CÁCH CHỌN GÀ MÁI CHỌI BỔN LÀM GIỐNG ĐỂ ĐÚC

 - 

Các sư kê là những người có sở thích với các loài gà chiến. Để sở hữu mang lại mình một đàn gà chiến mạnh khỏe, bất khả chiến bại mọi trận đấu. Các sư kê luôn luôn tìm mọi cách để nâng cao sức chiến gà chọi của mình. Từ việc chuyên chút mang lại ngoại hình gà đến khả năng chống chịu, sức chiến đấu bền bỉ của gà mái chọi. Đây là một vào những vấn đề mà những người mê say chiến kê quan lại tâm.

Bạn đang xem: Cách chọn gà mái chọi bổn làm giống để đúc

 Để đúc một chiến kê như ý, một vào những vấn đề cần lưu giữ ý ở những bước đầu tiên là bí quyết chọn gà mái giống tốt để đúc gà chọi. Vậy cách chọn gà mái chọi như thế nào để có được một đàn chiến kê mong muốn. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu một số bí quyết chọn gà mái chọi được đúc kết từ các sư kê ở Hà Thành nhé!

Cách chọn gà mái chọi theo như hình dáng

Gà con thừa kế tới 70% công năng của mẹ, 30% là của bố. Buộc phải gà mái chọi dùng để đúc cần đề xuất được gạn lọc kĩ lưỡng. Giải pháp chọn gà mái chọi tốt qua ngoài mặt rất quan liêu trọng để tìm ra được một bé gà mái bổn dùng để đúc.

Các sư kê thường rất chăm chú về dạng hình của con gà mái chọi từ dáng vẻ đầu, mào, mắt, mỏ,…Vì đấy là một yếu hèn tố đặc trưng trong giải pháp chọn con gà mái chọi để đúc để xác minh đâu là 1 trong những con gà mái chọi tốt. Sau đây làm một vài điểm cần chăm chú khi chọn gà mái.

Phần đầu của kê mái chọi

Khi coi dáng vẻ gà mái chọi, phải chọn những bé gà tất cả phần đầu hẹp dài về phía thân, tốt nhất theo xác suất 1:1 thân đầu cùng cổ. Khuôn phương diện của con kê mái cần toát lên sự dữ dằn, lanh lẹ.

*
Lựa chọn gà mái tốt để đúc gà chọi

Cách chọn gà mái chọi chuẩn qua mắt và mào gà

Nên chọn những con gà mái có kiểu mồng dâu nhỏ, màu đỏ tươi. Đặc biệt mồng gà cần dựng thẳng không xẩy ra nghiêng ngả sang nhị bên.

Mắt của những con kê chọi giỏi thường rất sáng và tinh anh, đôi mắt đảo liên tục. Mắt tất cả con ngươi nhỏ, màu đôi mắt trắng dã được reviews cao nhất.

*
Chọn gà mái chọi qua mắt gà

Cách lựa chọn gà mái chọi giỏi qua dáng vẻ mỏ

Mỏ tất cả độ chắn chắn chắn, chắc chắn và cân bằng với đầu gà, lúc bạnh miệng kê thấy bao gồm độ rộng. Dường như nên chọn gà mái tất cả cánh mũi to, hở, phía trên được xem là con kê mái dáng chuẩn dùng nhằm đúc chiến kê.

Cách chọn gà mái chọi có tác dụng giống qua phần cổ

Kinh nghiệm lựa chọn gà mái chọi theo những sư kê share đó là: ôm con gà mái một cách dễ chịu và thoải mái nhất, dùng tay sót lại vuốt vào cổ con kê ngược từ bên dưới lên trên. Giả dụ thấy cổ gà liền mạch xương, cổ quánh thì đó là gà tốt.

Xem thêm: Yêu Cún Cưng, Chó Thôi Miên Got Talent 2015, Yêu Cún Cưng, Chó Cảnh, Chó Nghiệp Vụ

Những bé gà chọi mái gồm xương ngay lập tức mạch với nhau sẽ tạo cho độ có thể chắn. Đặc biệt đều gà mái gồm lông che từ phần đầu cho đến tới hết phần cổ đó được gọi là “liên mã đề” được reviews rất tốt.

Thân hình chuẩn của một bé gà mái chọi làm giống

Sau khi vẫn xét chấm dứt các nhân tố về phần đầu và cổ của gà. Điều tiếp theo cần đề nghị xét đến đó là kiểu dáng thân con gà mái. Cần để ý những đặc điểm sau:

Ức gà: phần ức ưỡn về trước, lườn ko nghiêng lệch trở về bên cạnh nào cả.Vai của gà: khối hệ thống xương ngay tức thì mạch, chắn chắn chắn, vai nở cùng to.Cánh gà: chú ý đến phần lông cánh của con kê mái, lông cánh cần được to và dày. Đồng thời cánh đề nghị ốp chặt vào thân gà che phủ gần hết phao câu cùng lưng.Phao câu gà: to và nhiều lông, đậy phủ hết phần mông của gà.Xương ghim: hãy lựa chọn gà gồm ghim khít thay do gà bao gồm ghim hở.Chân gà: thứ nhất khi chăm chú chân gà sẽ là phần vảy. Những nhỏ gà gồm vảy đẹp, độc đó là điều kiện tiên quyết khi những sư kê xem tướng con gà mái chọi.Tư chũm đi dứng: đề xuất chọn tư thế đi dứng cho phù hợp, thường thì những nhỏ gà có dáng giọt mưa sẽ được review là đá giỏi hơn gà gồm dáng đòn cân.

Cách chọn gà mái chọi có tác dụng giống theo dòng

Nếu đã chiếm lĩnh con con gà trống gồm giống tốt. Lúc đúc lứa trước tiên thì không nên giữ lại con kê mái trong lứa này nhằm gây giống. Con gà mái trong lứa đầu này vẫn còn mang gene của gà cồ vì vậy lứa nhỏ do con kê mái này đẻ ra sẽ mang ý nghĩa hên xui.

*
Gà mái chọi cần được lựa chọn kĩ trước lúc nhân giống

Nên để mang lại gà trống được chọn giống tất cả lứa bé thứ 2 thì mới có thể dùng con kê mái vào lứa này để tiếp tục gây giống. Trong khi nên tránh triệu chứng để kê giao phối cận huyết; những con gà sinh ra tỷ lệ dị tật sẽ rất cao.

Gà mái rặc sẽ có nhiều ưu điểm hơn con gà mái lai tạo; bởi vì gà con sẽ được trao gen xuất sắc từ bà mẹ (chiếm cho 70%). Mang lại nên nếu lọc gà mái lai sẽ làm mất đi đi nguồn ren quý.

Cách chọn gà mái chọi kỹ năng

Kỹ năng ra đòn của con kê mái cũng là giữa những yếu tố để những sư kê đưa ra quyết định lựa chọn để gia công giống. Thông thường, con gà mái được lựa chọn giống sẽ có những yếu tố sau:

Gà yêu cầu khỏe mạnh, không nhiều bệnh.Bản tính hung hăng, lỳ đòn.Đôi đôi mắt của con gà mái đề nghị tinh anh, sắc lẹm, ánh nhìn hung ác khi chạm mặt đối thủ.Với những bé gà mái sẽ đẻ ra nhiều lứa gà chọi bé khỏe mạnh, thì đây chính xác là lựa chọn về tối ưu để làm giống.

Xem thêm: Các Cấp Bậc Trong Hoàng Cung Trung Quốc, Các Cấp Bậc Trong Hoàng Cung

Tham khảo thêm tại Kĩ thuật chăn nuôi hit.edu.vn.