CONAN VÀ TỔ CHỨC ÁO ĐEN

 - 

Trong tập phim Thám Tử danh tiếng Conan, Tổ Chức Áo Đen là tổ chức triển khai tội phạm gian nguy nhất tuy vậy cũng bí hiểm nhất. Hãy cùng hit.edu.vn điểm qua các thông tin thú vị rất có thể bạn không biết về tổ chức triển khai Áo Đen trong bài biết bên dưới đây.

Bạn đang xem: Conan và tổ chức áo đen


Xem nhanh

Khám phá tổ chức triển khai Áo Đen: Thành viên nhà chốtNhững sự thật về tổ chức Áo Đen có thể bạn không biết

Khám phá tổ chức Áo Đen: Thành viên nhà chốt

Hiện tại

Tổ Chức Áo Đen lúc này có 6 thành viên nòng cột đã lộ diện trong suốt bộ phim truyền hình (không nói đến những người đã chết, ly khai hoặc con gián điệp):

Gin và Vodka: xuất hiện đầu tiên, vụ án kẻ sát nhân trên tàu hết sức tốc. Gin tổ chức triển khai Áo Đen cũng là tín đồ đã mang đến Shinichi uống thuốc độc, khiến cậu bị teo nhỏ tuổi cơ thể.Vermouth: xuất hiện tại vụ án tưởng vọng đạo diễn Yamashaki. Cô cài đặt biệt tài cosplay thần thánh và đã các lần mở ra trong bộ phim.Chianti & Korn (Xuất bây giờ vụ án ám sát nghị viên Domon Yasuteru). Chianti là 1 sát thủ máu lạnh, rất giản đơn nổi nóng, trong khi Korn là một trong những người vô cùng nhậy bén và gồm trí nhớ tuyệt vời.RUM (Wakita Kanenori): xuất hiện thêm tại vụ án Pirate’s Spirit. Là nhân đồ dùng có quyền lực cao thứ hai trong tổ chức triển khai Áo Đen, RUM chỉ lép vế ông trùm.

Đã chết

Có 7 member trong tổ chức triển khai Áo Đen đang tự gần kề hoặc băng hà vì nhiều tại sao khác nhau:

Tequila: xuất hiện lần đầu vào anime tập 54, qua đời vì chưng một vụ tai nạn nổ bomCalvados: lộ diện lần đầu trong anime tập 334 -339 cùng tự sát sau khi bị Shuichi bắt được.Piso: Bị Gin giết sau khoản thời gian bị lộ tẩy thân phận vào một vụ ám sát.Miyano Akemi : Bị Gin làm thịt vì muốn cùng em gái rời khỏi tổ chức.Miyano Atsushi: chết trong một vụ tai nạn theo lời Pisco.Miyano Elena: chết trong một vụ tai nạn ngoài ý muốn theo lời Pisco.Rikumichi Kusuda: Tự tiếp giáp khi bị Shuichi truy nã đuổi.
*
Hai bà mẹ Miyano Akemi cùng Shiho

Gián điệp

Tổ Chức Áo Đen cũng cài những gián điệp vào vào FBI với CIA, nắm thể:

Kir (Rena Mizunashi): member CIA.Rye (Shuichi Akai): member FBI, đã trở nên lộ.Bourbon (Amuro Tooru): member Cục bảo an quốc gia, lộ diện tại vụ án thảm kịch trước thời điểm ngày cưới.Hondo Ethan: member CIA, tự gần kề để đảm bảo Hidemi cùng giúp cô không biến thành lộ thân phận.Scotch (Morofushi Hiromitsu): thành viên Cục bảo vệ sở cảnh sát Tokyo, từ bỏ sát sau thời điểm bị lộ thân phận, chỉ được nói tới qua hồi ức của Bourbon trên vụ Hado Rokumichi.

Cựu thành viên

Sherry (Miyano Shiho): người nghiên cứu chế tạo thuốc, hiện hiện giờ đang bị teo bé dại và sống thuộc nhà tiến sĩ dưới thân phận Ai Haibara.Kiichiro Namabuchi: bạn bị tổ chức triển khai Áo Đen sử dụng làm đồ thử thuốc, đã bị cảnh giáp bắt giữ cùng bị tuyên xử tử hình.
*
Chân dung Kiichiro Namabuchi

Các thành viên non-canon lộ diện trong movie

Trong những bộ movie, cũng có thể có các thành viên tổ chức triển khai Áo Đen non-canon được nhắc tới như:

Yoshiaki Hara: hacker đỉnh cao tuy thế bị Gin khử bởi đã thâm nhập vào máy tính xách tay của tổ chức.Masaaki Okakura: bị chết dưới tay của một kẻ giết bạn hàng loạt.Curacao: quyết tử để cứu vớt đội thám tử nhí.Aquavit: member CSIS, bị Chianti trừ khử.Riesling: member BND, bị Gin trừ khử.Stout : thành viên MI6, bị Korn trừ khử.

