bông hồng vàng và bình minh mưa

Từ ngày gặp gỡ Bông hồng vàng & rạng đông mưa, tôi tiếp tục yêu thương văn học Paustovski, yêu thương nhất nhập toàn bộ gia tài văn học hoành tráng của nước Nga nhập xuyên suốt trong thời hạn nhiều năm.

Bạn đang xem: bông hồng vàng và bình minh mưa

Khi lần thứ nhất bắt gặp tấm hình họa mái ấm văn Nga gốc Do Thái, Konxtantin Paustovski, in bên trên tờ tập san cũ kể từ thời Liên Xô, tôi thiệt sự ko thấy tình cảm với ông bởi vì khuôn mặt khía cạnh và hai con mắt tối sẫm giá thành lùng. Thế tuy nhiên, sau khoản thời gian hiểu một mạch không còn cuốn Bông hồng vàng & rạng đông mưa tuy nhiên Paustovski là người sáng tác, tôi ngay tắp lự tức thì tự động nhủ: “Rõ ràng hình thức vẫn đơn giản hình thức. Không thể này một người khô mát lại rất có thể ghi chép nên những áng văn học xinh tươi nhường nhịn ấy”.

Ẩn ở phía đằng sau vẻ băng giá chỉ phía bên ngoài, Konxtantin Paustovski chiếm hữu một linh hồn Nga tuyệt rất đẹp với ngược tim cháy rực lửa nâng niu. Ông biết rung rinh cảm thâm thúy với cảnh quan vạn vật thiên nhiên và sự hồn hậu của những trái đất không chỉ là của nước Nga mặc cả những điểm ông tiếp tục trải qua. Trẻ em được xung khắc họa đẹp tuyệt vời nhất nhập truyện của ông. Những cậu bé bỏng, cô bé bỏng Nga và cả một số trong những nước phụ cận hiện thị bên trên những trang ghi chép vừa phải thơ ngây, vừa phải nhiều trí tưởng tượng và những khoảnh khắc nghiêm ngặt nghị hoặc nghi ngại của bọn chúng thiệt dễ dàng khiến cho tao nhảy cười cợt.

Từ ngày gặp gỡ Bông hồng vàng & rạng đông mưa, tôi tiếp tục yêu thương văn học Paustovski, yêu thương nhất nhập toàn bộ gia tài văn học hoành tráng của nước Nga nhập xuyên suốt trong thời hạn nhiều năm. Tất nhiên, tuy vậy là người sáng tác tôi yêu thương quí nhất, Paustovski ko nên mái ấm văn nổi trội nhất nhập văn đàn Nga vốn liếng toàn những “cây nhiều cây đề” to lớn. Bông hồng vàng & rạng đông mưa với những kiệt tác không giống của ông không tồn tại những tình tiết ly kỳ hấp dẫn mà đến mức không thở được, cũng không khiến cho những người hiểu niềm bi cảm mạnh mẽ và tự tin và mức độ tố giác xã hội gớm ghê.

Bông hồng vàng & rạng đông mưa là 1 cuốn sách êm dịu đềm, nhẹ dịu, một toàn cầu thanh thản yên ổn ả trước thế chiến loại II, toàn cầu của những người dân con cái nước Nga mộc mạc, nhân hậu và lóng lánh hóa học thơ. Những truyện ngắn ngủi Paustovski tiếp tục viết: Tuyết, Chiếc nhẫn bởi vì thép, Bức năng lượng điện, Trái tim nhút nhát… đều không tồn tại những câu văn cao vời, bay bổng, không tồn tại những triết lý thâm thúy xa vời. Tình cảm thân thiện phụ thân u với con cái, tình thương yêu lứa đôi, tình thôn nghĩa xóm… của trái đất nước Nga trong thời hạn vào đầu thế kỷ trước được Paustovski miêu tả bởi vì lối văn học giản đơn, nữ tính như con em mình.

Có lẽ cũng chủ yếu vì như thế vậy cho nên truyện của Paustovski ko quyến rũ nếu như khách hàng chỉ hiểu tách rốc từng đoạn theo phong cách “cưỡi ngựa coi hoa” hoặc hiểu thiệt thời gian nhanh mang lại mau không còn chuyện. quý khách nên nhằm hai con mắt của tôi lướt thiệt chậm chạp, nhằm những ý tứ ngấm dần dần nhập đầu như nước mưa ngấm nhập lòng khu đất. quý khách nên thả hồn bản thân lửng lơ tơ tưởng nhằm những hình hình họa theo gót nhau hình thành qua loa từng nội dung. Khi hiểu Paustovski, fan hâm mộ rất giản đơn nhận biết một bầu không khí bình yên ổn tràn ngập từng trang ghi chép, thậm chí còn cho dù là khi ông đang được mô tả một trận đánh.

