Lý thuyết, active directory

 - 

Active sầu Directory (AD) là 1 trong những công nghệ của Microsoft. Được áp dụng để thống trị máy vi tính và các thứ không giống bên trên mạng. Đây là 1 trong những tính năng chính của Windows Server. Một hệ điều hành và quản lý chạy cả máy chủ tổng thể cùng sever dựa vào Internet.

Bạn đang xem: Lý thuyết, active directory

Công nghệ container do Docker cung ứng có tương lai sẽ đổi khác phương thức hoạt động vui chơi của công nghệ thông tin. Giống như biện pháp mà lại công nghệ ảo hóa sẽ làm cho một vài năm kia đây.

Lợi ích của Active sầu Directory

Cơ cấu tổ chức phân cấp cho.Xác thực Multimaster & Sao chép Multimaster. Khả năng truy vấn cùng sửa thay đổi AD DS từ rất nhiều điểm quản lí trị.Một điểm truy cập nhất của tài nguim mạng.Khả năng sản xuất quan hệ tin cẩn cùng với các mạng phía bên ngoài chạy các phiên bạn dạng trước kia của AD. Thậm chí là Unix.

Dịch Vụ Thương Mại tlỗi mục

Là sự bố trí phân cung cấp của các đối tượng người sử dụng được kết cấu Theo phong cách góp truy cập thuận lợi. Tuy nhiên, chuyển động như một hình thức dịch vụ định vị không hẳn là mục đích độc quyền của AD. Nó cũng giúp những tổ chức triển khai tất cả một quyền trung ương đối với tất cả những hoạt động được triển khai vào mạng của họ. Về cơ bản là 1 trong hình thức thỏng mục mạng:

Cung cấp cho thông tin về các đối tượng người dùng người tiêu dùng, laptop cùng hình thức vào mạng.Lưu trữ báo cáo này vào các đại lý dữ liệu bình yên cùng cung ứng những quy định để quản lý với tra cứu kiếm thư mục.Cho phxay làm chủ thông tin tài khoản người dùng với tài ngulặng, áp dụng những chính sách một biện pháp đồng bộ Lúc cần thiết vì chưng một đội chức.

Active sầu Directory cung ứng một trong những hình thức khác biệt. Nằm dưới sự bảo trợ của Dịch vụ miền Active sầu Directory, tốt hoặc AS DS. Những các dịch vụ này bao gồm:

Dịch Vụ Thương Mại thương hiệu miền – Lưu trữ dữ liệu tập trung và quản lý tiếp xúc giữa người tiêu dùng cùng tên miền. Bao bao gồm đảm bảo singin và công dụng kiếm tìm kiếmDịch vụ bệnh nhận – Tạo, thống trị và share chứng từ. Chứng chỉ sử dụng mã hóa để chất nhận được người tiêu dùng thương lượng báo cáo qua internet một giải pháp bình an bởi khóa thông thường.Dịch Vụ Thương Mại thỏng mục nhẹ – Hỗ trợ những ứng dụng kích hoạt thư mục bởi giao thức mlàm việc (LDAP).Thương Mại & Dịch Vụ links tlỗi mục – Cung cấp cho đăng nhập một đợt (SSO). Để chính xác người dùng trong vô số ứng dụng web vào một phiên tuyệt nhất.

Xem thêm: Bệnh Sốt Xuất Huyết Tiếng Anh Là Gì ? Nguyên Nhân, Cách Phòng

Quyền quản ngại lý – Kiểm rà soát quyền công bố và cai quản. AD RMS mã hóa nội dung, nlỗi gmail hoặc tài liệu Word bên trên máy chủ để tránh quyền truy cập.

Sở điều hành và kiểm soát miền

Một máy chủ đang chạy AD DS được điện thoại tư vấn là bộ điều khiển và tinh chỉnh miền. Bộ tinh chỉnh miền lưu trữ và xào luộc các đại lý tài liệu dịch vụ tlỗi mục trong forest. Thương Mại & Dịch Vụ thư mục cũng cung ứng các các dịch vụ nhằm quản lý với tuyệt đối tài nguim trong forest. Các máy chủ này lưu trữ các các dịch vụ thiết yếu trong AD DS, bao gồm:

– Trung tâm phân pân hận khóa Kerberos (kdc)

– NetLogon (Netlogon)

– Giờ Windows (W32time)

– Nhắn tin tiếp tục (IsmServ)

Active Directory Objects

Container Objects

Những đối tượng này rất có thể cất các đối tượng không giống phía bên trong bọn chúng. Ta hoàn toàn có thể tạo nên bộ sưu tập từ bỏ bọn chúng. lấy ví dụ nlỗi forest, tree, miền, đơn vị tổ chức triển khai.

Leaf ObjectsNhững đối tượng người sử dụng này không thể đựng các đối tượng người tiêu dùng không giống phía bên trong bọn chúng. lấy ví dụ như: người dùng cũ, máy tính xách tay, thiết bị in, v.v.

*
*
 Active sầu Directory Concepts:

Schema – Một tập hợp những nguyên tắc, lược thiết bị, xác minh những lớp đối tượng người tiêu dùng với nằm trong tính tất cả vào thỏng mục. Các buộc ràng cùng giới hạn đối với những biểu thị của những đối tượng này với định hình thương hiệu của chúng.Global catalog – Một danh mục toàn cầu gồm đựng công bố về đều đối tượng người sử dụng trong thư mục. Vấn đề này chất nhận được người tiêu dùng và quản lí trị viên search thông tin thư mục bất cứ tên miền nào vào tlỗi mục thực sự chứa tài liệu.Forest Root Domain – Tên miền trước tiên được cài đặt vào Active Directory Forest được hotline là miền cội.

Xem thêm: Financial Exposure Trong Tài Chính Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Sites – Các website trong AD DS đại diện đến kết cấu vật dụng lý hoặc kết cấu links của mạng của doanh nghiệp. AD DS thực hiện thông tin cấu tạo mạng, được lưu trữ vào tlỗi mục bên dưới dạng đối tượng website, mạng nhỏ và link website, nhằm xây đắp cấu trúc links nhân rộng lớn kết quả độc nhất.

Sources: https://www.geeksforgeeks.org/introduction-to-active-directory-domain-services/