dinh dang m4a la gi

File đem phần không ngừng mở rộng .M4A là những tệp tiếng động MPEG-4. Chúng thông thường được nhìn thấy nhập iTunes Store của Apple và được nhìn nhận như thể format đem quyết định của những bài bác hát Khi chuyển vận xuống.

Bạn đang xem: dinh dang m4a la gi

Nhiều tệp tin M4A được mã hóa vị codec mã hóa tiếng động nâng lên (Advanced Audio Coding - AAC) nhằm tách độ dài rộng của tệp tin. Hình như, một số trong những tệp tin M4A thay cho nhập tê liệt rất có thể dùng Codec Audio Lossless của Apple (ALAC).

Nếu các bạn đang được chuyển vận xuống một bài bác hát được đảm bảo an toàn sao chép (copy protected) trải qua iTunes Store, nó sẽ tiến hành lưu về máy với phần không ngừng mở rộng tệp tin là M4P.

Lưu ý: Về thực chất, những tệp tin M4A cũng tương tự động như các tệp tin video clip MPEG-4 (MP4) vì như thế cả nhì đều dùng format vùng chứa chấp MPEG-4. Tuy nhiên, không giống với MPEG-4, những tệp M4A chỉ rất có thể chứa chấp được tài liệu tiếng động.

File M4A

Cách phanh một tệp tin M4A

Có thật nhiều những công tác tương hỗ phân phát những luyện tin yêu M4A thịnh hành, rất có thể nói đến như iTunes, QuickTime, Windows Media Player (v11 đòi hỏi K-Lite Codec Pack), VLC, Media Player Classic, Winamp và một số trong những phần mềm phân phát nhiều phương tiện đi lại không giống.

Máy tính bảng và Smartphone Android, cùng theo với iPhone, iPad và iPod của Apple, cũng hộ trợ những tính năng tích thích hợp sẵn như trình phân phát M4A và rất có thể phanh được những tệp tin tiếng động này thẳng bên trên gmail hoặc bên trên những trang web nhưng mà ko cần dùng một phần mềm riêng không liên quan gì đến nhau, mặc dầu tệp tin tê liệt đem dùng AAC hay là không ALAC. Các trang bị địa hình không giống cũng rất có thể được tích thích hợp sẵn khí cụ tương hỗ phân phát tệp M4A.

Lưu ý: Bởi vì như thế format MPEG-4 được dùng cho tất cả nhì loại tệp tin là M4A và MP4, vì thế, ngẫu nhiên trình phân phát video clip này tương hỗ phân phát M4A cũng đều rất có thể phân phát được cả MP4 vì như thế nhì loại tệp tin này còn có nằm trong format như là nhau.

Cách quy đổi một tệp tin M4A

Dùng iTunes

Tuy rằng format M4A rất có thể cũng tương đối là thịnh hành, vẫn ko là gì nếu như đối với format MP3, này đó là nguyên do tại vì sao nhiều người rất có thể mong muốn quy đổi kể từ format M4A quý phái MP3 nhằm rất có thể phân phát được trên rất nhiều nền tảng, nhiều trang bị rộng lớn.

Nếu PC của người tiêu dùng đã và đang được thiết lập iTunes, bạn cũng có thể sử dụng chủ yếu ứng dụng này muốn tạo một tệp tin MP3 từ 1 tệp tin M4A không giống một cơ hội nhanh gọn lẹ.

Để quy đổi format M4A quý phái MP3 vị iTunes, các bạn nên thay cho thay đổi thiết lập import bên trên iTunes và tiếp sau đó dùng tùy lựa chọn thực đơn Convert muốn tạo những phiên bản sao MP3.

Cách quy đổi một tệp tin M4A

  1. Điều hướng tới Edit > Preferences... > General.
  2. Nhấp nhập mục Import Settings.
  3. Chọn tùy lựa chọn MP3 Encoder kể từ thực đơn kéo thả.
  4. Nhấn OK và tiếp sau đó OK lần tiếp nữa bên trên hành lang cửa số General Preferences.
  5. Chọn tệp tin M4A kể từ tủ sách nhưng mà bạn thích quy đổi.
  6. Điều hướng tới cho tới File > Convert > Create MP3 Version.

