm nhiệt độ từ bỏ vào không gian nhờ bài toán tải nhiệt.

Tiếp theo các đơn vị của cuộn dây quạt truyền thống vẫn đựng cỗ ổn định nhiệt phía bên trong hay là cũng có thể đã có được nối dây để chuyển động với bộ điều khiển từ xa.

Chúng ta cũng hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển vận tốc của hộp động cơ quạt rtong FCU để sưởi ấm hoặc làm non nlỗi hòa hợp ước muốn.

Xem thêm: Windows.Old Là Gì - Giải Đáp Thắc Mắc Windows Old Là Gì

Hình như, một số trong những FCU còn được trang thụ động cơ tự bóc dài lâu tùy chỉnh cấu hình làm sao cho những cường độ vào cuộn dây để tại vị những cường độ theo như đúng ước muốn đơn giản và dễ dàng giúp cho người dùng sẽ tự kiểm soát và điều chỉnh vận tốc của quạt.

3. Tìm đọc về những các loại FCU phổ cập hiện tại nay

3.1 FCU vẻ bên ngoài treo tường, áp tường, áp trần:

FCU rất có thể được gắn thêm bên trên tường, đặt nai lưng hoặc gắn phía trên è.

Loại FCU như vậy này sẽ sở hữu được vỏ quấn tương thích để bảo đảm an toàn cùng bịt giấu đồ vật cuộn dây quạt với lưới tản nhiệt độ và cỗ khuếch tán không gian. Tất cả được đặt vào vỏ quấn tuy thế vẫn đảm bảo an toàn được quy trình phân păn năn bầu không khí.

*
FCU áp trần

3.2 FCU kiểu âm è nối ống gió, giấu tường, giấu trần:

Đối với FCU được lắp ráp âm, thường thì sẽ được lắp ráp trong khoảng trống của trần nhà hoặc trần nhà mang.

Các trang bị thườngđược đặt vào nai lưng, được dẫn cho phần tử cuộn dây quạt là: lưới tản nhiệt không gian cùng bộ khuếch tán không gian.

Loại FCU này được dùng gồm chức năng là tận dụng không gian nai lưng để giúp lưu lại thông bầu không khí vào không khí lắp đặt.

*
FCU giấu trần

3.3 FCU kiểu Cassette thổi tròn, đẳng cấp 4 phương, giao diện 1 hướng:

Loại FCU này được thêm vào phụ thuộc vào quạt chuyển động.

*
FCU thổi tròn

4. Tìm đọc về nguyên lý buổi giao lưu của FCU

Cuộn cảm đang tiến hành sa thải sức nóng từ hoặc thêm nhiệt vào không gian với đã nhấn nước rét hoặc nước giá buốt từ bỏ điều hòa trung trung ương trải qua vấn đề chuyển nhiệt.

Sở ổn sức nóng vào của FCU hoặc hoàn toàn có thể được nối dây nhằm vận động với cỗ điều khiển nhiệt độ từ bỏ xa được đựng bên trong những đơn vị cuộn dây quạt truyền thống.

Thiết bị điều khiển và tinh chỉnh tốc độ của bộ động cơ quạt trong FCU áp dụng nhằm tinh chỉnh đầu ra output sưởi nóng với có tác dụng đuối không gian như ý.

Một số modun FCU điều chỉnh những vòi trên lắp thêm vươn lên là áp AC cung ứng nguồn mang đến động cơ quạt nhằm thực hiện tinh chỉnh và điều khiển vận tốc bầu không khí, và chỉ còn gồm một tốc độ nhất thiết.

Hình như bài toán yên cầu việc kiểm soát và điều chỉnh rất cần được làm tức thì trong những quy trình tiến độ lắp ráp lắp thêm, hoặc là vào quy trình xây đắp tòa bên.

Một vài Modun của FCU đã làm được trang thụ động cơ từ bỏ bóc lâu dài tùy chỉnh thiết lập cùng với hầu như mức tốc độ trong những cuộn dây để tại vị các mức độ ming ao ước dễ dàng và đơn giản (như là off – high – medium – low) để cho những người áp dụng hoàn toàn có thể từ bỏ điều chỉnh vận tốc quạt đúng cùng với ước muốn ao ước.

Xem thêm: Hoàng Touliver Là Gì - Tiểu Sử, Đời Tư, Tình Cảm Của Chồng Tóc Tiên

Qua nội dung bài viết, INTECH sẽ tìm hiểu về FCU là gì, khái niệm kết cấu cũng như là nguyên tắc hoạt động vui chơi của FCU.