Sáng Tỏ Bí Ẩn Bàn Cầu Cơ Có Thật Hay Không, Cách Để Sử Dụng Bàn Cầu Cơ: 14 Bước (Kèm Ảnh)

 - 
Bảng cầu cơ là một trong trò đùa hết sức thông dụng được những người mê tín dùng làm giao tiếp cùng với quả đât chổ chính giữa linc hoặc gia thế huyền bí. Các bên công nghệ nói rằng, trò chơi này vận động dựa vào hiệu ứng vô thức của bé bạn, khiến cho cơ tay của các bạn tđê mê gia tự hoạt động trong khi bọn họ ko cố ý có tác dụng điều này.

Bảng cầu cơ. Ảnh: Wikipedia.

Bạn đang xem: Sáng tỏ bí Ẩn bàn cầu cơ có thật hay không, cách Để sử dụng bàn cầu cơ: 14 bước (kèm Ảnh)

Bảng cầu cơ là gì?

Nhiều người nghe biết bảng cầu cơ (Ouija board), xuất xắc bàn cầu cơ, như một trò đùa hoặc cách thức có khả năng tiếp xúc cùng với quả đât trọng điểm linc. Từ "Ouija" khởi nguồn từ giờ Pháp với giờ Đức mang tức là "bao gồm, vâng, phải". Trò nghịch này hết sức dễ dàng và đơn giản, bao hàm nhì cỗ phận: một tấm bảng in hình những chữ cái (từ a đến z), chữ số (từ là một mang lại 9), những tự "có", "không", "trợ thời biệt", với một mảnh gỗ hình trái tyên ổn bao gồm form size bằng bàn tay.

Bảng cầu cơ thường xuyên được trang trí cùng với hàng loạt các biểu tượng bao gồm Mặt ttránh, Mặt trăng với ngôi sao 5 cánh. Tất nhiên sống những non sông ko sử dụng chữ Latinc, bảng cầu cơ đang in hình những vần âm cùng chữ viết của riêng rẽ chúng ta.

Mhình họa mộc hình trái tlặng rất có thể tiện lợi trượt trên tấm bảng cầu cơ Lúc bạn chơi đặt tay lên nó. đa phần bạn có niềm tin rằng, những linc hồn tinh chỉnh và điều khiển mhình họa gỗ dịch chuyển tự chữ cái này mang đến chữ cái không giống, ở đầu cuối tạo thành một tin nhắn tuyệt câu vấn đáp mang đến câu hỏi của người đùa. Mặc mặc dù những người dân nghịch phần lớn khẳng định họ không hề sử dụng tay dịch chuyển miếng gỗ

Một số fan nói bảng cầu cơ có từ thời Hy Lạp thượng cổ, nhưng lại thực tiễn nó xuất hiện vừa mới đây. Elijah Bond trí tuệ sáng tạo ra trò chơi này vào đầu trong thời điểm 1890, kế tiếp ông buôn bán lại bằng bản quyền sáng tạo mang đến doanh nhân William Fuld – fan đang tất cả công cấp dưỡng và tiếp thị bảng cầu cơ ra khắp nhân loại. Cuối thuộc, nhà phân phối thiết bị đùa Parker Brothers mua lại bằng bản quyền sáng chế vào khoảng thời gian 1966.

"lúc bảng cầu cơ bắt đầu ra đời, fan ta chỉ xem nó là 1 trong trò giải trí độc đáo với ko liên quan tới những điều huyền bí", nhà nghiên cứu và phân tích Eric Eliason viết vào cuốn bách khoa toàn thỏng American Folklore (Vnạp năng lượng hóa dân gian Mỹ).

Mọi cthị xã dần dần chuyển đổi khi Pearl Curran – tín đồ có tương đối nhiều đóng góp vào câu hỏi làm phục sinh tmáu duy linh trong Thế chiến I – ban đầu giới thiệu bảng cầu cơ nhỏng một vẻ ngoài để tiên đoán thù sau này, tra cứu tìm dụng cụ bị mất, xin lời khuim mỗi ngày cùng liên hệ với những linh hồn. Chẳng mấy chốc, hàng ngàn tín đồ Mỹ thực hiện bảng cầu cơ nhằm hỏi xem những người dân thân thương của họ sẽ pk sống châu Âu còn sinh sống tuyệt vẫn chết bên trên mặt trận.

Xem thêm: Vicare Là Gì

phần lớn tín vật dụng theo đạo Cơ Đốc tin tưởng rằng những vẻ ngoài bói toán bí ẩn nlỗi thẻ bài Tarot, con rung lắc, cùng bảng cầu cơ hoàn toàn có thể liên kết, thậm chí triệu tập linch hồn quỷ dữ, bao hàm cả quỷ Satan. Vì vậy, người nghịch bảng cầu cơ đã từ bỏ chuốc đem phiền hậu nhiễu với bị quỷ ám. Các tín đồ Cơ Đốc cũng lo lắng quỷ Sarã hoàn toàn có thể mở ra dưới hình thức phần đa trò đùa đơn giản dễ dàng hoặc các chuyển động bí ẩn khác như chiêm tinch, cảm xạ, thậm chí thôi miên. Tất cả phần đa được coi là vẻ ngoài bộc lộ của phù tbỏ và bị lên án trong Kinh thánh.

