BÁT QUÁI TRẬN CỦA GIA CÁT LƯỢNG

 - 
Nhiều nhà kỹ thuật chuyên phân tích về môi trường thiên nhiên và phong cách thiết kế trên quả đât đang tập trung khảo sát điều tra một quy mô thôn trang kỳ bí theo bố cục bát quái ở Trung Quốc.

Bạn đang xem: Bát quái trận của gia cát lượng

Thôn này có tên là thôn Gia cát hay chén Quái, trưng bày tại thị trấn Lan Khê, thức giấc Triết Giang, được mệnh danh là “Trung Quốc đệ duy nhất thôn”. Đây cũng đó là trung trọng tâm sinh sinh sống của hậu duệ Khổng Minh Gia cat Lượng nổi tiếng thời Tam Quốc.

Dựa theo chén bát quái trận đồ lập đề nghị thôn

Vào cuối đời Tống, đầu bên Nguyên (khoảng năm 1300), hậu duệ đời thiết bị 27 của Gia mèo Lượng là Gia cát Đại Sư bước đầu lập thôn chén Quái trên Lan Khê, Triết Giang.

Theo sử chép, Gia mèo Lượng từng lập ra một trận pháp thần kỳ hotline là chén bát trận đồ, biến hóa ảo khôn lường, mạnh mẽ vô cùng, từng vây khốn cả 10 vạn tinh binh của đại tướng mạo Đông Ngô Lục Tốn. Gia cát Đại Sư đã áp dụng học thuyết Kham dư (phong thủy) vào bát quái trận đồ của ông tổ mình, thiết lập cấu hình thôn trang án theo Cửu cung chén bát quái.

*

Hồ thái cực ở vị trí chính giữa thôn

Con cháu Gia mèo đời đời phần đa theo lời giáo huấn của tổ phụ “không có tác dụng lương tướng, tất làm cho lương y” buộc phải nhiều đời theo nghề thuốc.

Trong làng có các bạn triển lãm trung y dược, sân vườn thảo dược… chỗ đây, riêng biệt đời Minh, Thanh bao gồm 5 tiến sĩ, 11 cử nhân, hàng ngàn tú tài. Những chuyên gia, học tập giả trung quốc đang kiến nghị đổi Lan Khê thành tp Võ Hầu (tước hiệu của Khổng Minh – Gia cát Lượng).

“Đêm không phải đóng cửa, bên cạnh không nhặt của rơi”

Theo nhiều nhà nghiên cứu, phong cách xây dựng bát tai ác này có công năng phòng vệ và cải tạo môi trường rất cao. Xã Gia Cát quan trọng đặc biệt mát mẻ, sạch sẽ, thông thoáng.

Xem thêm: Lưu Trữ Mod Car Ets2 Mods - The Very Best Euro Truck Simulator 2 Mods

*

Kiến trúc trong thôn

Nhà phong cách xây dựng Từ Quốc Bình mang lại rằng, kiểu kiến trúc của xã này hoàn toàn khác với phong cách thôn trang truyền thống cuội nguồn Trung Quốc, không mang trung tuyến cai quản mà phản xạ ra 8 hướng.Kiến trúc trong thôn bát quái.

Các công ty trong thôn khía cạnh đối nhau, đuôi tức thời nhau, đường nối nhau, rất thoáng nhưng kỳ thực bí mật đáo. Địa hình xung quanh nhìn y hệt như cái nồi, bốn phía cao, thân thấp. Tín đồ ngoài vào thôn, nếu không tồn tại người quen chỉ đường thì lẩn quẩn đắn đo lối ra.

Nhà thư pháp Gia mèo Cao Phong, con cháu đời sản phẩm 42 của Gia cát Lượng cho biết, trong xã “đêm không buộc phải đóng cửa, kế bên không nhặt của rơi”.

Năm 1925, chiến tranh ác liệt, quân đội của Quốc dân đảng là Tiêu Kính Quang chiến đấu với quân phiệt Tôn Truyền Phương ba ngày dữ dội sát bên thôn bát Quái nhưng không tồn tại viên đạn nào lọt vào thôn. Khi quân Nhật tấn công xuống phía Nam, đại quân kéo qua quốc lộ Long Cương nhưng không phát hiện ra thôn này. Duy bao gồm một lần máy cất cánh Nhật ném bom trúng một phòng trong thôn.

Xem thêm: 2/1 Là Cung Gì - Bật Mí Đặc Điểm Cung Ma Kết

Theo thống kê tại hội thảo “Nghiên cứu giúp Gia cát Lượng học” lần trang bị 7 toàn china (10/1993), hậu duệ các chi của Gia cat Lượng hiện có khoảng 16.000 người, riêng sống Lan Khê gồm hơn 6.000 người. Trong xóm này, hơn 4.000 người đều với họ Gia mèo và xưng là “người mình” với nhau.