bang thong quoc te la gi

Trong cuộc sống đời thường tân tiến thời nay, trở nên tân tiến toàn vẹn là nhu yếu của từng người. Một nguyên tố không thể không có này là Internet. Chính vì như thế tầm quan trọng cần thiết như thế vì vậy nhu yếu càng ngày càng được tạo thêm. Nhưng mang 1 việc đó là có rất nhiều người gà lù mù về những thông số kỹ thuật tương quan. Một thắc mắc khá thông dụng nhưng mà quý khách vẫn luôn luôn vướng mắc này là băng thông quốc tế là gì, đường dẫn thế nào là chuẩn? Tất cả sẽ tiến hành công ty chúng tôi vấn đáp vô nội dung bài viết này, bởi vậy chớ bỏ dở chúng ta nhé!

Bạn đang xem: bang thong quoc te la gi

Băng thông quốc tế được khái niệm là vận tốc đàng truyền mạng Internet chuồn quốc tế, tức là kể từ VN chuồn được toàn bộ những nước bên trên trái đất.

 • 1 MB ứng với cùng 1 Megabyte
 • 1 Mb ứng với cùng 1 Megabit
 • Liên hệ đằm thắm nhị đại lượng MB và Mb được phân tích và lý giải như sau:
 • 1MB = 2 nón 10 KB (Kilobyte)
 • 1KB = 2 nón 10 Byte
 • 1 Byte = 8 bit

==> 1 megabyte/s (1MBps) = 1024 Kilobytes/s (1024 KBps) = 1024*1024 Bytes/s = 1024*1024*8 bits/s

Để đánh giá vận tốc đàng truyền đường dẫn quốc tế và nội địa giản dị và đơn giản rất có thể dùng 1 vài ba cơ hội như đo đàng truyền vì như thế những ứng dụng Speedtest, hoặc là chuyển vận test 1 tệp tin nhạc bên trên máy chủ quốc tế vì như thế ứng dụng IDM nhằm test vận tốc đàng truyền kể từ quốc tế chuyển vận về là bao nhiêu

Sự không giống nhau đằm thắm đường dẫn nội địa và quốc tế?

Bạn đem từng vướng mắc đường dẫn quốc tế không giống gì đối với đường dẫn nội địa không? Nó đem thiệt sự quan liêu trọng?

 • Băng thông nội địa là của những mái ấm mạng viễn thông nội địa hỗ trợ, được cho phép người tiêu dùng được hổ trợ vận tốc load tối nhiều Lúc truy vấn vô những trang web, máy chủ nội địa.
 • Băng thông quốc tế là lúc chuồn quốc tế thông thường không đảm bảo bởi mái ấm mạng nội địa nên chuồn mướn lại của những tập đoàn lớn viễn thông rộng lớn quốc tế, ngân sách rất rất cao. Thường vận tốc đàng truyền quốc tế thường hay bị nghẽn thậm chí còn đứt Lúc tuyến cáp quang đãng biển khơi AGG kể từ VN chuồn quốc tế bị đứt đằm thắm biển khơi. Nếu bạn muốn dùng những phần mềm, những trang Web, máy chủ của quốc tế thì nên mò mẫm lựa chọn cho chính bản thân 01 mái ấm mạng đem đàng truyền đường dẫn quốc tế cao nhé!

Băng thông quốc tế là gì?

Sử dụng đường dẫn quốc tế thế nào là phù hợp?

Đối với hộ gia đình

Đối với việc dùng của hộ mái ấm gia đình thông thường hỗ trợ đường dẫn ít nhất của cáp quang đãng kể từ 0,3 Mbps cho tới 1Mbps. Sử dụng so với hộ mái ấm gia đình những mái ấm mạng ko khẳng định về đường dẫn tối nhiều và ít nhất nhưng mà chỉ vận dụng khẳng định đường dẫn quốc tế so với công ty và doanh nghiệp nhưng mà thôi.

Có một số trong những gói cước giành riêng cho mạng cáp quang đãng quốc tế so với hộ mái ấm gia đình. Tùy vô nhu yếu dùng nhưng mà rất có thể lựa lựa chọn gói cước thích hợp.

Đối với công ty và công ty

Nếu đối tương này ham muốn người sử dụng đường dẫn quốc tế khá dễ dàng và đơn giản. Các mái ấm mạng cũng khẳng định đường dẫn ứng với tưng gói với công ty và doanh nghiệp. Với một chế độ ưu đãi so với gói đường dẫn quốc tế so với quý khách hàng công ty nữa.