Bảng cầu cơ là đề tài của các bộ phim truyền hình kinh dị trong không ít thập kỷ. Nội dung của bọn chúng đề cùa tới bảng cầu cơ như một lao lý nhằm nhỏ fan tiếp xúc với linc hồn cùng quỷ dữ. Một số bộ phim truyện danh tiếng có thể nói đến nhỏng The Uninvited (1944), The Exorcist (1973), The Changeling (1980), Witchboard (1986), Paranormal Activity (2007), Ouija (2014).

Bảng cầu cơ bên dưới góc nhìn khoa học

Trên thực tế, Khi những người dân nghịch đặt tay lên miếng gỗ hình trái tyên ở bảng cầu cơ, miếng mộc vẫn dịch rời theo lần lượt tự vần âm này đến vần âm khác để ghnghiền lại thành thương hiệu tín đồ hoặc từ bỏ hoàn hảo. Bởi do người nghịch khẳng định chúng ta không thể nuốm ý cần sử dụng tay di chuyển miếng gỗ, vậy thắc mắc đưa ra là miếng mộc được điểu khiển do bé người hay linc hồn?

Tất nhiên, bảng cầu cơ tất yêu giao tiếp với những người đã chết. Nếu có, chắc chắn là đang không tồn tại vụ giết thịt tín đồ như thế nào chưa được xử lý. Bởi vì chưng công an chỉ việc sử dụng bảng cầu cơ để liên hệ cùng với các nàn nhân và hỏi bọn họ đã trở nên giết thịt thế nào cùng trong hoàn cảnh làm sao. Các nàn nhân số nhọ như chủ yếu trị gia Jimmy Hoffa, thiếu nữ phi công Amelia Earhart, đàn bà diễn viên Natalee Holloway với vô số người không giống có lẽ sẽ niềm hạnh phúc rộng Khi bảng cầu cơ hiểu rõ đều vụ mất tích bí ẩn của họ hoặc tìm thấy kẻ đã thịt họ.

Nếu chuyển động của miếng gỗ ở bảng cầu cơ thực sự được tinh chỉnh vì chưng linh hồn với không phụ thuộc vào vào sự xúc tiếp của bé tín đồ, vậy thì bảng cầu cơ vẫn tự trả lời những thắc mắc cơ mà ko bắt buộc ai đụng vào nó. Người đùa chỉ việc ngồi thư giãn và giải trí với cùng 1 ly thức uống trong tay, đặt câu hỏi mang lại bảng cầu cơ với hóng miếng gỗ từ bỏ dịch rời nhằm trả lời bất kỳ thắc mắc nào. Tất nhiên, điều đó không thể xảy ra.

Các đơn vị kỹ thuật biết đúng chuẩn phương pháp hoạt động vui chơi của bảng cầu cơ. Họ điện thoại tư vấn đó là "cảm giác vô thức". Sức mạnh bạo cơ bắp của không ít tín đồ tđắm đuối gia vô tình gây ra sự chuyển động của mhình họa mộc vày bọn họ mong rằng nó dịch rời. Bởi vị người nghịch ngần ngừ cthị trấn gì đang xảy ra, đề xuất chúng ta cho rằng sự vận động là do linc hồn gây ra.

Xem thêm: Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tiếng Anh Là Gì ? Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tiếng Anh Là Gì

Việc kiểm soát mang thuyết bên trên siêu dễ dàng, và bạn có thể triển khai chỉ trong vài phút. Trước tiên, những người chơi sẽ bịt mắt lại . Mục đích là khiến tín đồ nghịch cần yếu nhận thấy địa điểm chính xác của những chữ cái ở chỗ nào. Một fan khác đứng sinh sống ko kể tất cả nhiệm vụ quan cạnh bên tnóng bảng cầu cơ với ghi chnghiền cẩn thận miếng gỗ đang dịch chuyển đến các chữ cái với chữ số như thế nào. Nếu linc hồn thực thụ đang điều khiển và tinh chỉnh miếng gỗ thì bài toán người nghịch bao gồm thấy được tấm bảng hay không cũng không tác động gì. Nhưng dịp nào thì cũng vậy, tác dụng nhận được gồm 1 chuỗi các chữ cái cùng chữ số vô nghĩa, ko đem đến thông điệp nào cả.

Vì vậy, bảng cầu cơ là 1 trò đùa dựa trên sự trường đoản cú lừa dối chính bản thân (self-deception), cùng không tồn tại gì bí mật. Nó chỉ trlàm việc buộc phải kinh hãi Khi tín đồ nghịch tin rằng bọn họ vẫn liên kết cùng với những linh hồn với quỷ Sachảy. Nếu bảng cầu cơ là qui định thực sự có công dụng liên kết dải ngân hà bọn họ đang sinh sống với cùng 1 chiều không khí khác của linc hồn, liệu bạn có thể dễ dãi download nó nhỏng một mặt hàng chơi với cái giá trăng tròn USD tại các siêu thị xuất xắc không?