Chỉnh 2 Màn Hình Win 10

 - 

Việc cấu hình thiết lập nhiều màn hình để giúp bạn làm việc công dụng hơn, làm việc đa tác vụ và thuận tiện theo dõi các thông tin buộc phải thiết. Cùng khám phá cách áp dụng 2 screen trên Win 10 với hit.edu.vn trong nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Chỉnh 2 màn hình win 10


Cho dù bạn là người trí tuệ sáng tạo nội dung, xây dựng viên, nhà phân tích dữ liệu, bạn hay người làm việc tại nhà,… Một hệ thống có tương đối nhiều màn hình không chỉ có trông tuyệt đối hoàn hảo mà còn có thể nâng cao đáng nói năng suất khi đa nhiệm với một số trong những ứng dụng. Mặc dù nhiên, thiết lập cấu hình nhiều screen chỉ thực tiễn miễn là các bạn định thông số kỹ thuật nó một cách chính xác. Vậy cách sử dụng 2 screen trên Win 10 như thế nào?

Trong khuyên bảo này, hit.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn một loạt mẹo để định cấu hình và sử dụng tùy chỉnh cấu hình đa màn hình, cho dù bạn đang kết nối màn hình ngoài với máy tính xách tay của bản thân mình hay bạn đang kết nối hai, tía hoặc nhiều màn hình đến máy chủ yếu của bạn. Hãy theo dõi bài viết cách áp dụng 2 screen trên Win 10.

Quang cao
Mục Lục
1. Trước lúc sử dụng 2 màn hình hiển thị trên Windows 10
1.1. Tìm hiểu cổng xuất hình trên PC hoặc laptop
1.2. Đảm bảo màn hình có cổng tương xứng để kết nối
2. Cách thực hiện 2 screen trên Win 10
2.1. Kết nối 2 màn hình hiển thị với PC bởi dây cáp
2.2. Thiết lập setup 2 màn hình hiển thị Win 10
2.3. Điều chỉnh xác suất và bố trí màn hình bên trên Windows 10
2.4. Chọn hướng của mỗi màn hình
2.5. Phương pháp chọn chính sách xem 2 màn hình
3. Phím tắt thay đổi 2 màn hình Win 10
4. Tùy chỉnh cấu hình Thanh tác vụ hiển thị trên cả 2 màn hình
5. Download một hình nền siêu rộng mang lại 2 màn hình

Trước khi sử dụng 2 màn hình trên Windows 10

Trước lúc định thông số kỹ thuật nhiều screen trên máy của bạn, hãy đảm bảo rằng tất cả các cáp cần thiết được liên kết với màn hình và đồ vật tính. Điều này bao gồm kết nối nguồn và tín hiệu đoạn phim bằng cáp VGA, DVI, HDMI hoặc DisplayPort.

Nếu các bạn không chắc chắn chắn, hãy xác thực loại cùng kiểu đồ vật của screen (thường là tự nhãn dán sinh hoạt phía sau) cùng tìm tìm trực tuyến lý giải sử dụng ở trong phòng sản xuất để nắm rõ hơn về phong thái kết nối màn hình.

Quang cao

Tìm phát âm cổng xuất hình trên PC hoặc laptop

PC của doanh nghiệp có một quanh vùng cho toàn bộ các liên kết cáp quan trọng, hay được call là bảng I / O. Nếu vẫn lâu rồi các bạn chưa coi lại sống đó, hãy xem trước khi mua một screen phụ. Nếu khách hàng có GPU tách (không tích hợp), thì cũng rất có thể có 1 phần GPU với những cổng riêng để tham dự trữ. Chụp toàn thể phần này để tìm hiểu thêm nhanh nếu cần, nhân viên cấp dưới sẽ support cho bạn.


Bây giờ hãy bình chọn xem các bạn phải thao tác với loại kết nối màn hình. Đối với screen và PC hiện đại, nhị tùy chọn phổ cập là HDMI với DisplayPort, thậm chí những mẫu mới hơn cũng cung ứng USB-C với Thunderbolt 3 cho tài liệu A / V. Chúng ta cũng có thể có cổng DVI-I để quản lý các kết nối kỹ thuật số / tương tự như cũ hơn và một trong những PC vẫn rất có thể có cổng vga (mặc dù bọn chúng mình không khuyên bạn nên áp dụng cổng này cho screen thứ hai).

