CÁCH LÀM BẢN ĐỒ TRONG MINECRAFT

 - 

Video

Lưu ý: video này vẫn lỗi thời; kể từ 1.8, phiên bản đồ cung cấp 0 được load khá đầy đủ khi nhấn vào phải, thay vì chưng chỉ load một vài cột mỗi lần.

Bạn đang xem: Cách làm bản đồ trong minecraft


Bộ bản đồ

*

3 mức thu phóng của phiên bản đồ được hiển thị cạnh nhau: cấp cho 0, 1 và 2.


Khi sản xuất các bộ bạn dạng đồ, gồm hai cách. Đầu tiên là dịch chuyển hoàn toàn ra phía bên ngoài rìa của phiên bản đồ hiện nay tại trước khi tạo một bản đồ mới, nó để giúp bảo tồn những tài nguyên chế tạo bạn dạng đồ và giữ mang lại không gian bạn dạng đồ thặng dư đến mức tối thiểu. Cách thức khác là vắt gắng bảo vệ sự ông chồng lấp để thuận tiện tìm thấy những mốc như là nhau bên trên nhiều phiên bản đồ.

Các nấc thu phóng được trình làng trong khiến cho kỹ thuật ‘chồng chéo’ gồm ít công dụng trên bất kỳ bạn dạng đồ nào tại mức thu phóng từ bỏ 0 (không có) mang lại 3, cũng chính vì một bạn dạng đồ tổng quan ở mức thu phóng tiếp theo sau ‘ghép’ các bản đồ lại cùng với nhau.

Những điều cơ phiên bản về bạn dạng đồ

Bất đề cập kỹ thuật nào được sử dụng, khối hệ thống lại chúng theo sản phẩm công nghệ tự bạn tạo ra các bản đồ sẽ rất hữu ích. Ví dụ: chúng ta cũng có thể tạo bản đồ số 0 (trước Pretty Scary Update, trên đây được hướng đẫn là “map_0”) tại chính giữa của khu vực bạn có nhu cầu cover. Khi phiên bản đồ được chế tạo (tám tờ giấy bao bọc một la bàn), thuở đầu chúng là “Bản vật dụng trống” (Empty Maps ) (giá trị tài liệu 395). Giữ phiên bản đồ trống và nhấn vào phải đang kích hoạt nó (giá trị tài liệu 358) và vẽ địa hình lúc này đến nửa đường kính 100-120 khối. Bạn dạng đồ sẽ được tập trung vào một khối là bội số của 128 trên trục x & z và sẽ có được diện tích là 128 × 128 khối. Bởi vì đó, nếu khách hàng đang sống hoặc sát khối trung tâm, phiên bản đồ mức thu phóng 0 gần hoàn thành khi được chế tạo từ phiên bản đồ trống.

Nếu bạn có nhu cầu giữ phiên bản đồ đó, chúng ta nên xào luộc nó tại thời điểm đó bằng cách đặt nó với “Bản đồ vật trống” trên khoanh vùng hoặc bàn chế tạo của bạn. Nếu một trong những đó được đặt ở giữa bàn sản xuất (rafting table) cùng được bao bọc bởi tám tờ giấy, bạn dạng đồ nấc 1 phóng to sẽ tiến hành chế tạo. Phiên bản đồ này sẽ bao trùm một khu vực 256 × 256 khối và sẽ tiến hành gắn nhãn “Bản đồ số 1” (giả sử ko có bản đồ nào khác được chế tạo ra trong thời gian này).

Bước “thu nhỏ” này hoàn toàn có thể được tái diễn ba lần nữa với mỗi bạn dạng đồ kết quả, thu được bản đồ số 2 (512 × 512), phiên bản đồ số 3 (1024 × 1024) và phiên bản đồ số 4 (2048 × 2048).

Vẽ bạn dạng đồ theo từng bước

(Việc đánh số sau đây giả định rằng các bạn chỉ tạo nên các bạn dạng đồ được bàn luận ở trên đây và không có bất kì ai khác vẫn tạo bản đồ.)

