Cốt truyện của dark souls

 - 

Dark Souls, một chiếc tên "khét tiếng" của giới gamer, đến cả trở thành hình tượng của độ khó cho ngành trò chơi hiện đại. Quả là ai nghe...

Bạn đang xem: Cốt truyện của dark souls


*

*

Dark Souls, một cái tên "khét tiếng" của giới gamer, đến mức trở thành hình tượng của độ khó khăn cho ngành trò chơi hiện đại. Trái là ai nghe đến cái tên Dark Souls cũng các nghĩ ngay lập tức đến loại gameplay rất là có chiều sâu và độ khó "kinh dị", nhưng lại ít ai chú ý rằng Dark Souls cũng đều có một tình tiết rất dark deep cùng hấp dẫn, mặc dù được truyền download theo một biện pháp rất mơ hồ. Với hầu hết gì đã khám phá và biết được, tôi sẽ cụ để có thể truyền tải cái tình tiết cực kỳ trắc trở và hơi là hóc búa của Dark Souls theo cách dễ nắm bắt nhất bao gồm thể.

Dark Souls giới thiệu lần đầu năm 2011 mang đến hai hệ máy PS3 và Xbox 360, một năm kế tiếp nó được port lên PC cùng với phiên bản Prepare to lớn die Edition (đã bao gồm cả gói DLC Artorias of the Abyss). Năm 2014, Dark Souls II ra đời và cũng 1 năm sau, phiên bản Scholar of the First Sin trình làng (gồm một số cách tân so với bản gốc và thêm bộ 3 DLC Crown of the Old Iron King, Crown of the Ivory King, Crown of the Sunken King), tuy nhiên Dark Souls II lại không tồn tại một tình tiết nối tiếp hay liên quan đến Dark Souls nên rất có thể gọi các sự kiện trong Dark Souls II là non-canon. Tương quan trực sau đó Dark Souls cần là Dark Souls III reviews năm năm 2016 cùng nhì DLC Ashes of Ariandel và The Ringed City. Do vậy, trước tiên chúng ta hãy mang đến với diễn biến của Dark Souls với Dark Souls III trước, và ở đoạn đầu tiên, hãy cùng mang lại với tình tiết của Dark Souls với DLC của chính nó - Artorias of the Abyss.

DARK SOULS: LỜI NGUYỀN CỦA LỬA


Khởi nguyên quả đât của Dark Souls nhân loại bị bao quanh trong sương mù, mảnh đất cổ đại này là khu vực bị loài rồng thống trị. Trong nhân loại của Souls, vạn vật đều bị đưa ra phối vày Souls. Giả dụ một sinh vật tất cả lượng Souls (năng lượng linh hồn) dồi dào, thì đó là một sinh vật khỏe khoắn có sức sống mãnh liệt. Mà lại khi mất hết Souls, sinh vật đó lại trở thành một Hollow, sinh vật không có sự sống nhưng chỉ tồn tại vì mục đích cắn giết.
*

Dark Souls - Một ngọn lửa, một lời nguyền, cùng một chuyến phiêu lưuBài viết gửi vày Hải Stark vào mục Gamehit.edu.vn
Đến một ngày, The First Flame – Ngọn Lửa Khởi Nguyên xuất hiện. Và bởi vì thế, sự bất biến của quả đât được nỗ lực đổi. Trái đất đã có khái niệm nóng với lạnh, cuộc đời và mẫu chết, ánh sáng và láng tối. Nhờ vào đó, các chúa tể vẫn tìm ra các Souls of Lord phía bên trong The First Flame và cầm cố giữ sức mạnh to khủng ấy. Nito – the first of the Dead sở hữu Soul of Death. The Witch of Izalith nắm giữ Soul of Life. Gwyn, the Lord of Sunlight nắm giữ Soul of Light. Cùng cả cha đều nghĩ phần nhiều quyền lực đã biết thành họ nuốm giữ, mà lại ẩn sâu trong nhẵn tối, một mảnh Soul of Lord đã trở nên thủy tổ của loài fan – Furtive Pygmy chỉ chiếm giữ, đó chính là Dark Soul. Với quyền năng của những mảnh vong linh trong tay, ba vị chúa tể mở ra đại chiến với loại rồng, trong những lúc đang search cách hủy hoại một bé rồng bạt tử cổ đại sở hữu tên Seath. Chủ yếu con dragon này sẽ quay ra làm phản giống chủng loại của nó.
Seath bật mý với Gwyn bí mật về rồng Scale (lớp vảy rồng) – nguồn gốc sự văng mạng của tương tự loài truyền thuyết thần thoại này, rằng rồng rất có thể bị hủy hoại bởi sấm sét. Và Seath vẫn trao mang lại Gwyn trang bị ấy. Dẫn đến 1 thời đại mới nơi chủng loại rồng xuất xắc diệt và Gwyn trị vì chưng tại kinh đô Anor Londo – thành phố thần thánh.
*

