bạch lạc mai

168 reviews7 followers

December 6, 2014

"Em ngàn thu cũ gái Giang Nam" :)

Mỗi lượt nên làm gọi một không nhiều thôi, vì như thế Bạch Lạc Mai ghi chép lặp ý và tương đối đơn điệu, gọi nhiều một khi tiếp tục dễ dàng ngán. Thiền trà tuy nhiên cô trộn tương đối quánh quá, ngắn hơn vị thanh thanh nhẹ nhõm nhẹ nhàng mất mặt rồi.

Rất nhiều cảnh quan, thật nhiều xứ sở, tuy nhiên tầm nhìn, Đánh Giá, cảm biến, tâm tình đều như là nhau cả. Vẽ thật nhiều đường nét, tuy nhiên lưu lại ko được từng nào.

Tôi mến cái thương hiệu, mến bìa, mến Lời thưa đầu, Hoa nở bắt gặp Phật, Phong tình cổ trấn, Sông nước vô nằm mê, Tháng năm Dung Thành. Vì tôi mến những gì giản dị, giản dị, thanh trang vậy nên ko tách ngoài lúc lắc rinh cảm động vì như thế hình hình ảnh cuộc sống đời thường xa cách tách thế tục, một bình trà một cuốn sách tuy nhiên Bạch Lạc Mai vẽ rời khỏi.

Lúc đầu mua sắm cũng giản dị chỉ vì như thế Giang Nam, có lẽ rằng vì như thế bạn dạng thân ái kể từ lâu vẫn nằm trong một group người, "những người tin cẩn vô chi phí duyên, cho nên vì vậy, thân ái sinh sống thân ái phồn vinh, vẫn luôn ghi nhớ tìm kiếm những mon thời trước cũ đó". Thế nên cứ mơ hoài một cơn mơ, "một cơn mơ thuộc sở hữu Giang Nam".

Bạn đang xem: bạch lạc mai


Profile Image for Nguyễn Hạnh.

54 reviews13 followers

August 25, 2016

Một cuốn sách nhẹ dịu, thâm thúy lắng, ngấm đẫm thiền tính và sự hiểu rõ sâu xa nhân sinh. Hãy sẵn sàng một rét trà thơm tho, cái ghế mượt, nhảy chút nhạc thiền, ngồi ở điểm yên tĩnh tĩnh thả mình với vạn vật thiên nhiên và gọi từng chương một. Ít nhất này là mong ước của tôi mỗi một khi suy nghĩ cho tới và ham muốn gọi lại sức thầy của mon năm này.

Đây là một trong những vô số không nhiều sách hấp dẫn tôi tuy nhiên cũng khiên chế thèm muốn được gọi tức thì một lượt cho tới không còn của tôi trước cám gạ gẫm của ngẫu nhiên cuốn sách thú vị này không giống. Đơn giản vì như thế xúc cảm tuy nhiên người thầy này đưa đến thực hiện cho tới tư tưởng tôi bị ụp lênh láng cho tới nỗi rất cần được tạm dừng nhằm tâm lý, nhằm đắm chìm ngập trong cơ.

Và câu nói. khuyên nhủ là nếu như khách hàng ko mến chuyên mục tản văn ngẫu hứng, hoặc chúng ta ko hào hứng với thiền và Phật giáo thì trên đây ko nên là một trong những cuốn sách dành riêng cho chính mình.


273 reviews47 followers

October 10, 2019

" Đi từng vạn dặm nước non, tự nhiên xoay đầu, chuyện ân thù oán, khoái lạc vô giang hồ nước vẫn trở nên nhẹ nhõm như mây trôi dông thoảng"
Bạch Lạc Mai là kẻ sinh rời khỏi nhằm thực hiện ví dụ cho tới thiên Tiêu Dao Du của Trang tử Nam Hoa Kinh.
Đọc sách thấy sự nhẹ dịu và bất cần thiết, vô vi tinh xảo cho tới đỉnh điểm, tuy nhiên ngôn từ Trung - Việt không giống nhau ko truyền đạt được không còn ý cảnh của người sáng tác.


Profile Image for Ha  Chi.

