CÁCH TẠO TRÒ CHƠI Ô CHỮ TRÊN POWERPOINT 2007

 - 
Trong giảng dạy, họp hành, sinch hoạt nếu tạo được trò đùa ô chữ bằng PowerPoint thích hợp sẽ tăng phần sinh động đối với bài học cùng những buổi họp hành sinch hoạt kia. Có những cách thức tạo thành trò chơi ô chữ, dưới đây xin reviews phương thức dễ dàng và đơn giản nhất

Phần 1 . Hướng dẫn kiến thiết trò chơi ô chữ bên trên Office 2003

Trong giảng dạy, họp hành, sinch hoạt nếu tạo được trò đùa ô chữ bằng PowerPoint thích hợp sẽ tăng phần sinch động đối với bài học và các buổi hội họp sinh hoạt đó. Có những phương pháp sản xuất trò chơi ô chữ, dưới đây xin ra mắt cách thức đơn giản và dễ dàng nhất.Quý khách hàng đang xem: Trò đùa ô chữ trên powerpoint 2007

Sau lúc hoàn thành một ô chữ trên giấy, bọn họ đã tế bào phỏng nó vào phần mềm MS. PowerPoint.

Bạn đang xem: Cách tạo trò chơi ô chữ trên powerpoint 2007

Ví dụ: Chúng ta đề nghị tạo một ô chữ có 3 hàng 4 cột như hình 1.


*

Hình 1. Ví dụ về tạo ô chữ có 3 hàng 4 cột

Bước 1. Tạo form ô chữ

- Khởi động PowerPoint và thiết kế các ô chữ bằng các cách sau:


*

Hình 2. Các lệnh tạo bảng

Thực hiện nay lệnh Insert/Table hoặc chọn nút lệnh bên trên thanh hao mức sử dụng của ứng dụng PowerPoint (khoanh đỏ hình 2a và mũi tên đỏ hình 2b). Việc tạo số hàng số cột vào PowerPoint tương tự trong Word.

Ở ví dụ này thì ta tạo một bảng gồm 3 cái cùng 4 cột (hình 3).


*

Hình 3. Bảng được lập gồm 3 hàng 4 cột

- Sau khi tạo xong xuôi được bảng, để đào thải các ô không trực thuộc phạm vi của ô chữ.

+ Đặt con chỏ vào ô bắt buộc xóa nếu 1 ô hoặc thoa Đen các ô yêu cầu xóa, vào nút lệnh All Boder (hình tam giác đen xoay ngược mũi tên đỏ chỉ vào) sinh hoạt tkhô hanh quy định bên dưới slide nhằm thải trừ những ô nên xóa.


*

Hình 4. Các lệnh All Borders, Fill Màu sắc để bỏ các ô thừa, sứt mầu

+ Những cạnh đề xuất xóa chọn No border, phần đa cạnh đề xuất trả lại sau xóa bên cạnh lựa chọn Bottom border hoặc left, right … border.

Cuối thuộc, chúng ta sẽ được ô chữ nlỗi hình 5.


*

Hình 5. Các ô chữ sau khoản thời gian loại bỏ ô thừa

- Bôi mầu mang đến các ô bằng cách bôi đen các ô cần thoa, ta chọn Fill Màu sắc cạnh nút ít lệnh All Borders ta vừa chọn, rồi chọn mầu buộc phải trét. Đối với hàng dọc (hàng đáp án) cần tô mầu khác hoặc để chữ mầu khác với mầu nền thông thường. Tuy nhiên ví như new tập có tác dụng thì câu hỏi quẹt mầu đang làm sau khi đang thành thục.

Cách 2: Tạo nội dung

Bước này, họ đã trả lời câu hỏi lên trên những ô chữ gợi nhắc bằng cách nhập lời giải vào cụ thể từng ô chữ.

- Tiếp tục thực hiện nút lệnh Textbox dưới tkhô hanh hình thức Draw nhằm nhập những chữ cái. Nhớ rằng, từng vần âm đã nhập lên từng ô. Do đó mỗi ô cần 1 textbox để nhập chữ vào (nhỏng những chữ mặt hàng 1 hình 6).


Hình 6. Nhập chữ vào các ô bằng textbox

Chụ ý: Nếu trò đùa những chữ thì làm từng chữ rất mất thời gian, cần chỉ cần có tác dụng texbtbox cho một chữ ví dụ chữ L hàng đầu, chỉnh kích cỡ chữ, mầu chữ để lấy có tác dụng mẫu mã. Coppy chữ L kia (nhớ cả phần textbox với chữ) rồi Past ra con số cục bộ những ô. Kéo những Textbox đó mang đến các ô rồi chỉnh lại chữ theo ý thích.

lúc đó, từng giải đáp rất nhiều được đội thành 1 đối tượng người tiêu dùng và được đặt tên tương ứng là group. Ở ví dụ này nhóm thứ nhất là: LUA, nhóm thứ 2 là ĐAM, team máy cha là CAN.

Xem thêm:


Hình 7. Clickcon chuột chọn sản phẩm ngang


Hình 8. Khi các ô hàng ngang đã được chọn thì clickchuột phải để nhóm

Chú ý: phải thấy rõ các Textbox chứa chữ nổi lên nlỗi hình 8 và phải cliông xã chuột đúng khu vực vực đã khoanh vuông đó mới có hiệu quả.

