dùng cả đời để quên

"Dùng cả đời để quên" là cuốn sách khiến mình rất day dứt. Nó ko hề bi lụy hoặc ngược tàn tạ gì, tuy nhiên nó lại như những hạt mưa ngoài ê từng chút một thấm vào lòng mình.


Thể loại: Hiện đại, xuyên việt, cảm động, day dứt, SE
Tình trạng: 15 chương: Hoàn - đã xb

Bạn đang xem: dùng cả đời để quên


"Yêu cứ triền miên cứ triền miên
Dù vận mệnh đã định ai phải ly biệt..." (*)

Âm - dương cách biệt, chỉ một cái cù đầu, ko còn nhìn thấy người xưa. Chớp mắt năm tháng qua chuyện lên đường, vết thương người để lại ko bao giờ lành. Giữa yêu thương - hận chỉ còn là tiếng thở dài ưu thương. Xin mang đến kiếp sau, nếu thật sự vẫn có kiếp sau, hãy để tao dùng tất cả kính yêu của mình bù đắp lại mang đến nàng. Bởi Lúc không còn nàng, chữ "yêu" ê như hóa thành mũi dao đâm nát tim tao....

"Dùng cả đời để quên" là câu chuyện tình đầy bi thương tuy nhiên cũng ko kém phần ngọt ngào của Tứ gia Dận Chân và người mà chàng kính yêu nhất. Phải yêu thương như thế nào, chấp niệm như thế nào mà Lúc không còn nàng, chàng lại đổi thay cho vận mệnh, một lần nữa vượt qua chuyện thời gian trá và không khí tía trăm năm để gặp lại nàng. Bởi "Vấn vương vãi kiếp trước, tơ duyên kiếp này" khó lòng nhạt mờ.

Người tao nói, vô tình nhất chính là bậc đế vương vãi, người có thể vì thiên hạ và giang tô mà ko tiếc đánh đổi lên đường bất cứ thứ gì Tình yêu thương, tình thân thích... là gì ê chứ? Có chăng chỉ là những cảm xúc mà thôi, ko thể đẩy cán cân nặng tham ô vọng nghiêng về mặt mày ấy. Nhưng, thời điểm ngày hôm nay mình sẽ chỉ mang đến mn một góc nhìn khác về quân vương vãi, về sự thâm nám tình và chấp nhất một đời của người ấy.

Kiếp trước Tứ gia Dận Chân là người nắm vô tay thiên hạ, với chàng giang tô và quyền lực mới là thứ quan liêu trọng nhất. Giữa những mưu cơ toan giả dối giành giành chết chóc ấy, có một người con cái gái đã lặng lẽ bước vào tim chàng - nàng là Niên Phi. Lời thề nguyện lúc ấy rằng chàng sẽ kính yêu chở phủ nàng suốt đời. Nào ngờ, điểm cung cấm thành cao cửa rộng oai nghi ê lại là điểm chôn vùi tất cả những tốt đẹp từng có. Chàng một lòng vì thiên hạ, cứ thế gạt bỏ lời hẹn ước lúc trước, từng bước từng bước thương tổn nàng. Cuối cùng, chàng có giang tô lại đánh mất nàng cùng lời thề độc nếu có kiếp sau nguyện ko yêu thương chàng nữa.

Tứ gia Dận Chân cao ngạo lạnh lùng đến vô tình là thế lại ko thể gạt bỏ Niên Phi lúc trước. Là chàng sai lầm, sai lầm nên hại chết nàng, sai lầm nên để kính yêu của nàng biến thành nỗi bi thiết đợi đợi. Giờ vô tim, chỉ còn nỗi nhức đớn day dứt và tuyệt vọng ngập tràn. Ngay đến vô giấc mơ ê, nàng vẫn luôn luôn hiện về cùng nước mắt........ Chính những kính yêu khổ sở và chấp niệm ấy nên ông trời đã mang đến chàng thêm thắt một cơ hội được gặp lại nàng - tuy nhiên là vào tía trăm năm tiếp theo ở thế giới hiện đại.

Khi lần đầu tiên Niên Tĩnh (tên của Niên Phi ở hiện đại) nhặt được chàng mặt mày cạnh thùng rác, vận mệnh lại lần nữa bắt đầu ở trang mới. Ở trên đây, điểm xa thẳm lạ này, Tứ gia Dận Chân như con cái sư tử cao ngạo cô độc tuy nhiên lạc bầy. Mọi thứ đều quá mới mẻ với chàng. Không có bất cứ điểm nào để đến hoặc điểm nào để về. Hỗn loạn và tràn ngập những điều chàng ko thể biết. Thế tuy nhiên, chàng có Niên Tĩnh mặt mày cạnh. Đó là một cô gái bình thường, ko có gì nổi bật hoặc xuất chúng. Vậy mà, cô gái đó lại như ánh mặt trời đem tất cả ấm áp của mình dành mang đến chàng. Yêu thương cứ thế bắt đầu như thể đó là điều hiển nhiên nhất.