Quang cao

*

Đảm bảo rằng bạn có ít nhất hai trong số các cổng hiển thị này mang lại hai màn hình. để ý rằng bạn sẽ gắn màn hình hiển thị mới vào cổng dự phòng nào và loại liên kết nào bạn sẽ cần.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng màn hình hiển thị làm màn hình hiển thị thứ hai với máy tính xách tay, miễn là máy tính đó có những cổng hiển thị cân xứng của riêng biệt nó. Bản thân màn hình laptop cũng có thể được thực hiện như một screen thứ nhì với cấu hình thiết lập phù hợp, mặc dù điều này không phổ biến.

Đảm bảo screen có cổng tương hợp để kết nối

Với thông tin về các cổng liên kết đã núm được, chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị chọn screen mới rất tốt cho thiết lập cấu hình màn hình kép của mình. Bọn chúng mình có một vài đề xuất sẽ giúp bạn bước đầu và danh sách các mô hình giá cả hữu ích để tiết kiệm tiền.

Kiểm tra kỹ nhằm xem screen có đúng một số loại cổng cho kết nối PC vẫn mở của khách hàng không và mua bất kỳ loại cáp quan trọng nào. Để có trải nghiệm toàn screen mượt mà, bạn nên chọn màn hình có màn hình “không viền” hoặc screen mỏng. Bây giờ, chúng ta đã sẵn sàng đặt cả hai màn hình hiển thị trên bàn thao tác làm việc và kết nối chúng với PC.

Cách áp dụng 2 màn hình trên Win 10

Windows 10 có một số trong những tính năng và setup để cung ứng một, hai, ba, bốn và thậm chí còn nhiều screen hơn cơ mà không cần phần mềm của mặt thứ ba để có trải nghiệm giỏi nhất.

Kết nối 2 màn hình với PC bởi dây cáp

Mặc dù chúng ta có thể kết nối màn hình với ngẫu nhiên cổng video clip nào có sẵn trên thẻ đồ họa, cơ mà khi cấu hình thiết lập màn hình kép hoặc màn hình ba, bạn rất dễ dàng cắm chúng không đúng vật dụng tự. Tuy vậy chúng vẫn vận động nhưng chúng ta cũng có thể gặp sự ráng khi thực hiện chuột và những ứng dụng đang chạy cho tới khi bạn bố trí lại bọn chúng một cách chính xác.

Thiết lập thiết đặt 2 screen Win 10

Nếu màn hình của bạn có cùng kiểu dáng và mẫu mã dáng, bạn có thể bỏ qua phần này – khi bạn cắm cả hai màn hình hiển thị vào, Windows sẽ tự động mở rộng lớn màn hình của công ty theo chiều ngang. Chỉ việc điều chỉnh chân đế của mỗi screen để chúng xếp cạnh nhau hoàn hảo.

Tuy nhiên, nếu khách hàng có hai màn hình khác nhau, bạn cũng có thể cần phải làm nhiều việc hơn một chút để gia công cho chúng vận động tốt cùng với nhau. Ví dụ: rất có thể bạn đã cắm máy tính xách tay của bản thân vào screen ngoài và sử dụng chúng cạnh nhau hoặc hoàn toàn có thể bạn tất cả một màn hình 4K ở kề bên màn hình 1080p.

Nhấp chuột phải vào screen và lựa chọn “Display Settings”. Vào “Rearrange your displays”, hãy nhấp cùng kéo những hình chữ nhật bao bọc để bọn chúng khớp với phía của màn hình trên màn hình hiển thị của bạn. Bằng cách đó, lúc bạn dịch rời con trỏ sang trái, nó sẽ xuất hiện ở và một vị trí trên screen bên trái thay vị nhảy lên hoặc xuống trên màn hình. Bạn cũng có thể phải thử cùng sai một ít để xếp bọn chúng đúng cách.

Cuộn xuống phần “”Scale & layout” nhằm điều chỉnh độ phân giải của từng screen và xác suất của nó. Vày vậy, nếu như một screen là 4K và màn hình hiển thị còn lại là 1080p, bạn có thể đặt từng screen ở độ sắc nét gốc nhưng tăng tỷ lệ trên màn hình hiển thị có độ phân giải cao hơn, để những cửa sổ của người sử dụng xuất hiện cùng một form size trên từng màn hình. (Nếu bạn muốn thiết lập screen ở cơ chế dọc, chúng ta có thể thực hiện điều này tại đây).

Để ra đi hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng thiết lập tích đúng theo của từng màn hình để điều chỉnh độ sáng sủa và color sao cho việc đó khớp nhất bao gồm thể. Khi bạn đã trả tất việc tinh chỉnh toàn bộ các setup này, màn hình của bạn sẽ khớp với nhau ngặt nghèo hơn nhiều, góp việc dịch rời các hành lang cửa số giữa chúng thuận tiện và dễ chịu hơn.

