CÁ RỒNG QUÁ BỐI LÀ GÌ

 - 

Cá dragon Kim Long quá Bối là gì?

Giống quá bối quá khét tiếng vì một đặc điểm là sự uy nghi, đặc thù chỉ gồm quá bối mới có được là khi trưởng thành, toàn thân cuả thừa bối đã là màu kim cương ròng 24K, tượng trưng mang đến sự quý phái của những bậc đế vương. Giống loại quá bối này hay được điện thoại tư vấn là rubi ròng 24K (24K gold).

Kích thước: lớn hơn 90cm kế bên thiên nhiênPhân bố: phân bổ ở bang Pahang và hồ Bukit Merah, bang Perak, MalaysiaYêu ước n ước: Mềm, độ acid vừa phảiNhiệt độ: 24-32 độ C

*
Cá long Kim Long vượt Bối

Kim Long thừa Bối (Crossback Golden) có cách gọi khác là “Malaysia Golden” xuất xắc “Malayan Bonytongue”, đó là một vào hai tương đương cá dragon đẹp với mắc tiền duy nhất trên thị trường cá cảnh (loài kia là tiết long) thực tế đây là giống các loại cá long Châu Á cao cấp nhất. Mặc dầu huyết long rất khó khăn để xay giống thành công, nếu không nói là tương đối khó nhất trong các loại cá rồng, tuy nhiên khi đối chiếu về chi tiêu cũng đề xuất xin kính chào thua quá bối Giống. Loại này chỉ được nghiền giống với nuôi tại các trại cá long tại Malaysia với Singapore. Vị thế, con số của chúng trong số trại cá cũng không được nhiều


Video cá kim long thừa bối

Thật ko may, dịp nghiên cứu của nhà khoa học Pouyaud với đồng sự vào khoảng thời gian 2003 đã bỏ lỡ giống cá này cùng với lý do không có đủ vật mẫu để nghiên cứu. Vị vậy, kiểu như này hiện tại vẫn được xếp bình thường với thanh long bên dưới tên khoa học Scleropages formosus, mặc dù nhiên, căn cứ vào các điểm sáng bề ngoài, chúng rất tương đồng với loài kim long hồng vĩ, điều đó giúp suy đoán rằng cả hai gồm quan hệ bọn họ hàng gần với nhau. Kim Long quá Bối phân bổ ở bang Pahang với hồ Bukit Merah, bang Perak, Malaysia (có tài liệu còn liệt kê thêm những bang Johor và Trengganu). Chúng có đầu to cùng thân tương đối ngắn so với những giốngcá rồngchâu Á khác. So với kim long hồng vĩ, Kim Long thừa Bối có màu vàng sáng hơn và luôn phát triển lên tới mức hàng vảy trang bị năm. Chú ý chung, một con Kim Long quá Bối unique phải có color trên vảy, nắp có và vùng bao bọc mắt sáng với đều, màu sắc sắcphát triển lên đến mức lưng, đặc biệt là vùng gần vây lưng khi cá còn rất bé dại (dưới 15 cm).

Bạn đang xem: Cá rồng quá bối là gì

Bản đồ phân bổ Kim Long quá Bối

Địa bàn phân bố tự nhiên của Kim Long quá Bối gồm bang Pahang với hồ Bukit Merah, bang Perak. Địa bàn phân bố tự nhiên của thanh long Nami ở hồ Muda, bang Kedah, Malaysia.