Lưu ý: iTunes sẽ không còn xóa tệp tin M4A sau khi chúng ta quy đổi nó quý phái MP3. Cả nhì tiếp tục vẫn tồn tại được nhập tủ sách iTunes của người tiêu dùng.

Dùng CloudConvert

Bước 1: Chọn tệp tin M4A

Chọn tệp tin M4A
Chọn tệp tin M4A

Đi cho tới trang chủ của CloudConvert và nhấp nhập nút Select File red color, tiếp sau đó lựa chọn tệp tin M4A nhưng mà bạn thích quy đổi.

Nhấp thẳng nhập nút Select File tiếp tục phanh rời khỏi chính sách coi File Explorer của khối hệ thống, kể từ tê liệt bạn cũng có thể lựa chọn tệp tin của tớ. Nếu các bạn nhấp nhập nút mũi thương hiệu xổ xuống, bạn cũng có thể lựa chọn kể từ một số trong những mối cung cấp không giống, ví dụ như Dropbox, Google Drive, OneDrive hoặc URL.

Bước 2: Tùy chỉnh thiết lập đầu ra

Xem thêm: niên bách ngạn

Tùy chỉnh thiết lập đầu ra
Tùy chỉnh thiết lập đầu ra

Sau Khi lựa chọn tệp tin của tớ, các bạn sẽ thấy màn hình hiển thị tùy lựa chọn quy đổi. Nhấp nhập mũi thương hiệu File Format và lựa chọn tùy lựa chọn MP3 kể từ list những format tiếng động.

Bạn rất có thể nhấp nhập hình tượng cờ lê ở kề bên thực đơn drop-down nhằm kiểm soát và điều chỉnh thiết lập Output đầu ra của tệp tin. Từ tê liệt, bạn cũng có thể thay cho thay đổi vận tốc bit, tách tệp tin tiếng động của tớ, v.v... Sau khi chúng ta ưng ý với thiết lập của tớ, hãy nhấp nhập nút Okay red color ở góc cạnh bên dưới nằm trong phía bên phải.

Bước 3: Chuyển thay đổi file

Chuyển thay đổi file
Chuyển thay đổi file

Nhấp nhập nút Convert red color ở phía mặt mày tay nên. Khi quy trình quy đổi kết đôn đốc, tệp tin quy đổi tiếp tục sẵn sàng nhằm chuyển vận xuống.

Bước 4: Tải xuống tệp tin MP3 vừa được gửi đổi

Tải xuống tệp tin MP3 vừa được gửi đổi
Tải xuống tệp tin MP3 vừa được gửi đổi

Bản coi trước của tệp tin MP3 mới mẻ rất có thể tự động hóa phân phát cho mình sau thời điểm tệp tin hoàn thành quy đổi. Dù bằng phương pháp này, nút Download greed color lục tiếp tục xuất hiện nay nhằm cho thấy rằng tệp tin MP3 quy đổi hiện nay tiếp tục đã có sẵn. phẳng phiu cơ hội nhấp nhập nút này, tệp tin thành phẩm tiếp tục tự động hóa chuyển vận xuống và lưu nhập folder chuyển vận xuống đem quyết định của người tiêu dùng.

Có một vài ba khí cụ quy đổi luyện tin yêu free rất có thể quy đổi tệp tin M4A quý phái những format tiếng động khác ví như WAV, M4R, WMA, AIFF và AC3... Chứ không chỉ có MP3, cũng có thể nói đến như Switch Sound File Converter, Freemake Audio Converter và MediaHuman Audio Converter.

Ngoài rời khỏi các bạn cũng trọn vẹn rất có thể dùng những khí cụ quy đổi tệp tin trực tuyến như FileZigZag.com hoặc Zamzar.com nhằm quy đổi những tệp tin M4A qua một format tiếng động không giống. trước hết, các bạn chuyển vận tệp tin M4A cần thiết gửi lên một trong số trang web tê liệt và tiếp sau đó thiết lập tùy lựa chọn format Output đầu ra không giống nhau ngoài MP3, bao hàm FLAC, M4R, WAV, OPUS và OGG, và một vài ba loại tệp tin không giống nữa.