So sánh vận tốc đường dẫn quốc tế của những mái ấm mạng

Tốc độ80 Mbps100 Mbps150 Mbps200 Mbps
FPT 3.360 Kbps6.300 Kbps6.300 Kbps10.816 Kbps
Viettel 3.054 Kbps5.727 Kbps5.727 Kbps9.832 Kbps
VNPT 3.200 Kbps6.000 Kbps6.000 Kbps10.300 Kbps

Những tuyến cáp quang đãng nổi trội nhất lúc này bên trên thị ngôi trường Việt Nam

Hiện bên trên, VN có khá nhiều mái ấm hỗ trợ công ty Internet cáp quang đãng không giống nhau, tuy vậy nỏi nhảy nhất vẫn chính là FPT, Viettel, VNPT. Điều cần thiết tiếp sau cả toàn bộ những mái ấm mạng VN đều khai quật 1 phần, một vài ba tuyến thậm chí còn những tuyến cáp lúc này bên trên VN, và VN đang sẵn có 6 tuyến cáp quang đãng chủ yếu. Vậy 6 tuyến cáp quang đãng này là gì thì nằm trong công ty chúng tôi mò mẫm hiểu nhé!

AAG (Asia-America Gateway)

AAG là tuyến cáp nòng cốt của VN thưa cộng đồng , hầu tựa như các mái ấm hỗ trợ công ty đều dùng cộng đồng tuyến cáp quang đãng AAG và đấy là tuyến cáp quang đãng quốc gia

Sơ vật dụng tuyến cáp quang đãng AAG
Sơ vật dụng tuyến cáp quang đãng AAG

Là tuyến cáp quang đãng cộng đồng gửi đằm thắm châu Á ( Asia ) và Mỹ ( America ) với thương hiệu không thiếu thốn là Asia-America Gateway được bàn thảo vô trong năm 2007 và đầu tiên khai quật vô năm 2009 với tổng dung tích lên đến 2.88 Terabit/s đem tổng số vốn liếng là 560 triệu USD. Tuyến cáp này cập bờ VN bên trên Vũng Tàu.

Là tuyến cáp quang đãng cần thiết hàng đầu và rất có thể chúng ta không biết là vô trước năm 2009 thì VN chuồn quốc tế vì như thế tuyến cáp quang biển khơi là TVH và SMW3 với dung tích theo lần lượt là 560Mbps và 320Gbps

 • Dung lượng: 2.88 Terabit/s
 • Chiều dài: 20.000 km
 • Kết nối: Khu vực Đông Nam Á với Mỹ.
Cáp quang đãng biển khơi VN AAG
Cáp quang đãng biển khơi VN AAG

Tuyến cáp quang đãng AAG (tên không thiếu thốn là Asia-America Gateway) được tiến hành dùng mon 11/2009, với tổng chiều nhiều năm là trăng tròn.000 km, tổng dung tích lên tới 2 terabit/s và đem tổng ngân sách góp vốn đầu tư 560 triệu USD. AAG cập bờ VN bên trên Vũng Tàu, trực thuộc đoạn S1 và đem chiều nhiều năm là 314 Km.

Trước năm 2009, Internet VN liên kết quốc tế trọn vẹn tùy thuộc vào nhị tuyến cáp quang đãng biển khơi là TVH và SMW3 với lưu lượng khá hạn hẹp. TVH đem lưu lượng kiến thiết từng phía chỉ 560Mbps, SMW3 lên tới 320Gbps, sót lại liên kết qua loa những tuyến cáp lục địa.

Ngay vô thời khắc lúc này, lưu lượng Internet VN chuồn quốc tế vẫn dựa vào hầu hết vô tuyến cáp quang đãng này .điều đặc biệt là Viettel, VNPT, FPT, CMC dùng hầu hết lưu lượng bên trên tuyến cáp quang đãng AAG.

Tuyến cáp quang đãng AAG đem chiều nhiều năm là 20000km với đường dẫn cáp quang đãng siêu rộng lớn , trung gửi tài liệu giữa Đông Nam Á và Mỹ

APG (Asia-Pacific Gateway)

APG là dự án công trình nhưng mà vô cơ là sự việc phối kết hợp của đa số doanh nghiệp quốc tế ( vô cơ đem VN ) .

 • Dung lượng: 54.8 Terabit/s
 • Chiều dài: 10.400 km
 • Kết nối: Trung Quốc, Hồng Kong, Nhật Bản, Nước Hàn, Malaysia, Đài loan, Thái Lan, VN, Singapore.