Thế giới lấn sân vào kỷ nguyên của lửa. Cố gắng nhưng nguồn gốc sức mạnh tạo nên kỷ nguyên mới này, lại ko tồn tại vĩnh cửu. Quan sát ngọn lửa gốc rễ đang lụi tàn, Gwyn thấp thỏm rằng tia nắng sẽ tan biến đổi và cuộc đời cũng vậy, dẫn lối mang đến the Age of Darkness (kỷ nguyên của láng tối). Phải không canh cho ngọn lửa đổi mới mất, Gwyn hy sinh thân mình để thắp lại ngọn lửa – liên kết the First Flame nhằm kéo dãn Age of Fire. Tuy nhiên Gwyn không trọn vẹn bị thiêu rụi, tàn tích của ông ta biến hóa một Lord of Cinder đầu tiên, kẻ canh giữ The First Flame và thách thức kẻ nào mong đến link the First Flame lần nữa.
Câu chuyện của Dark Souls bắt đầu rất lâu sau khi Gwyn đang trở thành Lord of Cinder, dịp này, The First Flame lại ban đầu tàn lụi và rất cần được thắp lại. Lúc ấy, vào nhân loại bắt đầu xuất hiện phần đông kẻ có lời nguyền Undead. Họ xứng đáng lẽ ra đang chết, nhưng lại được hồi sinh, và lay lắt sống giữa lằn oắt sinh tử. Các Undead sẽ dần dần mất đi thực chất của mình và biến thành Hollow, những cái xác vô hồn không còn có tứ duy tuyệt lý trí. đa số Undead bị xua xua đuổi bởi những người còn sống, bị giam cầm trong một khu trại biệt lập mà không thể có hi vọng được thả ra. Trớ trêu thay, theo một lời tiên tri, trong số những Undead bị xua đuổi ấy, một Undead quan trọng đặc biệt sẽ lộ diện và dấn lãnh trách nhiệm kéo dãn dài Age of Fire. Đó là Chosen Undead, và chính là người đùa chúng ta.
Vào đầu game, phụ thuộc vào sự hỗ trợ của Oscar, bạn chơi được giải ra khỏi nhà phạm nhân Undead. Oscar là một trong những Kỵ Sĩ Undead, với mong ước trở thành Chosen Undead nhằm cứu cụ giới. Tuy nhiên, anh ta vẫn thất bại, và đưa ra quyết định giải cứu phần nhiều Undead không giống với hy vọng trong số ấy sẽ có người kế nhiệm phiên bản thân. Oscar tiếp nối sẽ chết và biến hóa một Hollow. Thoát ra khỏi Undead Asylum, Chosen Undead được mang đến Firelink Shrine – trung tâm của game. Trên đây, Chosen Undead gặp gỡ một NPC, một kỵ sỹ Undead, hắn ta nói đến Chosen Undead biết về hai mẫu Bells of Awakening, và lưu ý Chosen Undead phải thử rung cả hai xem chuyện gì sẽ xảy ra?
*

