Con đường tơ lụa huyền thoại

 - 

Uzbekistan là điểm đến chọn lựa du lịch khét tiếng với các đền đài, lăng tẩm nằm dọc theo “Con mặt đường tơ lụa”, tuyến phố thương mại cổ điển nhất lịch sử loài người.

Bạn đang xem: Con đường tơ lụa huyền thoại


*

Uzbekistan là điểm đến chọn lựa du lịch lừng danh với những đền đài, lăng mộ nằm dọc theo “Con mặt đường tơ lụa”, tuyến đường thương mại cổ xưa nhất lịch sử hào hùng loài người.

Không chỉ bao gồm thiên nhiên đa dạng mẫu mã với núi đá, sa mạc hay các thảo nguyên rộng lớn lớn. Uzbekistan còn khiến du khách không ngoài choáng ngợp với những thành phố cổ như Rome tốt Babylon, chỗ từng là rất nhiều trung trung ương khoa học và văn hóa truyền thống lớn của nhân loại. Dưới đấy là những điệu độc đáo về Uzbekistan.

1. Lịch sử một thời “Con con đường tơ lụa”

*

Uzbekistan vị trí “Con đường tơ lụa” gắn liền giữa trung hoa với Tây Á huyền bí. Những thành phố lớn ở trên tuyến đường thương mại cổ điển nhất loài người như Samarkand, Bukhara cùng Khiva luôn là vấn đề đến thu hút với khác nước ngoài bởi những công trình phong cách thiết kế đậm nét văn hóa truyền thống Hồi giáo. Đây đa số là di tích vật thể được UNESCO công nhận và bảo đảm một giải pháp cẩn trọng.

2. Văn hóa truyền thống cổ xưa số 1 phương Đông

*

Những giao trét trên “Con đường tơ lụa” đã trở thành Uzbekistan trở thành trong số những nền văn hóa lâu đời và bùng cháy rực rỡ nhất của phương Đông. Những công trình kiến trúc, cửa nhà nghệ thuật, tranh vẽ hay thậm chí là điệu múa, trang phục truyền thống lâu đời của Uzbekistan rất nhiều mang đầy đủ nét siêu đặc trưng, ko lẫn vào đâu được.

3. Termez – nơi tận cùng của việc hẻo lánh

*

Termez là 1 trong những thành phố hẻo lánh làm việc phía nam giới ít được biết đến. Chỗ đây từng là một trong những thành phố đậm chất Hy Lạp – Bactria thời Alexander Đại đế. Thành phố còn có tu viện Fayaz Tepa, một kỳ quan liêu của Phật giáo, với những bức tường được bao phủ bằng một tờ rơm rạ, bên trong là xây cất mái vòm với những tranh ảnh tường ấn tượng. Ngoài Phật giáo, các nền văn hóa Hỏa giáo với Hy Lạp đã và đang phát triển rực rỡ tỏa nắng tại Termez trước khi bị lãng quên bởi văn hóa Hồi giáo.

4. Samarkand – Thiên con đường giữa hạ giới

*

Samarkand là tp cổ 3.000 năm tuổi nằm ở giao lộ văn hóa trên tuyến đường tơ lụa huyền thoại. địa điểm đây được ví như thiên đường hạ giới với vượt khứ cải cách và phát triển vượt bậc vào thời đại Timurid. Trái tim của thành phố là trung tâm vui chơi quảng trường Registan. Nơi đây có những thánh địa Hồi giáo nghiêm túc với mái vòm xanh ngọc, những bức ảnh tường cẩn ngọc quý cùng hình trang trí nghệ thuật color luôn bùng cháy rực rỡ qua bao thăng trầm của định kỳ sử.

Xem thêm: Bảng Ngọc Olaf Tốc Chiến Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất "Cân Cả Bản Đồ"

5. Shah-i Zinda – nghĩa địa huyền bí bậc nhất thế giới

*

Shah-i-Zinda tức là “vị vua sống” dựa theo thần thoại cổ xưa về Kusam-ibn-Abbas, người bằng hữu họ trong phòng tiên tri Muhammad. Đây là trong những lăng mộ danh tiếng nhất của Trung Á, nằm tại vị trí phía Đông Bắc của Uzbekistan. Shah-i-Zinda là công trình có lối con kiến trúc tinh vi kết nối bằng những mái vòm ban đầu xây dựng vào nỗ lực kỷ XI-XII và ngừng trong hai gắng kỷ sau đó.

6. Thảo nguyên du mục Kazakhstan

*

Kazakhstan là điểm đến lựa chọn hấp dẫn số 1 Trung đông với hồ hết cánh đồng tulip bạt ngàn, thảo nguyên mênh mông cùng nền văn hóa truyền thống du mục độc đáo. Nếu mếm mộ các hoạt động giải trí ngày đông bạn hãy mang đến đỉnh Thiên tô hùng vĩ, thăm sân băng ngoài trời Medeo tối đa thế giới.

7. Bảo tàng thẩm mỹ và nghệ thuật cấm đoán

*

Bảo tàng thẩm mỹ Nukus còn được gọi là bảo tàng thẩm mỹ cấm đoán. Nơi đây lưu giữ bộ sưu tập hàng đầu thế kỷ XX như các tác phẩm đặc trưng của Sokolov, Komarovskiy và nhóm Amaravella. Câu chuyện về kho lưu trữ bảo tàng này đã được dựng thành bộ phim truyền hình “Nghệ thuật bí mật trên sa mạc”, được trình chiếu trên khắp non sông Uzbekistan.

8. Khối hệ thống tàu điện ngầm sạch mát nhất nỗ lực giới

*

Hệ thống tàu điện ngầm Alisher Navoi, Tashkent là giữa những hệ thống tàu năng lượng điện ngầm sạch sẽ sẽ hàng đầu thế giới.

Alisher Navoi, 1 trong những ba mái vòm chính của khối hệ thống tàu điện ngầm Uzbekistan, là sự phối kết hợp khéo léo của mái vòm cao được khảm kim loại cầu kỳ mang đậm phong cách Hồi giáo.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Complacent Là Gì ? Nghĩa Của Từ Complacency Trong Tiếng Việt

9. Ẩm thực Uzbekistan

*

Không chỉ có những công trình kiến trúc kỳ vĩ, Uzbekistan còn nổi tiếng với nền nhà hàng vô cùng phong phú. Những món ăn đậm chất Uzbekistan thường có mùi vị của làm thịt nướng, súp, với plov (cơm rang hoặc cơm trắng Biryani). Uzbekistan cũng là vị trí nhà cung cấp chính các loại hoa trái tươi với rau quả, những loại hạt, vì đó bạn cũng có thể dành nhiều thời gian trong chuyến đi của bản thân để nạp năng lượng vặt.

10. Visa phượt tới 30 ngày

*