Epimer là gì, epimer nghĩa là gì trong tiếng việt

 - 

Các đồng phân lập thể là các phân tử bao gồm cùng phương pháp phân tử dẫu vậy giải pháp ắp xếp không khí khác biệt. Enantiomer cùng epimer là đồ

NộI Dung:


Sự khác hoàn toàn chính - Enantiomers vs Epimers

Các đồng phân lập thể là những phân tử bao gồm cùng công thức phân tử tuy nhiên bí quyết bố trí không khí khác nhau. Enantiomers với epimers là đồng phân quang học. Các đồng phân quang đãng học là một lớp bé của những đồng phân lập thể. Họ rất có thể luân chuyển ánh sáng phân cực phẳng. Để biến đồng phân lập thể, cần phải có ít nhất một carbon chirus vào phân tử. Nói cách khác, một phân tử bao gồm carbon chirus hoàn toàn có thể bao gồm những đồng phân lập thể bởi sự sắp xếp không khí khác biệt của các nhóm không giống đính thêm cùng với carbon chirus. Một phân tử có thể có rất nhiều rộng một carbon chirus. Sự biệt lập tại chính giữa enantiomers cùng epimers là đối tượng là hình ảnh phản nghịch chiếu của nhau trong lúc epimers chưa phải là hình hình ảnh bội nghịch chiếu của nhau.

Bạn đang xem: Epimer là gì, epimer nghĩa là gì trong tiếng việt

Các Khu Vực chính được bảo hiểm

1. Enrecomers là gì - Định nghĩa, cấu trúc cơ bạn dạng cùng ví dụ 2. Epimers là gì - Định nghĩa, kết cấu cơ bản với ví dụ 3. Điểm tương đồng thân Enantiomers cùng Epimers là gì - Phác thảo những kỹ năng phổ biến 4. Sự khác biệt giữa Enantiomers với Epimers là gì - So sánh sự biệt lập thiết yếu

Các thuật ngữ chính: Chirus Carbon, Chirality, Diastereomers, Enantiome, Epimers, Epimerization, Đồng phân quang đãng học tập, Stereoisomers

Enrecomers là gì

Enantiomers là các đồng phân quang đãng học tập là hình ảnh phản bội chiếu chẳng thể thay thế của nhau. Do kia, các phân tử này luôn luôn được tra cứu thấy vào cặp. Vì chúng chẳng thể thay thế, nhị phân tử không giống nhau. Nhưng phương pháp phân tử của hai chất trái lập là tương đồng. Chúng không giống nhau theo sự bố trí không gian của những phân tử.

Enantiomers gồm những tính chất đồ gia dụng lý với hóa học tựa như không tính hướng chúng con quay ánh nắng phân rất phẳng. Chúng quay tia nắng phân cực phẳng theo phía ngược nhau. Do đó, một tất cả hổn hợp các đồng phân đối xứng tất cả số lượng cân nhau của nhị phép đồng phân sẽ không hiển thị một vòng xoay ròng vào ánh sáng phân rất phẳng. Loại tất cả hổn hợp này được gọi là hỗn hợp chủng tộc.

*

Hình 01: Các hóa học đồng bộ của 2-butanol. Tại đây, vết + và - được sử dụng nhằm chỉ ra rằng các hướng ngược lại trong những số đó ánh sáng phân rất phẳng đang rất được xoay vày mỗi phân tử.

Enantiomers tất cả các nguim tử carbon chirus. Carbon chirus là một trong trung trung ương carbon được links cùng với tứ nguyên ổn tử hoặc team khác biệt. Sự hiện hữu của carbon chirus (trong một phân tử) được Call là chirality. Để trở nên một đồng phân tử, nhì phân tử buộc phải tất cả cấu hình không giống nhau sinh sống mỗi carbon chirus. lấy một ví dụ, giả dụ một phân tử có nhị nguyên ổn tử cacbon và một phân tử không giống có thuộc phương pháp phân tử với hai nguyên tử cacbon, thì hai phân tử này nên khác nhau ở cả hai nguyên ổn tử cacbon, không chỉ ở 1 carbon.