Chosen Undead ra quyết định làm theo, với sau muôn vàn cạnh tranh khăn, Blighttown, nơi tọa lạc của mẫu chuông thứ nhất đã hiện ra. Trấn giữ lại nó là Chaos Witch Quelagg, một trong những những người con gái của Phù Thủy Izalith (một vào 4 vị Lords đầu tiên) lúc xưa, nay đã bị biến thành một thứ quái vật có nửa thân bên dưới là nhện khổng lồ. Hóa ra, lúc Ngọn Lửa bắt đầu suy tàn đầu tiên tiên, trước lúc Lord Gwyn quyết định hy sinh phiên bản thân, Phù Thủy Izalith vẫn tìm phương pháp để tạo ra một Ngọn Lửa bắt đầu thay cho chiếc cũ. Bằng ma thuật với một linh hồn sệt biệt, cô đã tạo thành được một Ngọn Lửa, mà lại đó không phải ngọn lửa êm ấm để mang đến sự sống, mà là Ngọn Lửa lếu Mang, thứ sẽ khởi tạo ra đều loài quỷ quỷ quái (Demon). Bản thân Phù Thủy Izalith thuộc các phụ nữ cũng bị Ngọn Lửa này trở thành quỷ dữ, rồi bị đánh bại và phong ấn bởi Lord Gwyn sau đó. Queelag với một tín đồ em gái khác trong những các chị em, bằng phương pháp nào đó, vẫn giữ được sự tỉnh táo dù đề nghị mang hình dáng quái vật, vẫn trốn cho tới Blighttown cho tới khi bị Chosen Undead tấn công bại. Mẫu chuông còn lại nắm ở bên trên của Firelink Shrine, trên Undead Parish, sau khi đánh bại hai nhỏ Bell Gargoyles, Chosen Undead rung lên mẫu chuông vật dụng hai, với lúc đó, cửa đưa vào Sen’s Fortress được mở ra. Chosen Undead trở về Firelink Shrine và gặp mặt được Kingseeker Frampt, một bé rắn vẫn sống từ bỏ thuở nguyên sơ của thay giới. Hắn bảo rằng Chosen Undead cần xong một trách nhiệm để triệu chứng minh bản thân xứng đáng, đó là lấy được Lordvessel từ tay của Gwynevere, con gái cả của Gwyn, hiện nay đang ở Anor Londo.
Chosen Undead tiến vào Sen’s Fortress, thừa qua nó và đánh bại kẻ trấn giữ khu vực đây – Iron Golem. Sau khoản thời gian đánh bại Iron Golem, Chosen Undead được đưa đến Anor Londo. Và để phi vào căn chống của Gwynevere, Chosen Undead phải vượt mặt hai vệ sỹ trung thành, sẽ là Executioner Smough cùng Ornstein the Dragonslayer (Ornstein là một trong những trong 4 kỵ sỹ của Gwyn được chia sẻ sức bạo gan từ Soul of Lord). Sau thời điểm đánh bại cả hai, Chosen Undead gặp mặt được Gwynevere và được trao cho Lordvessel, cùng Frampt sẽ thừa nhận bạn chính là Chosen Undead. Lúc này, số trời của Chosen Undead sẽ được hé lộ, đó là biến chuyển Lord of Cinder kế tiếp, kẻ sẽ link the First Flame. Trong thời hạn này, Darkstalker Kaathe, một con rắn nguyên thủy khác sẽ mở ra và kể mang lại Chosen Undead nghe một trong những phần khác của câu chuyện, rằng anh đó là hậu duệ của vị Chúa Tể thiết bị 4, fan sở hữu Dark Soul và tạo ra loài người. Vì chưng thế, cố vì kéo dãn dài Age of Fire, Chosen Undead hoàn toàn có thể trở thành Chúa Tể của một thời đại mới – Age of Darkness.
