CÁCH TỐI ƯU HÓA CARD MÀN HÌNH NVIDIA ĐỂ CHƠI GAME TỐT NHẤT

 - 

Card đồ họa NVIDIA là thẻ đồ họa số 1 hiện ni về tài năng gaming. Nhưng vẫn còn đó nhiều bằng hữu game thủ chưa chắc chắn cách cài đặt những thông số NVIDIA tương xứng cho bài toán chơi game. Trong bài viết dưới đây, họ sẽ thuộc nhau mày mò cách tối ưu card NVIDIA nhé!


Việc tối ưu card màn hình để giúp đỡ bạn gồm có phút giây gaming ấn tượng. Đây là mẹo nhỏ nhằm thay đổi cài đặt, mục đích của cái card màn hình, để chúng tập trung vào trong 1 mục đích tuyệt nhất định.

Bạn đang xem: Cách tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game tốt nhất

*

Hướng dẫn biện pháp tối ưu card màn hình hiển thị NVIDIA để chơi game thướt tha hơn

Việc đầu tiên trong quy trình tinh chỉnh card hình ảnh NVIDIA là tải về và thiết lập phiên bản driver tiên tiến nhất củacard screen NVIDIA (nếu mọi người sử dụng Windows 10 thì chỉ việc nâng cấp Windows, ứng dụng sẽ được auto cài đặt). Khi quy trình trên đang hoàn thành, mọi tín đồ ấn chuộtphải vào màn hình hiển thị và lựa chọn NVIDIA Control Panel. Sau đó, rất nhiều người triển khai các chọn lựa sau để về tối ưu thẻ NVIDIA.

*

Tùy chỉnh Adjust Image Setting With Preview

Đầu tiên, các bạn hãy vào cấu hình thiết lập Adjust image Setting With Preview. Trên đây chọn Use my Preference Emphasizing. Bạn trượt thanh sang phía trái là chỉnh Performance (Hiệu năng) hoặc chuyển sang bên nên là chỉnh unique (Chất lượng). Nếu khách hàng quan trọng tâm tới hiệu năng thì nên chỉnh sang phía bên trái nhé.

*

Chỉnh sửa tùy chỉnh cấu hình nâng caoManage 3 chiều settings

Trong mụcManage 3d settingssẽ bao gồm rất nhiều thiết lập khác nhau. Bạn hãy lần lượt khám phá các chế độ dưới đây nhé!

1. Ambient Occlusion

Đầu tiên bạn thiết lập Ambient Occlusion. Đây là bản lĩnh như hiệu ứng đổ bóng ánh sáng, giúp bài toán chiến game sống động hơn. Đây là công nghệ tiền đề của Ray Tracing trên các mẫu vga RTX. Tính năng sẽ sở hữu được ba thiết lập cấu hình cơ bản là Off, Performance Quality. Bạn có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của mình.

Quality:Đối với người tiêu dùng có thông số kỹ thuật khủng thì tùy chọn nàymang đến trải nghiệm game tuyệt đối nhất. Performance: Card cỡ trung bình thì chúng ta cũng có thể chọn Performance để đưa về tốc độ khung hình cao cùng mượt. Off: nếu như khách hàng có card giao diện tầm thấp, mong tối ưu thưởng thức thì rất có thể nghĩ mang lại Off. Vị đây chính là thuật toán kha khá phức tạp ảnh hưởng đến đổ màu cùng ánh nắng mà kết quả từ hình ảnh mang đến không thực sự quan trọng. đầy đủ người có thể tắt chế độ Ambient Occlusion này để giảm sút gánh nặng xử trí của GPU.
*

2. Anisotropic/ Texture Filtering:

Anisotropic Filtering (AF) hoặc Texture Filtering (TF): Là những chế độ làm rõ giỏi mờ của hình ảnh, những thiết lập này giúp tuyển lựa đường cường độ, làm đẹp từ 0x - 16x, trên 16x thì hình hình ảnh sắc nét, đẹp tuy vậy ngốn rất nhiều tài nguyên PC, cân xứng với những máy bộ cấu hình "khủng". Kề bên đó, những cài đặt thấp hơn sẽ đem lại độ nhan sắc nét ít hơn nên đa số người điều khiển tối ưu thẻ NVIDIA.