Ta liên tục làm cho tựa như với những ô chữ sản phẩm ngang khác ví như bên trên để nhóm các hàng dưới.

Cách 3: Tạo dòng gợi ý

Tạo đầy đủ thắc mắc, hầu hết mẫu nhắc nhở cho các ô chữ bằng phương pháp nlỗi sau:

- Tạo một ô Textbox nhập câu gợi nhắc của chiếc ô chữ tương ứng.

Việc để câu trả lời có thể phía trên, phía dưới hoặc tuỳ vị trí. Trong ví dụ này chúng tôi để câu trả lời ở trên bằng Textbox sống phía bên dưới. Ta tiến hành có tác dụng những câu gợi ý còn lại tựa như bằng Textbook.

- Ta cũng rất có thể sinh sản thêm 1 hiệu ứng bé dại mang lại giải đáp chuẩn xác của ô hàng dọc bằng phương pháp tạo thêm một bảng với 1 cột và 3 mặt hàng, điền tương đối đầy đủ đáp án vào ô mặt hàng dọc này với kích thước, mầu chữ như sản phẩm dọc lời giải, Tại ví dụ này là sản phẩm dọc LAC. Ở mặt hàng dọc này không đề xuất làm cho textbox nhưng yêu cầu chỉnh sao cho giống hệt sản phẩm dọc giải đáp.

- Sau lúc chế tạo ra hoàn thành hàng dọc ta kéo hàng dọc kia vào mang lại trùng khkhông nhiều cùng với hàng dọc lời giải.

Ta vẫn kết thúc vấn đề chuẩn bị nlỗi hình 9.


Hình 9. Việc chuẩn bị đã trả thành

Cách 4. Tạo hiệu ứng và links những thắc mắc với hàng chữ

Sau Khi đang tạo nên các ô chữ cùng vẫn team cùng các chiếc nhắc nhở ta sẽ tạo nên hiệu ứng nhỏng sau:

a)Tạo hiệu ứng cho cho những ô chữ: Ở ví dụ này ta khiến cho các hàng chữ LUA, ĐAM, CAN với hàng dọc LAC (bảng có một mặt hàng chế tạo ra sau cùng).

- Clông chồng vào mặt hàng ngang, khi thấy nổi các Textbox thì đang làm cảm giác tuần từ những nút lệnh: Slide Show/Custom Animation/Add Efect/Entrance/hiệu ứng. Có những cảm giác buộc phải có thể lựa chọn bất cứ ứng làm sao ta ước ao.

- Cứ như vậy làm tiếp đến những hàng ngang bên dưới cùng hàng dọc LAC.


Hình 10. Lúc hàng ngangnổi những Textbox thì ban đầu có tác dụng hiệu ứng

Kết nối những mặt hàng ngang cùng những câu dẫn:

- Cliông xã vào sản phẩm ô chữ, sẽ hiện Group mặt tay bắt buộc Group này sẽ nổi lên. Tại ví dụ này Khi sản phẩm LUA nổi lên mặt phải xuất hiện Group 37.

Xem thêm: Cách Xem Vảy Gà Chọi Có Hình Minh Họa Chi Tiết, Xem Chân Gà Chọi


Hình 11. Lúc mặt hàng ngang nổi, mặt yêu cầu hiện nay Group 37

- Cliông chồng vào hình tam giác bé dại Black tay buộc phải Group 37 (vòng tròn đỏ), lựa chọn Timing sẽ sở hữu hình 12 (hành lang cửa số Blinds), lựa chọn Trigger rồi chọn Start effect on cliông chồng of


Hình 12. Cửa sổ Blinds

- Tại Start effect on cliông xã of: lựa chọn Shape 42: Hàng 1… rồi OK (Chọn câu dẫn tương xứng cùng với giải đáp sản phẩm ngang ta đang làm)

c) Tạo hiệu ứng các câu gợi ý: Tiến hành tạo thành cảm giác cho những câu nhắc nhở, chú ý câu làm sao phải ra trước tạo thành cảm giác trước cứ đọng tuần trường đoản cú đến khi hết. Tại ví dụ này Câu nhắc nhở làm cho cảm giác đầu tiên, câu sản phẩm 1 vật dụng 2…(vấn đề thực hiện tương tự như như chế tạo ra cảm giác cho những ô chữ)

Chụ ý: ko chế tác cảm giác cho câu gợi ý cùng với chế tạo hiệu ứng cho những ô chữ làm việc tiểu mục a vị dễ bị lẫn). Phải kết nối những sản phẩm ngang cùng những câu dẫn chấm dứt mới tiến hành tạo hiệu ứng cho những câu lưu ý như trên.

Cách sử dụng: Khi Show Power nguồn Point, nếu như câu nào được trả lời đúng thì clickvào ô câu dẫn kia mặt hàng chữ sẽ xuất hiện. Nếu ko vấn đáp được thì clickra địa điểm không giống ko kể form câu dẫn thì câu hỏi sau vẫn lộ diện.