Tuyến cáp quang đãng biển khơi APG ( Asia Pacific Gatewway ) được tiến hành dùng năm năm 2016, đem chiều nhiều năm là 10.400km, là tuyến cáp quang đãng hầu hết bên trên cộng đồng châu Á với tổng dung tích là 54.8 Terabit từng giây va vấp đó cũng là cổng Internet lớn số 1 bên trên VN.

Tuyến cáp quang đãng biển khơi VN APG
Tuyến cáp quang đãng biển khơi VN APG

Thêm vấn đề thú vị, này là tuyến cáp này còn có sự canh ty mặt mày của Facebook, và theo dõi vấn đề bản thân được biết là Facebook ham muốn tương hỗ nhằm những chống dùng Facebook thời gian nhanh rộng lớn và APG là sự việc liên minh của 12 doanh nghiệp quốc tế . VN đem canh ty mặt mày 3 mái ấm hỗ trợ công ty viễn thông là FPT, Viettel, VNPT nằm trong nhập cuộc.

Kể kể từ thời khắc APG được tiến hành khai quật, thì bản thân nhận ra mạng internet VN được nâng cao xứng đáng tiếp, nhất là nếu như AAG bị đứt cáp quang đãng biển khơi thì APG rất có thể thế khu vực và gánh lưu lượng cho tới AAG vô quy trình xử lý. Tuy nhiên thỉnh phảng phất thì cả APG và AAG đều trục trặc. Nhưng rộng lớn không còn, APG đem vận tốc rất rất rộng lớn và vẫn nâng cao rất rộng hiện tượng mạng internet bên trên VN.

Xem thêm: 0291 là mạng gì

Có lẽ, chủ yếu điều này cũng hiệu quả cho tới việc FPT Telecom tăng đường dẫn gói cước và hạn chế giá chỉ cước trong những lúc quality chất lượng rất là nhiều đối với trước cơ.

Bật mí tiếp theo: FPT Telecom vẫn dùng APG hầu hết thay cho thế cho những tuyến cáp nhỏ lục địa trước đó. Để đáp ứng mạng internet luôn luôn ổn định quyết định nhất ( kể Lúc đứt cáp ) thì luôn luôn đem cáp quang đãng dự trữ ở biên thuỳ phía Bắc. Vì vậy cơ bạn dạng thì trong cả Lúc đứt cáp quang đãng biển khơi toàn nước thì cáp quang đãng FPT vẫn sinh hoạt khá ổn định (không quá thời gian nhanh như bình thường). Nhưng chắc chắn rằng nếu như khách hàng biết cáp quang đãng biển khơi đứt thì rất có thể lý tưởng hoặc khá khó khăn nhằm nhận thấy được.

Tuyến cáp SMW-3 (SEA-ME-WE3 hoặc South-East Asia – Middle East – Western Europe 3)

Như vẫn thưa ở chỗ 1 thì trước lúc đem AAG vô VN thì SMW3 là tuyến cáp quang đãng biển khơi chủ yếu bên trên Việt phái mạnh, tốc dộ đạt 320 Gbp/s.

 • Dung lượng: 320 Gbp/s
 • Chiều dài: 39.000 km
 • Kết nối: Đông Nam Á, Trung Đông và Tây Âu.

Được tiến hành dùng từ thời điểm tháng 9/1999 đầy đủ năm 2000, được xây cất vì như thế France telecom và china Telecom bởi Sing Tel quản lý và vận hành. Đây là tuyến cáp độc nhất chuồn kể từ chiều kể từ Á Lục thanh lịch đè Độ. Vào châu Âu và đó cũng là tuyến cáp quang đãng nhiều năm nhất trái đất.

Có thể đối với AAG và APG thì dung tích hết sức thấp, tuy nhiên chúng ta cần phải biết thời khắc 2000 thì vận tốc mạng internet cộng đồng trái đất còn không nhiều nữa là VN thì mới có thể thông dụng PC.

Tuyến cáp quang đãng dùng technology ghép bước sóng quang đãng đem dung tích khối hệ thống là 320Gbps nối VN với 39 nước bên trên trái đất. Tại VN, tuyến cáp quang đãng biển khơi này cập bờ bên trên Thành Phố Đà Nẵng.

Cáp quang đãng Liên Á TGN – IA

Thời thứ nhất, thì cáp quang đãng biển khơi VN dùng tuyến cáp 320Gps/s .