Xem thêm: Chính sách bảo mật B52 tổng hợp thông tin mới cập nhật 2024

Đọc đến phân đoạn này, mn hẳn sẽ có được những phút giây thoải mái và vui mừng vẻ bởi Tứ gia Dận Chân bây giờ chỉ như một con cái mèo phí mà thôi, ko còn xưng vương vãi xưng bá như sư tử nữa. Chàng bị thuần phục rồi. Vậy nên, chàng có thể vì Niên Tĩnh mà làm những công việc chàng vốn nghĩ là nhàm chán hoặc trẻ con cái nhất như phụ cô việc cửa hàng, nom em bé giúp cô. Mọi thứ, bình yên ổn và ngọt ngào đến lạ. Có lẽ, trên đây chính là quãng thời gian trá tươi tắn đẹp và đáng nhớ nhất vô lòng cả nhì. Không có bất cứ ngăn cách nào giữa họ, giai cấp, địa vị, thân thích phận hóa thành bọt biển. Bởi kính yêu dường như hòa tan tất cả.

Nhưng dù mang đến chàng đã cố đổi thay cho vận mệnh thì cũng khó lòng xoay chuyển mọi thứ Lúc ông trời đã cố tình an bài. Thế giới này vốn dĩ ko thuộc về chàng, mang đến dẫu yêu thương thiết thả cũng đến lúc phải phân chia xa thẳm. Một lần nữa, chàng phải lựa chọn, một lựa chọn giết chết tim chàng. Quay về làm một bậc đế vương vãi nắm vô tay cả thiên hạ này, hoặc ở lại bù đắp tất cả những lỗi lầm với Niên Tĩnh - người chàng nợ cả đời ko thể trả nổi.

Lời ly biệt ê, thật khó lòng nói... Khi mà, Niên Tĩnh cũng đã nhớ lại thân thích phận kiếp trước của mình. Còn yêu thương còn nhức còn thương còn nhớ làm sao để buông bỏ. Chỉ trách vận mệnh tàn nhẫn, biệt ly - tương phùng rồi lại biệt ly. Cớ sao ko thể cùng cả nhà đến trọn đời trọn kiếp ê chứ?

Nước mắt tuôn rơi hóa thành hạt mưa ngoài trời, nhuốm khổ nhức đến tan nát lòng người. Cho dù chàng muốn vì nàng mà buông thả mang đến hết thảy thì cũng ko thể thoát khỏi số phận. Bởi sinh rời khỏi là bậc đế vương vãi nào đâu có quyền lựa chọn. Cuối cùng, vẫn là ly biệt.....Nhưng, mong chờ chàng đừng quên, đừng quên, có một người ở thế giới xa thẳm xôi cách biệt tía trăm năm này yêu thương chàng hết lòng và vẫn đợi đợi chàng cù về.... Bởi vì:
"Cuộc đời sẽ có được một phen, vì như thế ai ê gạt bỏ bạn dạng thân thích mình
Cả đời sẽ có được một phen, mạnh mẽ yêu thương, ko màng vớ cả
Sau ê, quên béng..." (**)

Có thể nói, "Dùng cả đời để quên" là cuốn sách khiến mình rất day dứt. Nó ko hề bi lụy hoặc ngược tàn tạ gì, tuy nhiên nó lại như những hạt mưa ngoài ê từng chút một thấm vào lòng mình. Cảm giác lạnh, nhức thương và khổ sở vô cùng. Rõ ràng là yêu thương nhau sâu sắc đậm lại ko thể cùng cả nhà. Lời kính yêu biến thành lời ly biệt, hỏi trái tim ai ko nhức lòng? Vì thế, mn nếu thích truyện ngọt ngào vui mừng vẻ với kết thúc HE thì tránh việc phát âm truyện này đâu ạ. Bởi phát âm nó đoạn người dùng sẽ khóc mất, nên cần chuẩn bị khăn giấy và tinh ma thần nhé.
_________________________

(*): Trích dẫn từ lời bài hát: Chớp mắt đã ngàn năm / SHE
Link: https://www.youtube.com/watch?v=oRL0xeEsaws

Xem thêm: câu dẫn cha của bạn học

(**): trích dẫn từ sách

#La_phi - fb/ReviewNgonTinh0105

Retouch by #Họa