Epimers là gì

Epimers là các đồng phân lập thể gồm chứa đựng nhiều rộng một carbon chirus nhưng lại khác biệt về cấu hình chỉ tất cả một carbon chirus. Do kia, bọn chúng chưa hẳn là hình hình họa bội nghịch chiếu của nhau. Epimers là 1 trong lớp con của diastereomers. Do kia, epimers cũng là đồng phân quang học. Vấn đề này tức là epimers rất có thể luân phiên ánh sáng phân cực phẳng.

Sự hiện ra của epimers được Gọi là epime hóa. Quá trình epime hóa này xuất hiện các epimer bằng cách đổi khác carbon chirus vào một phân tử tất cả một trong những ngulặng tử cacbon. Vì sự khác biệt vào nhì epimers là vào một carbon chirus, carbon này được điện thoại tư vấn là carbon epimeric.

*

Hình 2: D-glucose là một trong epime của D-mannose.

Như bộc lộ vào hình trên, D-glucose với D-mannose là epimers của nhau. Như vậy là vì bọn chúng khác nhau ở 1 nguyên ổn tử carbon (epimeric carbon) trong những khi phần còn lại của cấu hình những phân tử hệt nhau nhau.

Xem thêm: Tuổi Hợi 1983 Mệnh Gì - Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Màu Gì Năm 2021

Sự tương đương thân Enantiomers cùng Epimers

Enantiomers cùng epimers là stereoisomers. Cả hai đều là các loại đồng phân quang đãng học tập. Cả enantiomers cùng epimers những biểu đạt tính chirality.

Sự khác hoàn toàn giữa Enantiomers và Epimers

Định nghĩa

Đối tượng: Enantiomers là các đồng phân quang quẻ học là hình hình ảnh phản nghịch chiếu chẳng thể sửa chữa của nhau.

Epimers: Epimers là những đồng phân lập thể có đựng được nhiều hơn một carbon chirus mà lại không giống nhau về cấu hình chỉ bao gồm một carbon chirus.

Chox Carbons

Đối tượng: Enantiomers khác nhau ngơi nghỉ mỗi carbon chirus.

Epimers: Epimers không giống nhau chưa đến một (hoặc một vài) carbons chuler, tuy vậy chưa hẳn tất cả.

Tấm hình phản chiếu

Đối tượng: Enantiomers là hình ảnh bội phản chiếu thiết yếu thay thế sửa chữa của nhau.

Epimers: Epimers chưa hẳn là hình hình họa phản nghịch chiếu của nhau.

Tính chất

Đối tượng: Các tính chất vật dụng lý và hóa học của những đồng phân đối quang là như nhau ngoài sự xoay của ánh sáng phân rất phẳng.

Epimers: Các đặc điểm đồ lý với hóa học của epimers khác biệt.

Xem thêm: Sự Dịch Chuyển Mô Hình Kinh Doanh Từ B2B Sang B2B2C Là Gì ? Business To Business To Consumer (B2B2C) Là Gì

Phần kết luận

Enantiomers và epimers là stereoisomers. Enantiomers là những cặp phân tử khác biệt chỉ theo sự thu xếp không gian của những nguim tử hoặc những đội bao phủ một carbon chirus trong các phân tử kia. Epimers khác nhau về thông số kỹ thuật của chúng chỉ bao gồm một carbon chirus. Sự biệt lập ở trung tâm enantiomers cùng epimers là enantiomers là hình hình ảnh bội phản chiếu của nhau trong những khi epimers không hẳn là hình hình họa phản chiếu của nhau.

Tài liệu tham khảo:

1. Hunt, Tiến sĩ Ian R. Hồi Enantiomers. Rằng Ch 7: Enantiomers,