Bí Ẩn Bức Tranh Mona Lisa

 - 
thiết yếu trị trận mạc thôn hội kinh tế tiếng dân văn hóa thể thao điều khoản quốc tế sức khỏe kỹ thuật

Đôi mắt của phụ nữ Mona Lisa nổi tiếng luôn có vẻ như vẫn ẩn che một túng thiếu mật. Kiểu như như ngẫu nhiên sự nổi tiếng nào được bước đầu bằng gần như bê bối, vụ trộm khét tiếng năm 1911 đã khiến cho bức tranh Mona Lisa biến hóa huyền thoại.


Trong xuyên suốt 500 năm tồn tại, siêu phẩm nàng ‘Mona Lisa’ đã được nhiều vị vua, hoàng đế, những người dân nổi tiếng, số đông người đàn ông mong ước và những nhà vận động tức giận, tôn vinh.

Bạn đang xem: Bí ẩn bức tranh mona lisa

Danh họa Leonardo domain authority Vinci đã bước đầu vẽ bức tranh vào năm 1503 và được rất nhiều người tin rằng hình tượng của Mona Lisa chính là người người mẹ kiêm nội trợ bạn Italy Lisa Gherardini. Bức ảnh ‘Mona Lisa’ đã trở nên lừng danh vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

*
Bức tranh mô tả cảnh danh họa Leonardo da Vinci vẽ bức tranh phụ nữ ‘Mona Lisa’. Ảnh: Atlantis.

Đầu tiên phải nói đến kỹ năng hội họa của Leonardo: ‘Mona Lisa’ đã biểu đạt kỹ thuật sfumato mũi nhọn tiên phong của ông. Nụ cười của phụ nữ Mona Lisa cũng mang tính cách mạng vào thời kỳ mà lại các họa sỹ thời Phục hưng thảng hoặc khi cho những đối tượng trong tranh mỉm cười. Nhưng chắc hẳn rằng lý do to nhất khiến ‘Mona Lisa’ biến đổi huyền thoại đó là vụ trộm nổi tiếng năm 1911, tương tự như ngẫu nhiên sự nổi tiếng nào bước đầu bằng phần nhiều vụ bê bối.

Bức tranh ‘Mona Lisa’ hoàn toàn có thể chưa trả thành

Đối với phần nhiều đôi bé mắt không qua đào tạo nghệ thuật, ‘Mona Lisa’ đó là một bức tranh hoàn chỉnh. Thậm chí là trên cả mức hoàn hảo - trên thực tế, đó là 1 trong kiệt tác. Nhưng các nhà sử học tập tin rằng, Leonardo da Vinci đã có lần có dự định vẽ thêm, nhưng mà không bao giờ có thời cơ để trả thành.

*
Bức tranh con gái ‘Mona Lisa’. Ảnh: CNN.

Ông dường như không vẽ tranh trong 5 năm cuối đời, và cô gái ‘Mona Lisa’ nằm trong những những bức tranh còn lại bị vứt dở. Đương nhiên, trái đất đã nỗ lực đưa ra rất nhiều lý do rõ ràng cho sự dang dở đó. Vào năm 2005, đơn vị sử học Alessandro Vezzosi đã phát hiển thị một bức ảnh vẽ Leonardo với cánh tay được bó trong một vài loại băng tay. Vezzosi tin rằng nửa mặt phải khung hình Leonardo đã trở nên liệt. Và mặc dù Leonardo thuận tay trái, tuy nhiên ông lại vẽ bằng tay phải.

Người ta cho rằng một cơn thốt nhiên quỵ đã khiến cho ông bị liệt, nhưng vào năm 2009, những bác sĩ đã chuyển ra cách nhìn rằng Leonardo bị tổn thương thần kinh do xẻ trong một cơn bất tỉnh nhân sự xỉu. Các bác sĩ cho rằng Leonardo không hề có công dụng xảy ra thốt nhiên quỵ vày ông không có bất kỳ vấn đề như thế nào về dấn thức - một triệu chứng thông dụng ở các nạn nhân bỗng dưng quỵ.

*
Chân dung đại danh họa Leonardo domain authority Vinci. Ảnh: Znews.

Mona Lisa hoàn toàn có thể là phần tiếp theo sau của một công trình trước đó

Trước ‘Mona Lisa’ đã từng có ‘Isleworth Mona Lisa’. Bức ảnh này có phần lớn các chi tiết giống ‘Mona Lisa’ - lông mày miếng như bút chì và tất cả những con đường nét sót lại - tuy nhiên với khuôn phương diện trẻ hơn đáng kể và phong cảnh khác sinh sống phía sau.

Các chuyên viên đã biết đến ‘Isleworth’ tự một thời hạn ngắn trước cầm cố chiến thiết bị nhất, khi tranh ảnh được phát hiện nay trong một điền trang cũ làm việc Somerset, Anh. Một số trong những nhà sử học có niềm tin rằng nhân vật chính trong bức tranh là nữ Lisa Gherardini, thời gian 10 thời gian trước khi kiệt tác huyền thoại của Lisa xuất hiện. Một hội nghị nghiên cứu năm 2012 đã chỉ ra rằng rằng, bức tranh ‘Isleworth’ được chủ yếu danh họa Leonardo sản xuất ra, một phiên bản phác thảo ban đầu của bức ‘Mona Lisa’.

