Cuu Am Bach Cot Trao Cua Mai Sieu Phong Vs Giang Nam That Quai

 - 
(PLVN) -Trong tìm hiệp Kim Dung, có một môn võ thuật rất nổi tiếng, cả về việc lợi hại lẫn độ âm độc là Cửu âm bạch cốt trảo. Tuy nhiên, sự thật về môn võ công này lại không y hệt như người ta nghĩ, mà lại nó bắt nguồn từ Đạo gia. Vậy nguyên nhân nó lại bị với tiếng là môn võ công âm độc nhất?

Nguồn gốc không hề âm độc

Nếu ai đã đọc anh hùng xạ điêu, chắc hẳn không tránh bị ám ảnh về cái thương hiệu Cửu âm bạch cốt trảo mà 2 vợ ông chồng Mai rất Phong – nai lưng Huyền Phong sử dụng. Gắng thể, 2 người này vẫn dùng tín đồ sống để luyện tập, găm trực tiếp ngón tay vào sọ. Vì vậy mà hồ hết nơi nào cặp đôi này sinh sống, chung quanh chất đầy những đầu lâu, được xếp ngay lập tức ngắn theo hình kim tự tháp.

Kinh dị hơn, trên các chiếc đầu lâu này đều phải có 5 lỗ thủng của 5 ngón tay cắn vào. Công trạng luyện được càng tốt thì các lỗ thủng càng tròn trịa, dung nhan nét. Cũng bởi vì những nguyên tố đó cho nên trong giang hồ nước vẫn coi đây là môn võ thuật âm độc nhất với gắn cho nó cái thương hiệu “Cửu âm bạch cốt trảo” ko mấy tốt ho.

Tuy nhiên, trong cuộc tương hội thân Quách Tĩnh và Chu Bá Thông trên đảo Đào Hoa, fan đọc new được biết, thực chất, môn võ công này bị giờ đồng hồ oan, lý do vợ ông xã Mai cực kỳ Phong cùng Trần Huyền Phong không biết phương pháp luyện. Chũm thể, đấy là môn võ được lưu lại trong Cửu âm chân kinh. Bản thân Cửu âm chân kinh bao gồm hai quyển là quyển thượng cùng quyển hạ. Vợ ông chồng Mai – è vốn chỉ đem trộm được một cuốn hạ tự tay sư phụ Hoàng Dược Sư, theo này mà tu tập cho nên vì thế bị mất căn bản.

Cụ thể, thực ra, tên thật của môn võ công này là Cửu âm thần trảo. Lúc luyện, bạn ta cũng chỉ sử dụng ngón tay chọc vào vách đá nhằm luyện tập, nâng cấp công phu. Tuy nhiên, vợ ck Mai – Trần thiếu hiểu biết nhiều được điều này mà nhầm qua 1 hướng trọn vẹn khác. Nắm thể, vào quyển hạ bao gồm viết: “Năm ngón phạt kình, ko gì cứng ko phá được, chụp vào lao động trí óc như xuyên vào đậu hũ”.

Trong đó, chụp vào đầu óc mang ý niệm là tấn công vào vị trí hiểm yếu đuối của địch, nhưng Mai vô cùng Phong cùng Trần Huyền Phong phát âm sai hết, cho rằng phải chụp vào đầu người sống thì mới luyện được môn võ này. Từ kia dấy rượu cồn can qua vào võ lâm. Theo như Chu Bá Thông thuật lại thì yếu chỉ của bộ Cửu âm chân kinh vốn là học đường lối theo thoải mái và tự nhiên của Ðạo gia, xua quỷ trừ tà nhằm trường sinh chăm sóc mệnh. Với tất nhiên, môn võ này không thể hướng bạn ta biến hóa những kẻ độc ác, tàn bạo như thế.