42 reviews

March 21, 2020

Đúng như tin đồn, lối hành văn Bạch Lạc Mai cực kỳ đỗi tinh xảo, nhẹ dịu. Ngẫm về thiền về trà, về duyên... toàn bộ thường rất ngấm, mình yêu thích thật nhiều trích đoạn vô cuốn sách và take note không ít ;;w;; Song về sau sở hữu phần bị lan man, lặp ý, không dừng lại ở đó mình yêu thích những đoạn suy ngẫm rộng lớn là kể về địa điểm ở Trung Hoa, tuy nhiên những phần sau cùng số đông là như vậy. Bản dịch sở hữu một vài ba lỗi chủ yếu miêu tả ngớ ngẩn khá phiền.
Trích dẫn hoặc nhiều nên random đại câu này: "Trên trần thế này luôn luôn sở hữu những người dân nên đợi ngàn cành buồm qua loa không còn, mới nhất xem sét nên xoay đầu, nên đợi đến thời điểm chia tay thất nghiền, mới nhất chính thức hiểu rõ trân trọng, đợi đến thời điểm vật còn người mất mặt, mới nhất chính thức lưu giữ nhung."
Cuốn thứ nhất với người sáng tác nên nhẹ nhõm tay xíu, 4/5 ^^


19 reviews

January 6, 2018

Một cuốn sách với những tâm lý và văn hoa lênh láng nhẹ dịu tuy nhiên thâm thúy lắng. Mỗi Lúc gọi, bất kể trang này, chúng ta đều tiếp tục thấy lòng bản thân bình yên tĩnh cho tới kỳ lạ. Cuộc đời ngắn ngủn lắm, cho nên hãy sinh sống thâm thúy từng khoảnh tương khắc, trân trọng từng khoảnh khắc. Quan tâm chi những đấu đá mệt rũ rời, sinh sống chân thành và ý nghĩa với chủ yếu bạn dạng thân ái vẫn đầy đủ rồi.


Profile Image for Lọc.

12 reviews

May trăng tròn, 2022

Giữa trong thời điểm mon của hồng trần láo lếu loàn nhiễu nhương, người tiếp tục bắt gặp Phật Lúc nào? Giữa vùng đồng ko mông quạnh cỏ cây tàn tã, một ngọn thảm cỏ non là Phật, thân ái tối tuyết lặng lìm ko giờ đồng hồ động, một chậu kêu ca hồng là Phật… Dáng hình của Phật, phát hiện tức thì bên trên lòng tớ.

Châm một bình thiền trà, lướt qua loa từng một cái lá, nhành hoa, nghe một khúc Vân Thủy Thiên Tâm, nom nhân tình đề hoa nở lại rụng, hóa trở nên một đóa sen xanh rớt trước Phật, tận mắt chứng kiến chạm mặt và ly tan thân ái vùng hồng trần, thân ái đời đời kiếp kiếp kiếp kiếp, từng người, tiếp tục bắt gặp Phật của tôi vô sát mãng cầu xoay đầu chẳng hứa hẹn trước.

Khi năm mon chảy trôi, chúng ta và tôi tiếp tục vì như thế đóa hoa này tuy nhiên cảm động, tiếp tục vì như thế côn trùng tình này tuy nhiên luyến lưu. Phật thưa, Nhân sinh thơ mộng, nên mới nhất sở hữu vương vãi vấn , mới nhất sở hữu phiền óc. Phật thưa, ngoái nom nhau năm trăm lượt mới nhất thay đổi được một lượt lướt qua loa nhau kiếp này. Lại sở hữu người vẫn nguyện vì như thế tình tuy nhiên trả giá bán chẳng tiếc mon năm. Tựa như Phật đà A Nan năm cơ, “Nguyện hóa trở nên cây cầu đá, Chịu đựng năm trăm năm dông thốc, năm trăm năm nắng nóng ụp, năm trăm năm mưa rơi, chỉ mong sao người phụ nữ cơ trải qua cầu.”

Gặp Phật, nhằm tiếc thương duyên phận, trân trọng tình thân, lại ko thong manh quáng tấn công mất mặt bạn dạng thân ái. Nhưng hoàn toàn có thể bắt gặp được một người khiến cho bản thân nguyện trả giá bán toàn bộ chỉ thay đổi lấy một lượt tương phùng ngắn ngủn ngủi, lại là hữu hạnh, hoặc xấu số đây?

Chẳng thể hiểu rõ sâu xa không còn những điều tài phái đẹp Bạch Lạc Mai đang được thì âm thầm tâm sự qua loa những câu kể từ, tuy nhiên hoàn toàn có thể thản nhiên gọi cuốn sách này, nom hoa nở hoa tàn, nom tuế nguyệt xoay vần, thấy chạm mặt ly tan, hiểu nhân duyên khởi khử, cũng là một trong những loại sinh hoạt niềm hạnh phúc.

Những chương sau của Năm mon yên bình, kiếp này bình yên tĩnh, lại như 1 cuộc vui chơi vùng hồng trần, qua loa trăm hồng ngàn tía, qua loa cổ kính thăng trầm, qua loa huy hoàng mộc mạc, không ngừng mở rộng tấm lòng thản nhiên nom mây trời cỏ cây, đụng chạm nắng nóng mưa dông tuyết. Đến và cút, ly tan và chạm mặt, để xem trần thế xinh rất đẹp lại thơ mộng, từng một gốc cây ngọn cỏ đều đem mẩu chuyện của riêng rẽ bản thân, khiến cho người hữu duyên lắng tai tuy nhiên cảm động ko thôi.