*
Bức họa ‘Isleworth Mona Lisa’. Ảnh: Metro.

Tuy nhiên, nhiều học giả lừng danh đã không chắc chắn về bắt đầu của bức ảnh và vẫn chần chờ liệu rằng Leonardo gồm phải là tác giả hay không. Điểm khác biệt đầu tiên, bức ‘Isleworth’ được vẽ trên vải, trong những lúc bức ‘Mona Lisa’ trong tương lai được vẽ trên gỗ.

Một bức tranh được vẽ bên trên gỗ

Không kiểu như như chất liệu canvas thường được sử dụng ngày nay, danh họa Leonardo da Vinci sử dụng những tấm gỗ dương mỏng. Trước cầm cố kỷ 16, mộc là thiết bị liệu hỗ trợ đắc lực cho các họa sĩ, với trước năm 1470, vải canvas phần đông không được sử dụng.

*
Leonardo domain authority Vinci sử dụng những tấm mộc dương mỏng mảnh để vẽ ‘Mona Lisa’. Ảnh: Rex.

Nhưng sự lựa chọn thông dụng một thời sẽ dẫn đến các vấn đề vào mức 500 năm sau. Năm 2004, các công nhân tại kho lưu trữ bảo tàng Louvre từng thông báo rằng, phần gỗ bên dưới kiệt tác ‘Mona Lisa’ đã bước đầu lõm xuống, khiến cho bức vũ khí cong vênh. Gỗ hấp thụ nước hệt như một miếng bong bóng biển, khiến làm từ chất liệu này đổi khác hình dạng theo sự biến hóa của độ ẩm.

Leonardo chưa khi nào giao bức tranh cho người chủ sở hữu thực sự

Leonardo domain authority Vinci đang từng ra quyết định giữ bức tranh cho riêng mình, với ai có thể đổ lỗi đến ông? nhiều người tin rằng bức ‘Mona Lisa’ được để vẽ vào năm 1503 bởi ông chồng của Lisa, ông Francesco del Giocondo, một lái buôn giàu có.

Xem thêm: Choi Game Line 98 Man Hinh Rong, Download Game Line 98 Màng Hình Rộng Cổ Điển

Tuy nhiên, điều rõ ràng là Francesco và vợ ông chưa bao giờ nhận được bức tranh. Leonardo đang vẽ bức ‘Mona Lisa’ vào 4 năm. Tuy nhiên, ông vẫn không hoàn thành hoàn thiện bức tranh trong vô số nhiều năm và thậm chí còn mang theo mang lại Pháp, địa điểm ‘Mona Lisa’ được vị vua Pháp Francois I thâu tóm về với giá bán 4.000 écus vàng. Ngoại trừ lần tranh ảnh bị đánh tráo khỏi bảo tàng Louvre 400 năm sau, ‘Mona Lisa’ đã ở lại Pháp tính từ lúc đó.

*
Leonardo domain authority Vinci sẽ từng quyết định giữ bức tranh cho riêng mình. Ảnh: Getty.

Không rõ lý do bức ‘Mona Lisa’ không bao giờ được trao cho bao gồm nguyên chủng loại trong tranh. Một vài giả thuyết nhận định rằng bức tranh không thuộc về bất cứ hình chủng loại nào. Cố kỉnh vào đó, ‘Mona Lisa’ là sự phối kết hợp của một số thanh nữ để chế tác thành mẫu người phụ nữ lý tưởng của Leonardo. Một đưa thuyết khác thường cho rằng ‘Mona Lisa’ khởi đầu từ trí tưởng tượng của Leonardo.

Một số nhà sử học có niềm tin rằng Mona Lisa là bức chân dung từ họa

Có thể tại sao Lisa del Giocondo không lúc nào nhận được bức tranh chính bởi vì cô ấy chưa phải là nguyên mẫu. Một đưa thuyết nhận định rằng ‘Mona Lisa’ đích thực là bức chân dung tự họa của đại danh họa Leonardo da Vinci.

*
Bức tượng đại danh họa Leonardo da Vinci. Ảnh: Getty Image.

Năm 2010, các nhà nghiên cứu đã ban đầu kiểm tra mang thuyết chân dung từ họa bằng phương pháp cố gắng khai quật hài cốt của vắt họa sĩ. Họ đã lên kế hoạch xác minh niên đại carbon và xét nghiệm ADN phần còn lại để đảm bảo an toàn ngôi chiêu mộ là của Leonardo. Các chuyên viên không có thể liệu ngôi mộ tận nhà nguyện Thánh Hubert sinh hoạt Thung lũng Loire của Pháp liệu có phải là của ông giỏi không, vị nơi an nghỉ ban đầu của ông trên Chateau Amboise đã trở nên phá bỏ trong cuộc giải pháp mạng Pháp.

