CHƠI CỜ CÁ NGỰA 2 NGƯỜI

 - 

Cờ cá chiến mã hay nói một cách khác với cái thương hiệu cờ đua ngựa, là 1 trong những trò chơi giải trí khá phổ cập mà chắc hẳn đã có rất nhiều hơn một lần phát hiện và trải nghiệm nhất là những đợt nghỉ lễ Tết, hội hè. Cờ cá ngựa được ưa chuộng bởi lối chơi khá đơn giản dễ dàng (gần giống như trò xúc xắc), với phương châm của bạn chơi là cố gắng đưa hết cờ của chính mình về chuồng (có color tương ứng tại chính giữa bàn cờ) càng nhanh càng tốt.

Bạn đang xem: Chơi cờ cá ngựa 2 người

*
*
*
*
bàn cờ cá ngựa

Điều kiện để ra quân (là được chuyển ra con cờ tham gia vào trò chơi): bạn chơi chỉ được ra quân lúc tung xúc xắc được cặp nhất-lục cùng quân này sẽ tiến hành đặt tại phần bắt đầu.

Điều kiện để di chuyển: Một khi người chơi sẽ có tối thiểu 1 quân bài trên bàn cờ thì số ô mà quân cờ đó được đi sẽ phụ thuộc số trên xúc xắc. Sau khoản thời gian tung xúc xắc, tác dụng bao nhiêu thì quân bài sẽ đi theo số đó, không được ít hơn hoặc các hơn.

Trong khi dịch rời sẽ gồm một vài ngôi trường hợp:

Bị cản: quân bài của các bạn sẽ bị cản khi con bài của đối thủ đứng trước bạn và số ô thân hai quân nhỏ dại hơn tác dụng của xúc xắc mà các bạn vừa tung. Đối đi học hợp này, con bài của các bạn sẽ không được thừa mặt quân bài của kẻ thù đứng trước hoặc là di chuyển ngược về phía sau. Nếu những quân cờ còn lại của khách hàng không thể dịch chuyển hợp lệ thì đang xem như mất lượt.Bị đá: Nghĩa là có tác dụng cho con cờ của địch thủ (đứng địa điểm trước mình) bị mất quyền tham di chuyển trên bàn cờ bài toán này cũng đồng nghĩa tương quan với việc con cờ bị “đá” vẫn phải quay về “chuồng”. Trường hợp đá chỉ xẩy ra khi số ô thân quân cờ của khách hàng và kẻ thù (trước mặt) đúng bằng hiệu quả trên xúc xắc vừa tung, thì chúng ta có thể di đưa quân cờ của chính mình đến vị trí của kẻ địch và “đá”.Về chuồng: khi bạn đã di chuyển quân cờ của chính mình được 1 vòng còn chỉ đúng 1 vòng quanh bàn cờ thì sẽ về đến cửa chuồng. Tuy thế về đến cửa chuồng bạn vẫn hoàn toàn có thể bị kẻ thù đá đấy, nên hãy cố gắng tung xúc xắc để lên thẳng chuồng nhé.Vào chuồng: lúc quân cờ của công ty đã về cho cổng chuồng, các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn: vào chuồng dựa trên kết quả tung xúc xắc (ví dụ: vào ô số 2 nếu kết quả tung là “hai”, tương tự tiếp đến bạn yêu cầu tung xúc xắc để các quân cờ tiến mang lại ô số 3 rồi đến số 4, 5, 6).Thầu mạ: bạn chơi làm sao tung xúc xắc khiến cho ngựa lên trực tiếp chuồng sản phẩm 6 thứ nhất được điện thoại tư vấn là “thầu mạ”, phần thưởng đã tuỳ theo hiệp đồng giữa các người chơi để x2 hoặc x3.Sập hầm: Đây là trường vừa lòng mà ngẫu nhiên quân cờ nào lúc trở về đến chuồng nhưng mà lọt vào chuồng số 1 thì sẽ điện thoại tư vấn là “sập hầm”, bạn chơi bị sập hầm sẽ yêu cầu chung chi phí phạt mang đến tất khắp cơ thể chơi sót lại theo giao kèo.

Xem thêm: Striatum Là Gì - Câu Chuyện Của Não Bộ

6. Các biến thể

Tuỳ theo lối chơi của mỗi địa phương mà sẽ có những hợp đồng với nhau, như “trăm điều khó” chẳng hạn. Nhưng nhìn chung, bộ môn cờ cá con ngữa vốn gồm luật đùa khá dễ dàng nên vẫn chưa có bất kể biến thể nào nuốm thể. hit.edu.vn sẽ update các thông tin hoặc sự đổi khác mới độc nhất về luật lệ bất cứ khi nào.

Xem thêm: Deco Là Gì ? Những Kiến Thức Cần Biết Về Decor Trang Trí Decor Là Gì

7. Mẹo chơi

Đối với cỗ môn cờ cá ngựa, đôi lúc các bạn sẽ phải xem xét việc bỏ lỡ đi quân khác, và việc này có thể là một lối nghịch mạo hiểm tuy vậy nó lại là 1 chiến thuật. Duy nhất là khi chúng ta phải suy nghĩ giữa câu hỏi đá môt quân bài của kẻ thù hay mang lại ngựa của chính mình về chuồng tại phần số 1 và rơi vào tình huống “sập hầm”.