Bạn đang xem: Cuu am bach cot trao cua mai sieu phong vs giang nam that quai

*

Về sâu xa, Cửu âm chân khiếp được viết bởi vì Hoàng Thường, một quan liêu văn trong triều bên dưới thời đại vua Huy Tông triều Tống, theo lệnh của hoàng đế tích lũy hết sách của Đạo gia 5481 quyển viết thành cuốn sách Vạn thọ Đạo tàng. Nhờ vào trí thông minh với kiên trì, Hoàng Thường đã học được toàn bộ các bí kíp võ học Đạo gia và trở thành một cao thủ võ lâm. Sau đó, theo lệnh của Huy Tông hoàng đế, Hoàng hay dẫn quân đến hủy hoại Minh Giáo cùng giết được một vài ba cao thủ giáo phái này.

Sau kia Hoàng hay bị fan thân của những cao thủ gần kề hại cả nhà, chỉ 1 mình chạy thoát, lên núi luyện võ nhằm báo thù. Sau một thời gian dài tu luyện và ngộ được đạo lý võ học, Hoàng thường xuống núi với ý định trả thù tuy nhiên ông phân biệt tất cả các đối thủ đều đã chết hết, thậm chí là con cái đối thủ cũng đang già nua, Hoàng thường xuyên hết dự định trả thù, nhưng tiếc những kỹ năng võ học Đạo gia mà mình học được đề xuất viết thành cỗ Cửu âm chân kinh bao gồm hai quyển: Quyển thượng bao hàm đạo lý thâm nám ảo của Đạo gia từ đó đúc kết thành bí quyết rèn luyện khí công căn bản, vượt trội đoạn khởi đầu trong quyển thượng bao gồm câu “Đạo của trời là cắt cái bao gồm thừa bù vào chỗ không đủ, vì vậy hư hoàn toàn có thể thắng thực, không đủ rất có thể thắng có thừa” rước ý “Đạo trời lấy nơi thừa mà đắp vào địa điểm thiếu hụt” trường đoản cú Đạo Đức kinh của Lão Tử. Quyển hạ tất cả các phương pháp khắc địch và bảo vệ thân thể.

Những ai luyện được túng bấn kíp?

Đầu tiên, chắc chắn là phải nói để là vợ ck Mai cực kỳ Phong – è cổ Huyền Phong như sẽ nói ngơi nghỉ trên. Họ là hai đồ đệ của Hoàng Dược Sư, được học tập nghệ trên hòn đảo Đào Hoa. Hai người này là huynh muội đồng môn, nảy sinh tình cảm cùng với nhau mà lại không dám công khai vì sợ tính tình khó đoán của Hoàng Dược Sư.


Bởi vậy, cả hai cùng nhau bỏ trốn và trước khi rời hòn đảo đã đem trộm quyển hạ trong bộ Cửu âm chân kinh. Lúc biết chuyện trằn Huyền Phong với Mai hết sức Phong lén rời đảo và còn đem trộm quyển hạ của Cửu âm chân kinh, Hoàng Dược Sư đã tức giận đánh gãy chân toàn bộ các đồ đệ còn lại, và đuổi thoát ra khỏi Đào Hoa đảo.

Rời khỏi Đào Hoa đảo, trần Huyền Phong cùng Mai khôn xiết Phong kết nghĩa bà xã chồng, và cùng nhau luyện Cửu âm chân kinh. Do sốt ruột bị chiếm mất quyển sách quý, trằn Huyền Phong đã xăm câu chữ của quyển này vào bụng mình, và tiếp nối đốt vứt quyển sách. Nai lưng Huyền Phong cùng Mai siêu Phong trong những khi luyện Cửu âm bạch cốt trảo đang giết tương đối nhiều người rước sọ nhằm tập luyện, cho đến lúc luyện thành thì lại thường xuyên gây nhiều chuyện sóng gió trên giang hồ.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Tuất Nên Kinh Doanh Gì, Tuổi Nhâm Tuất Nên Làm Nghề Nghiệp Gì

*

Vì hai người này luôn đi cùng với nhau, nên được giang hồ điện thoại tư vấn là Hắc Phong tuy vậy sát. Bên cạnh ra, trần Huyền Phong cùng Mai cực kỳ Phong còn luyện một môn võ công để cho da giết thịt cứng như fe đá. Do đó, trần Huyền Phong còn được giang hồ điện thoại tư vấn là đồng thi, còn Mai hết sức Phong được call là thiết thi. Mặc dù vậy, môn võ công này vẫn có nhược điểm là trên cơ thể người luyện sẽ sở hữu được một yếu huyệt, giả dụ yếu huyệt này bị tiến công trúng thì fan luyện có khả năng sẽ bị trọng thương mà chết.