Điều chỉnh xác suất và sắp xếp màn hình bên trên Windows 10

Để thu xếp lại screen trên Windows 10, hãy sử dụng quá trình sau:

Mở Settings.Nhấp vào System.Nhấp vào Display.Trong phần Select và rearrange displays, hãy kéo và thả từng màn hình để bố trí lại chúng theo bố cục tổng quan vật lý trên màn hình của bạn.

*

Mẹo: Khi thu xếp lại các màn hình trong trang cài đặt “Display”, hãy bảo đảm rằng tất cả các màn hình hiển thị đều căn chỉnh ở trên cùng một giải pháp hoàn hảo. Trường hợp không, bạn sẽ gặp sự vắt khi dịch rời con trỏ loài chuột giữa các màn hình hiển thị từ các góc.

5. Bấm vào nút Apply.

Sau lúc bạn kết thúc các bước, Windows 10 sẽ lưu bố cục vật lý và bạn sẽ có thể làm việc trên từng màn hình và chạy các ứng dụng nhưng không chạm chán sự cố.

Nếu các bạn không chắc mình đang chọn màn hình hiển thị nào, hãy nhấp vào nút “Identify” để tìm hiểu. Nếu 1 trong các screen không hiển thị, hãy bảo đảm rằng màn hình hiển thị đang nhấn nguồn cùng được kết nối đúng cách, tiếp đến nhấp vào nút ‘“Detect”. Vào trường hợp chúng ta vẫn chạm mặt sự cố, hãy để lại kết nối của chúng (hoặc khởi đụng lại sản phẩm công nghệ tính) và thử lại nút “Detect”.

Windows 10 bao hàm các cài đặt để kiểm soát và điều chỉnh tỷ lệ, rất có lợi khi tùy chỉnh nhiều screen có kích cỡ và độ sắc nét màn hình khác nhau để làm cho văn bản, áp dụng và những mục khác tất cả cùng size trên màn hình. Hoặc nếu như khách hàng có màn hình hiển thị 4K, ví dụ: điều chỉnh thiết đặt tỷ lệ có thể giúp làm cho những mục to hơn và dễ nhìn đọc hơn.

Để chọn setup tỷ lệ thiết yếu xác cân xứng với yêu mong của bạn, hãy sử dụng quá trình sau:

Mở Settings > System > nhấp vào Display.Trong phần “Select và rearrange displays”, nên lựa chọn màn hình mà bạn muốn điều chỉnh.Sử dụng menu thả xuống “Change the form size of text, apps, and other items” để lựa chọn tùy chọn xác suất thích hợp.

*

Sau khi hoàn thành các bước, bạn có thể cần lặp lại quá trình số 4 và 5 để biến đổi cài đặt tỷ lệ trên các màn hình hiển thị khác, tiếp nối nhấp vào tùy lựa chọn “Sign-out” nhằm áp dụng các thay đổi.

Mặc dù chúng ta cũng có thể điều chỉnh cài đặt tỷ lệ trên cửa hàng từng màn hình, dẫu vậy khi bao gồm thể, tốt nhất bạn nên thực hiện cùng một loại màn hình và kiểu máy với cùng 1 cấu hình. Giả dụ không, chúng ta có thể gặp sự nắm và Windows 10 gồm thể gặp mặt sự chũm khi có biến đổi trong tỷ lệ.

Để chỉ định một giá trị xác suất tùy chỉnh, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Settings > nhấp vào System > nhấp vào Display.Trong phần “Select và rearrange displays”, hãy lựa chọn màn hình mà bạn muốn điều chỉnh.Trong phần “Scale và layout”, nhấp vào tùy chọn “Advanced scaling settings”.

*

4. Vào phần “Custom scaling”, hãy chỉ định kích cỡ tỷ lệ tự 100 đến 500 phần trăm. Tiếp đến nhấn Apply.

Xem thêm: Bảng Ngọc Thresh Mùa 7 - Hướng Dẫn Thresh Mua 12 Lol

*

Sau khi bạn xong xuôi các bước, hãy đăng xuất khỏi tài khoản của người sử dụng và đăng nhập lại nhằm kiểm tra thiết lập mới. Nếu thông số kỹ thuật chia tỷ lệ mới có vẻ như không ổn, hãy thực hiện lại công việc tương tự với thử một giá trị khác cho tới khi chúng ta tìm thấy thiết lập phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển sang thiết đặt tỷ lệ khẳng định trước, trước tiên các bạn phải tắt cấu hình thiết lập tỷ lệ cùng đăng xuất. Trường hợp không, tùy lựa chọn sẽ gửi sang color xám.