Mặc định, thông số kỹ thuật AF là x8, mặc dù nhiên, hầu như người rất có thể phụ trực thuộc vào mong muốn mà thiết lập cho đam mê hợp. Nếu máy tính xách tay sở hữu thông số kỹ thuật không cao, mức x2 sẽ rất tối ưu thẻ NVIDIA.

*

3. Anti Aliasing FXAA - Anti Aliasing

*

Anti Aliasing - khử răng cưa: Đây chính là cài đặt giúp sút mức thô của từ pixel khi lên hình. Hiện tại tại, có rất nhiều tính năng khử răng cưa nhưng mà phổ biến trong số những dòng GPU là Fast Approximate (FXAA). Nó sẽ trùm lên tất cả khung người khi đã làm được dựng, khiến cho các bề mặt bị lấp nhòe từ chế độ Multisampling trở yêu cầu mượt hơn.

Chính vì chưng tính tác dụng mà anh tài này có đến, nó tốn rất nhiều tài nguyên RAM. Nếu đều người mong mỏi tối ưu thẻ NVIDIA và không yêu cầu hình hình ảnh cao thì rất có thể chọn Off tắt đi chính sách này.

*

4. Antialiasing Mode

Kế cho là cấu hình thiết lập Antialiasing Mode, giống như khử răng cưa. Ở đây, bao gồm 3 tùy chọn để các bạn thiết lập:

Off: nếu chọn Off, các bạn sẽ không thể tùy chỉnh thiết lập các mục còn sót lại là Settings Transparency. Nếu card màn hình bạn không đủ mạnh, thì nên lựa chọn Off vì nhảy càng cao,GPU càng phải thống kê giám sát nhiều hơn. Khi này, hiệu năng có khả năng sẽ bị giảm xuống và tác động khá nhiều tới FPS nếu card màn hình hiển thị không đủ khả năng. Cách tốt nhất có thể để tối ưu thẻ NVIDIA là tắt đi chế độ này.

*

Enhance the Application setting: Giúp tăng cường khả năng khử răng cưa trong game. Ví dụ bạn chọn Enhance 2x, khử răng cưa, thì tổng họ có 4X khử răng cưa. Override any Application setting: Đối với các game không hỗ trợ thiết lập cấu hình khử răng cưa thì chúng ta có thể chọn Override any Application setting. Lúc này, tùy chỉnh sẽ được ghi đè lên thiết lập cấu hình game.5. Antialiasing Setting/Transparency

Nếu bạn không lựa chọn Off Antialiasing, thì bao gồm thể tùy chỉnh thiết lập Settings cùng Transparency.

Settings: chúng ta có thể thiết lập các mức mong muốn như 2x, 4x hoặc 8x. Transparency: Có nhiệm vụ làm mờ răng cưa. Ở đây cũng đều có các cấu hình thiết lập 2x, 4x cùng 8x.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Game Clash Of Clans Trên Máy Tính Dễ Dàng, Download Clash Of Clans On Pc With Emulator

*

6. CUDA-GPUs

CUDA là nhân của vi xử lý hình ảnh nhà Nvidia. CUDA càng cao thì hiệu suất càng cao nên các bạn hãy cấu hình thiết lập All.

*


7. DSR / DSR Smoothness

DSR là viết tắt của Dynamic Super Resolution. Đây là tính năng có thể chấp nhận được người sử dụng trải nghiệm độ sắc nét 4k trên màn FHD. Đối với đầy đủ card màn hình hiển thị thường, chúng ta nên tắt đi, vày chúng chiếm không ít tài nguyên. Anh tài sẽ cân xứng với cấu hình máy khủng.

Khi các bạn bật DSR thì chức năng DSR Smoothness new hữu ích, giúp làm mượt hình ảnh khi hình ảnh được phóng độ sắc nét lớn.