Mặc dù ý tưởng về chân dung tự họa vẫn chỉ nên giả thuyết, nhưng đối với một tính cách như Leonardo, người theo thông tin được biết đến là một trong những người tinh quái và táo apple bạo, mếm mộ những câu đố, biểu tượng và đều thứ bị bịt giấu, thì còn điều bí hiểm hơn để che giấu quanh đó khuôn khía cạnh của thiết yếu mình?

Mona Lisa rất có thể đã sở hữu thai

Nguyên chủng loại ‘chưa xác định’ Lisa del Giocondo trong lịch sử đã sinh 6 người con, với Leonardo da Vinci rất có thể đã vẽ cô sau khi giữa những đứa trẻ đó ra đời. Khi các nhà nghiên cứu tạo ra hình hình ảnh 3D của ‘Mona Lisa’, họ đã tìm thấy bởi chứng cho biết chiếc khăn quàng qua vai của cô ấy là trong suốt. Nhiều loại mạng bít mặt mỏng dính này được gọi là ‘guarnello’ cùng thường được thiếu nữ mặc vào thời kỳ Phục hưng Italy khi sở hữu thai.

Thật cạnh tranh để nhận thấy trong tình trạng hiện tại khi bức ảnh đã tối dần theo thời gian.

*
Mona Lisa đeo một các loại mạng đậy mặt mỏng mảnh dành cho thiếu phụ mang thai. Ảnh: DW.

Các nhà sử học tập tin rằng bức ảnh đã được ông chồng của Lisa, ông Francesco đặt làm cho để đáng nhớ sự thành lập của cậu con trai thứ hai. Kể từ thời điểm Leonardo bắt đầu vẽ bức tranh vào thời điểm năm 1503, điều đó hoàn toàn trùng khớp cùng với sự thành lập và hoạt động của con trai họ, cậu bé Andrea, sinh năm 1502. Phiên bản quét 3d cũng đã bật mí kiểu tóc thiệt của phụ nữ Mona Lisa. Phần nhiều tóc của cô ấy được búi cao, cùng đầu được che bởi mạng đậy mặt.

Sự nghi ngờ so với danh họa Pablo Picasso

Khi Pablo Picasso 29 tuổi, ông bị thu hút vào vụ trộm cắp mập ú nhất cầm kỷ 20. Hoặc, không nhiều nhất, ông đã bị tình nghi phạm tội. Năm 1911, Picasso là 1 nghệ sĩ theo phe cánh Bohemian, sống như một người nước ngoài ở thủ đô hà nội Paris. Lúc bức ‘Mona Lisa’ bị tiến công cắp vào trong ngày 12/8, Paris sẽ treo thưởng mang đến ai có tin tức về vụ trộm.

Kẻ lừa đảo Honoré Joseph Géry liên hệ với tờ báo và bằng lòng đã đánh cắp một tượng phật từ bảo tàng Louvre nhiều năm kia đó, với có liên quan đến người chủ sở hữu cũ, Guillaume Apollinaire. Thật rủi ro cho Picasso, ông với Apollinaire lại chính là đồng nghiệp. Khi các nhà khảo sát gây áp lực, Apollinaire ưng thuận đã bán những tác phẩm chạm trổ Iberia bị đánh tráo cho Picasso.

*
Pablo Picasso đã từng bị nghi ngờ đánh cắp bức ảnh ‘Mona Lisa’. Ảnh: CNN.

Picasso ngay lập tức bị tóm gọn và thẩm vấn trước quan tiền tòa. Lo ngại bị trục xuất, Picasso đã phủ nhận việc quen biết Apollinaire hoặc về tội ác. Giữa những năm sau đó, Picasso cho thấy thêm ông vô cùng xấu hổ về khẩu ca dối của chính bản thân mình trước tòa cùng vẫn có thể nhớ rõ vẻ phương diện bị bội nghịch trên khuôn phương diện của Apollinaire. Suôn sẻ thay, thẩm phán đã nhận được rằng Picasso không tương quan tới vụ trộm bức ảnh ‘Mona Lisa’ cùng được white án.

Bức tranh có mức định giá bảo hiểm đắt nhất định kỳ sử

Khi ‘Mona Lisa’ reviews thế giới vào khoảng thời gian 1962, bức tranh đã nhận được mức giá bảo hiểm tối đa từng được biết đến cho một bức tranh, theo Sách Kỷ lục quả đât Guinness. Bức tranh được định giá 100 triệu USD thời đó, tương tự khoảng 957 triệu USD năm 2022. Nhưng mà rất xứng đáng.

Xem thêm: Game Thời Trang Online Miễn Phí Cho Hay Và Hấp Dẫn Mọi Người

Những bạn xử lý bức tranh đã quyết định không mua bảo hiểm và thay vào đó chi tiêu nhiều hơn vào bảo mật. Bảo hiểm không phải là 1 trong những yếu tố tương xứng khi kể đến một kho báu non sông như bức ảnh ‘Mona Lisa’. Theo Gumppenberg, nếu bức tranh bị hư hại, cả đất nước sẽ đề nghị chịu trách nhiệm.

*
Bức tranh ‘Mona Lisa’ được treo trong bảo tàng Louvre, Pháp. Ảnh: Bloomberg.