*
Bản đồ phân bố kim long quá bối

Để so sánh, bà con họ gần nhất với quá bối là Kim Long Hồng Vỹ, chỉ có thể có viền vàng lên tới mức vẩy hàng đồ vật 4. Vẩy hàng lắp thêm 5 với 6 của Kim Long Hồng Vỹ sẽ sở hữu được màu đen đặc thù cho giống nhiều loại này. Đồng thời độ rubi kim óng ả của Kim Long Hồng Vỹ bắt buộc nào đối chiếu được với màu quà của vượt bối. Trường hợp màu vàng của vượt bối là màu sắc của vàng ròng 24 K, thì màu xoàn của Kim Long Hồng Vỹ là màu đá quý của 12K. Phần vây lưng, vây hậu môn và vây đuôi của vượt bối và Kim Long Hồng Vỹ đã nhìn tựa như như nhau, với blue color đậm hay đen cho vây lưng và 1/3 phần bên trên của vây đuôi. Những vây sót lại sẽ có red color cam.Trong môi trường xung quanh sống ngoài thiên nhiên như sông ngòi, ao hồ, phần đông điểm về color vừa nêu bên trên của quá bối đã có chuyển đổi đôi chút. Vì đề xuất sinh sống dưới tia nắng mặt trời sát 12 giờ mổi ngày, 365 ngày 1 năm, một số trong những quá bối sẽ có sống lưng đen như Kim Long Hồng Vỹ, mặc dù khi được có vào nuôi dưỡng trong môi trường thiên nhiên bể kiếng với fonts nền cùng với các màu sắc đậm, màu vàng ánh kim của vẩy hàng vật dụng 5th và 6th đang trở lại trong tầm 2 – 4 tháng. Vì chưng thế, những nhân viên trại cá dragon với ý muốn sẽ mang cá đi dự thi, triển lảm, tốt chụp hình ảnh quảng cáo yêu thương hiệu, đang thuyên đưa những bé quá bối đã được lựa chọn vào trong môi trường bể kính trong vài ba tháng trước thời gian ngày trọng đại để chuẩn bị.Kim Long quá Bối được chia thành nhiều loại bao hàm “blue-based”, “purple-based”, “green-base”, “gold-based” cùng “silver-base” tuỳ trực thuộc vào màu sắc ở trung ương vảy. Các loại “Blue-based” và “purple-based” là hệt nhau vì greed color hay tím là tuỳ vào góc nhìn, lúc còn bé dại loại cá này thường xuyên sậm màu. Những nhỏ có greed color đậm với sáng lan rộng trên vảy cùng nắp mang lớn lên sẽ tương đối đẹp. Với loại này, màu xanh ở vai trung phong vảy thường mở rộng làm màu xoàn trên viền vảy thon thả lại (thin-frame). Các loại “gold-based” lúc còn bé dại thường gồm màu quà nhạt, màu sắc của chúng cách tân và phát triển lên lưng sớm hơn so cùng với những các loại khác. Loại này trông cực kỳ hấp dẫn chính vì khi trưởng thành toàn thân kim cương óng giống như thỏi kim cương 24K di động! Với các loại này, màu rubi đậm ở chổ chính giữa vảy thường thu hẹp làm màu vàng trên viền vảy rộng (thick-frame).

*
Cá dragon kim long

Hầu hết, thừa bối khi còn non sẽ chú ý như có không ít màu ánh tím, cơ mà ánh color này rất có thể sẽ biến đổi khi chúng lớn. Vị thế, kể cả các nhân viên trại cá hay tín đồ sành điệu cũng chỉ có thể đoán được sau này về color của thừa bối với khoảng 70 – 80% độ chính xác khi chúng trưởng thành và cứng cáp là màu gì. Những rộp đoán về màu sắc của quá bối sẽ đúng đắn hơn khi cá đạt được kích thước từ 25cm trở lên. Ngoài màu nền hầu hết của vẩy là color nền tím, một trong những ít quá bối sẽ sở hữu được màu nền màu xanh lá cây nước biển, quà hay xanh lá cây. Một con quá bối có form size 20 cm, cùng với thành viền mỏng tanh vẩn rất có thể biến dạng chuyển đổi thành thành viền dầy khi đạt được size khoảng 30 – 40cm. Chính vì như thế khi chọn cài đặt cá rồng quá bối, ta yêu cầu lựa chọn mang đến thật cẩn trọng và hãy yêu dấu chúng không cân nặng biết màu sắc sau này của thừa bối lúc trưởng thành sẽ là color gì.Trong các màu nên của quá bối, màu nền xoàn thường hết sức hiếm, cùng khi hoàn toàn trưởng thành, thừa bối nền tiến thưởng sẽ trở yêu cầu một thỏi rubi ròng 24K biết bơi, và chúng rất có khả năng làm choáng ngạt tín đồ xem. Mặc dầu không xuất xắc đối đúng đắn 100%, có vài đặc điểm mà thừa bối nền vàng cần phải có lúc còn non, mà fan chơi có thể xem xét. Những điểm lưu ý đó như sau:

Tất cả vây của quá bối nền vàng cũng tương tự vẩy cá trên cơ thể cũng sẽ có màu nhạt hơnKhi nhìn quá bối nền vàng lúc còn non trường đoản cú xa, chúng sẽ nhìn có vẻ vàng rộng là xanh/tím.Viền xoang phủ quanh đồng tử (tròng đen) của thừa bối nền tiến thưởng thường sẽ phải là color vàng. Vày thế, nếu như viền xoang mắt phủ bọc tròng black của vượt bối nếu có màu đỏ, thì bắt buộc nào là vượt bối nền đá quý được.