Giữa những cảnh quan của trần thế, các bạn sẽ vì như thế điểm này tuy nhiên ko nỡ đựng bước tách cút, điểm này tiếp tục níu tích lại vó ngựa người lữ khách? quý khách và tôi, tiếp tục đắm bản thân vô phong tình của cổ trấn , hoặc ngơ ngẩn vì như thế sương sương nước non, hoặc fake tiếc thương trước vết tích huy hoàng điểm trở nên cổ, hoặc cũng chỉ vì như thế một trang sách ngả color vô thảo lối tuy nhiên thổn thức, tuy nhiên luyến lưu, tuy nhiên cảm nhận thấy cuộc bắt gặp này là trùng phùng sau trăm năm chờ đón, Lúc tất cả chúng ta vẫn thông thoáng thấy bóng hình vô vô vàn những cơn mơ xưa.

Mỗi tất cả chúng ta, sở hữu những cuộc chạm mặt chờ đón vẫn lâu, qua loa những văn bản, nhịn nhường như thấy cơn mơ ngay sát rộng lớn một chút ít, lại càng ngóng trông cho tới ngày, bước tới vô mon năm của thực bên trên, đụng chạm khẽ nhằm ký ức như vết mực loang dần dần trong giấy, vẽ lên trùng phùng.

Xem thêm: rốt cuộc là ai cắn tôi

Đã lâu ko bắt gặp.

Những văn bản vẽ trở nên cảnh quan, thấy dông nhẹ nhõm lướt qua loa gò má, lật giở trang sách ố vàng, nắng nóng xuyên qua loa khuông cửa ngõ mộc vừa phải hé ngỏ, loang lổ bên trên đường nét mực tầu còn đượm hương thơm, kể mẩu chuyện của cố tri từng quen thuộc biết.

Tôi vẫn mơ về niềm mơ ước ấy, và bước qua loa Đoạn kiều chẳng đứt gãy như nhân duyên, ngỏ một nghiền dù giấy má dầu, nom sương sương bảng lảng mặt mũi hồ nước như nằm mê.

Năm mon yên bình, có lẽ rằng cũng chỉ cầu như thế.

Nếu nhằm dò thám giác ngộ hoặc hiểu rõ sâu xa hồng trần, hoặc dò thám phương pháp để sở hữu một đời yên bình, có lẽ rằng cuốn sách này sẽ không còn nên lựa lựa chọn chất lượng tốt.

Đây cũng ko nên một cuốn truyện romantic về nhân duyên, hay như là 1 côn trùng tình thân động.

Chỉ là tức thì khi lật giở trang sách, thấy cảnh quan xinh rất đẹp thơ mộng, thấy trong thâm tâm thản nhiên, gọi, và rồi quên khuấy, chẳng cầu hiểu rõ sâu xa, chẳng cầu thương nhớ, đơn thuần khoảng tầm tương khắc này cơ, tiếp tục ngơ ngẩn phát hiện cơn mơ xưa nay ko rõ ràng dáng vẻ hình, và thấy lòng lúc lắc động.

Rồi, tăng nung nấu nướng 1 phần khát cầu, tự động bản thân cho tới điểm cơ, trùng phùng thân ái khu đất trời Lúc cõi lòng còn son trẻ con.

Rồi, điểm cơ, tiếp tục thấy năm mon yên bình, kiếp này, tớ bình yên tĩnh.


29 reviews9 followers

October 15, 2018

Mình nghe biết Bạch Lạc Mai qua loa một vài trích đoạn nhỏ.
Văn chương Bạch Lạc Mai đem hơi hám thiền, câu kể từ đem gánh đẩy loại vẻ phiêu diêu lãng đãng, an yên yên bình tuy nhiên dịu dàng êm ả nấn ná. Nhưng tuy nhiên nhẹ nhõm quá hóa hư vô. Thực sự, Bạch Lạc Mai họa thật nhiều, thật nhiều đường nét nét nào thì cũng mỹ lệ, đường nét nào thì cũng say tuy nhiên Lúc nhắm đôi mắt nom lại tổng thể, cơ hồ nước những đường nét cây viết ấy ko thể này gửi vận chuyển một tranh ảnh hài hòa và hợp lý tuy nhiên người sáng tác ý niệm, sở hữu gì cơ ông xã chéo cánh, và rối rắm.
Mình ko nên là kẻ tinh thông về triết lý căn nhà Phật, về loại sự thiền tuy nhiên cuốn sách này, có lẽ rằng ko giành riêng cho những ai thực sự dò thám kiếm một sự yên bình đến mức độ giải bay, tuy nhiên đơn thuần loại yên bình lửng lơ, lửng lơ, rồi tan đổi thay như chủ yếu loại sự nhẹ dịu của văn bản.
Mình tự động căn vặn, sở hữu nên chiêm nghiệm qua loa song đoạn trích dẫn nhỏ thì sở hữu nên tiếp tục lưu lại được rộng lớn không?