Để bắt đầu, dịch rời đến một địa điểm trong 64 khối 0,0 (tọa độ x và z từng điểm phải nằm trong khoảng từ -64 mang lại 64) cùng kích hoạt bạn dạng đồ trống (Bản thứ số 0). Sao chép nó với sử dụng bản sao nhằm tạo cấp thu phóng 1 (Bản vật dụng số 1). Sử dụng phiên bản đồ tiên phong hàng đầu để tạo bản đồ thu phóng cấp cho 2 (Bản vật dụng số 2) với sử dụng bản đồ đó để tạo bản đồ thu phóng cung cấp 3 (Bản vật số 3). Sao y bản đồ số 3 và sử dụng để tạo bạn dạng đồ thu phóng cung cấp 4 (Bản vật số 4), chủ yếu là bạn dạng đồ tổng quan. Phiên bản đồ thu phóng cấp cho 4 này sẽ cho bạn định hướng phổ biến tốt, có khá nhiều lãnh thổ để tìm hiểu trong khu vực khối 2048 × 2048.

Để chế tạo một set các bạn dạng đồ thu phóng cấp cho 3, giúp hiển thị giỏi hơn những cấu trúc, kế tiếp bạn nên dịch rời về phía Bắc mang lại một điểm giao động (trong 64 khối) là 0, y, 1024. Tại đây, tạo bạn dạng đồ thu phóng cấp 0 mới (Bản đồ gia dụng số 5) từ phiên bản đồ trống. Tự đó sinh sản ra bạn dạng đồ thu phóng cấp 3 (Bản trang bị số 8). Tiếp đến đi về phía Đông đến một điểm vào 64 khối 1024, y, 1024. Tạo bản đồ thu phóng cung cấp 0 (Bản đồ dùng số 9), từ kia tạo phiên bản thu phóng đồ cấp 3 (Bản đồ vật số 12. Tiếp tục theo chiều kim đồng hồ, bạn sẽ tiếp tục về phía nam lặp lại quy trình bằng tay thủ công và phóng to tại:

*

Bây giờ, các bạn sẽ có chín phiên bản đồ thu phóng cung cấp 3 bao phủ hoàn toàn bờ cõi trong phiên bản đồ tổng quan gồm mức độ phóng khổng lồ 4. Bộ 9 bạn dạng đồ này thực sự bao gồm 512 khối thừa ra ngoài bản đồ tổng quan. Mỗi loại sẽ được triệu tập vào con đường viền của bản đồ cấp cho 4. Vớ nhiên, chúng ta có thể giữ lại bất kỳ bạn dạng đồ trung gian nào bằng phương pháp sao chép chúng trước khi chúng ta phóng to lớn chúng. Nếu khách hàng không coppy trước lúc phóng to, các bạn sẽ không thể rước lại chúng mà không phải sử dụng các lệnh sever (ví dụ: “/ give 358 1 ”, trong đó “358” là giá trị tài liệu cho a bản đồ và một là số lượng bạn dạng đồ đề xuất cung cấp) hoặc editors.kiểm kê.

Theo dõi những vị trí tương đối của bản đồ

Theo dõi những vị trí tương đối của bản đồ siêu hữu ích. Một phương pháp hữu ích nhằm hiển thị bộ phiên bản đồ là chế tác 10 mẫu Item Frames và đặt chúng lên tường trong một hình vuông vắn 3 x 3 cùng với đỉnh thứ mười hoặc kề bên hình vuông. Đặt bạn dạng đồ tổng quan cấp 4 vào frame sản phẩm mười. Đặt chín phiên bản đồ vào những vị trí phù hợp của bọn chúng trong hình vuông vắn 3 × 3. Một signal rất có thể được phân phối để xác định xuất phát và chắc hẳn rằng là tọa độ góc. Bạn cũng có thể sao chép bất kỳ thứ nào bạn muốn mang theo trong lúc khám phá vừa đủ một khu vực vực. Thông tin được thêm vào bản sao đã được tự động cập nhật cho tất cả các bản sao khác. (Lưu ý rằng việc tạo một bản đồ của và một khu vực bằng cách tạo mới chứ không phiên bản tạo phiên bản sao sẽ khởi tạo ra một phiên bản đồ KHÔNG được link với phiên bạn dạng gốc và do đó nó đã KHÔNG được cập nhật mặc cho dù nó bao che chính xác và một khu vực.)

*

Bộ phiên bản đồ vào khung đồ dùng phẩm

Trong hình minh họa, dấu hiệu cung cấp bạn dạng đồ # của mỗi bạn dạng đồ được hiển thị. Bạn dạng đồ # 127 là bạn dạng đồ trung tâm. Bạn dạng đồ # 185 là bạn dạng đồ sống phía bắc, # 189 sống bên cần và bài toán đánh số thường xuyên theo chiều kim đồng hồ.