Thực tế, nhiều lúc rất khó minh bạch Kim Long thừa Bối thuộc nhiều loại nào đề cập trên vì thời buổi này người ta lai chéo (cross breed) những loại với nhau. Bài toán lai chéo cánh cũng giúp tạo nên những loại Kim Long vượt Bối đặc biệt quan trọng như “platinum” và “royal blue”. Số đông loại mới này khôn xiết đẹp nên giá cũng khá cao với thường được bán qua các thị trường cao cấp như Nhật bạn dạng và Đài Loan.Những con quá bối với màu xanh lá cây dương-xanh lá cây trên khung hình và bọn chúng thường được điện thoại tư vấn là “Emerald Blue” (tạm dịch là hoàng thạch xanh) giỏi vẩy bao gồm màu tím đậm nói một cách khác mà “Bukit Merah Blue”.Nhìn chung, Kim Long vượt Bối là trong số những giốngcá rồngđắt nhất chính vì chúng hiếm với sinh sản thấp hơn so với đầy đủ giốngcá rồngkhác. Để tham khảo, công ty chúng tôi xin liệt kê bảng xếp hạng Kim Long vượt Bối của William Goh (http://dragonfish.com)

Hạng thường:loại “gold-based”, “blue-based” nhạt màu và những loại nền khác. Màu trở nên tân tiến lên một nửa hàng vảy thứ 5. Màu sắc nhạt hơn so với nhiều loại A với AA.

Xem thêm: Cách Tải Ngôi Sao Thời Trang Phiên Bản Hàn Quốc, Cách Tải Ngôi Sao Thời Trang Bản Trung

Hạng A:loại “emerald blue-based” tức nền xanh ngọc, các loại “blue-based” nguồn gốc xuất xứ từ hồ nước Bukit Merah và “gold-based”. Màu cách tân và phát triển lên 50% hàng vảy vật dụng 5. Cá bên dưới 8 tháng tuổi và kích cỡ dưới 20 cm. Điểm quan trọng đặc biệt nhất sẽ là đầu cá phải bao gồm dạng “spoon head” và môi không trở nên trề.Hạng AA:loại “emerald blue-based” tức nền xanh ngọc và các loại “blue-based” nguồn gốc từ hồ Bukit Merah. Màu phát triển lên toàn bộ hàng vảy lắp thêm 5 và một không nhiều “châu” xuất hiện thêm ở nơi bắt đầu vây lưng. Cá bên dưới 8 tháng tuổi và form size dưới 20 cm. Điểm quan trọng nhất chính là đầu cá phải bao gồm dạng “spoon head” với môi không xẩy ra trề.Hạng AAA:loại cá khôn xiết hiếm. Màu yêu cầu phát triển lên tới mức hàng vảy máy 6 trên sườn lưng và một ít”châu” xuất hiện ở cội vây lưng. Cá dưới 8 mon tuổi và size dưới trăng tròn cm. Điểm quan trọng đặc biệt nhất sẽ là đầu cá phải có dạng “spoon head” với miệng các một biện pháp hoàn hảo.Hạng AAA+:loại cá cực hiếm tất cả “gold head”, “full gold” với “platium”. Màu phải phát triển lên đến mức hàng vảy máy 6 trên lưng và một không nhiều “châu” lộ diện ở cội vây lưng. Cá bên dưới 8 mon tuổi và kích cỡ dưới đôi mươi cm. Các loại “gold head” bao gồm vệt màu đá quý trên đầu, một số loại “full gold” body toàn thân màu đá quý còn một số loại “platinum” body ánh bạc. Giá quan trọng đặc biệt cao.