November 15, 2018

Một cuốn sách ghi sâu phon g cơ hội cổ trang, nhẹ dịu tuy nhiên tinh xảo. Mỗi một câu văn như 1 câu nói. thì âm thầm kể từ thượng cổ vọng về. Bạch Lạc Mai với những con cái chữ dịu dàng êm ả ngấm đẫm hóa học thơ, u tĩnh tuy nhiên thanh trang vẫn dẫn tôi cho tới với Giang Nam mưa vết mờ do bụi và liễu phơ phất, những cổ trấn tịnh lặng, những hồ nước nước êm ái đềm, những con cái đò, rừng trúc, cầu đá... Tất cả bọn chúng mặc dù tĩnh hoặc động, mượt mà hoặc rắn rỏi, xa cách hoặc ngay sát đều đem vô bản thân một mẩu chuyện hóng người hữu duyên tìm về.
Mỗi tối trước lúc ngủ tôi đều tiếp tục gọi một chương, duy nhất chương độc nhất, và mỉm cười cợt cút vô cơn mơ nhẹ dịu. Nhắm đôi mắt lại, phi vào vô trang sách.
Muốn một lượt cút từng những cổ trấn, hồ nước nước tuyệt hảo ấy nhằm hưởng thụ và ngỏ rời khỏi mẩu chuyện của chủ yếu tôi.
Đời này chỉ nguyện "năm mon yên bình, kiếp này bình yên".


351 reviews179 followers

November 8, 2018

Không thưa gì nhiều, chỉ ham muốn trích dẫn lại đoạn tuy nhiên mình yêu thích nhất - cũng chính là phần được trích dẫn ở bìa sau:
Phật ở điểm nao? Giữa vùng đồng ko mông quạnh cỏ cây tàn tã, một ngọn thảm cỏ non là Phật; thân ái tối tuyết lặng lìm ko giờ đồng hồ động, một chậu kêu ca hồng là Phật; thân ái sông bể mênh đem vô bờ, một cái thuyền con cái là Phật; thân ái sắc color xen kẹt rối rắm, mộc mạc là Phật; thân ái tháng ngày tao loạn huyên náo, bình an là Phật. Gặp Phật Lúc nào? Trong năm mon đợi hóng hoa nở, thân ái phù hoa lưu giữ sự giản đơn, vô phồn tạp bình tĩnh chăm sóc tính, tiếp tục hoàn toàn có thể bắt gặp Phật.

...Giờ thì đang được hóng Tiki giao phó cuốn Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất :)))

    my-bookstore

Profile Image for Thanh Hang NGUYEN.

424 reviews69 followers

December 25, 2021

Một quyển tản văn nhẹ dịu tuy nhiên và lắng đọng, vừa phải ghi chép về xúc cảm, nhân sinh, vừa phải kể những mẩu chuyện ngao du và hương thụ ở nhiều vị trí của Trung Quốc.

Văn phong của Bạch Lạc Mai luôn luôn trữ tình, romantic, vô văn sở hữu thơ-hoạ, đem fan hâm mộ vô quang cảnh miên man vượt lên trước ngoài kể từ ngữ.

Đôi khu vực tương đối dông dài tuy nhiên những tè tiết này hao hao kéo dãn dài tăng những tuần trà thú vị. Đọc quyển này vô mùa thời điểm cuối năm cực kỳ ăn ý.

3,7/5.

    tác-giả-châu-á tản-văn

August 16, 2021

Văn phong nhẹ dịu, thâm thúy lắng. Đọc quyển một ghi chép về triết lý nhân sinh Phật giáo khá hoặc, tuy nhiên quý phái cho tới những quyển tiếp sau miêu tả cảnh thì khá nhàm. cũng có thể bởi gu của từng người không giống nhau, hoặc bởi bản thân ko gọi quen thuộc chuyên mục này lắm.


Profile Image for Tiểu Khuê.

11 reviews6 followers

Xem thêm: hắc hóa thánh kỵ sĩ

December 14, 2019

Quyển sách thiệt sự là một trong những hưởng thụ “Năm mon yên bình, kiếp này bình yên tĩnh.”


41 reviews

January 23, 2021

Rảnh rỗi gọi một vài ba trang sách Lúc lòng bản thân ko an yên tĩnh thì đấy là lựa lựa chọn tuyêth vời
Nhưng triết lí thì ko nên gọi quá nhiều- tiếp tục bội thực mất