Ngoài ra, tổ chức triển khai Áo Đen còn có không ít thành viên cấp cho dưới không được nhắc tới với con số ước tính lên đến mức hàng trăm người. Vài tín đồ từng xuất hiện thêm nhưng chưa có mật danh như: 2 tên vây hãm Mary trong Chap 1047 tuyệt 2 tên tài xế chở RUM vào chap 1066.

Những sự thật về tổ chức triển khai Áo Đen hoàn toàn có thể bạn chưa biết

Các buổi giao lưu của Tổ Chức Áo Đen

Là một tổ chức mafia, những thành viên cũng rất bận bịu với các hoạt động làm nạp năng lượng của tổ chức. Điều này đã có chính tác giả Aoyama xác định khi được phỏng vấn trong một Talk Show vào khoảng thời gian 2019.

Tính đến thời điểm hiện tại, các hoạt động làm ăn uống của tổ chức triển khai Áo Đen bao gồm:

Điều chế với sản xuất các loại dung dịch cấmTống tiền cùng rửa tiềnGiao dịch tài bao gồm phi phápÁm sát, tiến công thuêĐầu tứ vào giới giải tríLập trìnhBảo kê

Mỗi member trong tổ chức triển khai đều được phân công mục đích rõ ràng. Qua các tập phim, ta có thể thấy, Gin và Vodka chính là người thực hiện các trách nhiệm liên quan đến tài chính, tống tiền, rửa tiền. Tequila tra cứu kiếm đối tác làm ăn trong mảng thiết kế phần mềm. Vermouth sẽ thao tác liên quan đến mảng giải trí, showbiz. Cặp đôi Chianti và Korn chịu đựng trách nhiệm những vụ ám sát, đánh thuê.

*
Đôi giáp thủ hợp tác ăn ý Chianti cùng Korn

Sơ thiết bị tổ chức

Theo các thông tin được cung ứng trong truyện, chúng ta có thể hình dung sơ đồ tổ chức của tổ chức Áo Đen như sau.

1. Cỗ chỉ huy

Gồm 2 người: ông trùm với RUM. Ông trùm là lãnh đạo tối cao, người đưa ra quyết định sau cuối cho những chiến dịch hoạt động của tổ chức. RUM là cánh tay phải đắc lực của ông trùm, phụ trách giới thiệu chiến lược, truy tìm tung tích con gián điệp vào tổ chức.

2. Giám sát

Gồm đội trưởng Gin là fan chỉ huy, vạch kế hoạch và giám sát các team đang chuyển động trong tổ chức triển khai như: nhóm ám sát, team trộm cướp. Ngoài ra, Gin còn có trợ lý Vodka hay phải đi theo bên cạnh, giúp Gin liên lạc cùng truyền tin tức mang lại các công ty đối tác cũng giống như những đội mặt dưới.

Xem thêm: Đẽ Mị Là Gì ? Nghĩa Của Từ Minh Mị Trong Tiếng Việt

*
Bộ đôi Gin cùng Vodka3. Đội ám sát

Một đội có khá nhiều thành viên, vào đó trông rất nổi bật nhất là 2 thành viên sát thủ gồm Chianti và Korn. Đây là team được trang bị tương đối nhiều vũ khí hạng nặng, là hung thủ của rất nhiều vụ sát hại và phun tỉa khét tiếng.

4. Đội nghiên cứu hóa sinh

Gồm 3 đội nhỏ với 3 trách nhiệm riêng biệt:

Đội 1: Điều chế và cấp dưỡng thuốc, cùng với thành viên khá nổi bật nhất là Sherry. Ngoài ra, Pisco cùng vợ ông chồng Atsushi & Elena cũng rất có thể thuộc nhóm này.Đội 2: cải cách và phát triển vũ khí sinh học cùng vũ khí hóa họcĐội 3: Trị thương. Đội 3 tập hợp các bác sĩ có nhiệm vụ chữa trị cho những thành viên của tổ chức triển khai khi bị thương5. Đội vị thám

Đây là đội gồm những thành viên có nhiệm vụ tích lũy và xác minh tin tức, gồm các thành viên: Vermouth, Kir, Bourbon…

Tuy nhiên, họ đã biết rằng, Kir và Bourbon là nội gián của cảnh sát cài vào tổ chức triển khai Áo Đen. Vậy cứng cáp chắc bên phía tổ chức Áo Đen cũng đều có gián điệp vào phía cảnh, vì chúng nắm tin tức vô cùng mau lẹ về các vụ án.

6. Đội lập trình

Là đội ngũ những hacker, chuyên viên máy tính, dữ liệu, bảo mật thông tin thông tin, giúp thâm nhập và tấn công khối hệ thống liên lạc của phe địch, đồng thời thực hiện những vụ đánh cắp dữ liệu đặc trưng từ chính phủ nước nhà và kín kinh doanh của các tập đoàn, giới bao gồm trị nhằm tống tiền.

7. Đội trộm cướp

Đây là đội mọi thành viên cấp thấp có trách nhiệm đột nhập, trộm cướp các thông tin và tài sản có giá trị đến tổ chức. Theo Haibara, trong thừa khứ, những thành viên trong tổ chức Áo Đen ra tay hốt nhiên nhập vào nhà Kudo để tìm kiếm dấu tích của Shinichi.

