Cửu vĩ hồ

 - 

Hồ Ly là linh vật trong truyền thuyết, mang hình hình ảnh tiêu biểu của tình yêu với sắc đẹp. Linh vật yêu tinh chín đuôi được không hề ít chị em yêu mến như một thành tích phong thủy cung cấp về tình duyên. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tò mò về hình tượng Hồ Ly này nhé!

Hồ Ly thực ra Là Ai? bao gồm Thật hay Không?

Hồ Ly là loại cáo tu luyện các năm hoặc bao gồm cao nhân chỉ điểm giúp kêt nạp linh khí trời đất cơ mà thành tinh. Hồ Ly mở ra trong nhiều truyền thuyết và huyền thoại của các nước Đông Á như: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản. Thần thoại cổ xưa về hồ ly tinh thì có rất nhiều, gồm những mẩu chuyện Hồ Ly giúp fan nhưng cũng đều có câu chuyện kể về loài hồ nước Ly khiến vua mất nước.

*
Hồ Ly là loài cáo tu luyện thành

Theo giữ truyền dân gian nhắc lại, yêu quái là loài cáo có thể tu luyện thành đạo. Hồ ly tu một trăm năm thì gồm 3 cái đuôi sẽ mọc ra với được điện thoại tư vấn là “Yêu Hồ” hay yêu quái 3 đuôi, tu luyện mang lại 1000 năm thì đưa sang Lục vĩ ma hồ nước (Hồ Ly 6 đuôi), và cứ như vậy; khi đạt đến cảnh giới là 9 đuôi (Cửu vĩ thiên hồ) thì chúng hoàn toàn có thể hóa thành người, đạt đến việc tối thượng của cảnh giới, nhưng để tu luyện mang đến Cửu Vĩ Thiên hồ thì ko rõ là mất từng nào năm. Mỗi cái đuôi của hồ nước Ly là 1 mạng sống. Yêu tinh chín đuôi sẽ có được 9 mạng sống. Do vậy, nếu như muốn giết chết một hồ ly tinh thì bắt buộc chặt được hết các đuôi của nó trước.

Bạn đang xem: Cửu vĩ hồ

*
Hồ Ly chín đuôi-cảnh giới cao nhất của tu luyện

Hồ ly thường xuyên là cáo chiếc và không có công dụng thụ thai với sinh đẻ khi ngay gần gũi lũ ông. Các Hồ ly nhỏ sinh ra được là do hồ ly tinh mẹ sẽ uống dung dịch tiên nghìn năm. Hồ ly khi hoá thành fan thường khôn xiết xinh đẹp, thông minh, có sức sexy nóng bỏng kỳ lạ. Những Hồ Ly thường sử dụng sắc đẹp của bản thân mình để thu hút đàn ông, cũng có một số hồ ly hóa trang thành bầy ông để sexy nóng bỏng nữ nhân, chúng sẽ hút huyết hoặc hồn vía của họ để sống. Ngoại trừ ra, yêu tinh do cáo tu luyện thành yêu cầu chúng cũng tương đối thích gặm gà. 

Màu lông của hồ ly sẽ không giống với cáo, tùy theo số năm tu luyện mà màu sắc lông cũng sẽ thay đổi. Theo thần thoại cổ xưa thì yêu tinh chín đuôi thường sẽ có lông màu đỏ tươi hoặc black huyền. Yêu quái thường sinh sống ở phần lớn nơi rét như hang đá. 

Những thần thoại Về yêu tinh Chín Đuôi

Hồ Ly chín đuôi trong thần thoại cổ xưa Việt Nam

 Trong truyền thuyết nước ta có hai câu chuyện như sau:

Sự tích váy đầm xác cáo – hồ nước Tây: Theo Lĩnh phái mạnh chích quái, khi xưa tại phía tây thành gồm một núi đá nhỏ dại nằm ngơi nghỉ phía đông sông Lô Giang, gồm một con hồ ly tinh chín đuôi tu luyện những năm trú trú tại đó. Hồ nước Ly tiếp tục biến hình thời điểm thì thành người, thời gian thành yêu quái, đi khắp nơi. Hồ nước Ly trở thành người trà trộn vào nhân gian gợi cảm trai gái, bắt vào rừng hút máu, làm cho nhân dân khôn cùng khổ sở. Long Quân điều động lính thủy vào phá vỡ nơi trú ngụ của hồ nước Ly. Yêu tinh chín đuôi bắt buộc bỏ chạy. Và khu vực này về sau trở thành một vũng đầm sâu được call là váy đầm Xác Cáo, tức là Hồ Tây ngày hôm nay.