Sau này, trên thảo nguyên Mông Cổ, Mai rất Phong bị Giang nam thất quái làm cho mù mắt, còn trần Huyền Phong bị Quách Tĩnh vô tình sử dụng chủy thủ đâm vào nơi yếu hại mà lại mất mạng. Tính từ lúc sau chết choc của trằn Huyền Phong, Mai khôn cùng Phong bị mù nên không còn tung hoành được như xưa và sau cùng chết thảm dưới chưởng của Âu Dương Phong vày đỡ đòn mang lại sư phụ. Mai vô cùng Phong trong tương lai cũng truyền môn võ thuật âm độc này mang lại đệ tử Dương Khang.

Sau này, Cửu âm chân kinh xuất hiện trong cỗ Ỷ thiên đồ dùng long ký. Rứa thể, sau khoản thời gian tuẫn tiết tại thành Tương Dương, vợ ông xã Quách Tĩnh – Hoàng Dung sẽ dấu bí quyết Cửu âm chân kinh trong Đồ Long đao cùng Ỷ Thiên kiếm. Sau này, võ lâm khơi dậy để không nhường nhịn hai món vũ trang lợi sợ này.

Xem thêm: Nhà Của Hồ Quang Hiếu: Biệt Thự 23 Tỷ Quá Đẹp Khiến Giới Nghệ Sĩ "Năn Nỉ" Mượn Quay Mv

*
Mai hết sức Phong khiến cho giang hồ run sợ với Cửu âm bạch cốt trảo.

Cuối cùng, tín đồ đoạt được Cửu Âm Chân Kinh không có ai khác là cô gái Chu Chỉ Nhược là môn sinh phái Nga My, được sư phụ diệt Tuyệt sư thái truyền y chén để thành chưởng môn phái này. Tuy nhiên, cũng tương tự vợ chồng Mai cực kỳ Phong, Chu Chỉ Nhược vẫn luyện không đúng cách bắt buộc đi theo hướng âm độc của Cửu âm bạch cốt trảo. Vào cuộc tỉ võ bên trên núi thiếu thốn Thất, Chu Chỉ Nhược sử dụng Cửu âm bạch cốt trảo áp dụng quần hùng nhằm đoạt quyền định giành số mạng Tạ Tốn nhằm trả thù Trương Vô Kỵ.

Trương Vô Kỵ sau đây đấu cùng với Chu Chỉ Nhược nhưng bởi vì nể tình xưa, đành rút chiêu tự tiến công vào mình cùng trọng thương. Biết là Chu Chỉ Nhược không thể thắng nổi vòng Kim Cang Phục ma của ba vị cao tăng thiếu hụt Lâm đang canh giữ Tạ Tốn, Trương Vô Kỵ ý kiến đề xuất liên thủ cùng với Chu Chỉ Nhược. Hai fan liên thủ giao đấu với ba vị cao tăng và đưa được Tạ Tốn ra ngoài.

Chu Chỉ Nhược định dùng Cửu âm Bạch cốt trảo giết bị tiêu diệt Tạ Tốn nhằm Trương Vô Kỵ phân tâm sẽ ảnh hưởng tử thương do vòng Kim Cang Phục Ma của tía vị cao tăng. Tuy nhiên lúc Chu Chỉ Nhược sẵn sàng xuống tay thì bị cô bé áo vàng cần sử dụng Cửu âm chân kinh đánh bại. Cô nàng áo vàng đó được gọi là Hoàng Sam thiếu phụ tử, chi tiết về đàn bà rất ít, và nàng cũng chỉ lộ diện chóng vánh. Mặc dù nhiên, rất có thể coi đây là hậu duệ của Dương Quá và Tiểu Long Nữ.