 • Dung lượng: 320 Gbp/s
 • Chiều dài: 6.700 Km
 • Kết nối: Singapore, VN, Philippines, Hồng Kông.

Đây là tuyến cáp quang đãng Liên Á TGN – IA  (với thương hiệu không thiếu thốn là Tata TGN-Intra Asia). Có chiều nhiều năm là 6700 Km, liên kết Singapore, VN,Philippines, Hồng Kông. Tuyến cáp quang đãng này cập cảng VN là bên trên Vũng Tàu.

Đây là tuyến cáp quang đãng cần thiết trong công việc trung gửi tài liệu VN cho tới châu Mỹ và Châu Âu.

Tuyến cáp quang đãng AAE-1

 • Dung lượng: 40Tbps
 • Chiều dài: 23.000 km
 • Kết nối: Hong Kong, VN, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Myanmar, Pakistan, đè Độ, Oman, UAE, Qatar, Yemen, Arab Saudi, Djibouti, Ai Cập, Hy Lạp, Ý, Pháp.

Tuyến cáp quang đãng AAE-1 (  Asia Africa Europe-1 ) là tuyến cáp biển khơi thứ nhất liên kết toàn cỗ chống Á Lục , Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu với nau. Sử dụng những trung tâm tài liệu – Data Center to đùng và lớn số 1 thế giới: Telecom House của Hong Kong, Equinix and Global Switch của Singapore và  Pháp canh ty mặt mày với Interxion Marseille – MRS1 và MRS2).

Với chiều nhiều năm 23,000Km, đem những điểm rẽ nhánh cập bờ bên trên Hong Kong, VN, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Myanmar, Pakistan, đè Độ, Oman, UAE, Qatar, Yemen, Arab Saudi, Djibouti, Ai Cập, Hy Lạp, Ý, Pháp.

AAE-1 dùng technology ghép bước sóng tỷ lệ cao DWDM ( 100G/1 bước sóng ) với dung tích thấp nhất là 40Tbps. Bên cạnh đó, tuyến cáp này rất có thể upgrade lên technology bước sóng tiên tiến nhất vô sau này.

Tuyến AAE-1 liên kết kể từ VN chuồn quốc tế. Nhưng theo phía không giống đối với những tuyến APG, AAG hoặc IA tổng. Khi AAE-1 nối kể từ VN qua loa Malaysia, Singapore, đè Độ, Pakistan, Ai Cập, châu Âu, châu Phi thì APG, AAG và AI lại nối kể từ VN qua loa Hồng Kông, Đài Loan, Philippines chuồn Mỹ. Do cơ, trong cả Lúc tuyến cáp quang đãng biển khơi APG, AAG hoặc IA đều ê liệt như xẩy ra động khu đất bên trên Đài Loan từ thời điểm cách đây vài ba năm thì AAE-1 vẫn rất có thể sinh hoạt thông thường.

Tuyến cáp quang đãng TVH (Thailand-Vietnam-Hong Kong)

Cap-quang-bien-TVH
Cap-quang-bien-TVH
 • Dung lượng: 565 Mbit/s
 • Chiều dài: 3.367 km
 • Kết nối: Hong Kong, VN, Thái Lan.

Tuyến cáp này còn có chiều nhiều năm chỉ 3.367 km, dung tích là 565Mbit/s liên kết VN – Hong Kong – Thái Lan. Được khai quật từ thời điểm năm 1995 và cập cảng bên trên Vũng Tàu, trong năm 2007, tuyến cáp này còn phổ biến là vì bị hạn chế trộm 11 Km, tuy vậy cần được thưa là 2007, đấy là tuyến cáp trọng yếu hèn vương quốc, việc truyền dẫn tín hiệu hầu hết là SMW3 và TVH. Việc TVH bị đứt đồng nghĩa tương quan với việc toàn cỗ lưu lượng sụp về SMW3.

Đăng ký

Hy vọng sau nội dung bài viết này, bạn cũng có thể nắm rõ rộng lớn về đường dẫn quốc tế và toàn bộ những yếu tố tương quan cho tới nó. Lựa lựa chọn cho chính bản thân một mái ấm mạng với gói cước phù phù hợp với nhu yếu của bạn dạng đằm thắm và mái ấm gia đình bản thân nhé!

HÃY LIÊN HỆ NGAY HOTLINE TƯ VẤN: 0777746600

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT 

Xem thêm: rạp cưới đẹp 2022