Dùng Màn Hình Tivi Làm Máy Tính

 - 

Thỉnh thoảng, vào đầu bọn họ sẽ lóe lên một suy nghĩ. đề nghị dùng chi phí để đầu tư một màn hình máy tính hay chỉ việc màn TV hợp lý là đáp ứng đủ việc coi phim cùng giải trí. Và câu hỏi lựa lựa chọn sẽ dễ dãi với bạn hơn bao giờ hết cùng với những thông tin dưới đây.

Bạn đang xem: Dùng màn hình tivi làm máy tính

*

Nếu các bạn đang tùy chỉnh cấu hình chiếc TV của chúng ta như một screen thứ 2 hoặc vật dụng 3, tất cả thể bạn sẽ cần phải thực hiện đầu ra DisplayPort của dòng sản phẩm tính bạn. Vào trường đúng theo này thì bạn cũng có thể mua một tua cáp thay đổi từ DisplayPort sang trọng HDMI và cắm vào cổng HDMI bên trên TV.

Ưu điểm của vấn đề này là HDMI với DisplayPort đều mang cả âm thanh cũng giống như hình ảnh video giả dụ xuất ra. Không phải như việc bạn sử dụng DVI (ngay cả mọi phiên phiên bản kỹ thuật số) hoặc VGA, các bạn sẽ cần phải kết nối âm thanh của dòng sản phẩm tính chúng ta với TV hoặc loa ngoại trừ riêng.

Trước khi bạn sử dụng chiếc TV của chính bản thân mình như một screen thứ hai, bạn cần phải tìm đọc xem thẻ đồ họa tất cả đủ kỹ năng xuất ra ngơi nghỉ độ giải của mẫu TV của người sử dụng hay không.

Để có tác dụng được điều này, trước tiên bạn phải tìm ra được độ sắc nét màn hình TV của bạn bằng cách tra tin tức thiết bị của phòng sản xuất. Sau đó, tìm độ sắc nét tối đa mang lại card hình ảnh của bạn bằng cách vào Control Panel > Display > Change Display Settings > Advanced settings > danh sách All Modes. Tra cứu độ phân giải cân xứng và lựa chọn nó.

Nó chú ý sẽ giỏi chứ?

Có thể…. Nhưng câu hỏi nhìn có giỏi hay ko còn dựa vào vào một vài yếu tố. Như chất lượng độ phân giải của cái TV của chúng ta chẳng hạn.

Tuy nhiên, điều đặc trưng nhất sinh hoạt đây đó là mật độ điểm ảnh, đó là số điểm hình ảnh được gói gọn trong một inch của một cái screen vuông.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Ki Bo Là Gì ? Ki Bo Là Gì, Nghĩa Của Từ Ki Bo

Lấy ví dụ: Một màn hình máy tính xách tay 15.6 inch gồm cùng con số điểm ảnh tương đương cùng với một màn hình hiển thị 32 inch của một chiếc TV. Nhưng mà màn hình máy vi tính lại có tỷ lệ điểm hình ảnh cao hơn không hề ít (141.21 ppi) so với tỷ lệ điểm ảnh trên màn hình TV (68.84 ppi).

Như vậy, ta hoàn toàn có thể hiểu là màn hình máy tính hiển thị rõ với độ cụ thể cao hơn screen TV khi nhìn ở cùng khoảng tầm cách. Tầm quan trọng của mật độ điểm hình ảnh giảm dần theo khoảng cách xem.

Đó là lí do tại sao màn hình Retina của iPhone có mật độ cao hơn (326ppi) so với mật độ điểm hình ảnh của apple macbook (277ppi).

*

Giá trị của vấn đề sử dụng screen HDTV

Nếu nhiều người đang tìm kiếm thứ gì đấy để hiển thị tốt hơn thì một loại HDTV tất cả sẵn ở nhà không phải là trang bị duy nhất. Vào thực tế, nếu khách hàng đang định mua một chiếc màn hình hiển thị mới thì mình khuyên bạn nên gắn bó với dòng màn hình máy tính của bạn.

Bởi và một mức giá, nếu bạn mua một HDTV, thì thường độ sắc nét chỉ nằm ở tại mức HD 720p. Tuy nhiên, nếu bạn oder một màn hình máy tính, độ sắc nét của nó lại lên tới FullHD 1080p.

Nếu nhiều người đang tìm kiếm một thứ gì đó lớn hơn 27-inch, hãy ghi nhớ rằng tỷ lệ điểm ảnh sẽ giảm đáng nói với mỗi vài inch bạn có được.

Xem thêm: Basswood Là Gỗ Gì - Gỗ Đoạn (Gỗ Basswood)

Tuy nhiên, với màn hình hiển thị lớn như của HDTV thì bạn cũng có thể thực hiện đồng thời nhiều thao tác hay còn gọi là đa nhiệm, chúng ta có thể vừa check mail, vừa biên soạn thảo văn bản, vừa coi youtube, nghe nhạc,…thì đó chính là lúc mà screen của loại HDTV tỏa sáng.