*
Hồ Tây gắn với việc tích váy xác cáo-Hồ Ly

Còn một truyền thuyết nữa về loài hồ ly tinh này gắn với vua Lê Thái Tổ. Tương truyền, lúc vua lê Lợi trong một lượt bị quân Minh săn lùng trong rừng sâu, khi gặp mặt nguy thì lộ diện một con yêu quái đánh lạc hướng giúp vua bay nạn. Về sau khi vua lên ngôi, đã hàm ấn nhân làm hộ quốc công thần, cho thờ phụng và tạc tượng hình một cô nàng nửa thân là hồ ly chín đuôi đặt tại Võ Ban vào điện call là yêu tinh phu nhân. 

Hồ Ly trong truyền thuyết thần thoại của Trung Quốc

Chúng ta sẽ không hề lạ lẫm gì với mẩu truyện của Đát Kỷ và Trụ Vương. Tương truyền, Trụ Vương là 1 vị hôn quân, yêu thương thích vẻ đẹp bỏ vấn đề triều chính, khiến cho nhân dân lầm than oán thù hận, từng đắc tội với phụ nữ Oa nên bạn phái yêu quái chín đuôi thú vị Trụ Vương công ty Thương khiến ông nên mất nước. Yêu tinh chiếm lấy khung người của Đát Kỷ nhỏ của một vị công thần công ty Thương, sai khiến cô ta tuân theo mệnh lệnh của mình.

Sau này, Đát Kỷ bị Khương Tử Nha giết thịt chết, yêu quái chín đuôi cũng trở nên Nữ Oa trừng phạt vị đã làm hầu hết việc tàn bạo không đúng với bổn phận ban đầu. 

*
Hồ Ly Đát Kỷ trong truyền thuyết thần thoại Trung Quốc

Triều Tây Chu cũng có thể có một mẩu chuyện về hồ ly chín đuôi cũng nhập vào một cô nàng tên Bao tự và khiến cho triều đình bị sụp đổ, vua Tây Chu thoát nước lập cần nhà Đông Chu. 

Vào thời nhà Đường, quần chúng. # lại xây miếu thờ yêu quái vì họ tin không tồn tại Hồ Ly thì không tồn tại làng xóm. Vào dân gian cũng truyền nhau về Ngũ Đại Tiên cùng Hồ Ly là một Hồ Tiên.

Xem thêm: Cách Tải Game Mini World : Creata, Mini World: Creata

Hồ Ly trong truyền thuyết thần thoại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, yêu quái gắn với mẩu truyện của một kỹ cô bé tên là Tamamo-no-Mae, chị em là một cô gái xinh đẹp, nỗ lực kỳ thi họa và cực kỳ thông minh, là tín đồ của Thiên Hoàng Konoe. Thiếu phụ dùng sắc đẹp và tài trí của chính bản thân mình để hấp dẫn Thiên Hoàng, khiến cho sức khỏe khoắn của Ngài mỗi ngày lại suy kiệt. Sau này, khi bị phát giác là yêu quái chín đuôi, phái nữ bị đuổi đi.

*
Hồ Ly trong thần thoại cổ xưa Nhật Bản

Một vài năm sau, trên Nasu có người nhìn thấy yêu tinh ăn thịt người dân và những lữ khách. Thiên Hoàng ra lệnh cho những người truy lùng và truy sát Hồ Ly. Phụ nữ buộc bắt buộc hóa thành một tảng đá, tiếp tục toát ra khí độc khiến cho rất các sinh linh hít đề xuất bị giết thịt hại. Trong tương lai tảng đá kia bị phá hủy, những mảnh đá tan vỡ ra cất cánh đến những phần không giống nhau của Nhật Bản.

Hồ Ly trong thần thoại Triều Tiên

Ở Triều Tiên, yêu quái chín đuôi được hotline với cái tên là Gumiho. Yêu tinh thường đội vệt người, là những cô bé xinh đẹp. Bọn chúng thường sinh sống trong những chỗ âm thịnh dương suy, lạnh lẽo. Gumiho Hàn Quốc rất có thể sống sản phẩm trăm, hàng nghìn năm, khi cần thiết chúng sẽ ăn uống gan người để tồn tại.

Xem thêm:

*
Gumiho-Hồ Ly Triều Tiên

Trong các bộ phim Hàn Quốc, Gumiho là vấn đề rất thu hút tín đồ xem. Những nhỏ cáo chín đuôi sinh hoạt trong phim không hại nhỏ người, hoặc chỉ làm hại đến con tín đồ khi bọn chúng bị loại người bắt nạt doạ.