Như một tuyển lựa khác, áp dụng rương và tàng trữ các phiên bản đồ trong các slot của rương tương xứng với những vị trí trong trái đất của chúng. Nếu khách hàng sử dụng thủ pháp này, hãy cẩn thận để đặt chúng quay trở về đúng nơi một khi đang thực hiện.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh 7 Viên Ngọc Rồng Đẹp Nhất, 100+ Hình Ảnh 7 Viên Ngọc Rồng Đẹp Nhất

Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo Book và Quill (giá trị tài liệu 386) trong đó chúng ta cũng có thể viết mô tả về ngôn từ được để trên bạn dạng đồ. Đó là 1 trong nơi bổ ích để ghi chú những điểm độc đáo được tìm kiếm thấy bên trên các bạn dạng đồ đó. Book và Quill đó rất có thể được đặt trong vật phẩm frame kề bên bộ bạn dạng đồ.

Một mẹo khác là để tên bạn dạng đồ trên một cái đe (anvil). Chúng ta có thể đặt tên phiên bản đồ theo trung trung tâm hoặc vị trí của nó so với các phiên bản đồ khác, tức là (0,0) tại điểm cội của bạn dạng đồ của bạn, (0,1) một bản đồ ở phía đông gốc.

Tránh chồng chéo

Phần này áp dụng cho những phiên phiên bản trước 1.8. Xem phần sau về bountiful update cho những phiên bản 1.8 trở lên.

Theo Pretty Scary Update, các bản đồ thu phóng cấp 0 sẽ không trùng lặp với nhau mà chúng được chế tạo với mỗi trung trung khu 128 khối từ từng trung trọng tâm khác. Do phiên bản đồ trung trung ương nhất gồm gốc 0, y, 0, mỗi bản đồ nút thu phóng 0 có tọa độ x cùng tọa độ z, mỗi tọa độ là 128. Tất cả các bạn dạng đồ được tạo trong 64 khối của một trung chổ chính giữa được xác minh trước cụ thể sẽ giống hệt nhau.

*

Chồng chéo các phiên bản đồ thu phóng cung cấp 1

Các phiên bản đồ mức thu phóng cao hơn hoàn toàn có thể chồng chéo cánh lên nhau vày chúng hoàn toàn có thể được chế tạo từ các bạn dạng đồ nấc thu phóng 0, chỉ tập trung 128 khối cùng với nhau. Ví dụ, bạn dạng đồ thu phóng cấp cho 1 bao gồm 256 × 256 khối. Bởi vậy, nếu như khách hàng tạo bản đồ thu phóng cấp 1 từ phiên bản đồ mức thu phóng 0 trọng tâm (128, y, 128) – sẽ che phủ một hình vuông giới hạn bởi các điểm (64, y, 64) – (192, y, 64) – (192, y, 192) – (64, y, 192) – bản đồ thu phóng cấp 1 sẽ bao phủ một hình vuông giới hạn bởi các điểm (0, y, 0) – (256, y, 0) – (256, y, 256) – (0, y, 256). Phiên bản đồ thu phóng cung cấp 0 ngay cạnh (về phía đông) sẽ tiến hành đặt trọng tâm (256, y, 128) và được bộc lộ bởi bốn điểm (192, y, 64) – (320, y, 64) – (320, y, 192) – (192, y, 192). Phiên bản đồ thu phóng cấp cho 1 được chế tạo từ bạn dạng đồ thu phóng cung cấp 0 trang bị hai này sẽ tiến hành mô tả bằng những điểm (128, y, 0) – (384, y, 0) – (384, y, 256) – (128, y, 256). Nửa phía trái của phiên bản đồ thu phóng cung cấp 1 thứ hai này sẽ ck lên nửa bên buộc phải của bạn dạng đồ thu phóng cấp cho 1 sản phẩm nhất. Hình minh họa mặt phải.

