15 weird facts about deadpool in x

 - 

Deadpool là giữa những siêu nhân vật kỳ lạ duy nhất từ Marvel. Bộ phim riêng về nhân vật của hãng Fox vừa thỏa thuận tung ra trailer sau thời điểm có màn trình làng tại Comic-Con 2015.

Bạn đang xem: 15 weird facts about deadpool in x

*

Ngược mẫu truyện tranh

Ban đầu, Deadpool được coi là phiên bạn dạng giễu nhại siêu ác nhân Deathstroke trực thuộc thương hiệu chuyện tranh DC. Trường hợp như thương hiệu thật của Deathstroke là Slade Wilson, thì Deadpool lại là Wade Wilson. Cho dù cùng có tác dụng phận bộ đội đánh thuê, Deadpool cực kỳ khác khi là 1 trong kẻ ưa trộn trò, mê say kể chuyện cười cợt và liên tục có phần đông pha hành vi ngớ ngẩn khi đang triển khai nhiệm vụ.

Dị nhân Deadpool xuất hiện lần thứ nhất trong tập 98 của The New Mutants (1991) cùng với vai trò bội nghịch diện. Sau này, gã dần dần biến thành người hùng, thiết lập tuyệt kỹ kiếm thuật thành thạo cùng năng lượng hồi phục vệt thương hệt như “người sói” Wolverine.

*

Deadpool là giữa những nhân trang bị siêu nhân vật đặc sắc đẹp nhất mà đội ngũ Marvel từng sinh ra ra. Quyền chuyển thể nhân đồ lên màn tệ bạc thuộc về 20th Century Fox.

Song, năng lực tuyệt hảo nhất của Deadpool lại là tài năng “phá vỡ bức tường chắn thứ tư”, tức gã tự thừa nhận thức rằng mình chỉ là một trong nhân đồ dùng truyện tranh, rỉ tai với tác giả… kĩ năng này khiến cho Deadpool là giữa những nhân vật vui nhộn nhất comic.

Trong các lần xuất hiện, Deadpool liên tục nhại lại những thương hiệu văn hóa truyền thống nổi tiếng như Star Wars, Terminator, Gundam... Thậm chí, gã còn tồn tại lần lên tiếng chê bai tạo nên hình của bản thân trong bộ phim truyền hình X-Men Origins: Wolverine (2009) với tự dấn mình “giống a ma tơ Ryan Reynolds, chỉ bao gồm điều các sẹo hơn”.

Một giữa những lần “nổi loạn” đỉnh điểm của Deadpool là lúc gã quyết định tiêu diệt bằng sạch…vũ trụ Marvel, rồi tiếp đến leo ra ngoài đời thực để trừ khử luôn luôn cả họa sĩ lẫn đội hình sáng tác. Đó là loạt truyện Deadpool Kills The Marvel Universe.

*

Một chi tiết thú vị khác nhưng mà các tín đồ của chuyện tranh Marvel ở lòng là mối quan hệ tình địch thân Deadpool và “gã Titan điên” Thanos. Thanos rước lòng yêu đàn bà Thần chết, chuẩn bị tàn tiếp giáp vô số sinh mệnh trong dải ngân hà để mang lòng nàng. Song, nàng thần lại chỉ hứng thú với Deadpool.

Xem thêm: Nằm Mơ Gãy Răng Đánh Con Gì, Nằm Mơ Gãy Răng Cửa Đánh Con Gì Để Trúng Lớn

*

Quá căm phẫn, Thanos chửi rủa Deadpool rằng gã đã không lúc nào được chết, qua đó không thể đến với “người vào mộng”. Dịp này, Thanos là nhân vật phản diện chính của loạt Avengers tới từ Disney và Marvel Studios. Đáng nuối tiếc rằng Deadpool trên màn ảnh lại thuộc về Fox và người theo dõi điện ảnh khó lòng có cơ hội được chứng kiến cuộc đối đầu và cạnh tranh thú vị giữa hai nhân vật.

Thất bại trong lần lên phim đầu tiên

*

Dự án Deadpool năm năm 2016 không bắt buộc là lần trước tiên gã dị nhân quái tính để chân lên màn hình ảnh rộng. Nhân vật bao gồm màn xuất hiện thêm trong kinh khủng X-men Origins: Wolverine cùng với nhân dạng Wade Wilson (Ryan Reynolds). Nhân vật cùng tham gia công tác thí nghiệm Weapon X cùng với Logan/Wolverine.

Tới cuối phim, Wilson bị Đại úy Stryker tẩy não và cấy vào khung hình năng lực của các anh hùng siêu nhân đã chết để hạn chế lại Wolverine. Sau khi bị tấn công bại, mẫu đầu đứt lìa của Deadpool đột mở mắt ở đoạn clip after-credits, thông báo nhân vật vẫn còn sống.

Tạo hình của Deadpool trong bộ phim truyện cách đây 6 năm bị xã hội fan xem là “thảm họa” bởi nó quá khác biệt so cùng với nguyên tác truyện tranh. Tính biện pháp tưng tửng thân quen chẳng thấy đâu. Còn cái miệng lẽ ra phải nhanh nhảu của gã lại bị... Khâu kín. Bạn dạng thân Ryan Reynolds cũng cảm thấy thuyệt vọng vì vai diễn dị nhân ấy.

Hồi sinh biểu tượng “gã bộ đội đánh thuê lắm mồm”

Tới khi phần nhiều hình ảnh đầu tiên của bộ phim truyện Deadpool mới được công bố, các fan hâm mộ của X-Men “mừng như mở cờ trong bụng trong bụng” khi gã siêu nhân anh hùng cứ như từ bỏ trong truyện tranh bước ra. Lúc này, Deadpool là trong những nhân vật đơn lẻ sở hữu phần phục trang hệt như nguyên tác bên trên màn ảnh. Ryan Reynolds thêm một đợt tiếp nhữa trở lại vai diễn, hứa hẹn với người hâm mộ rằng anh sẽ bám quá sát nguyên tác nhất gồm thể.

*

Theo đó, phim Deadpool đã kể về tiểu sử của tay lính đánh mướn Wade Wilson từ lúc gã tham gia một dự án công trình thí nghiệm hắc ám nhằm mục đích chữa trị căn bệnh ung thư. Tuy vậy những chuyển đổi trong khung hình biến gã trở buộc phải bất tử, tải hình thù quái ác đản, thuộc tính phương pháp khùng điên. Deadpool quyết tâm trả thù đông đảo kẻ đã trở nên hắn trở phải dở sống, dở chết.

Xem thêm: Người Bệnh Động Kinh Nên Ăn Gì Để Hết Động Kinh? Ăn Gì Để Hết Động Kinh

Thông qua đoạn trailer dài ra hơn 2 phút, người theo dõi được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn nhiều màn hành động bạo lực, hầu như câu thoại hài hước đậm chất Deadpool, cũng giống như sự xuất hiện thêm chớp loáng của dị nhân Colossus. Dĩ nhiên, một trong những nhân thứ khác thuộc trái đất phim X-Men trả toàn có thể xuất hiện nay trong phim. Mà lại Ryan Reynolds đến lúc này vẫn rất kín đáo tiếng về điều đó.