Cách làm các trò chơi trên powerpoint

 - 

Để tăng phần sinh động cho bài bác thuyết trình của bạn, bạn đã khi nào nghĩ rằng vẫn lồng ghép số đông trò chơi dễ dàng và đơn giản vào slide để tạo thêm phần sin cồn hay chưa? bí quyết làm trò chơi trong PowerPoint nghe dường như vô lý nhưng nếu bạn chịu chi tiêu thời gian để xây dựng thì bài xích thuyết trình của bạn sẽ tương đối thành công. Trong bài viết này, hit.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta 2 trò chơi được gia công phổ trở thành trên PowerPoint cơ bản. Các bạn cùng đón gọi ngay nhé!

1. Phương pháp làm trò chơi lật mảnh ghép

Trò chơi lật mảnh ghép là 1 trong những trò nghịch khá phổ biến trên điện thoại cảm ứng di động, vừa mang ý nghĩa giải trí, lại kích thích người chơi phải áp dụng trí não nhằm suy luận và ghi nhớ vô cùng vấp ngã ích. Tuy nhiên, giải pháp làm trò đùa trên PowerPoint không hề đơn giản, nó khá phức tạp với nhiều bước. Nắm thể, công việc làm trò nghịch lật mảnh ghép như sau:

*

Minh họa đến trò chơi lật mảnh ghép trên PowerPoint

- cách 1: Chèn ảnh vào slide.

Bạn đang xem: Cách làm các trò chơi trên powerpoint

Bạn hãy chọn một tấm hình mang chân thành và ý nghĩa nào đó mang đến trò chơi này và chúng ta mở file PowerPoint rồi lựa chọn Insert và bấm chuột vào Picture. Tại hành lang cửa số hiện ra, bạn hãy lựa chọn hình nền phải chèn và nhấn Insert để kết thúc.

- bước 2: tạo nên những ô miếng ghép và đánh số các mảnh ghép.

Trong bước này, bạn vào phần Insert lựa chọn Shapes, tiếp nối bạn chọn một hình vuông hoặc hình bất kỳ mình muốn rồi kéo hình kia vào trong slide. Sau đó, các bạn đánh số các mảnh ghép mà mình đã cho vào vào slide lần lượt từ là 1 đến hết.

- cách 3: chế tác khung chứa câu hỏi.

Với mỗi mảnh ghép hãy để những thắc mắc tương ứng để đắm say sự tương tác với người xem. Bạn cần vào phần Insert chọn Shapes, lựa chọn hình chữ nhật bao gồm góc bo rồi kéo hình đó tiếp tục thả vào slide. Bạn hãy đặt câu hỏi phù hợp với ô tôi vừa tạo.

- bước 4: thiết lập cấu hình hiệu ứng chuyển màu sắc khi click vào những ô.

Cách chế tác trò nghịch trên PowerPoint của công đoạn này được hiểu dễ dàng là khi chúng ta click vào miếng ghép làm sao thì miếng ghép này sẽ chuyển màu và thắc mắc đồng thời hiện nay ra. Lấy ví dụ như với ô số 1, bạn nháy con chuột vào mảnh ghép số 1, sau đó vào thẻ Animation và lựa chọn hiệu ứng Fill color trong phần Emphasis. Nhấn vào tiếp theo vào Animation Pane, một cửa sổ hiện ra bên gốc phải, các bạn chọn Timing.

*

Trò chơi lật miếng ghép giúp thu hút bạn xem liên tưởng với bài xích thuyết trình của chúng ta hơn

Với bí quyết làm trò đùa này, bạn phải sử dụng nghệ thuật Triggers để tạo hiệu ứng bởi việc nhấp chuột vào Trigger, lựa chọn Start Effect on click of và chọn ô vuông bạn có nhu cầu đổi màu khi click vào nó.

- cách 5: thắc mắc xuất hiện khi màu đổi.

Bạn buộc phải chọn hiệu ứng lộ diện cho câu hỏi. Sau đó, bạn chuyển cảm giác xuất hiện câu hỏi từ mục Start on click lịch sự Start with previous.

- cách 6: Hiệu ứng lúc câu vấn đáp sai.

Trong ngôi trường hợp người chơi vấn đáp sai thì bạn phải khởi tạo hiệu ứng cho mảnh ghép gửi sang màu đỏ và đổi thay mất. Cách thiết kếtrò chơi trên PowerPoint nghe định hướng có vẻ nặng nề hiểu, nhưng thực tế là câu hỏi bạn lựa chọn 1 mảnh ghép, vào phần showroom Animation để thêm một hiệu ứng, vẫn lựa chọn Fill color và có tác dụng những thao tác làm việc tương từ như bước 4. Tuy vậy bạn cần chọn lựa thêm một 1 hiệu ứng ở phần Exit để thắc mắc biến mất. Còn nếu bạn xếp hiệu ứng mất tích của thắc mắc xuất hiện cùng rất hiệu ứng thay đổi màu sắc thì chỉ cần chọn Start with Previous.

- bước 7: Tạo cảm giác trong trường đúng theo câu trả lời đúng.

