anh sẽ yêu em những ngày trời trở gió

                  
                       

Cuối năm năm trước, Hồ Đào từ nhiệm cho tới Vân Nam. Cô sinh sống bên dưới chân núi, cửa ngõ tòa nhà mộc bị dông tố thổi nhập vang lên giờ đồng hồ ẽo ẹt, bên trên khung trời dày quánh mây đen kịt, từng đám mây trĩu nặng như chuẩn bị rơi xuống mặt mày khu đất này. Khi mùng tối buông xuống, những ngọn đèn đàng lâu đời phía bên ngoài tòa nhà mộc sáng sủa lên, Hồ Đào nheo đôi mắt lại, mới nhất nhận ra những bông tuyết lí tí cất cánh lửng lơ nhập dông tố.

Ông gia chủ mang lại cho tới cô một chậu phàn nàn, hạnh phúc hỏi: “Cháu từng nhận ra tuyết chưa?”

Bạn đang xem: anh sẽ yêu em những ngày trời trở gió

Hồ Đào cụp đôi mắt xuống: “Cháu từng thấy rồi ạ.”

Không đơn thuần nhận ra, cô còn vì như thế tuyết nhưng mà suýt chút nữa tổn thất mạng.

Có lẽ tuyết rơi khiến cho thế giới tự nhiên cảm nhận thấy đơn độc và lạc lõng, tối ni Hồ Đào vẫn lại mơ một cơn mơ lâu năm.

Cô mơ thấy một ngày đông tràn tuyết năm cô chục bảy tuổi hạc, nhập lớp học tập không tồn tại máy sưởi, người xem đều ráng túi chườm nước nóng áp lên cổ. Giáo viên ghi chép bên trên bảng đen: “Nhìn nhập những dấu tích cũ, như mới chỉ trong ngày hôm qua, khiến cho người tớ ko cơ hội nào là nén nổi cảm xúc”, tiếp sau đó gọi Lâm Hướng Tự đứng lên lý giải. Nam sinh to lớn khoác đồng phục white xanh lơ chậm chạp rãi đứng lên, bờ vai lâu năm rộng lớn cứng rắn, tiếng nói trầm thấp.

Lâm Hướng Tự kể từ từ nói: “ Nhớ lại những chuyện cũ của 1 thời thời xưa, thiệt tựa như một vừa hai phải xẩy ra ngày trong ngày hôm qua, khiến cho người tớ ko nhịn được nhưng mà òa khóc.”

Lúc cơ, khung trời ngoài hành lang cửa số bị chứa đựng vị mùng tuyết dày quánh white xóa, những số lượng kiểm điểm ngược cho tới kì ganh đua ĐH bên trên bảng đen kịt hạ xuống từng ngày, tuy nhiên thường ngày thế này nhường nhịn như kéo dãn vô vàn, bài xích luyện ko thể thực hiện không còn, bài xích ganh đua ko thể thực hiện xong xuôi, câu giã biệt ko thốt nổi nên lời nói.

Hồ Đào khi cơ từng suy nghĩ, trận bão tuyết này thiệt đẹp nhất mà đến mức khiến cho người tớ quá bất ngờ, là 1 quang cảnh bát ngát kinh điển băng qua cả lằn ranh sống chết và thời hạn, kéo dãn miên man, vô vàn.

Đây là phiên loại thân phụ Hồ Đào mơ thấy cảnh tượng này, cô tỉnh dậy thân thiết tối nhảy khóc, cô cho là phía trên được xem là phiên ở đầu cuối nhập cuộc sống bản thân.

Thời niên thiếu hụt của cô ấy đã trở nên chôn vùi nhập trận bão tuyết kinh hãi cơ.

Xem thêm: truyện xuyên nhanh hệ thống

Giọng phát biểu của anh ý xa cách dần dần, rồi xa cách mãi.

Cuối nằm trong cô vẫn nhằm tổn thất anh rồi.

******

Năm 1999: Ánh trăng ngày cơ.

1.

Hồ Đào quen thuộc Lâm Hướng Tự vào trong 1 ngày ngày thu năm 1999.

Nostradamus* từng tiên lượng rằng đấy là năm tận thế, một gia thế vĩ đại và kinh hãi tiếp tục xuất hiện nay bên trên khung trời, khiến cho cho tất cả toàn cầu hoảng kinh hoảng.

Xem thêm: văn phòng ẩn hôn review

*Chú thích: Nostradamus là 1 ngôi nhà tiên tri có tiếng người Pháp.

Ngày khai học đầu năm mới, Hồ Đào “vinh dự” đến lớp muộn.

Tài xế giới hạn xe cộ ở góc cạnh ngã tư đường, Hồ Đào bộp chộp vàng nhảy xuống xe cộ, ráng cặp sách dấm dúi chạy cho tới, ngay tắp lự thấy ngoài cổng ngôi trường với cùng 1 mặt hàng người đang được đứng. Giám thị đang được ráng quyển buột bên trên tay, ghi lại thương hiệu của từng người một, nghe thấy giờ đồng hồ của Hồ Đào ngay tắp lự người sử dụng cây cây bút nhập tay chỉ vào trong 1 địa điểm cuối mặt hàng, ngữ điệu nghiêm khắc khắc: “Em, qua chuyện phía trên đứng.”