Dù vậy, bài toán cần làm kế tiếp là Chosen Undead phải thu thập các phần sót lại của Soul of Lord đang vậy rải rác khắp nơi. Chúng đang bên trong tay của Gravelord Nito, Witch of Izalith, Seath the Scaleless cùng Four Kings of New Londo. Four Kings of New Londo vốn là đông đảo thành viên bên dưới quyền Lord Gwyn. Trước khi hy sinh phiên bản thân để kéo dãn Ngọn Lửa, ông đã share cho họ 1 phần Linh Hồn Chúa Tể của mình. Họ đã có lần trị bởi New Londo trong sự thịnh vượng, nhưng ở đầu cuối lại bị tha hóa thành những con quỷ khủng khiếp với tài năng hấp thụ sức sống. Seath the Scaleless là nhỏ Rồng đã làm phản loài của chính mình và hợp tác và ký kết với Gwyn. Nhờ chiến công ấy, hắn sẽ giành được sự tin cậy của ông ta, được trao mang đến chức vị Công tước đoạt và một trong những phần của Soul of Lord. Seath sau đó đang trở thành một dạng như “nhà bác học điên”, sẵn sàng vì phần lớn thí nghiệm của chính bản thân mình mà tạo ra vô số hầu hết tội ác kinh tởm. Seath bên cạnh đó cũng gây dựng ra trường học tập phù thủy nhằm truyền bá những ma thuật của mình. Gravelord Nito là 1 trong trong 4 vị Chúa Tể đầu tiên, fan sở hữu Soul of Death, và cũng đã từng tham gia cuộc chiến với loài Rồng. Gã là hiện thân của tử vong, dịch bệnh, và là người mang lại cái bị tiêu diệt đầu tiên. Witch of Izalith, như đã từng có lần đề cập đến, đã gắng thử sửa chữa The First Flame bởi ngọn lửa của mình, nhưng này lại là Flame of Chaos, với nó đã thay đổi bà thành ác quỷ. Dẫu vậy, Soul of Life vẫn ở phía bên trong bà, cùng Chosen Undead cần lấy tất cả chúng để gia công đầy Lordvessel, mở cánh cổng dẫn đến Kiln of the First Flame (Kiln tức thị lò nung).
Sau lúc tiến vào Kiln of the First Flame, Chosen Undead đương đầu với Gwyn, Lord of Cinder. Đánh bại ông ta, bây giờ Chosen Undead đứng trước nhì lựa chọn, cũng đó là hai ending của game. Ending 1 – “To liên kết The Fire”, sẽ là Chosen Undead chọn hy sinh phiên bản thân như Gwyn đang làm, và links the First Flame lần nữa, kéo dãn Age of Fire. Ending 2 – “The Dark Lord”, Chosen Undead sẽ không thắp lại The First Flame cơ mà để nó lụi tàn, Chosen Undead sẽ biến hóa The Dark Lord, The True Lord of Men, Age of Darkness ban đầu (hay chính là Age of Men).

