Cách chỉnh performance options win 10

 - 

Bạn dùng máy tính được một thời gian và cảm thấy máy vi tính chạy ngày càng chậm? Tốc độ chậm chạp của máy vi tính sẽ thể hiện qua thời hạn khởi động, tắt sản phẩm công nghệ tăng lên; những chương trình, game mở với chạy chậm, giỏi giật, đơ,…

Các mẹo tăng tốc máy tính này đã được trình bày trong 7 bước

1. Cài đặt khối hệ thống – System Settings

2. Tắt giảm một số Services không nên thiết

3. Điều chỉnh Registry

4. Điều chỉnh những chương trình chạy khi khởi đụng trong phần Startup

5. Gỡ bỏ bớt các ứng dụng rác, không cần sử dụng nữa.Bạn sẽ xem: biện pháp chỉnh performance options win 10

6.

Bạn đang xem: Cách chỉnh performance options win 10

vô hiệu hóa bớt một số tính năng của Windows

7. Một số phần mềm cung cấp tăng tốc máy tính xách tay khác.

1. Cài đặt hệ thống – System Settings

 A) Theme

Từ Windows 7 trở đi thì hình ảnh được tối ưu rất đẹp, nhiều hiệu ứng đổ bóng, vào suốt,… những Theme này sẽ ngốn khá nhiều tài nguyên của máy, bao gồm cả GPU với CPU. Thế nên nếu cấu hình máy tính của doanh nghiệp không thực sự dũng mạnh thì mình răn dạy nên áp dụng Theme Windows Classic – hy sinh giao diện đẹp, long lanh để thay đổi lại hiệu suất và khoáng sản cho laptop chạy những chương trình khác.


*

B) setup Performance

Có tương đối nhiều hiệu ứng – Visual Effects làm đẹp cho Windows, và đương nhiên chúng tiêu tốn không ít tài nguyên của máy. Với tiêu chuẩn là đạt vận tốc máy tính tốt nhất có thể nên mình khuyên răn bạn hy sinh mặt đẹp nhất và lung linh đi nhé!

Trên Win 7, bạn nhấn nút Start => Nháy chuột bắt buộc vào phần Computer và chọn Properties. Tiếp theo chọn Advanced system settings => chọn Settings. Giao diện phần cài đặt đặt Performance sẽ hiện ra.

Trên Windows 8 trở đi, Bạn di chuột sang góc bên đề nghị của màn hình. Chọn Search với tìm “Performance“. Vào phần Setting bạn sẽ thấy


*

Phần cài đặt Performance Options sẽ giống nhau bên trên cả Win 7 với 8, 8.1,.. Để buổi tối ưu tốc độ tốt nhất có thể cho máy vi tính bạn tùy chỉnh thiết lập như sau.

Đầu tiên, Click chọn Adjust for best performance. – buổi tối ưu độc nhất vô nhị cho hiệu suất máy tính.Tại phần dưới bạn tích lựa chọn Smooth edges of screen fonts – Để đảm bảo hiển thị phông chữ tốt.Làm 2 bước 1 và 2 là Performance về tối ưu độc nhất vô nhị cho tốc độ máy tính. Trông đồ họa Windows hôm nay sẽ xấu. Các bạn Click lựa chọn thêm một số mục ở bên dưới để nhìn xin xắn hơn, mặc dù càng tích lựa chọn thêm thì càng tốn tài nguyên nên chúng ta phải cân nặng nhắc.


*

Sau khi tùy chỉnh thiết lập xong chúng ta nhấn Apply => OK.

C) User account Control

Máy tính sẽ bình chọn và hiện hộp thoại yêu mong bạn chứng thực khi cài phần mềm, cài đặt các thiết lập. Điều này bảo đảm an toàn mục đích an ninh, tuy nhiên các vỏ hộp thoại thông tin này làm cho Delay, tăng thời gian thao tác cũng như làm lừ đừ máy. Lời khuyên của mình là các bạn nên tùy chỉnh cấu hình lại User account Control về mức thấp nhất, không hiện thông tin nữa.

Trên Win 7: nhận nút Start => search kiếm “UAC” tiếp đến chọn mở User trương mục Control 

Trên Win 8 trở lên: tại ô search => search UAC


*

D) thiết lập đặt Power Plan

Phần mua đặt buổi giao lưu của máy tính theo nguồn tích điện – hay dùng PIN này theo mặc định sẽ sút hiệu suất của máy tính. Bởi mục đích tiết kiệm pin nên lúc để chế độ Power Save thì năng suất CPU, card màn hình,… sẽ tự động hóa giảm xuống. Lúc ấy nếu vẫn ước ao sử dụng tốc độ cao nhất của máy chúng ta chọn lại về cơ chế Balanced hoặc High Performance.


*

E) Tắt hiển thị Thumbnail

Để tắt chế độ này, cả trên Win 7, 8,.. Bạn tìm ô tìm kiếm (Tại nút Start hoặc thanh Charmbar) tiếp nối gõ tra cứu kiếm với mở folder and search. Chọn tiếp sang Tab View => Bỏ tích Display file icon on thumbnails. Sau đó nhấn Apply => OK.


2. Tắt những Services ít dùng

Có không hề ít dịch vụ có thể được tắt mà lại không ảnh hưởng đến hệ thống. Điều đặc biệt là phải biết những gì chúng ta cũng có thể tắt được, và hầu hết gì ko được phép tắt. Dưới đấy là một list những gì có thể được vô hiệu hóa hóa:

Application experienceDesktop Windows ManagerSession ManagerDiagnostic Policy ServiceDistributed link Tacking ClientIP HelperOffline FilesPortable Device Enumerator ServiceProtected StorageSecurity CenterTablet PC input đầu vào ServiceTCP/IP NetBIOS HelperThemesWindows Error Reporting ServiceWindows media Center Service LauncherWindows Search

Một số Services rất có thể bạn ít sử dụng nhưng thỉnh thoảng vẫn yêu cầu đến. Bạn có thể cân nhắc trước khi vô hiệu hóa chúng. Tuy nhiên cũng chớ lo lắng, nếu khách hàng cần cần sử dụng thì hoàn toàn hoàn toàn có thể bật trở lại.