Xem thêm: Đội Bóng Tia Chớp - Game Da Bong Doi Bong Tia Chop

Những thắc mắc về Kim Long thừa Bối

Một thắc mắc thường thì được hỏi là“Quá bối ngoài hoang dã tất cả đẹp rộng quá bối được nuôi trong môi trường nhân tạo?”Câu trả lời thường vẫn là “không”. Tại sao – fan chơi cá rồng vì bất kể một nguyên nhân gì có thể thả con cá vượt bối ko được tuyệt đối của chúng ta về với thiên nhiên. Trong hoang dã những con quá bối không được rất đẹp này hoàn toàn có thể sẽ bắt cặp với huyết long, Kim Long Hồng Vỹ, thanh long và khiến cho những bé quá bối lai chế tạo không được đẹp cho lắm cùng với những màu sắc yếu kém, rất khác cả bố lẩn mẹ. Chỉ gồm cá thừa bôi bán ra từ trại cá tất cả tiếng đã làm được chọ lựa kỷ càng trước khi được đến ép tương tự là cần đáng được tín đồ thưởng ngoạn chắt lọc và thu mua.Môt câu hỏi khác“Làm sao tôi hoàn toàn có thể biết sự khác hoàn toàn giữa vượt bối hoang dã với quá bối có xuất phát từ trại cá?”Cá vượt bối hoang dã sẽ sở hữu phần đầu tròn hơn. Cặp râu của thừa bối chỗ hoang dã sẽ dài ra hơn vì bọn chúng được xử dụng nhiều trong công dụng săn mồi. Màu sắc của quá bối hoang dã sẽ tương đối nhạt nhòa không tuyệt vời vì đề xuất sinh sinh sống dưới tia nắng mặt trời. Mặc dù nếu được nuôi chăm sóc trong môi trường bể kiếng, thì chỉ vào vài tháng, tiềm năng màu sắc của thừa bối sẽ chuyển đổi như đã đề cập.Cuối cùng“Làm sao tôi có thể lựa quá bối với phẩm chất cao?”Đầu tiên các bạn phải xác quyết đay là con quá bối chứ không phải là Kim Long Hồng Vỹ. Khi ở kích thước từ 15 – đôi mươi cm, những hạt trai li ti giáp cận cùng với vây sống lưng phải có. Đặc đặc điểm đó vô cùng quan trọng khi chọn lựa và download quá bối, vì đấy là nơi mà lại hàng vẩy sản phẩm công nghệ 6th sẽ xuất hiện đầu tiên. Giả dụ cá đã được trăng tròn – 25 cm, mà chưa có đặc điểm này, thì bạn nên nghi ngại ngay lập tức! tiếp đến là vẩy của vượt bối bắt buộc rực sáng sủa và tất cả đặc tính bức xạ ánh kim lúc so sanh với Kim Long Hồng Vỹ.Về giá cả, vượt bối phải đắt hơn Kim Long Hồng Vỹ tự 4 – 5X mang lại một con quá bối cùng với phẩm chất trung bình. Chính vì như vậy nếu bạn thấy một bé quá bối nhưng giá được đẩy ra quá hời thì nên nên cẩn thận. Xin để ý là thừa bối platinum sẽ đăt gần gấp hai giá bé quá bối trung bình. Câu “tiền như thế nào của nấy” rất đúng vào trường thích hợp này. Cá vượt bối bao gồm nhữn điểm lưu ý càng hiếm thì càng có rất nhiều người ưa chuộng và giá đã càng cao.Một khi chúng ta đã biết chắc chắn 100% đây là quá bối thì nên xem xét thêm những điểm sau đây:

Vóc dáng vẻ của cá rồng kim long vượt bối yêu cầu thon dài và phiên bản rộng, cân bằng và vây thiệt to.Vây đuôi, vây sườn lưng và vây đít phải thật lớn và bung xòe. Toàn bộ những con đường chỉ đen trên 3 vây này nên đậm nét với rõ ràng.Các hàng vẩy trên khung người cá cần rực sáng, và bao gồm đặc tính phản xạ. Càng sáng càng tốt.3 lằn chỉ vàng phía trên đôi mắt đề xuất là màu kim cương đậm.Nếu các bạn đang dự tính mua cá vượt bối với kích thước từ đôi mươi cm trở lên, hàm dưới của nên tất cả lằn chỉ vàng xuôi theo viền của hàm dưới. Đặc đặc điểm đó hiếm, tuy thế nếu đã có được thì đây là một một trong những dấu chỉ của một con quá bối đầy tiềm năng.