Xem thêm: Sơ Đồ Chiến Thuật Của Mu - Sử Dụng Nhiều Nhất Trong Các Trận Đấu


Nhưng ending nào mới là good ending? Điều đó tùy vào phương pháp nghĩ của từng người. Nhưng các bạn có do dự tại sao Age of Darkness lại là Age of Men, và tại sao Gwyn lại cố gắng chiếm đem Dark Soul từ tay Furtive Pygmy không? cũng chính vì Dark Soul tạo nên Age of Darkness, và con người tạo thành từ Dark Soul, cần Age of Darkness cũng chính là Age of Men. Cùng Gwyn không phải con người, chỉ là một chủng tộc có hình dạng tương tự trái đất nhưng không giống về kích cỡ, và có thể bị giết thịt như các con fan khác. Ông ta muốn tìm mọi phương pháp để kéo nhiều năm thời đại của mình, tuy nhiên cũng biết rằng điều đó gần như là không thể. Ánh Sáng cùng Bóng Tối, đó là một trong vòng tuần hoàn mà lại không ai hoàn toàn có thể ngăn cản. Tuy nhiên, Gwyn đã làm cho được, bằng cách hy sinh phiên bản thân. Không đông đảo thế, ông ta còn tạo nên một trò lừa đảo khiến cho những hậu duệ của Dark Lord cũng quyết tử theo mình, chỉ để kéo dãn thời đại của ông ta. Đúng vậy, lời tiên tri được lưu lại truyền về Chosen Undead hiển nhiên chính do Gwyn vạc tán. Kingseeker Frampt, con rắn nguyên thủy nhập vai trò dẫn đường cho những người chơi kết nối với Ngọn Lửa, vẫn về phe cùng với Gwyn tự thưở ban đầu. Toàn bộ chỉ là một lời nói dối, nhằm Chosen Undead từ nguyện hiến thân giúp Gwyn kéo dãn thời đại của ông ta. Tức là, dù ông ta chết, tuy thế sự mãi sau của ông ta vẫn mãi được lưu giữ đến.
Vì vậy, nếu links the First Flame, trò lừa này của Gwyn sẽ thường xuyên thêm hàng ngàn lần, cho tới tận khi Dark Souls III diễn ra. Cốt truyện của Dark Souls tạm ngừng ở đây, và bọn họ hãy mang đến với DLC của nó - Artorias of the Abyss, một DLC cho chúng ta cái nhìn thấy được rõ hơn về đa số kỵ sỹ hầu cận của Lord of Sunlight, chính là Tứ Kỵ Sỹ Của Gwyn.
Artorias, 1 trong những Tứ Kỵ Sỹ Của Gwyn, được chia sẻ 1 phần của Soul of Lord. Một kiếm sỹ mang mẫu máu sói trong người với thanh đại tìm trên tay thuộc bạn sát cánh là một nhỏ sói xám vĩ đại – Sif. Mạnh khỏe với một ý chí sắt đá, Artorias vẫn hạ chần chờ bao nhiêu con rồng trong cuộc chiến Vĩ Đại của Gwyn.
Thế rồi Thời Đại Của Lửa bắt đầu, mọi tưởng chủ quyền ấy sẽ kéo dãn dài mãi mãi, mà lại không, có ánh sáng tức là có nhẵn tối. Một bóng buổi tối sâu thẳm, đáng sợ và bất diệt, bạn ta gớm hãi cơ mà đặt cho nó cái brand name Abyss. Với sâu trong Abyss là hắn, kẻ tạo thành bóng tối – Manus, Father of the Abyss. Từng bước từng bước, hắn rước bóng buổi tối đến đến Lordran, từng bước từng bước, Abyss tràn vào trái đất này. Oolacile là nơi đầu tiên hứng chịu thảm kịch ấy. Toàn cục người ở đó bị Abyss lây nhiễm, mất không còn đi nhân tính và vươn lên là những con quái vật.
Để ngăn trặn sự lây lan của Abyss, Chúa Tể Gwyn sẽ cử kiếm sỹ mạnh mẽ nhất của bản thân – Artorias cho tới Oolacile để hạn chế lại Manus và xóa sổ sự nhiễm của Abyss. Và nạm là Artorias, với thanh đại kiếm, với chiếc khiên và fan bạn sát cánh Sif xuất hành tới Oolacile. Chúng ta tiến vào đương đầu với Manus, và trận chiến giữa kiếm sỹ vượt trội nhất của Lordran cùng với kẻ tạo nên Abyss bắt đầu.
Đó là một trận đánh kinh thiên hễ địa, hẳn là như vậy. Có lẽ kết quả vẫn được diễn đạt rõ: Sự lây truyền của Abyss đã ngưng lại, dường như như Manus đã bị tiêu diệt, nhưng chắc hẳn rằng Artorias đã bửa xuống trong cuộc chiến ấy, và chỉ còn lại người sát cánh đồng hành của anh trở về. Và núm là tín đồ ta dựng một nấm mộ cho Artorias, hotline anh với cái brand name The Abysswalker, với Sif, tín đồ bạn trung thành của Artorias thề bảo vệ nó cho đến hơi thở cuối cùng…