Để vào phần Services bạn gõ vào phần search tại nút Start Win 7 hoặc ô search tại Chambar của Win 8, 8.1 các từ sau: “services”. Xuất hiện giao diện như sau:3. Tinh chỉnh và điều khiển Registry

 Tinh chỉnh Registry đã can thiệp khá nhiều vào hệ điều hành, vày vậy nó giành riêng cho những bạn rành về máy vi tính hoặc cẩn trọng làm theo những hướng dẫn cùng không táy sản phẩm lung tung.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Cờ Vua: Cách Chơi Cờ Vua Nâng Cao, Tổng Quan Cách Chơi Cờ Vua Nâng Cao


Tối ưu hóa công suất hệ thống. Bạn mở theo đồ vật tự sau: 

Chỉnh sửa mục: “DisablePagingExecutive” = dword:00000001

Prefetcher tweak (faster booting) Khởi cồn nhanh.

Sửa phần “EnablePrefetcher” = dword:00000003

“Enable” = “Y”

Make your computer shut down faster – Tắt máy nhanh hơn

“WaitToKillServiceTimeout” = “2000”

Enable quick reboot – Khởi động lại thứ nhanh

“EnableQuickReboot” = “1”

Large system cache – Hệ thống bộ nhớ Cache mập hơn

“LargeSystemCache” = dword:00000001

Force windows to lớn unload unused dlls from memory

“AlwaysUnloadDLL” = dword:00000001

CD-ROM tốc độ up – Tăng tốc mang lại ổ CD/DVD

“Prefetch” = dword:00004000

“PrefetchTail” = dword:00004000

“CacheSize” = hex:ff,ff,00,00

Speed up opening of “My Computer” – Tăng tốc lúc mở My Computer

“NoRemoteRecursiveEvents” = dword:00000001

Speed up opening of “Start Menu” – cải thiện tốc độ mở Start Menu

“MenuShowDelay” = “4”

Launch Explorer as a separate process

“SeparateProcess” = dword:00000001

Các phần mềm, lịch trình khởi đụng cùng sản phẩm tính đôi khi không thực sự buộc phải thiết. Bạn có thể bật máy tính lên với mở các chương trình đó chỉ khi phải dùng đến. Do vậy sẽ giảm thời hạn khởi động máy tính, tiêu giảm treo thiết bị khi bước đầu bật thiết bị lên cùng với máy cấu hình thấp.

Cách cấu hình thiết lập bạn tuân theo hướng dẫn sau: Cách tắt một vài ứng dụng chạy khi khởi động máy

5. Gỡ bỏ những chương trình không sử dụng đến nữa

Máy tính hay sẽ chậm rì rì dần khi bạn cài đặt nhiều phần mềm, trò chơi vào máy. Ổ thiết lập Win, ổ C:/ của các bạn sẽ càng càng ngày đầy hơn, khi Full ổ thì máy lờ đờ đi khá rõ rệt. Hình như có các công thế rác, ứng dụng rác bạn bị download vào thứ một cách vô tình, bọn chúng làm lờ đờ máy tính.

Vì vậy gỡ bỏ thật sạch các phần mềm, trò chơi không sử dụng đến nữa và những chương trình Rác sẽ tăng tốc trang bị tính.

Trên Windows 7: nhận Start => Control Panel => Programs and Features.

Từ Win 8 trở đi: các bạn nhấn phím tắt Windows + X. Tiếp đến chọn Programs & Features.

Giao diện chỉ ra sẽ giống như nhau trên những phiên phiên bản Windows: Bạn chọn ứng dụng muốn gỡ => dìm Uninstall.


Các chính sách lạ, thanh Bar, tuyệt Ask là mấy app rác bị cài ngầm vào trình duyệt, thứ tính. Bạn cần tìm bọn chúng và gỡ đi.

6. Turn off Features

Phần mềm lau chùi máy tính

Một lý lẽ được mình reviews khá cao vào việc vệ sinh máy tính, cũng giống như các nhân tài giúp nâng cao tốc độ laptop là CCleaner.

Disk Defragmenters – chống phân mảnh mang lại ổ cứng

Đây cũng là công việc tốt giúp tăng vận tốc do nâng cao việc truy nã xuất tài liệu của ổ cứng. Bạn có thể dùng cơ chế mặc định của Windows là Disk Defragmenters. Hoặc hoàn toàn có thể dùng phần mềm khác cũng tương đối hay là: Defraggler

Trình dọn ổ khoác định của Windows: Disk Cleanup. Nếu chúng ta dùng CCleaner thì không bắt buộc dùng tới nguyên tắc này nữa.

Kết luận

Hy vọng rằng các cách tăng tốc độ cho máy vi tính này sẽ hữu dụng với bạn. Bạn không cần thiết phải áp dụng toàn bộ các cách, cùng áp dụng tương đồng những gì mình nêu ra. Hãy tùy biến làm sao để cho tối ưu nhất, và dễ dàng và đơn giản với bạn nhất.

Xem thêm: Dặt Boom 2 Người 2019 - Chơi Game Đặt Boom Online 2 Người 2019

Ngoài ra khởi động lại sản phẩm công nghệ khi cảm giác chạy chậm trễ và đơ có thể là giải pháp tạm thời nhưng kết quả để sản phẩm công nghệ chạy giỏi hơn.