*

8. Maximum pre-rendered frames

Tính năng cho phép card hình ảnh xử lý khung hình mượt hơn. Tuy vậy để bảo vệ khả năng xử lý ổn định nhất tất cả thể, bạn hãy lựa chọn 1.

*

9. Multi frame sampled AA

Đây là tác dụng giúp khử răng cưa những khung, để mang tới hiệu năng cực tốt cho trò chơi thủ. Nếu như khách hàng bật thiên tài này, hình hình ảnh của bạn sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên, vấn đề đó sẽ khiến FPS bị giảm. Bạn nên lựa chọn Off tắt đi, nhằm FPS cao hơn.

*

10. Power Performance Maximum

Đây là chế độ làm chủ điện năng. Ở cơ chế này, bạn chọnPrefer Performance Maximum để về tối ưu điện năng giỏi nhất.


*

11. Shader Cache

Shader Cache là bộ nhớ lưu trữ lưu thư viện để lưu đồ dùng họa. Lắp thêm sẽ áp dụng lại sẽ giúp đỡ bạn không cần phải tải đến lần sau. Chính vì vậy, bạn nên bật lên.


12. Texture filtering – Anisotropic sample optimization/Negative LOD Bias/Quality/Trilinear optimization Texture filtering Anisotropic sample optimization: tối ưu hóa theo mẫu thẳng đứng. Khi bạn bật lên thì hình ảnh theo hướng trực tiếp đứng không phai và khi tắt thì ảnh sẽ khá mờ. Bạn nên Off đi nếu thông số kỹ thuật không cho phép, để có hiệu năng tốt hơn. Texture filtering Negative LOD Bias: Giúp làm cho sắc nét. Bạn nên bật Allow nếu sẽ tắt Anisotropic sample Optimization. Chọn Clamp nếu sẽ bật Anisotropic sample Optimization. Texture Quality: Đây là chất lượng họa tiết. Chúng ta có thể chọn High Performance để sở hữu FPS cao hơn và tùy lựa chọn High chất lượng sẽ có hình ảnh đẹp tuy vậy hiệu năng vẫn giảm.

*

Texture filtering Trilinear optimization: buổi tối ưu hóa răng cưa. Đây là tính năng để cho card đồ họa xử lý khôn cùng cồng kềnh. Chính vì thế, nếu như khách hàng cảm thấy card bối cảnh mình không có công dụng xử lý tốt, chúng ta cũng có thể chọn Off.13. Threaded optimization

Threaded optimization là về tối ưu hóa theo luồng nên bạn cứ để tự động hóa nhé!

14. Triple buffering

Khi bạn tùy chỉnh cấu hình V-Sync thì nên bật tác dụng này. Nếu như bạn tắt đi, máy vẫn có tùy chỉnh cấu hình 60 FPS. Chúng ta nên tắt đi vì chưng FPS 60 cũng ổn để các bạn chiến game.

15. Vertical Sync

VSync là một tùy chỉnh cấu hình hiển thị thuận tiện tìm thấy trong vô số nhiều tựa game 3D, góp game có chung vận tốc khung hình của game. Nhưng, nó chỉ được vận dụng khi hiển thị cả màn hình và card màn hình hiển thị được sản phẩm VSync. Vì chưng đó, nếu máy tính xách tay của mọi tín đồ không được trang bị màn hình VSync thì cần tắt đi để có thể tối ưu card NVIDIA.

Xem thêm: Những Hành Động Dễ Thương Của Con Gái Hành Động, Những Hành Động Dễ Thương Của Con Gái

*

Trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn giải pháp tối ưu thẻ NVIDIA đưa ra tiết. Hy vọng bài viết hữu ích cùng với bạn.

VGA là gì? Card screen có mấy loại? giải pháp phân biệt card screen dễ dàng

NVIDIA G-SYNC là gì? NVIDIA G-SYNC có những ưu, khuyết điểm nào? Cách bật NVIDIA G-SYNC