Cách Tạo Trò Chơi Trong Powerpoint 2010

 - 
PowerPoint là chương trình hỗ trợ bạn trong câu hỏi tạo mọi Slide nhằm trình chiếu. Có thể sử dụng nó vào giảng dạy, biểu lộ và nhiều mục tiêu khác nhau. Nội dung bài viết hôm ni hit.edu.vn.vn sẽ trình làng với các bạn cách thực hiện chương trình PowerPoint để làm một trò nghịch ô chữ.

Bạn đang xem: Cách tạo trò chơi trong powerpoint 2010


Chắc hẳn chúng ta đã quá thân thuộc với thao tác tạo Slide trình chiếu bằng PowerPoint, tuy vậy trình biên soạn thảo này rất có thể giúp chúng ta làm trò nghịch ô chữ, giúp thư giãn "giữa hiệp", sản xuất hứng thú cho tất cả những người nghe, độc nhất là các em học sinh, ...

*

1.2 Nhập tên trò chơi.

*

Bước 2: Tạo một bảng dùng để chứa đáp án.

2.1 Vào Insert Table → chọn số cột với số hàng tùy ý sao cho cân xứng với câu trả lời đưa ra (mỗi một vần âm của lời giải sẽ nằm ở 1 một ô của bảng). Như lấy ví dụ ta sẽ tạo một bảng gồm tất cả 3 sản phẩm 7 cột.

*

2.2 Sau khi gồm bảng. Bạn chỉnh lại độ dài với độ rộng những ô cho cân nhau để các ô vào bảng là hình vuông (để nhìn đẹp hơn).

*

2.3 Chỉnh lại viền cùng màu nền của bảng để tương xứng theo ý bạn. Phần shading nhằm đổ color background cho bảng của công ty và phần pen màu sắc dùng nhằm tô màu viền khung bảng.

*

2.4 Cuối cùng dùng nguyên lý eraser để xóa đi đều ô không cần thiết trong bảng.

*

Kết trái thu được sau khi xong xuôi 2 bước trên:

*

Bước 3: Tạo các nút bấm cho thắc mắc và đáp án.

3.1 Vào Insert Shapes → chọn hình mong muốn làm nút bấm. Theo ví như trên mình sẽ khởi tạo nút cho thắc mắc là hình tròn và câu trả lời sẽ là hình elip.

*

3.2 Chèn ngôn từ vào nút bấm bằng cách click nên vào hình → Edit text.

*

Kết quả đồ họa trò chơi sau khi qua 3 cách trên.

*

Bước 4: Sử dụng chế độ textbox nhằm tạo lời giải và câu hỏi. Phần textbox đựng đáp án bạn đặt đè lên phần ô của bảng. Cố gắng làm sao nhằm phần đáp án, bạn cho từng chứ ở vừa một ô của bảng.

Kết quả giao diện của trò chơi.

Xem thêm:

*

Tạo hiệu ứng mang đến trò chơi 

Đây là bước quan trọng nhất để làm ra được một trò đùa ô chữ bởi Powerpoint. Ý tưởng chừng như sau:

1. lúc trình chiếu trò chơi. Hình ảnh trò nghịch chỉ hiển thị ra như công dụng sau khi thực hiện bước 3 tạo bối cảnh trò chơi.

*

2. Click vào nút câu hỏi bất kỳ nào nó đang hiển thị ra nội dung câu hỏi tương ứng. Sau đó các bạn sẽ nhấn vào nút đáp án khớp ứng với câu hỏi đó thì đáp án của câu này sẽ hiển thị bên trên ô chữ, cùng lúc đó thắc mắc sẽ ẩn đi.

3. Tiếp tục với đều câu sau cho tới hết trò chơi.

Dựa bên trên ý tưởng tiến hành trò nghịch như trên, các bạn làm theo các bước sau.

Bước 1: Bạn bắt đầu làm từ câu hỏi 1 trước. Chúng ta click lựa chọn textbox chứa câu hỏi 1. Vào Animation địa chỉ cửa hàng animation More entrance effect…

*

Bước 2: Hiển thị hộp thoại Add Entrance Effect. Chọn kiểu xuất hiện đối tượng người sử dụng mà bạn thích → OK.

*

Bước 3: Vào Trigger On Click of Flowchart: Connector 5 (tên của nút chọn thắc mắc 1, rất có thể khác đối với trò chơi chúng ta tạo ra).

*

Bước 4: Tiếp đến đối tượng người sử dụng đáp án. Các bạn chọn textbox chứa phần đáp án. Vào Animation add animation địa chỉ cửa hàng entrance effect…

*

Bước 5: Trong vỏ hộp thoại Add Entrance Effect, chúng ta chọn mẫu mã xuất hiện đối tượng mà bạn có nhu cầu → OK.

*

Bước 6: Vào TriggerOn Click of Oval 8 (tên của nút lời giải 1, hoàn toàn có thể khác đối với trò đùa mà bạn tạo).

*

Bước 7: Bây giờ bạn làm biết mất textbox chứa câu hỏi 1. Chọn textbox chứa câu hỏi 1 → vào Animation Add animation More Exit Effect…

*

Bước 8: Chọn kiểu exit mà bạn thích → OK.

*

Bước 9: Vào Trigger Oval 8 (tên của nút hiển thị giải đáp 1)

*

Bước 10: Trong mục Timing, ô Start các bạn chọn With Previous. Việc này góp cho thắc mắc sẽ biến mất cùng dịp với khi bạn nhấn xuất hiện thêm đáp án.

*

Bạn triển khai tương trường đoản cú với các câu hỏi sau. Kết quả cuối thuộc sau khi chúng ta làm hiệu ứng với các câu hỏi.

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Phương Thức Thanh Toán Nạp Rút Tại Hi88

*

https://hit.edu.vn/lam-tro-choi-o-chu-trong-powerpoint-2343n.aspx Qua nội dung bài viết các bạn đã biết cách để tạo một trò đùa ô chữ. Bây giờ chúng ta có thể thỏa sức tạo nên một trò chơi ô chữ theo ý tưởng riêng của chúng ta dựa trên số đông gì mình đã hướng dẫn để có một trò chơi ô chữ suôn sẻ rồi.