Chiến tranh giành xuất hiện tại thật nhiều nhập truyện Paustovski tuy nhiên ông ko reviews với tất cả chúng ta cái loại tàn khốc ấy với tiết, nước đôi mắt và những niềm vô vọng. Chiến tranh giành nhập truyện của ông là lá thư của anh ấy quân thủy gửi phụ thân mình: “Con luôn luôn lưu giữ cho tới phụ thân, cho tới ngôi nhà đất của phụ thân con cái tao, cho tới tỉnh lỵ của bọn chúng ta…” nhập truyện Tuyết. Chiến tranh giành là “Bài Macxâye vang vang, tràn ngập mái nhà, quần thể vườn và tuồng như nó tràn tràn ngập rừng và tối tối…”, là điều nguyện cầu “Hãy mang lại con cái lại…” của Madam nhập Lời nguyện cầu của Madam Bôvê. Chiến tranh giành là cuộc phiêu lưu vi diệu của chú ý bọ sừng gan góc tuy nhiên cậu bé bỏng Xtêpa tặng mang lại phụ thân bản thân là bác bỏ Piốt Têrenchiép trước lúc bác bỏ kể từ giã thôn thôn lên lối đi ra trận nhập Cuộc phiêu lưu của bọ sừng. Chiến tranh giành là “những cái máy cất cánh bay cho tới lượn bên trên những thửa rừng, bên trên những nóc mái ấm, thân thiện lấp lánh lung linh, giờ máy gầm rú cho tới nỗi những con cái ong khu đất nhập vườn nằm ngửa lưng khắp cơ thể lên vờ vịt bị tiêu diệt vì như thế kinh hồn vượt lên trên. Masa biết vượt lên trên rõ ràng cái tính láu lặt vặt của chúng” nhập Vườn mái ấm bà…

Xem thêm: thập niên 60 gây dựng lại gia đình hằng ngày nuôi con

Kể cả với những điều xấu xí và vô vọng nhất của toàn cầu này, Paustovski cũng vẫn tương tự như người quét dọn rác rưởi Giăng Samet đảm bảo chất lượng bụng nhập truyện ngắn ngủi Bông hồng vàng, cần thiết mẫn sàng đãi nhập rác rưởi rưởi thanh lọc đi ra những vết mờ do bụi vàng lấp lánh lung linh lấy đúc trở nên bông hồng nhỏ. Bông hồng vàng tương truyền tiếp tục mang tới niềm hạnh phúc mang lại những ai như ý chiếm hữu. Về đặc điểm này, Paustovski ngược thực rất rất tương đương với mái ấm văn ghi chép truyện cổ tích của Đan Mạch, Hans Christian Andersen, người ko biết gì về sức khỏe của tôi cho đến khi thi sĩ Ingheman đùa cợt rằng với ông: “Anh với 1 kỹ năng quý giá là nhập bất kể kênh mương này anh cũng thám thính đi ra được ngọc trai”, trích Người kể chuyện cổ tích (K.Paustovski).

Bông hồng vàng & rạng đông mưa khiến cho người thông thường giật thột và kẻ không tin ngờ vực ngờ: thiệt sự bên trên đời này vẫn tồn tại những mẩu truyện vi diệu như thế? Thông qua loa kiệt tác đẫy tính nhân bản này, Paustovski nhắc nhở tất cả chúng ta về những điều xinh tươi, những sự sung sướng nhỏ nhắn tuy nhiên tất cả chúng ta tiếp tục chẳng chú ý hoặc coi như xa vời xỉ nhập cuộc sống thường ngày vội vàng của tôi.

Vài đường nét về tác giả:

Như không ít người Việt nhập và ngoài nước không giống, tôi là 1 fan hâm mộ thông thường xuyên của Ngoisao.net. Tôi rất rất mong muốn gửi điều cảm ơn cho tới quý báo vì như thế tiếp tục mang tới mang lại Shop chúng tôi thật nhiều vấn đề hữu dụng và những khoảnh khắc thú vị.

Xem thêm: cô ấy không đáng yêu

Mong mong muốn được canh ty mặt mũi bên trên trang báo tuy nhiên bản thân yêu thương quí. Hôm ni tôi xin được gửi đến phân mục “Sách hay” của quý báo bài xích reviews sách bởi tôi ghi chép.

“Chữ ‘gia tài’ rất có thể được sử dụng với tài sản, mái ấm cửa ngõ hoặc kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề thu thập, tuy nhiên cũng rất có thể được sử dụng chỉ những cuốn sách. Giá sách đẫy ngập sách tiếp tục chẳng nhằm làm những gì còn nếu không lấy nó share mang lại những người dân đồng cảm. Nên tôi lựa chọn tặng các bạn phần quà rất đẹp là những cuốn sách hay…”

Tạ Thu Thủy (Cuốn sách của tôi)