Chọn vị trí hướng của mỗi màn hình

Windows 10 cũng có thể chấp nhận được bạn xoay màn hình hiển thị theo chiều ngang hoặc chiều dọc, điều này quan trọng đặc biệt hữu ích khi bạn có screen có chân đế xoay và bạn có nhu cầu sử dụng bọn chúng với một hướng khác nhằm đọc hoặc lập trình. Để chuyển đổi hướng trên mỗi màn hình, hãy sử dụng công việc sau:

Mở Settings > nhấp vào System > Display.

Trong phần “Select and rearrange displays”, hãy lựa chọn màn hình mà bạn có nhu cầu điều chỉnh.

Trong phần “Scale & layout”, thực hiện menu thả xuống “Orientation” để lựa chọn chế độ:

Landscape.Portrait.Landscape (flipped).Portrait (flipped).

*

Khi bạn xong các bước, màn hình hiển thị sẽ đưa sang hướng bạn đã chọn.

Cách chọn chính sách xem 2 màn hình

Sử dụng các thiết lập có sẵn, chúng ta cũng có thể chọn cơ chế xem cho screen của mình. Ví dụ: nếu như khách hàng đang sử dụng màn hình thứ hai, chúng ta cũng có thể mở rộng screen chính sang màn hình mới hoặc chúng ta cũng có thể phản chiếu cả nhị màn hình, đây là một chọn lọc lý tưởng khi trình chiếu.

Nếu vẫn sử dụng máy tính xách tay có màn hình hiển thị ngoài, bạn thậm chí rất có thể tắt màn hình hiển thị chính còn chỉ sử dụng màn hình hiển thị thứ nhị làm màn hình hiển thị chính. Để biến đổi chế độ xem trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Settings > System > Display.

Trong phần “Select and rearrange displays”, hãy lựa chọn màn hình mà bạn muốn điều chỉnh.

Trong phần “Multiple displays”, sử dụng menu thả xuống để đặt chính sách xem ưng ý hợp:

Duplicate desktop – Hiển thị cùng một màn hình hiển thị trên cả nhị màn hình.Extend – Mở rộng màn hình chính sang screen phụ.Disconnect this display – Tắt screen đã chọn.

*

Sau khi hoàn thành các bước, chúng ta có thể phải lặp lại các bước số 4 và 5 nhằm đặt chế độ hiển thị trên các màn hình hiển thị còn lại. Xung quanh ra, để ý rằng bằng cách sử dụng các cài đặt này, bạn cũng có thể đặt ngẫu nhiên màn hình như thế nào làm screen chính của mình.

Ngoài việc áp dụng ứng dụng Settings, Windows 10 cũng cho phép bạn biến hóa chế độ hiển thị một cách nhanh lẹ bằng tính năng Project, bạn cũng có thể truy cập bản lĩnh này bằng cách sử dụng phím tắt Windows + P.

*

Khi bạn gọi phím tắt, một cửa sổ sẽ xuất hiện từ phía bên buộc phải với tư tùy chọn, bao gồm:

PC screen only – Chỉ screen chính bắt đầu được sử dụng.Duplicate – màn hình hiển thị phụ đã phản chiếu screen chính.Extend – Cả hai màn hình được phối kết hợp để cung ứng một màn hình hiển thị mở rộng.Second screen only – Chỉ màn hình hiển thị phụ new được sử dụng.

Thông thường, khi sử dụng tùy chỉnh cấu hình nhiều màn hình trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay xách tay, bạn muốn sử dụng tùy chọn “Extend”. Điều này cho phép bạn sử dụng screen chính một cách thông thường và các screen phụ ở độ phân giải gốc của chúng tạo thành một khung khủng duy nhất.

Duplicate là 1 trong những lựa chọn xuất sắc khi sử dụng screen hoặc sản phẩm công nghệ chiếu máy hai để trình chiếu. Ngược lại, tùy lựa chọn “Second screen only” là tuyệt đối khi bạn có nhu cầu gập laptop và chỉ thao tác với màn hình bên ngoài.

Phím tắt biến hóa 2 screen Win 10

Vẻ đẹp của nhiều màn hình – nhất là khi đối chiếu với màn hình siêu rộng và toàn screen – là kỹ năng “gắn” hành lang cửa số vào những cạnh của mỗi màn hình, góp bạn tiện lợi xem sản phẩm tấn hành lang cửa số cùng một lúc. Tuy nhiên bạn luôn hoàn toàn có thể kéo các cửa sổ của mình xung quanh và chuyển đổi kích thước bằng chuột, nhưng điều này rất khó khăn và tốn thời gian.