8. Đội tạo quỹ, tài trợ

Gồm các thành viên đội lốt doanh nhân, công ty đầu tư… tìm tiền bất chính, rửa tiền, buôn lậu… để gia công giàu đến tổ chức.

Chính vì được tổ chức một cách chuyên nghiệp như vậy mà lại việc tuyên chiến đối đầu với tổ chức triển khai Áo Đen được xem như là vô cùng khó khăn, tốn không ít thời gian và công sức. Trải qua hàng trăm năm, cảnh sát vẫn chưa thể xử lý triệt để băng đảng tội phạm khét tiếng này.

Ông trùm của tổ chức triển khai Áo Đen là ai?

Hiện tại, mọi fan mới chỉ biết được tên của ông trùm là Karasuma Renya, xuất hiện thêm lần đầu làm việc chapter 300 (manga) và Tập 219 (anime). Mặc dù nhiên, ông được hiểu đã qua đời từ 40 thời gian trước ở tuổi 99. Ông là trong số những nhà tài phiệt quyền lực của Nhật Bản.

Việc ông quấn của tổ chức Áo Đen đã bị tiêu diệt hay còn sống vẫn chưa được xác nhận. Cũng chính vì vậy mà cha mẹ Shinichi đã đưa ra quyết định ở lại Nhật bạn dạng để sát cánh bên bé trai. Giả dụ còn sống, có lẽ rằng ông trùm đã áp dụng một phương thuốc bất tử và rất có thể đang trang điểm thành một nhân thứ nào kia trong Conan. Các giả thuyết đến rằng, ông quấn đang ẩn nấp và hoàn toàn có thể là tiến sĩ Agasa hoặc bố của Shinichi.

*
Ông quấn của tổ chức triển khai Áo Đen là ai vẫn không được tiết lộ

Tổ Chức Áo Đen nối liền với số 7 – số của sự việc huyền bí

Ở phương Tây, số 7 là số lượng về hầu hết điều huyền bí, thần kỳ. Đây cũng là con số linh thiêng so với các hội thần túng thiếu của Ấn Độ giáo, Ai Cập, Hy Lạp, vì chưng Thái cổ và cả Trung Quốc.

Xuyên suốt cỗ phim, ta có thể thấy từng lần tổ chức Áo Đen xuất hiện đều có sự gắn thêm bó mật thiết với số 7:

Bài hát 7 đứa con trẻ Nanatsu No Ko – âm thanh thông báo mail của ông trùm: ám chỉ bao gồm 7 thành viên chủ công của tổ chức triển khai Áo Đen, là 7 bé quạ ngoan của quạ người mẹ Karasuma Renya. Tuy nhiên, new chỉ gồm 6 thành viên cốt yếu lộ diện.Trong vụ án mà lại Wakita đầu tiên xuất hiện, ông Mori đang đặt cược đua ngựa và chiến thắng. Con ngựa trúng giải là Pirate’s Spirit (Tinh thần cướp biển) làm việc lượt đua trang bị 7. Bố kẻ tình nghi là RUM số đông mất một mắt, chỉ có Wakita là đậy một mắt, hình ảnh gợi liên can đến hải tặc, từ kia suy ra Wakita là một trong những kẻ thuộc phe làm phản diện.Trong vụ án thành tháp hoàng hôn, có tổng số 7 thám tử đang có mặt tại đó nếu tính luôn KID (người đang cải trang thành ông Mori)

BO – black Organization – tổ chức triển khai Áo Đen chưa hẳn là tên thường gọi chính thức của tổ chức triển khai này.

Trong một cuộc chat chit về tổ chức Áo Đen cùng với Conan, Haibara đã từng nhắc cho họ qua lời nói “Bọn người mà cậu điện thoại tư vấn là tổ chức triển khai Áo Đen”. Điều này chứng tỏ rằng tổ chức Áo Đen thật ra có một tên thường gọi khác, hoặc cũng có thể là không có tên thật. Tổ chức triển khai Áo Đen chỉ là tên gọi do Conan từ đặt dựa trên trang phục thường mặc của các thành viên trong tổ chức triển khai này.

Xem thêm: Dân Mạng Hả Hê Vì “Cô Dâu 8 Tuổi” Cuối Cùng Cũng Kết Thúc Ở Việt Nam

Những tập có tổ chức Áo Đen

Các tập có tổ chức Áo Đen cùng tập Conan đương đầu Tổ Chức Áo Đen tiêu biểu vượt trội tính cho hiện tại:

Trên đấy là tổng hợp những thông tin thú vị về Tổ Chức Áo Đen vào Conan. Trận đánh giữa tổ chức triển khai Áo Đen vs FBI và các đội công an khác sẽ được ra mắt trong tương lai ko xa. Với thế lực hùng mạnh, tập hợp các tên tội phạm nổi tiếng nguy hiểm, liệu tổ chức triển khai Áo Đen có dễ dàng bị tắt hơi phục? Anime Conan hiện vẫn đang liên tục được update tập mới nhất tại hit.edu.vn mỗi ngày.