Để giữ các phiên bản đồ thu phóng cấp cho 1 không bị ông chồng chéo, hãy đảm bảo an toàn rằng mỗi bạn dạng đồ được sinh sản từ mức thu phóng cấp cho 0 cùng với tọa độ x với z là bội số của 256. Để giữ phiên bản đồ thu phóng cung cấp 2 ko bị ông xã chéo, hãy làm cho nó từ phiên bản đồ thu phóng cung cấp 0 gồm tọa độ x / z là bội số của 512. Bạn dạng đồ thu phóng cấp 3 nên làm được sản xuất từ các phiên bản đồ thu phóng cấp cho 0 triệu tập vào tọa độ x / z là bội số của 1024; cùng các phiên bản đồ thu phóng cung cấp 4 đề xuất được chế tạo từ các phiên bản đồ thu phóng cấp cho 0 với tọa độ x / z là bội số của năm 2048.

Tip: Đánh lốt trung tâm bản đồ bằng phương pháp đặt một tín hiệu được đính nhãn với số phiên bản đồ với thắp sáng hoặc lưu lại nó theo một cách nào kia để dễ dàng tìm lại hơn. Ko kể ra, tạo thành một bạn dạng đồ trùng lặp và đặt nó vào trong 1 khung tại địa chỉ đó. Bạn dạng đồ (hoặc phiên bản sao của nó) đã hiển thị với một nhỏ trỏ greed color lá cây được hiển thị tại vị trí của khung thiết bị phẩm.

Tip: Các hồ dung nham trên bề mặt là những mốc rất tốt khi chúng hiển thị bên dưới dạng những chấm đỏ trên bản đồ thu nhỏ. Mặc dù nhiên, nấc thu phóng càng cao, hồ đề nghị càng lớn trước khi nó xuất hiện. Vớ nhiên, bạn cũng có thể tạo ra hồ nước dung nham của riêng mình, chỉ cần chắc chắn rằng nó được mở lộ thiên. Để an toàn, bạn có thể che những hồ dung nham bằng kính để giữ cho người chơi, mob và item không rơi xuống.

Tip: bài bác Time-Saving Tips có một vài gợi ý bổ sung cập nhật để giúp ánh xạ nhanh hơn và bình yên hơn

Thay thay đổi trong Bountty Update

Kể tự Minecraft 1.8, hệ thống phiên bản đồ đã biến hóa đáng kể. Phiên bản đồ chồng chéo không còn hoàn toàn có thể tạo ra nữa. Mỗi cấp độ phóng lớn của bản đồ gồm một lưới mà tất cả các bản đồ hiện các phù hợp. Góc trên cùng bên trái của mỗi phiên bản đồ hiện tại thẳng mặt hàng với tọa độ (x, z) (-64, -64) + – (m, n) *. Trong những số ấy m với n là ngẫu nhiên số nguyên và form size nào là kích thước bản đồ (128 mang đến mức thu phóng 0, buổi tối đa 2048 mang lại mức thu phóng 4). Sự biến đổi đáng chăm chú nhất là phiên bản đồ không thể thu nhỏ từ trung trung tâm như vào phiên bản 1.7 mà lại chụp vào lưới.

Giả sử một người ước ao tạo các phiên bản đồ bao gồm nguồn nơi bắt đầu (0,0) và khu vực xung quanh, cần phải có 4 phiên bản đồ. Tiến hành theo các bước sau:

Tạo 4 bạn dạng đồ trống với đưa nó vào kho của bạnDi chuyển mang đến tọa độ (-80, -80) khởi sản xuất một phiên bản đồ (Bản đồ số #0)Di chuyển cho tọa độ (-50, -50) khởi tạo một phiên bản đồ (Bản trang bị số #2)Di chuyển đến tọa độ (-80, -50) khởi chế tác một phiên bản đồ (Bản đồ vật số #3)Lưu ý: -50 và -80 chỉ đơn giản dễ dàng là những vị trí ở hai bên của nhóc giới -64.Thu phóng bốn phiên bản đồ này bằng các bước thông thườngBất đề cập mức thu phóng, phiên bản đồ được tạo nên từ bộ ban đầu này sẽ luôn căn chỉnh chính xác.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Toyota Vios Limo Là Gì Khác Nhau, Beda Vios Limo Dan Vios Sesungguhnya

Điều này sẽ tạo ra 4 phiên bản đồ được chỉnh sửa hoàn hảo bao hàm nguồn gốc với không nhiều lần di chuyển nhất. Các số phiên bản đồ sẽ bao phủ khu vực theo chiều kim đồng hồ từ “trên cùng mặt trái” (ví dụ: NW-NE-SE-SW).