Đó là nguyên nhân tại sao Windows 10 có một số phím tắt rất có thể trợ giúp, bao gồm:

Win + phím múi tên tráiWin + phím mũi thương hiệu phải: Đính cửa sổ đang vận động sang bên trái hoặc bên buộc phải của màn hình hiện tại. Bạn có thể nhấn lại các phím để di chuyển nó thân các màn hình hiển thị hoặc gửi nó quay trở lại vị trí ban đầu.Win + phím mũi tên chỉ xuống cùng Win + phím mũi thương hiệu chỉ lên: Phóng lớn hoặc thu nhỏ cửa sổ hiện nay tại. Nếu hành lang cửa số hiện đang rất được chụp, thì làm việc này cũng sẽ chuyển đổi kích thước cửa sổ từ vị trí đã chụp.Shift + Win + phím mũi thương hiệu trái cùng Shift + Win + phím mũi thương hiệu phải: dịch rời cửa sổ đang chuyển động sang màn hình hiển thị tiếp theo mà lại không đặt cửa sổ vào cạnh.Shift + Win + phím mũi thương hiệu chỉ lên: Phóng to hành lang cửa số theo chiều dọc, điều này quan trọng đặc biệt hữu ích nếu bạn không có thanh tác vụ trên màn hình hiển thị phụ.Win + Home: Thu bé dại tất cả những cửa sổ ngoại trừ hành lang cửa số bạn đang thao tác để sa thải phiền nhiễu. Dấn nó một lượt nữa để mang tất cả các cửa sổ trở lại.

Hầu hết những phím tắt này đều vận động khi chúng ta chỉ bao gồm một màn hình, nhưng bạn càng thêm những màn hình, bọn chúng càng trở yêu cầu hữu ích.

Tùy chỉnh Thanh tác vụ hiển thị trên cả hai màn hình

Theo mặc định, Windows 10 sẽ mở rộng thanh tác vụ của doanh nghiệp sang cả nhị màn hình, điều này rất có thể hữu ích – khoác dù chúng ta có thể tùy chỉnh thêm một chút theo nguyện vọng của mình. Click chuột phải vào thanh tác vụ và lựa chọn “Taskbar Settings”. Có khá nhiều tùy chọn có lợi ở đây, nhưng nếu khách hàng cuộn xuống phần “Multiple Displays”, các bạn sẽ thấy những setup thú vị.

Công tắc đầu tiên loại trừ thanh tác vụ khỏi màn hình hiển thị phụ của bạn. Đây là cách chúng ta có thể chọn để thực hiện nhiều màn hình, vì nó đặt tất cả các phím tắt của người tiêu dùng ở một nơi.

Tuy nhiên, nếu khách hàng chọn không ngừng mở rộng nó bên trên cả hai màn hình, bạn cũng có thể quyết định nơi bạn muốn các biểu tượng riêng lẻ xuất hiện: bên trên cả nhì màn hình, bên trên thanh tác vụ chính và thanh tác vụ nơi hành lang cửa số của ứng dụng đó vẫn mở hoặc chỉ trên màn hình hiển thị đang buổi giao lưu của ứng dụng. Bạn cũng có thể chọn nếu bạn muốn các nút bên trên thanh tác vụ gồm nhãn, kiểu dáng Windows XP.

Cài một nền game siêu rộng đến 2 màn hình

Mặc mặc dù hình nền khác biệt sẽ không có tác dụng tăng năng suất của bạn, nhưng chúng là trong số những phần độc đáo nhất của việc có nhiều màn hình, vì vậy chúng mình đưa nó vào đây. Trong khi phần nhiều các trang web hình nền đều phải có một số tùy chọn đa màn hình, thì có một số trong những nơi siêng về màn hình siêu rộng, bao gồm Dual Monitor Backgrounds, WallpaperFusion, và những subreddits như /r/multiwall.

Sau khi bạn có hình nền (hoặc tủ chứa đồ hình nền) bạn thích, hãy bấm vào phải vào màn hình hiển thị và lựa chọn “Personalize”. Duyệt đến hình ảnh hoặc folder được nói và lựa chọn “Span” để đậy đầy không khí trên tất cả các màn hình của bạn.

Xem thêm: Rosehip Oil Là Gì ? Tác Dụng Với Sức Khỏe Ra Sao? Rosehip Là Gì

Vậy là qua nội dung bài viết trên đã giải thích và hướng dẫn chi tiết bạn cách áp dụng 2 screen trên Win 10. Nếu cảm thấy nội dung bài viết này tất cả ích, hãy lượt thích & nội dung để hit.edu.vn tiếp tục ra mắt những bài viết chất lượng hơn nhé.