Artorias sẽ thất bại, anh ko thể vượt qua Manus, anh đã bị bóng tối ấy xâm lăng mất rồi. Manus không giết thịt anh, hắn để cho Abyss từ từ xâm chiếm lấy anh, như một cách nhạo báng vị tìm sỹ của Lordran, hắn đợi đến khi Artorias bị lây nhiễm trọn vẹn để thay đổi tay sai cho hắn. Nhưng Artorias, tuy vẫn thất bại, tuy vậy ý chí của anh ấy vẫn fe đá và trẻ trung và tràn trề sức khỏe lắm, anh dùng hết sức để chống cự lại mẫu bóng về tối ấy, tuy nhiên đồng thời cũng hấp thụ nó vào để ngăn ngừa sự lây truyền của Abyss thoát khỏi Oolacile. Trường đoản cú nhốt mình trong đấu trường, vị tìm sỹ ngày 1 bị lây nhiễm, nhân tính ngày một mất đi, nhưng lại anh vẫn ngày đêm chống lại nó, anh vẫn chưa gục ngã, không đâu.
Và rồi sau thời điểm Gwyn tiến hành việc liên kết the First Flame, quả đât vẫn được giữ lại nguyên, mà lại sự tỏa cùng của Abyss dần dần trở lại, chứng minh Artorias vẫn sắp quan trọng kháng lại rồi. Và những người bạn của anh: Gough với cây cung của bản thân mình tìm mang đến Oolacile và ở lại chỗ đó, một là để xem chừng Artorias, với hai là ông ý muốn ở lại nơi đó cho đến khi hết đời. Ciaran, cô gái luôn dành một tình cảm quan trọng đặc biệt với Artorias cũng đến đó, cô cực khổ khi thấy anh dần vươn lên là một bé quái vật, cơ mà Ciaran vẫn sống lại khu vực đó, để rất có thể ở ngay gần Artorias.
Và cho đến một ngày, Chosen Undead tới Oolacile, ngay cạnh mặt vị tìm sỹ lịch sử một thời nay gần như đã biết thành nuốt chửng vày Abyss. Mà lại vị kiếm sỹ đó vẫn tồn tại đủ tỉnh táo khuyết để để lại ý chí cùng quyết tâm ngăn ngừa Manus với Abyss của hắn lại mang lại Chosen Undead. Tại địa điểm đó, cuộc quyết đấu đang diễn ra, và sau cuối vị kiếm sỹ mang cái máu sói đã vấp ngã xuống, âu cũng là vấn đề tốt, vì sau cùng anh cũng khá được yên nghỉ.
Vậy sự thực là Artorias đã không đánh bại được Manus, tuy thế mà có hề gì, lúc với ý chí của mình, Artorias vẫn đã phòng được sự xâm lan truyền của Abyss, với chờ cho một ngày gồm một kẻ đủ mạnh khỏe để vượt qua anh, và đủ khỏe khoắn để vượt qua Manus. Kẻ đó, là bọn chúng ta, Chosen Undead. Với cho dù có thất bại phần nào, thì Artorias vẫn xứng đáng mang cái brand name The Abysswalker.
Bi kịch là tự đúng tuyệt nhất để nói về cuộc đời Artorias, anh đã thất bại, đã trở nên bóng tối xâm chiếm, và ở đầu cuối cũng cấp thiết có một chiếc kết giỏi hơn cùng với Ciaran. Rồi mang đến sau này, cái thương hiệu Artorias, cũng dần chìm vào quên lãng, dù di sản của anh vẫn được biểu thị ở lữ đoàn Farron – những Abyss Watchers, thề sẽ cản lại Abyss như Artorias đang làm. Và nếu bạn xem xét thì làm việc Dark Souls III, bộ giáp với vũ khí của Artorias đề cái brand name là “Wolf Knight”, chứng minh rằng cái brand name của anh đã biết thành quên lãng, nhưng phần nào đó về huyền thoại The Abysswalker vẫn tồn tại được nhớ đến.

Xem thêm: Trò Chơi Em Bé Đánh Răng Cho Bé 2, Game Làm Răng Cho Bé 2


Phần đầu tiên này xin khép lại tại đây, trong phần đầu này, bọn họ đã đi qua cốt truyện của cả game nơi bắt đầu lẫn DLC của Dark Souls. Chắc rằng mọi người đã và đang có phần đa khái niệm cụ thể một chút về quả đât của Dark Souls rồi. Trong phần tiếp theo, họ sẽ cho với Dark Souls III chứ chưa phải Dark Souls II, vị như tôi đã nói, Dark Souls với Dark Souls III mới liên quan trực tiếp với nhau.