CÔNG SUẤT TIÊU THỤ ĐIỆN CỦA MÁY TÍNH BÀN

 - 

Máy tính khi sử dụng 1 tháng tiêu tốn bao nhiêu điện năng? Có khi nào bạn vướng mắc trong hóa solo tiền điện nhà mình, tiền điện cho công suất hoạt động máy tính chiếm bao nhiêu hay không? chắc chắn rằng đây là vướng mắc mà rất nhiều bạn quan tâm. Vậy máy tính nhằm bàn có tốn điện không? Trong bài viết dưới đây, Thịnh trọng điểm sẽ chia sẻ cho bạn toàn bộ những thông tin hữu ích về bài toán sử dụng máy vi tính tiết kiệm điện, bí quyết tính hiệu suất điện sản phẩm tính.

Bạn đang xem: Công suất tiêu thụ điện của máy tính bàn

Máy tính nhằm bàn gồm tốn điện không?

Để khẳng định một thiết bị có tốn điện hay là không cần phải phụ thuộc rất các yếu tố như

Điện năng tiêu thụCông suất hoạt độngNguồn điện sử dụngThời gian sử dụng

Một ví dụ solo giản đó là máy tính vận động cả ngày, luôn luôn trong tâm trạng bật chắc hẳn rằng sẽ tiêu tốn nhiều tích điện hơn so với câu hỏi sử dụng máy tính chỉ 2 giờ/ ngày để check mail, đọc báo.

Theo một nghiên cứu vừa mới đây chỉ ra rằng, PC tiêu tốn điện năng nhiều hơn so với máy tính gấp 6 lần. Đây là vô danh hề nhỏ. Tại sao đơn giản đó là laptop được về tối ưu hóa lượng pin tốt nhất có thể mà PC thiết yếu làm được.

*

Máy tính để bàn gồm tốn điện không?

Tùy theo tính năng, mục đích sử dụng, mức năng lượng tiêu thụ của dòng sản phẩm tính chơi game sẽ nhiều hơn thế nữa so với hầu như PC thông thường. Phần cứng của các máy tính xách tay chơi game tiến bộ hơi, hoàn toàn có thể cùng lúc áp dụng nhiều tựa đề trò chơi khác nhau.

Bên cạnh đó, phần tử tiêu thụ nhiều điện năng tuyệt nhất trên máy tính chính là GPU. GPU càng mạng, càng hiện đại sẽ tiêu tốn càng nhiều điện năng.

Cách tính năng suất và giá bán điện máy tính xách tay sử dụng

Để xác định đúng chuẩn máy tính bàn gồm tốn năng lượng điện không, bạn phải tính được công suất buổi giao lưu của máy. Đây là tiền đề để bạn đưa ra nhận xét một cách khách cao. Nạm thể, phương pháp tính năng suất điện tiêu thụ laptop như sau:

Công suất = Công suất trung bình x số giờ chơi/ ngày x số ngày chơi/ mon x giá điện hiện tại

Trong đó, năng suất bình quân hoạt động vui chơi của máy tính sẽ tiến hành tính dựa vào CPU cùng GPU. Thế thể:

CPU: vi xử lý core i3, Ryzen 3 – GPU: GTX 1650: 150W.CPU: bộ vi xử lý core i5, Ryzen 5 – GPU: RTX 2060, RTX 2060 Super: 250W.CPU: chip core i7, Ryzen 7 – GPU: RTX 2080 (Super/ Ti): 350W.CPU: vi xử lý core i7 – 7900X – GPU: 2 x RTX 2080 (Super/ Ti): 700W.

Đây là hiệu quả nghiên cứu vì chưng tạp chí game thủ thực hiện.

Xem thêm: Game Cướp Xe Đường Phố: Trò Chơi Game Cướp Đường Phố : Trò Chơi Cướp Vice City

Ví dụ: bạn đang sử dụng CPU: bộ vi xử lý core i5, Ryzen 5 – GPU: RTX 2060, sử dụng 4 tiếng/ ngày cùng 30 ngày một tháng. Vậy công suất tiêu thụ của máy tính là:

250 x 4 x 30 = 30.000W = 30kW

Giá điện bây giờ là 2.500 đồng/ số điện phải vị đưa ra giá điện máy tính xách tay tiêu tốn là:

30 x 2.500 = 75.000 đồng.

Đem số tiền này so sánh với hóa solo tiền điện mỗi tháng để phiêu lưu liệu máy vi tính tiêu thụ điện vì thế là mắc hay rẻ, gồm tốn xuất xắc không. Chú ý chung, với số chi phí 75.000 đồng cho bài toán sử dụng máy tính xách tay hàng tháng là không còn đắt. Đương nhiên, phía trên chỉ là mức giá điện sử dụng cho chiếc máy tính thông thường.

*

Máy tính tất cả chức năng chính là chơi game đang tốn điện hơn đối với PC thường

Làm cụ nào để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện khi sử dụng máy tính cả ngày?

Vậy làm nạm nào để hoàn toàn có thể tiết kiệm điện khi sử dụng máy tính xách tay cả ngày? chúng ta có thể áp dụng rất nhiều cách không giống nhau như sau:

Tắt máy lúc không sử dụng

Tắt máy khi không sử dụng là cách dễ dàng và đơn giản giúp bạn tiết kiệm chi phí điện khi sử dụng máy tính. Cùng với những bạn phải thao tác làm việc trên máy tính xách tay khá lười trong việc tắt và khởi đụng lại máy bởi tốn thời gian. Tuy nhiên, chính vấn đề này sẽ khiến cho chi phí tiền năng lượng điện hàng tháng tăng ngày một nhiều chóng mặt.

Khi có vấn đề cần phải ra ngoài hoặc không có nhu cầu sử dụng sản phẩm công nghệ tính, chúng ta nên để lắp thêm ở chế độ Sleep cố vì vấn đề tắt lắp thêm hoàn toàn. Đây là phương án giúp các bạn vừa tiết kiệm ngân sách điện năng sử dụng máy vi tính lại vừa ko tốn thời gian chờ đồ vật khởi động.

Không có nhu cầu đừng upgrade card màn hình

Nếu bạn phải làm cho những câu hỏi như chỉnh sửa video, thứ họa, hình ảnh thì độc nhất vô nhị định yêu cầu đến sự giúp sức của card màn hình. Tuy nhiên, nếu như chỉ sử dụng giao hàng mục đích thông thường, chúng ta nên “gắn bó” với hình ảnh trên bo mạch. Đồ họa này trọn vẹn đủ để phục vụ bạn những công việc cần thiết.

*

Nếu không mong muốn đừng tăng cấp card màn hình

Khi sẽ phải sử dụng card màn hình, hãy ưu tiên sử dụng card màn họa tiết kiệm năng lượng điện năng. Một phần tử đòi hỏi làm cho mát những như card screen sẽ tiêu hao càng các điện năng. Bởi vì vậy, bạn cần phải có sự mày mò kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Xem thêm: Mùa Vụ Trồng Rau Các Tháng 11 Trồng Rau Gì, 11 Loại Rau

Qua đây, Thịnh trọng tâm đã chia sẻ cho bạn biết máy tính để bàn gồm tốn điện không và phương pháp tính công suất điện, giá năng lượng điện máy tiêu thụ trong một tháng như thế nào. Nhờ vào đó, chúng ta có thể dễ dàng biết được laptop mình đang sử dụng tốn điện hay tiết kiệm điện năng.