Ý tưởng của đoạn này khi fan chơi tất cả câu trả lời đúng, bạn chỉ cần click vào câu hỏi, thắc mắc sẽ biến mất và mảnh dùng ghép được mở ra. Bạn phải chọn mảnh để ghép đó cùng thêm cảm giác Fly out. Tuy nhiên, bạn cần chỉnh mục Timing để hiệu ứng xảy ra khi click vào vùng đựng câu hỏi.

Xem thêm: Cập Nhật Lịch Lck Mùa Xuân 2021 Mới Nhất, Lịch Thi Đấu Lck Mùa Xuân 2022

Ngoài ra, bạn cần chọn hiệu ứng biến mất cho thắc mắc và lựa chọn hiệu ứng chạy đồng thời với mảnh để ghép mở ra.7 cách trên là hướng dẫn cho 1 mảnh ghép, bạn cần áp dụng tương tự quá trình cho đông đảo mảnh ghép còn lại.

2. Giải pháp làm trò đùa đoán hình

Cách có tác dụng mini game trên powerpoint sẽ được triển khai như sau:

Giao diện chính bao gồm 1 hình hình ảnh được che bởi 4 hình hình ảnh miếng ghép, khi chúng ta chọn miếng ghép vấn đáp đúng thì mảnh ghép đó sẽ được mở ra. Còn nếu như bạn trả lời sai thì đáp án đó sẽ đổi màu đỏ và phát triển thành mất.

Để triển khai cách giải pháp làm trò chơi trên PowerPoint theo phát minh đó, các bạn sẽ làm tương tự như trò chơi lật hình nhưng mà khác sống chỗ, các bạn sẽ tạo thêm những slide câu hỏi.

*

Trò đùa đoán hình giúp kích phù hợp tính hiếu kỳ của tín đồ xem

Cách tiến hành như sau:

- cách 1:Trên slide thắc mắc sẽ gồm câu để hỏi với 4 hình chưa đáp án. Mỗi thắc mắc nằm bên trên một slide. Đầu tiên, bạn cần chọn Home -> New Slide -> Title and nội dung để thêm slide mang đến câu hỏi.

*

Hình ảnh minh họa

- vào phần Textbox, bạn nhập thắc mắc và sửa đổi Font chữ, form size cho phù hợp.

- cách 2: Để vẽ 4 hình chữ nhật bao gồm ghi 4 đáp án, bạn thực hiện như sau: lựa chọn Insert -> Shapes-> Rectangles.

*

Hình ảnh minh họa

- lưu ý, bạn cũng có thể thêm hiệu ứng cho các 4 ô chứa đáp án bằng phương pháp vào Animations và chọn lọc hiệu ứng như mong muốn.

*

Hình ảnh minh họa

- cách 3:Tạo hiệu ứng đúng/sai cho đáp. Nếu gạn lọc đáp an sai thì ô chữ sẽ thay đổi màu (ví dụ sang màu đỏ), còn lựa chọn đáp an đúng thì ô chữ đảo sang màu xanh.

Để thực hiện hiệu ứng này, chúng ta chọn lời giải số 2 (Bảo Đại) ->Add Animation > Fill Colortrong mục Emphasis Effects.

*

Hình ảnh minh họa

- vào mục Effect Options, chọn màu xanh.

*

Hình ảnh minh họa

- cách 4: Trong mục Animations, Click chọn Animation Pane nhằm hiển thị Animation Pane bên phía tay phải. Trong bảng vỏ hộp thoại mới hiện ra, chọn hình tượng tam giác nghỉ ngơi số 5 của giải đáp 2 rồi chọn Timing.

*

Hình ảnh minh họa

- cách 5:Trong thẻ Timing, click chọn Triggers > Start effect on click of > Chọn đáp án số 2 > rồi nhấn lựa chọn OK.

*

Hình hình ảnh minh họa

- bước 6: Sau khi đã hoàn thành thắc mắc trắc nghiệm mang lại Slide đầu tiên, để trở lại giao diện chính, bạn thực hiện như sau: vào Insert ->biểu tượng trang chủ của action Button để thêm nút Home.

*

Hình hình ảnh minh họa

- cách 7:Khi vẽ hình tượng Home trên slide, sẽ mở ra khung kích hoạt Settings, vào ô này chọn thẻ Mouse Click > Hyperlink to > First Slide. Sau khi thiết đặt chức năng này, các bạn click vào hình tượng Home vẫn trở về bối cảnh chính. Click OK để hoàn tất.

Xem thêm: Cấy Nguyên Bào Sợi Là Gì - 3 Đại Cương Về Nguyên Bào Sợi

Với đầy đủ hướng dẫn phương pháp làm trò đùa trên PowerPoint trên, hit.edu.vn hy vọng rằng, các các bạn sẽ áp dụng thành công khi làm ra 2 trò chơi này nhằm chèn vào bài thuyết trình của mình.Để sử dụng thành thành thạo Powerpoint cũng như làm việc chuyên nghiệp hơn shop chúng tôi khuyên chúng ta nên có một trong suốt lộ trình học Powerpoint bài bản và cụ thể nhất từ những chuyên gia hàng đầu trong nghành tin học văn phòng trên hit.edu.vn.