Bạn cũng rất có thể "chuyển đổi” những tệp tin M4A trở thành văn phiên bản vị ứng dụng nhận dạng tiếng nói như Dragon. Các công tác như vậy này rất có thể phiên âm những kể từ, những lời nói thẳng trở thành văn phiên bản, và Dragon là thậm chí còn còn rất có thể tiến hành với cùng 1 tệp tiếng động. Tuy nhiên, trước tiên bạn cũng có thể tiếp tục nên quy đổi tệp tin M4A trở thành MP3 vị một trong số trình quy đổi được nhắc phía trên.

Những vấn đề các bạn nên biết thêm thắt về format M4A

Một số tệp tin audiobook và podcast cũng dùng phần không ngừng mở rộng tệp M4A, tuy nhiên vì như thế format này sẽ không tương hỗ lốt trang nhằm lưu địa điểm được truy vấn ở đầu cuối của người tiêu dùng nhập tệp tin, bọn chúng thông thường được lưu ở format M4B nhằm rất có thể tàng trữ được vấn đề này.

Định dạng tiếng động MPEG-4 cũng khá được dùng bên trên iPhone của Apple bên dưới dạng nhạc chuông, tuy nhiên bọn chúng được lưu với đuôi không ngừng mở rộng M4R chứ không M4A.

So với MP3, những tệp tin M4A thông thường nhỏ rộng lớn tuy nhiên đem quality đảm bảo chất lượng rộng lớn. Vấn đề này là vì những nâng cấp ở format M4A ban sơ được ý định để thay thế thế MP3, ví dụ như nén tệp tin loại perception-based, nhập tín hiệu cố định và thắt chặt đem những khối độ dài rộng to hơn và độ dài rộng khối khuôn mẫu nhỏ rộng lớn.

Làm thế này nếu như vẫn ko thể phanh được một tệp tin M4A?

Nếu các bạn vẫn ko thể phanh được những tệp tin M4A mặc cho dù tiếp tục dùng những cách thức bên trên thì đem tài năng tệp tin tê liệt của người tiêu dùng ko thực sự ở format M4A. Một số loại tệp tin đem phần không ngừng mở rộng đuôi nhìn qua quýt nhìn vô cùng như là với phần không ngừng mở rộng của tệp tin .M4A, chính vì thế các bạn cũng nên đánh giá kỹ lại phần không ngừng mở rộng của tệp tin coi tiếp tục chuẩn chỉnh ko.

Ví dụ, những tệp tin 4MP rất có thể bị lầm lẫn với M4A và đương nhiên những trình phân phát nhạc M4A thường thì sẽ không còn thể phanh được loại tệp tin này. File 4MP là những tệp tin hạ tầng tài liệu 4-MP3 chứa chấp tham lam chiếu cho tới những tệp tiếng động chứ thực sự bọn chúng ko chứa chấp ngẫu nhiên tài liệu tiếng động này. Tương tư là tình huống của những tệp tin MFA. Nhìn qua quýt thì dường như như là M4A tuy nhiên về thực chất thì bọn chúng trọn vẹn ko tương quan cho tới tiếng động. MFA là những tệp tin phần mềm MobileFrame hoặc tệp tin Phát triển nhiều phương tiện đi lại Fusion (Multimedia Fusion Development files).

Xem thêm:

Xem thêm: tieu thuyet ngon tinh

  • 3GP là tệp tin gì? Cách phanh, sửa đổi và quy đổi tệp tin 3GP
  • WMV là tệp tin gì? Cách phanh, sửa đổi và quy đổi tệp tin WMV
  • XSPF là tệp tin gì? Cách phanh, sửa đổi và quy đổi tệp tin XSPF
  • Danh sách một số trong những loại tệp tin đem tài năng tạo nên nguy nan bên trên Windows